เห่อสีผม Platinum begin (liese)

bullabel

bullabel

ดู Profile

สวัสดีคะ สาว ๆ ชาวจีบัน ชื่อเบลล์นะคะ อายุ 24 หลังจากที่เราซุ่มดูกระทู้สาว ๆ มานานแสนนาน วันนี้เลยอยากกระทู้เห่อ
สีผมของตัวเองบ้าง ปลาบปลื้ม ครบรอบ1ปีกับการย้อมสีผมน้ำตาลธรรมชาติ คือง่าย ๆสีดำนั้นเอง
เพราะต้องรับปริญญา เวลาผ่านไปไวยังกะโกหก ครบรอบ 1 ปีพอดี  ตลอด1 ปีที่ผ่านมา ดูแลเส้นผมอย่างดี
ทั้งหมักทุกอาทิตย์ ขี้เกียจหน่อยก็เดือนละครั้ง หมักเองนะคะ  เล็มปลายผมทุกเดือน ปรากฏว่าผมไม่แตกปลาย ดูมีน้ำหนักเงางาม สมกับที่ดูแล  ครั้งแรกคิดว่าจะไปทำร้าน ด้วยความที่เบลล์กังวัลว่าย้อมเองคงด่างสีผมไม่เท่ากัน แต่เคยไปถามร้าน ผมเบลล์ความยาว กลางหลัง เส้นเล็ก ผมบาง  อีกอย่างเบลล์กลัวผมเสีย เพราะชั่งที่ร้านบอกว่าต้องล้างสีผม ถามราคาเบ็ดเสร็จ 2000+ความคิดที่เบลล์จะทำร้าน สลายหายไปทันทีคะ เลยไปเดินเล่นวัตสัน เจอจัดโปร สีผมลด เลยดิ่งเข้าไปหาเลยคะ คิดกับตัวเองว่า ถ้าทำสีผมแล้วไม่ทั่ว ไม่เท่ากัน สีผมไม่ติด มันด่าง บลา ๆ ก็จะมาทำร้าน แต่ขอลองของก่อน คิดว่าจะย้อมgarnier oila แต่ไปดูเฉดสีแล้วไม่โดนใจ เลยหันไปซบอก liese แทน ครั้งแรกดูสี ash brown นะ       แต่ไหงดันหยิบสีplatinum begin มาได้  เพิ่งรู้สึกตอนถึงห้อง คิดกับตัวเองว่ายังไงก็ด่างอยู่แล้วนิ ต้องทำร้านแน่ ๆ  กลับ
มาถึงก็ทำเลยคะ

จังหวะผมยังไม่ได้สระ มันกำลังดี  แกะ ๆ ผสม ๆ ตามคู่มือ บีบโฟมใส่มือ ลงที่ปลายผมก่อน ห้ามถึงโคนนะ เดียวมันจะด่าง ลงทั่ว ๆ ปลายผม  แล้วเกล้าผมทั้งหมด ให้ถึงโคนผม แล้วบีบโฟมขย่ำ ๆ ให้เกิดฟองทั่วหัว
ขย่ำ ๆ บีบ ๆโฟมให้หมด แล้วทิ้งไว้ 50 นาที  ระหว่างรอเบลล์เอาถุงพลาสติกมาคลุมหัวด้วยนะคะ ความเชื่อว่าสีจะซึมเข้าเส้นผม แบบร้านที่ทำ แก้ขัดเอาถุงไปก่อน คลุมมันทั้ง 50 นาทีแล้วคะ 555  มาดูสีกันเลยคะ ให้คะแนน กลิ่น : 5/ 10  คือตอนทำฉุนจมูกมาก ต้องเปิดพัดลม หน้าต่าง ประตู 
ให้คะแนน สีผม :  (สำหรับเบลล์) 10/10 โลดด ตรงกลางหัวไม่ด่างนะคะ เริ่ดดมาก 


ขอบคุณที่อ่านจบ หันขึ้นมาดูอีกที พิมพ์เยอะมากกก จ๊ากกกกกกกกก ใครอ่านจบขอบคุณมากกนะคะ จุ๊บที 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย