Week End ก็แซ่บ Work Day ก็เริ่ด

Jiramic

Jiramic

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาวจีบันทุกคน ^^

วันนี้ขอเขียนกระทู้แรกในชีวิตด้วย Look ง่าย ๆ ที่แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางค์ L'Oreal

สามารถแต่งแบบนี้ได้ทั้งวันหยุดออกไป Chill out หรือวันทำงานนะคะ

ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ได้มาขายเครื่องสำอางค์แบรนด์นี้นะคะ

แต่ว่าปกติใช้บำรุงทั้ง Day และ Night และ Make Up Remover ของ L'Oreal อยู่แล้ว และรู้สึกว่าไม่แพ้ (เพราะปกติแพ้ง่ายมากและสิวมักขึ้นเป็นประจำ) เลยอยากลองเครื่องสำอางค์แบรนด์นี้ยกเซ็ตมาใช้ดูบ้าง

เลยจัดมาเต็ม ๆ ตามนี้เลยจ้าาาา

1. Lucent Magique BB

2. Lucent Magique Pure Light Primer

3. Lucent Magique Foundation

4. 
Lucent Magique Skin Luminating Tri-Powder Foundation

5. Eye Shadow สี E4 Marron Glace

6. TRUE MATCH le blush สี Pink Grapefruit

7. ดินสอเขียนคิ้ว Super Liner

8. Mascara Curl Impact Collagene

9. Lipstick เบอร์ 502 สี Peach & Cute

10. Touch Up Pen สี Light

และจะใช้เพิ่มเติมอีกอย่างคือ Eye Liner ของ Maybelline เนื่องจากปลื้มมาก ขาดไม่ได้จริง ๆ ^^ (ไม่ได้ลงรูปนะคะ)เรามาเริ่มกันเล้ยยยยย 1. ก่อนแต่งหน้าเราก็ทาบำรุง Day Cream ตามที่เราใช้ปกติ และตามด้วยกันแดดค่ะ จากนั้นลง Lucent Magique BB ให้ทั่วใบหน้าค่ะ ตัวนี้จะปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ
2. จากนั้นเราก็ลง Lucent Magique Pure Light Primer ตัวนี้ บอกตรง ๆ ว่า ทำตามคลิปคุณชมพู่ อารยาเลยค่ะ ว่า ทาแบบ CCTV คือ ขอบตาสองข้าง CC และ T Zone ตามด้วยขอบหน้าเรา V Shape ค่ะ
3. ขั้นตอนนี้เราจะลงรองพื้น Lucent Magique Foundation บาง ๆ นะคะ ข้อสังเกตคือ พยายามอย่าแต้มรองพื้นตรงส่วนที่เราลง Primer ไปแล้ว ถ้าอยากให้ส่วนนั้นมันสว่างกระจ่างขึ้นไปอีก แล้วตบด้วยแป้งพัฟ Lucent Magique Skin Luminating Tri-Powder Foundation โดยเลือกเฉดสีที่ตรงกับผิวคุณค่ะ
4. ตอนนี้เราเริ่มขีดเขียน ลงสี ที่ใบหน้าเราได้แล้วค่ะ ตรงนี้ใช้ Eye Shadow สี E4 Marron Glace และจิใช้ Eye Liner ของเมลเบอลีนค่ะ ตามด้วย Mascara Curl Impact Collagene จากนั้นวาดกรอบคิ้วด้วย ดินสอเขียนคิ้ว Super Liner ตามรูปทรงต้องการ โดยปกติจิจะชอบคิ้วกว้าง ๆ ใหญ่ ๆ หน่อยค่ะ ^^ และเติมคิ้วด้านในโดยให้มาจากปลาย ไล่มาตรงกลางและใช้แปรงค่อย ๆ ปัดเกลี่ยมาทางหัวคิ้วค่ะ ข้อสังเกตคือ อย่าลงดินสอที่หัวคิ้วโดยตรงเพราะอาจทำให้คิ้วดูหลอก เข้มเกินไป ค่อย ๆ ใช้แปลงเกลี่ยนสีมาจะดีกว่านะคะ
5. ใกล้เป็นรูปเป็นร่างแล้วววว มาปัดแก้มด้วย TRUE MATCH le blush สี Pink Grapefruit ทาปากด้วย Lipstick เบอร์ 502 สี Peach & Cute ค่ะ พอเราครบทั้งหน้าแล้ว สิ่งสำคัญขาดไม่ได้เลย ทำให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย Touch Up Pen สี Light นะคะ โดยแต้มทั้ง  5 จุดบนใบหน้าค่ะ (ตามภาพจพแต้มแค่ 3 จุด คือ ร่องจมูก ร่องแก้ม โหนกคิ้ว เนื่องจากรีบจริง ๆ ค่ะ ><) 
6. เย้ๆๆๆ เสร็จแล้ว ทีนี้ก็แต่งตัว ทำผมพร้อมออกไปเที่ยวหรือทำงานได้แล้วล่ะค่าาาาา

LOOk นี้ใช้เวลาประมาณ 15 - 30 นาที ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนนะคะ
ต้องขออภัยหากมีอะไร ตรงไหนตกหล่นนะคะ ^^ เป็นกระทู้แรกในชีวิตจริง ๆ

ติชมกันได้นะค้าาา ขอบคุณค่าาาา 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย