How to and Review เพ้นท์กางเกงยีนส์ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เก่ เริศ อลังการ

iloveaday

iloveaday

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ตอนนี้กระแสกางเกงยีนส์เพ้นท์มาแรง อ๊อฟเลยขออินเทรนด์กับเค้าสักหน่อยด้วยการไปหาซื้อกางเกงยีนส์มาเพ้นท์ได้มาในราคาตัวละ 350 บาท เราจะมาเพิ่มมูลค่าให้กางเกงยีนส์ตัวนี้ประเมิณค่าไม่ได้กันค่ะ

เริ่มด้วยกางเกงยีนส์ และสีที่ใช้เพ้นท์กางเกงยีนส์คือสี อะครีลิคซื้อที่บีทีเอส ราคาเซลล์ 298 บาท มี 12 สีแนะนำยี่ห้อนี้เลยเนื้อสีดี เม็ดสีแน่นแจ่มชัดไม่ต้องทาหลายหน

เริ่มด้วยการออกแบบว่าอยากให้กางเกงเราเป็นแบบไหน ลายอะไรของอ๊อฟอยากให้มันเป็นรูปตัวอ๊อฟเองในแบบการ์ตูนเลยใส่รายละเอียดและดีเทลลงไปเยอะแยะมากมาก ร่างด้วยปากกาหรือดินสอก็ได้ค่ะ พอร่างแล้วก็เตรียมลงมือระบายสี

งัดความรู้วิชาศิลปะที่เรียนกันมาให้เต็มที่กันไปเลยสีอะครีลิคไม่ต้งเอามาผสมน้ำแล้วนะคะ ทาได้เลยแต่ถ้าอยากเบลนให้สีดุอ่อน ดูมีมีติใช่พู่กันแตะน้ำลงไปแล้วเบลนก็จะได้ภาพที่สวยงามค่ะตัวนี้อ๊อฟใช้เวลาเพ้นท์ประมาณสองวัน เพราะดีเทลเยอะต้องเก็บรายละเอียดเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นชื่อตัวเอง นามแฝง 555

หลังจากระบายสีเสร็จผึ่งไว้ในร่มไม่นานสีก็แห้ง เพราะสีอะครีลิคมีคุณสมบัติแห้งเร็ว อย่าทาทับจนหนาเพราะอาจทำให้สีที่เพ้นท์แตกได้ค่ะตรวจเช็คความเรียบร้อย ใช้ปากาเมจิกเก็บขอบหรือเติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

หน้าตาคนเพ้นท์ไม่เห็นเหมือนในซีรีย์หรือในละครเลย ปกติจะเห็นเวลาเพ้นท์แล้วหน้าตาเลอะเทอะไม่ก็แก้มหรือจมูกส่วนอ๊อฟไม่เลอะเลยสักอย่างยกเว้นมือกับแขนดังนั้นรีบป้ายแล้วล้างออกทันใด(แอบหวังจะมีพระเอกมาเช็ดให้)เสร็จแล้วกางเกงตัวแรกที่เพ้นท์ เมื่อมีตัวแรกแล้วก็ต้องมีตัวสองตามมา

ตัวที่สองเน้นแนวน่ารักคิขุด้วยการ์ตูน SANRIO ขนตัวการ์ตูนที่ชอบทั้งหมดใส่ลงมา ประโคมอยู่ในตัวเดียว เสร็จแล้วฟินนาเร่มากนอกจากกางเกงยีนส์แล้วยังมีกระเป๋าแล้วเคสมือถือมันสนุกจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียว

เคสก็เพ้นท์ไม่ยากค่ะ ใช้วิธีเดียวกันกับกางเกงยีนส์ ร่างแบบก่อนแล้วค่อยละเลง เอีย ระบายสีให้สวยงามค่ะ เพียงเท่านี้เคสเก่าๆ ก็ดูสวยงามและมีคุณค่าเพิ่มขึ้นมาอีกจนประเมิณค่าไม่ได้เลย 

กระเป๋าก็เอากระเป๋าผ้าที่เก่าหรือไม่ได้ใช้แล้วมาเพ้นท์อีกเช่นกันค่ะบางคนสงสัยเพ้นท์ขนาดนี้ได้ใส่มั่งหรือเปล่า แน่นอนค่ะ เพิ่งใส่ออกงานเมื่อวาน เดี๋ยวมีภาพตอนใส่มาให้ดูกัน เป็นแฟชั่นเซตเล็กๆ  สำหรับสาวๆ ที่สนใจอยากมีกางเกงยีนส์ลายน่ารักๆ ตัวเดียวของตัวเองที่ไม่เหมือนใครก็ลองไปเพ้นท์กันดูนะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่าาา.... 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย