[รีวิว] พอกหน้าแบบสาวพม่าในหน้าร้อน เพื่อผิวหน้าสดชื่น ไม่มัน และดูเรียบเนียน

NuNang

NuNang

ดู Profile


พอกหน้าแบบสาวพม่าในหน้าร้อน เพื่อผิวหน้าสดชื่น ไม่มัน และดูเรียบเนียน  วันนี้จะมารีวิววิธีการพอกหน้าแบบสาวพม่าค่ะ หลายๆคนอาจเคยเห็นว่า คนพม่ามักจะทาแป้งสีเหลืองๆ ไว้บนหน้า ซึ่งก็คือทานาคานั่นเองค่ะ ตอนนี้เค้าก็มีออกเป็นแบบแป้งกระป๋องมาแล้วนะคะใช้ง่ายอุ่นใจไร้กังวล หุหุ

มาเริ่มกันด้วยการนำแป้งไปผสมน้ำค่ะ แป้งทานาคาของ Deleaf จะละลายน้ำได้ไม่เหมือนพวกแป้งเด็กทั่วไปค่ะ พอกหนาบางแล้วแต่ความชอบนะคะ ขอเล่าความรู้สึกตอนพอกนิดนึง.....ชอบมากเลยค่ะ รู้สึกเย็นสบายดี..เหมาะกับการพอกหน้าตอนหน้าร้อนแบบนี้สุดๆเลย มีกลิ่นหอมเย็นอ่อนๆ ด้วย พอกทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งค่ะพอแห้งแล้วจะล้างออกหรือจะถูให้นวลเนีบยไปกับหน้าเลยก็ได้ค่ะ

อันนี้ถ่ายภาพเปรียบเทียบก่อนใช้กับหลังใช้ค่ะ หลังจากพอกเสร็จเราล้างหน้าออกเลยค่ะไม่ได้ถูแป้งลงไปบนหน้าเลยจากหน้าที่มันเยิ้มเพราะอากาศร้อน หน้าก็หายมันแล้วก็รู้สึกเนียนนุ่ม พร้อมกับสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วย โดยส่วนตัวแล้วชอบมากค่ะเพราะว่าทำได้ง่ายและเหมาะกับอากาศร้อนๆแบบนี้มาก ราคาก็ไม่แพง 45 บาทเท่านั้น ใครจะเอาไปปรับใช้ในช่วงสงกรานต์แทนดินสอพองก็สามารถใช้ได้นะคะ จะได้สนุกพร้อมกับบำรุงผิวไปในตัวด้วยเลยค่ะ  หุหุหุ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย