พอกันทีคำ “เค้าว่า....” ขอฉันพูดเองบ้างดีกว่า !!

theminnie

theminnie

ดู Profile

อย่าทำให้ คำ “เค้าว่า....” มาทำคุณไม่กล้าลอง

แคมเปญนี้สาวๆ จีบันคงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะ Dove และ Jeban.com ชวนคุณๆ หันมาช่วยกันสำรวจว่า ตัวเราเองเชื่อคำ “เค้าว่า....” ขนาดไหนกันคะ บางทีเราก็ปล่อยให้คำเหล่านี้มีอิทธิพลต่อชีวิตเราไม่รู้ตัว

สาวๆ ต่างก็มาเผยความในใจกันว่า What They Say (#whattheysay) ผ่านหน้าเพจของเรา ซึ่งมีข้อความประมาณ “เค้าว่า... แล้วเราไม่เชื่อ” มาแชร์มากมาย


มีข้อความโดนใจไม่น้อย ว่ากันไปสาวๆ ก็มีความกล้าที่จะทำอะไรต่อมิอะไรอย่างมั่นใจอยู่เป็นจำนวนมาก เราขอคัดเด็ดๆ มาเท่านี้ก่อน.... ใครอยากดูมากกว่านี้คลิกที่ภาพได้เลยค่ะสำหรับสาวๆ ที่มาแชร์คำเค้าว่า ที่กลายเป็นอุปสรรคทำให้เราไม่กล้า​ โดฟและจีบันเลยส่งของกำนัลเป็น Dove New Hair Conditioner สูตรใหม่ไปให้ลองกันถึงบ้าน จำนวน 200 คน และในจำนวนนั้นเราก็ค้ดเลือกมา 30 คน เพื่อร่วม Meeting Party  

กิจกรรม “Start Fresh With New Dove Hair Conditioner” เป็น Meeting Party สำหรับ 30 สาว ที่เราเชื่อว่าพวกเธอๆ มีความกล้าหาญที่จะลองอะไรใหม่ๆ หรือลืมๆ คำ "เค้าว่า..." ไปบ้าง เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2557 ณ Play Room, The Oriental Residence


วันนั้นรถติด อากาศร้อน แต่ทุกคนก็ดั้นด้นมา พอได้ซับหน้า เหงื่อแห้งก็ดูน่ารัก ผมสวย พร้อมถ่ายภาพ เข้ากับบรรยากาศงามๆ ตามประสาสาวจีบัน แต่ก่อนจะเริ่มกิจกรรมอื่นใด เราก็ชวนสาวๆ ให้มาเขียนกันก่อนว่า... คำเค้าว่าเนี่ย มันเป็นอุปสรรคขนาดไหน ผ่านกำแพง "What They Say" 


สาวๆ ยกคำเค้าว่า ที่เคยได้ยินได้ฟัง มาช่วยกันจารีกบนกำแพงคนละเซ็ต อย่างเช่น ....

  • เค้าว่ากันว่า... ผู้หญิงผิวคล้ำใส่เสื้อผ้าสีสดไม่ได้ แล้วจะแคร์ทำไม... ถ้ามั่นใจซะอย่าง
  • เค้าว่ากันว่า... ผู้ชายมักชอบผู้หญิงผอม แต่ไม่จริงหรอก ผู้หญิงอวบๆ กอดแน่นกว่า (แอบเข้าข้างตัวเองเต็มๆ อิอิ)
  • เค้าว่ากันว่า... ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงไม่เรียบร้อย แต่การเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด
  • เค้าว่ากันว่า... ผู้หญิงผมตรงเท่านั้นที่สวย แต่ผมหยักศกที่สุขภาพดีก็สวยไม่แพ้ใคร 

 

แน่นอนว่ามาเจอกันครั้งแรก เราก็ต้องมีกิจกรรมวอร์มอัพ งานนี้คุณพลอยวันเวย์ เจ้าเก่ารับหน้าที่เป็นพิธีกร เล่นเกมทำความรู้จักกันอย่างสนุกสนาน
 


สมานไมตรีกับเพื่อนร่วมโต๊ะไปแล้ว คราวนี้มาถึงกิจกรรม "เค้าว่า....." 


เราลองให้สาวๆ ร่วมโต๊ะ ได้กระซิบส่งข้อความถึงกัน แล้วดูว่า คนสุดท้ายของแต่ละทีม จะได้ใจความตกหล่น ล้นเกินจากคนแรกต้นทางขนาดไหน... แหมก็เป็นไปตามคาด ปากต่อปากแบบนี้ ก็ต้องหล่นบ้าง เกินบ้างเป็นธรรมดา แล้วคุณยังจะเชื่อ "คำเค้าว่า...." อยู่อีกหรือเปล่า

ถึงเวลามาฟังเรื่องจริง แล้วลงมือลองด้วยตัวเอง !!

ทีมจากโดฟอาสามาพาทุกคนให้ข้ามความเชื่อเดิมๆ เรื่องที่ได้ยินมากับข้อมูลการดูแลเส้นผมมันอาจจะไม่ใช่อย่างที่คิด ผ่าน Dove New Hair Conditioner โดยมีคุณตุ้ม ธนภัทร บารมีแสงเพชร ผู้จัดการแผนกพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล บริษัทยูนิลิเวอร์ไทย เทรดดิ้ง เป็นคนนำพูดคุยอย่างสนุกสนาน

คุณตุ้มเล่าเบื้องหลังว่า กว่าจะได้ Dove New Hair Conditioner ตัวนี้มาต้องทดสอบกันหลายรอบและใช้เวลาหลายปี เพราะถือว่าเป็นการวิจัยครั้งสำคัญ พร้อมๆ กับอธิบายวิธีการดูแลเส้นผมที่ถูกต้อง โดยให้ความรู้ถึงสาเหตุของผมเสียนั้นแบบง่ายๆ เลยว่า นอกจากสารเคมีและความร้อน รวมถึงมลภาวะรอบๆ ตัวแล้ว อีกสาเหตุหนึ่งก็มาจากการสระผม !!

ใช่แล้ว! การสระผม จริงๆ นอกจากจะทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ยังทำให้โปรตีนและไขมันที่เคลือบเส้นผมหายไปด้วย โดยเฉพาะยิ่งสระผมด้วยน้ำร้อนเกินไป สิ่งที่ทำหน้าที่เคลือบปิดเส้นผมไว้ ก็จะยิ่งหลุดออกไปง่ายขึ้นทำให้เส้นผมเรามีรูพรุน ดังนั้นต้องหาตัวบำรุงเพื่อปิดรูพรุนเหล่านี้ ซึ่งก็คือ ครีมนวดผม แต่ว่า... โครงสร้างในตัวครีมนวดผมทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม ทำให้ปิดรูพรุนตามเส้นผมไม่ทั่วถึง

เพื่อความเข้าใจอย่างชัดเจน สาวๆ เลยได้ลองเล่นเกม ปิดรูพรุน โดยใช้แผ่นสีดำแทนเส้นผมที่มีรู (ซึ่งเราไม่มีทางมองเห็น เลยจับขยายให้ดู) แล้วนำลูกเทนนิส ลูกปิงปอง (ที่เปรียบเสมือนครีมนวมผม) อุดรู แน่นอนว่าทำยังไงก็ปิดไม่สนิท ต่างจากอีกแบบ ที่ครีมนวดผมสูตรใหม่มีไมโครชีท คราวนี้เป็นแผ่นแล้วไม่กลม ก็ปิดรูได้สนิท ไม่หลงเหลือรอยใดๆ แถมแบบใหม่ยังเบากว่าแบบเดิม...

พอได้มาลองเล่นกันอย่างงี้ สนุกและเข้าใจเลยว่า ทำไมเค้าต้องพยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวนี้ขึ้นมา  

ว่าไปไลฟ์สไตล์การแต่งตัวทำผมของแต่ละคน ก็ล้วนทำร้ายผมไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการดัดหรือยืดผมซึ่งใช้สารเคมีเปลี่ยนโครงสร้างเส้นผม หรือว่าการใช้ความร้อนทั้งไดร์ผม หนีบผม ม้วนโรลไฟฟ้า อันนี้เสี่ยงผมไหม้ขาดกันเลย เพราะคุณตุ้มบอกว่า เส้นผมของเราเป็นโปรตีน ดังนั้นมันไหม้ไฟได้นะจ๊ะ และอุณหภูมิที่ผมไหม้ได้ก็ 150 องศา ซึ่งต่ำกว่าความร้อนจากที่หนีบที่ม้วนผมซะอีก ยังไม่นับมัดผมซะตึง สวมหมวกอบไว้ แต่อย่าได้กังวลไป ในเมื่อมันทำให้เราสวยอ่ะ.... ก็ทำๆ ไปเถอะ 

เพียงแต่ก็ต้องบำรุงให้สมกับที่ทำร้ายผมก็แค่นั้นเอง ซึ่งทางทีมโดฟคอนเฟิร์มว่า Dove New Hair Conditioner นี่ช่วยได้จริงๆ นะจ๊ะ จากการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ และทดสอบตอนที่ผมอ่อนแอที่สุด นั่นคือตอนเปียก ที่ปกติเค้าแนะนำว่า อย่าได้ทำอะไรกับผมตอนนั้น แต่ถ้าใช้โดฟแล้วเอามือสางได้เลยตอนกำลังเปียก ยิ่งสูตรใหม่นี้หวีง่ายขึ้น

บอกเลยว่ากล้าท้าพิสูจน์ จึงได้ส่งให้สาวๆ ได้ลองใช้ก่อนมางานวันนี้ (และให้กลับบ้านอีกชุดใหญ่ด้วย)

สาวๆ ฟังข้อมูลจากผู้รู้จริงเรื่องเส้นผม เพราะคุณตุ้มทำวิจัยเรื่องนี้มาหลายสิบปี เลยมีคำถามมากมาย ขอยกมาบางคำถามเช่น

  • การใช้ครีมนวดผมที่ถูกต้อง... ให้ใช้ในปริมาณเหรียญสิบ แล้วเริ่มนวดจากกลางเส้นผมมาปลายผม เพราะปลายผมต้องการการบำรุง ส่วนช่วงโคนผมเป็นผมเกิดใหม่ ยังไม่ต้องบำรุงมากนัก และทิ้งไว้แค่ 1-2 นาที ไม่จำเป็นต้องนานมาก ส่วนการล้างครีมนวดผมนั้น ให้ดูน้ำที่ชะออกมา ถ้าหมดคราบขาวถือว่าล้างเกลี้ยง แต่จะยังมีความลื่นอยู่ที่เส้นผม เพราะมันคือไมโครชีทที่เคลือบปิดรูพรุน ให้เส้นผมได้รับการบำรุงแบบเต็มๆ
  • การสระผมด้วยน้ำอุ่น... ทำร้ายเส้นผมนะจ๊ะ เพราะน้ำอุ่น(หรือร้อน) พาไขมันออกจากเส้นผมได้ง่าย แล้วก็ทำให้ผมแห้ง ซึ่งน้ำอุณหภูมิทั่วไปตามสภาพอากาศบ้านเราเหมาะที่จะใช้สระผม แต่เอาเข้าจริงผมจะแห้งหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการบำรุงดูแลดีๆ ด้วย
  • การอบไอน้ำ... การอบไอน้ำคือการใช้ความร้อนเปิดเกล็ดผม แล้วส่งน้ำแทรกตัวเข้าไป ทำให้เรารู้สึกดีหลังจากอบไอน้ำ แต่อีก 2-3 วันเมื่อไอน้ำระเหยออกไป ผมก็จะกลับมาเป็นสภาพเดิม
  • อ้อแถมความรู้อีกนิด... ผมของเราเส้นนึง ถ้าไม่ประสบอุบัติเหตุร่วงหรือขาด ถ้างอกจากหนังศีรษะแล้วอยู่ได้ยาว 6-9 ปีเลยทีเดียว
     

มีข้อมูลสนุกๆ อีกเพียบ จดแทบไม่ทัน จะมาเล่าทั้งหมดก็กลัวยาวไป (แนะนำให้คราวหน้ามางานกับเรานะ ^^")

ฟังข้อมูลการดูแลเส้นผม และความสำคัญของการบำรุงผม ด้วยขั้นตอนระหว่างการสระกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่สาวๆ ได้เขียนสิ่งที่อยากจะบอก คือฟังคำเค้าว่ามาก็เยอะ ขอบอกคำของตัวเองบ้าง แล้วมาแปะร่วมกันที่เวที

สำรวจข้อความส่วนใหญ่ทุกคนรักผม และจะให้ผมดีขึ้นมาเลย ต่างคนก็อยากจะอวดผมสวย ทำผมต่างๆ ตามความมั่นใจและสไตล์ของตัวเอง แต่ก็ไม่ลืมที่จะดูแลเส้นผม เพราะเชื่อมั่นว่า ไม่ว่าจะทำผมยังไง สุขภาพผมที่ดีนี่แหละคือสิ่งสำคัญที่สุด จะได้ไม่ต้องมาแอบซ่อนผมกันอีกต่อไป


ไฮไลท์ของงานอยู่ตรงนี้... เมื่อทุกคนเชื่อแล้วว่า "คำเค้าว่า..." นี่มันเป็นอุปสรรคชีวิต ก็ถึงเวลาทลายกำแพงเค้าว่าออกไปด้วยกัน พี่ๆ สตาฟก็ยกกำแพง What They Say มาให้สาวๆ จีบัน และทีมจากโดฟ ทำลายร่วมกัน

ขาดสิ้น... กำแพงแห่งความกังวล พร้อม Start Fresh กับ Dove New Hair Conditioner ต่อไปนี้ใครเค้าว่ายังไง จะไม่มาทำให้ฉันกังวลใจ จนกว่าจะได้ลองดูด้วยตัวเอง


หลังเลิกงานทุกคนรับของที่ระลึกกลับบ้านเป็นผลิตภัณฑ์จากโดฟ เอาไปใช้กับผมทุกขั้นตอน บางคนก็สนใจครีมนวดผมสูตรใหม่นี้ ก็ขอให้ทีมจากโดฟช่วยแนะนำอีก ถามไถ่กันสนุกเชียว


อ้อ...​ นอกจากงานนี้จะจัดบรรยากาศสบายๆ โปร่งๆ แล้ว เรายังจัดอาหารเก๋ๆ เป็นเมนูเพื่อสุขภาพผมดี เรียกว่ากินอิ่มแล้วยังบำรุงผมไปด้วยพร้อมๆ กัน 

ทุกคนที่มาร่วมงานได้ถ่ายภาพโชว์ผมสวย ทาบรัศมีสาวโดฟ (ทายถูกมั้ยคนไหนคือ คุณนิต้า I'm a Dove Girl) สำหรับภาพเพิ่มเติมในงาน และภาพของทุกคน เชิญไปแท็กและยลได้ที่ Facebook Jeban Official 

 
(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_GB/all.js#xfbml=1"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

 


ปิดท้ายด้วยสาวทั้ง 5 ที่เราหมายตาไว้ เธอๆ ทั้งหลายได้รับภารกิจคำท้า จากโดฟและจีบัน ให้ก้าวข้ามความกังวลใจ ลองทำอะไรบางอย่าง... ติดตามได้ปลายเดือนเมษายนนี้ ว่าสาวๆ ทั้ง 5 รับคำท้าแล้วเป็นยังไง !

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย