สาวออฟฟิต ออกตามฝันเป็น Makeup Artist ณ London ตอนที่ 4

ZeppBeautyDiary

ZeppBeautyDiary

ดู Profile

สาวออฟฟิต ออกตามฝันเป็น Makeup Artist ณ London ตอนที่ 4

 


สวัสดีค่ะทุกคน สำหรับพี่ๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านครั้งแรก ลองติดตามตอนที่ 1, 2 และ 3 จาก link ด้านล่างนะคะ

 


สาวออฟฟิต ออกตามฝันเป็น Makeup Artist ณ London ตอนที่1

https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=180880

 


สาวออฟฟิต ออกตามฝันเป็น Makeup Artist ณ London ตอนที่2

https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=184516


สาวออฟฟิต ออกตามฝันเป็น Makeup Artist ณ London ตอนที่3
https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=184821
ไปต่อกับอาทิตย์ที่ 3 ของการเรียนกันเลย อาทิตย์นี้เรื่องผมล้วนๆ ค่ะ ใครว่าแต่งหน้ายากแล้ว ผมยากกว่าร้อยเท่า พูดเบยยย

 

วันที่ 12 นี่มันคอร์สเพิ่มความสวยคนอื่น แต่ทำลายความสวยตัวเองชัดๆ!


วันแรกสำหรับการเรียนทำผมค่ะ นักเรียนทุกคนได้ชีสหนากว่าที่เคย อธิบายถึงโครงสร้างเส้นผม การแบ่งผม อุปกรณ์ที่ใช้ product ต่างๆ บลาๆๆ มีคำศัพท์แปลกประหลาดเยอะมากก นั่งก้องงๆ ดีที่มีเพื่อนที่เป็น Hair Dresser นั่งอยู่ข้างๆ ต้องหันไปถามนางเปนระยะๆ 555

ครูวันนี้เป็นผุชาย ที่เคยเห็นในโรงเรียนก่อนหน้านี้ นางน่ารักกรุบกริบ แต่วันนี้ปรากฎกายด้วยท่าทางที่สาวมากกก บิดตัว บิดตูด สะบัดผมตลอดเวลา แต่ความรู้ด้านเทคนิคนางแน่นมาก ท่าทำผมนี่เท่สุดๆพูดเลย

บทเรียนแรกคือการเป่าผมค่ะ ครูบอกว่าถ้าเป่าผมสวยไม่ได้ ก้อเหมือนลงรองพื้นไม่เป็น ทำยังไงก็ไม่มีทางสวย ครูก็สาธิตการไดร์ผม แบบมี Volumn ค่ะ หลักๆ คือการใส่มูส ไดร์ยกโคน ตอนดูเหมือนจะง่ายนะพอทำจิงเท่านั้นแหละ โอโหหห อย่างยากอ่ะ

เพราะไดร์ที่ถือหนักมาก ต้องถือในองศาที่ถูกต้อง และไม่ให้เอาความร้อนไปจี้หัวลูกค้า และจี้มือตัวเอง ทุกอย่างใช้ความร้อน ไหม้ตัวเองง่ายๆเลย เสร็จต้องปรับเป็นลมเย็น ต้องเป่าขึ้น เป่าลง ประมาณ5นาที ได้ช่อเล็กๆช่อนึง อ่อย เปลืองพลังงานขั้นสุดดด

วันนี้จับคู่กับเพื่อนจีนอีกแล้ว เซ็ปว่าผมนางไม่ยากมากนะ เเละผมพอจะเป็นทรงอยู่เเล้ว เลยออกมาดูพองๆ ดี ระหว่างไดร์ เซ็ปไม่ได้ทำร้ายนางเลยนะ แค่มีเอาไดร์ไปโขกหัวนิดหน่อย 5555
แต่พอถึงตาเซ็ปเป็นหุ่นมั้ง คุณพระ!! ดึงจนผมจะร่วงหมดหัว ตอนแรกเกรงใจ บอก " เบาๆนะ " ซักพักเซ็ปเริ่มร้อง "โอ๊ยยยเจ็บบ" สุดท้ายไม่ไหว ตะโกนด่า "ชั้นเกลียดแกกกก" นางก้อยังกระชากต่อไป TT-TT จบคอร์สทั้งหน้าพัง ทั้งหัวล้านนน ฮือๆ 
วันนี้ความเด็ดคือนางคนที่เคยขโมยแปรงเซ็ป นางโดนเพื่อนที่จับคู่ด้วยเอาไดร์ดูดผมนางเข้าไปในใบพัด เซ็ปว่ามันก็น่าตกใจ แต่ทุกคนต้องมีประสบการณ์นี้กับการเป่าผมตัวเอง ที่ดูดเข้าไปกระจุกนึง ก้อค่อยๆดึงออกแต่สำหรับนางเป็นเรื่องใหญ่มาก นางกรีดร้อง ร้องไห้ ด่าคู่ที่ทำด้วย ทั้งห้องเรียนเงียบกริบบบ จนสุดท้ายครูต้องพาทั้งสองคนเข้าห้องเงียบ ราวกับห้องปกครอง ทั้งสองคนออกมาพร้อมตาแดงก่ำ เซ็ปเเบบ เหยย อารายเนี้ยยย และท่องไว้ว่าอย่าหันตูดไดร์ใส่ผมใครเด็ดขาดถ้าไม่อยากโดนตบ555 

วันที่ 13 ทำผมทรงนางสาวศรึสยามกันเถอะ


วันนี้เริ่มเรียนพร้อมโรลม้วนผม มีตั้งแต่รุ่นโบราณยุคอาม่าไปจนถึงรุ่นใหม่สุดไฮโซ ครูก้อเริ่มอธิบายว่าเทคนิคโบราณเป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้ เพราะเอาปรับใช้ได้เยอะ การทำให้มี Volumn เยอะๆ สามารถทำได้ทั้งใช้โรลเย็นธรรมดา กับโรลร้อนที่มาพร้อมกล่องทำความร้อน ซึ่งถ้าเอาสวยทน โรลธรรมดาทนกว่า อยู่ได้สามวันสามคืน เพราะผมจะถูกราดด้วยมูสอย่างชุ่มช่ำ แต่ให้เวลาทำนานมากก ส่วนโรลร้อน เอาไว้สวยแบบรีบๆ อยู่ไม่นาน แต่ก็ขึ้นอยู่กับเส้นผมด้วยว่า ใครควรใช้แบบไหน

พอถึงเวลาจับคู่ มีผู้หญิงคนนึงที่เซ็ปเคยจับคู่ด้วย จำได้ว่านางเคยเป็นช่างทำผม เลยพุ่งตัวไปหานาง คิดว่ารอดแล้ววันนี้ ไม่มีใครเอาไดร์มาดูดผมชั้นแน่นนอน 

แต่!! เซ็ปลืมคิดไป ว่านางมือหนักมากจ้าาาาาาาาา คุณพระะะะ นึกภาพว่าต้องสางผมที่โดนสาดมูสอย่างหนักหน่วงเมื่อวานและถูกห้ามสระ นางก้อกระซวยหวีเข้าไป ไหนจะเอาโรลมาดึงตึงๆๆ จับทุกอนูของไรผมและม้วนตึงงงที่สุด ตอนนางดึงนะ คิ้วเซ็ปตึงขึ้นไปถึงโน่นน โอโหหหหห เจ็บไปถึงไส้ติ่ง ไม่เข้าใจ ฝรั่งเขาทำไรเบาๆไม่เปนหรือไง มือหนักขนาดนี้อยู่ร้านบ้านเรา ลูกค้าด่าตายเลยพูดจิง
ยังไม่พอๆ ม้วนเสร็จต้องเอาที่ครอบหัว มาครอบแล้วเอาลมร้อนเป่าเข้าไป โอโหหหห มันร้อนมากกก ทำไมทำผมทรมานขนาดนี้ คือปรกติเซ็ปก้อดัดผม ทำสี ทำทุกอย่างนะ ไม่เคยเจอประสบการณ์ทรมานขนาดนี้เลยพูดจิงๆ

พอเอาโรลออก เซ็ตทรง ครูมาช่วยเซ็ต บอกทรงนี้ ดูดีมีชาติตระกูลมากกก พอลืมตา ในหัวมีเพลงขึ้นเลยจ้า "โฉมเอย โฉมงาม อร่ามแท้ แลตลึง..." นึกว่าอยู่ยุคแม่ ทรงโบราณมากกกก วันนี้เซ็ปทาปากสีบานเย็นนิดๆ โอโหมันใช่สุดๆ 
นางสาวศรีสยามม่ะ ขอมงกุญด้วยค่ะ โฮ๊ะๆอันนี้ลอนหลังสางออกค่ะ

ความตลกคือ class วันนี้ ทุกคนทำผมยุค มาลิลีน ลอนเด้งๆ หันไปทางไหนก็มีแต่ผู้หญิงนั่งไหว่ห้างมีโรลเยอะๆบนหัว เหมือนสมาคมแม่บ้านอะไรซักอย่าง 555

พอถึงเวลาเซ็ปทำผมนาง นางเป็นคนที่มีผมต่อถาวรเป็นแถบๆ ติดอยู่ทั้งหัว ซึ่งยากต่อการทำมาก ครูก็มาช่วย เซ็ปก้อพยายามทำเบาๆนะสงสารนาง มันแทบไม่เหลือผมจิงละอะ มันโหว่เป็นย่อมๆ น่ากลัวมาก อยากบอกคนที่ต่ออยู่เลย ว่าเอาออกเถอะ ถ้าผมบางใช้วิธีดัดถาวรให้ดูหนาๆดีกว่า ติดแบบนี้นานๆ ผมจริงส่วนนั้นนะค่อยๆหายไปนะ 

เซ็ปก้อค่อยๆทำไป ความน่ากลัวคือตอนต้องสางออกให้ลอนเป็นธรรมชาติ เซ็ปก้อค่อยๆเอาหวีแงะๆสางๆ เพราะรู้ว่ามันคงเจ็บมาก แต่ไม่ทันใจนาง นางกระชากหวีไปหวีเองอย่างเมามันจ้า เหนละเจ็บแทน 

แต่สุดท้ายลอนนางก็ออกมาน่ารักกรุบกริบ นางสวยเหมือนบาบี้เลยนะ 
วันต่อไปเรียนเรื่องแท่งม้วนผม ขอร้องอย่าให้ใครเอาแท่งร้อนๆมานาบหน้าเลย สาธุ๊….
 

วันที่ 14 I have a VIRGIN hair!! (แล้วอย่างอื่นละคะ555)

 

ครูวันนี้เล็กเก้มากกก เห็นได้จากทรงผม รังนกบนหัวเป็นที่เก็บหวีจ้า นางมาสอนการม้วนผม เป็นวิธีม้วนแกนร้อนที่ไม่เคยทำมาก่อน เป็นวิธีที่ถูกต้องและทำให้แกนอยู่นาน เซ็ปเข้าใจเลยว่าทำไมช่างทำผมส่วนมากต้องเป็นผู้ชาย เพราะมันใช้แรงเยอะมากนะ ต้องดึง ต้องยก ต้องไม่กลัวความร้อน


 

เซ็ปว่าการม้วนผมเป็น skill ที่ใช้สัญชาตญาณเหมือนปั่นจักรยานอ่ะ ถ้าคุณทำเป็น มันก็ทำเป็นอย่างไม่มีเหตุผล ทิ้งไปนานแค่ไหน ก็กลับมาทำได้ แต่ถ้ามันไม่ได้ มันก็ไม่ได้อ่ะ เข้าใจป่ะ

 

คู่เซ็ปวันนี้เป็นสาวผมบลอน นางทั้งรักทั้งหวงผมมาก นางคอยพูดว่าตลอดว่า " I have Vergin hair" เซ็ปเข้าใจว่ามันหมายความว่า เป็นผมที่ไม่เคยไปทำเคมีอะไรนะ

ทรงที่เลือกทำเป็นลอนแบบคลายๆ เพราะเป็นทรงที่เคยเห็นในนิตยสาร แต่ไม่รู้ว่าทำยังไง วันนี้มีคนสอนเลยลองทำดู ก้มๆเงยๆ ม้วนไปสะดุ้งไป เพราะต้องเก็บปลายผมให้ถึงปลายสุดๆๆ จนอิที่ม้วนร้อนๆ โดนมือแทนผม การม้วนผมนี่ต้องใช่สติมากนะ ไม่ให้โดนมือเรา ไม่ให้โดนหัวเขา และที่สำคัญถ้าโดนหัวเขาห้ามตกใจ ปล่อยที่ม้วนกลางอากาศแบบเวลาโดนของร้อนๆ นี่ไม่ได้เลยนะ

หลังจากใช้สติแบบสุดติ่ง 2 ชั่วโมงเต็ม หน้าจะมึด ออกมาได้ลอนสวยงามมากครูบอกให้แปรงผมค่ะ ลอนจะเป็นธรรมชาติ แปรงไป 2 ทีถ้วน ผมนางตรงเหมือนเดิมเลยจ้า เซ็ปแบบคุณพระะะะ ทำไมผมยูเป็นอย่างงี้ ทำไมไม่บอกก่อนว่าผมไม่ค่อยติดลอน

นางสะบัดผมหนึ่งที แล้วตอบว่า "Because I got a Virgin hair" หืมมมม โมโห อยากจะถามต่อเหลือเกินว่า "อย่างอื่นหละจ๊ะ?!? 5555"


วันที่ 15 เห็นชั้นเงียบๆ แต่ของชั้นเพียบนะจ๊ะ 


หลังจากเปิดคอร์สมาได้ซักพักนึง ตอนนี้ทุกคนเริ่มจับตัวเป็นกลุ่มก้อน เป็นชนชาติชัดเจน กลุ่มคนขาว ที่ดูจีบปากจีบคอเหลือเกิ๊น กลุ่มเปอโตริโก้ที่พูดภาษาอังกฤษกระดกลิ้นตลอดเวลา แต่น่ารักและเป็นกันเอง และกลุ่มสุดท้าย คือกลุ่มเอเชียที่ฝรั่งกลุ่มแรกถามเราว่า บ้านยูมีไฟจราจรรึป่าว?!? แน่นอน เซ็ปอยู่กลุ่มเอเชียค่ะ ทุกครั้งเราจะรุ้สึกได้ว่าฝรั่งเขาค่อนข้างดูถูกเรา เหมือนแบบอิพวกนี้ไม่รู้เรื่องหรอก

วันนี้ครูเล็กเก้ คนเดิม มาสอนแบสิกทำผมเจ้าสาว เบสิกมากกกก มากกๆ คุณพระ ชั้นจ่ายตังวันนึงเท่าไหร่ มาสอนถักเปีย เกล้ามวย บ้าหรอ เซ็ปนั่งเรียนไปก้อกุมขมับไป ส่วนฝรั่งตื่นเต้นตกใจ ตอนครูสอนทำผมทรงกล้วย เซ็ปแบบ เมืองไทยเขาหมดยุคไปนานละคะพี่น้องงง


เห็นมั้ยยยย สอนชั้นทำทรงดังโง๊ะทำมายยย เดินไปสยามใครๆก้ทำเปนนน

 แล้วก้อมีเพื่อนฝรั่งแบบ มาถามแกมดูถูกว่ายูทำเป็นหรอ เจ้าสาวบ้านยูโบราณมากเลยป่ะ แล้วก้อควักทรงผมล้ำสมัยของนางออกมา เซ็ปแบบ นี่ทรงผมรับปริญญาบ้านเราตั้งแต่ 5 ปีที่แล้วป่ะ เซ็ปก้อตอบว่าทรงเจ้าสาวไทยสวยมากนะ งานละเอียดมาก พวกนางทำหน้าไม่เชื่อ แล้วหันไปตั้งใจเรียนถักเปียสองต่อ ราวกับเกิดมาไม่เคยเห็นสิ่งนี้

แหม่ ปล่อยให้ดูถูกเอเชียอย่างงี้ไม่ได้จิงๆ วันนี้เลยทำทรงที่เซ็ปชอบสุดๆ ความจริงไม่เหมือนกับที่เคยเรียนที่เมืองไทยมาเป๊ะๆ เพราะคนที่นี่ชอบแบบฟูๆ เลยต้องปรับหน่อย ออกมาเลยเหมือนผมเจ้าหญิงในเรื่อง frozen เลย หลักการคือการทำเป็นเกลียวๆ ทำให้มึน เอาให้ฝรั่งงง
แล้วพวกนางก็งงกันจิงๆ ตื่นเต้นกันใหญ่ มาถ่ายรูป ทำไงอ่ะเทอ แหม่ ที่งี้ nice เชียวนะ มาแบบยูทำได้ยังไงอ่า เซ็ปแบบเบ่ปากใส่หนึ่งที แล้วก้ออธืบายไปแบบมึนๆ 555

ไงหละ อย่ามาดูถูกเอเชีย พูดเลยยยวันที่ 16 Period hair styles 


วันนี้เรียนเรื่องเกี่ยวกับผมของยุคต่างๆ ที่ไม่ได้แค่เรื่องความสวย แต่เป็นการแสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิดและสภาพแวดล้อมของผู้หญิงยุคนั้นๆ เป็นเรื่องที่ชอบมากจริงๆ แต่พอเรื่องผมย้อนยุคมา อิผมคลื่นๆสุดฮิตที่เขาเรียกว่าลอนเปียก ก็กลับเข้ามาวนเวียนในชีวิต มันยากมากก พูดเลยย วันนี้ได้ทำผม 2 ทรง ทรงแรกทำให้คนดำ เป็นยุค 1940's ถ้าจะนึกถึงผมในยุคนี้ ให้นึกถึงหนังเรื่อง Hairspray แนวลอนๆ แต่ก้ตีฟูพองด้วย
ทรงที่ 2 ทำให้อีกคนเป็นแนวยุค 1960's แบบฟุ้งๆ ตีฟู รวมต่ำ สวยไปอีกแบบค่ะ หลายคนอาจจะจำนางคนนี้ได้ ที่เคยขโมยแปรงคราวที่แล้ว แต่วันนี้นางมาดี เซ็ปเลยเริ่มสังเกตุว่าจิงๆ นางเป็นคนยังไง จนได้ความว่า นางเป็นคนน่าลำคานระดับ 18 เพราะชอบจู้จี้โน่นนี่ แต่จิงๆ นางแค่อยากช่วยให้ออกมาดีอะนะ ก็เลยปล่อยๆนาง ลองคุยดีๆกับนาง นางก้อโอเคนะ เลยพยายามคิดว่าเรื่องแปรงคงเข้าใจผิดกันมั้ง

พอเซ็ปยิ่งโตขึ้น ก็เรียนรู้ว่า การดูคน ไม่ใช่ดูแค่ที่การกระทำ แต่ต้องดูที่เจตนาด้วย ถ้าเขาเจตนาดี และเราพร้อมจะเข้าใจความเป็นเขา เราก็อาจจะได้เพื่อนเพิ่มขึ้นอีกคนนะ 


อยากให้โคนผมมี Volumn ฟูๆเหมือนปกนิตยสารญี่ปุ่นมั้ยยยย

แล้ววันนี้ครูสอนวิธีการทำให้ผมดูฟูๆ แบบง่ายๆ 

1. ไปเอาหวีซี่ถี่แบบร้านทำผมมาหนึ่งอัน 

2. หยิบผมด้านบนขึ้นมา
3. ค่อยๆ ยีผมที่โคนบางๆ
4. เอาที่หนีบผมแบบร้อน หนีบที่โคนส่วนที่ยี
5. หวีผมส่วนที่ยีออก 
ค่อยๆทำทีละช่อ กับผมด้านบนจนหมด วิธีนี้สเปยร์ไม่ต้อง รับรองโคนผมฟูเหมือนนิตยสารญี่ปุ่น สวยทั้งวัน ไม่เชื่อต้องลอง!

วันที่ 16 เรียนทำผมวันสุดท้ายและชั้นก้อตกเป้นเหยื่อคนสุดท้ายจริงๆด้วย! 

วันนี้หัวข้อการเรียนค่อนข้าง random ดูแบบ ครูอยากสอนไรก็สอนไงไม่รุ เซ็ปว่าการทำผมเป็นอะไรที่จะสอนให้ครอบคลุมยากมากนะ เพราะแต่ละคนมี เทคนิคไม่เหมือนกัน ทรงนี้ ถ้ารู้วิธี มันง่ายมากจิงๆ

ครูก็เรียกนักเรียนในห้องมาเป็นนางแบบ เซ็ปเนี้ย ไม่อยากโดนเลยยย เพราะรู้ว่าครูมือหนักมากก กระชากไม่เลี้ยง เวลาครูถาม ให้ใครมาเป็นแบบดี เซ็ปแบบ เหมือนตอนเด็กๆ เวลาครูเรียกตอบคำถามหน้าชั้น ก้มหน้าก้มตา หยิบสมุดทำเป็นจดอะไรไม่รุ ยิกๆเลย

แต่ในที่สุดดด วันสุดท้ายย คนสุดท้ายยย ชั้นก็โดนนน ด้วยเหตุผลว่า "เซ็ปมีหน้าสองข้างที่เหมือนกันมาก" นี่คือคำชม? 

นางก้อเริ่มมัดหางม้าที่ขึ้นชื่อว่าทรงเบสิกที่ยากหนักหนา ด้วยการเอาน้ำเย็นสาดดดด เอาให้ผมเปียก เซ็ปแบบ โอเค ไม่หนาวเลยค่ะ แล้วต่อด้วย เอาสเปยร์จ่อที่โคนผมเลย ฉีดลงปายย เซ็ปแบบซึ่งเลย อาชีพนางแบบ นางโดนขนาดนี้ทุกวัน ไม่ใช่งานสบายๆ เลยนะจริงๆ เพราะช่างแต่งหน้าทำผม โดยเฉพาะงานแฟชั่น เขาไม่ห่วงสิ่งที่ใส่ลงไปในหน้าผมนางแบบเลยนะ จะไปล้างออกยังไงก้เรื่องของเทอ ขอแค่ได้ภาพที่อยากได้อ่ะ 

เซ็ปก้อโดนหวีและสาดสเปรย์อย่างหนักหน่วง คือแข็งยิ่งกว่าหมวกกันน็อต อยู่ได้สามวันสามคืน ไรผมไม่กระดิกพูดเลย 

พอถึงเวลาทำผม วันนี้เซ็ปอย่างลองทรงเจ้าสาวที่คนที่นี่เขาฮิตกัน เพราะบ้านเราชอบเนี๊ยบๆ แต่ที่นี่ชอบฟุ้งๆ ก็ออกมาโอเค แต่ยังไม่ชอบเท่าไหร่ ต้องฝึกเพิ่มอีกเยอะเลย
จบแล้วสำหรับอาทิตย์ที่ 3 เหลืออาทิตย์สุดท้าย จะเป็นการทำเล็บ และ การแต่งหน้าแบบใช้ Airbrush บางคนอาจสงสัยว่าทำไมเซ้ปต้องเรียนทำเล็บด้วย เพราะ skill เหล่านี้ใช้ในงาน fashion เวลาถ่ายรูปหรือ backstage ค่ะ 


พอถึงวันหยุด เราต้องกิน! @ Poppies fish and chips 


ตอนมาถึงที่นี้ใหม่ๆ ถามคนลอนดอนว่า มาที่นี่ต้องกินอะไร !?!

ก็ได้คำตอบว่า Fish and Chip จำได้ว่าตอนนั้นคิดว่า "ประเทศนี้ไม่สร้างสรรค์เลย บ้านเราก็หากินได้ทั่วไป ชิส์" 

แต่ร้านนี้มันดึงดูดใจตรงมันชิ้นหยายมากก และเดินผ่านทีไร คนล้นทุ๊กที และร้านก็น่ารักสุดๆ เป็นธีมเหมือนกะลาสีด้วยพอเข้าไปในร้าน จะเห็นเลยว่าคนมาซื้อ take away เยอะมาก เพราะที่นี่ ราคากินที่ร้านกับราคาซื้อกลับไม่เหมือนกัน กินที่ร้านแอบแพงกว่า 2-3 ปอนด์เลยนะ แต่เห็นอากาศละไม่ไหว ยอมกินที่ร้านก็เดะ

ที่ร้านมีปลาให้เลือก 2 แบบ เป็นปลา Cod กับ Haddock ก็ไม่รู้ว่ามันต่างกันยังไง หน้าตามันเหมือนกันเปีะ แต่กินไปกินมา ปลาCod อร่อยกว่าง่ะ อ่อ คนที่นี่กิน chip โดยการราดน้ำส้มสายชูกับโรยเกลือ แต่มันแปลกๆไงไม่รุ เซ็ปตะโกนขอซอสมะเขือเทศโลด แต่เขาบอกว่าซอสมะเขือเทศเอาไว้ให้เด็กกิน ตึ่ง!

เห็นรูปแล้วต้องถามแน่ๆว่ากินหมดมั้ย แหะๆ ก้อของมันแพง เหลือไว้ก้อเสียดาย ก้อกินเสดแล้วกลิ้งกลับบ้าน แค่นั้นเอง 555                                                     https://www.facebook.com/ZeppBeautyDiary
  

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย