ประสบการณ์ "สักคิ้ว 3 มิติ"

khainui

khainui

ดู Profile

 

ต๊ายยยยยยย! นี่คิ้วร๊ออออ

สาวๆที่พิการทางคิ้ว "ห้ามทำตาม" นะคะ การปล่อยคิ้ว "เปลือย" ออกจากบ้านแล้วถ่ายรูปเก็บไว้เนี่ย เป็นการฆ่าตัวตายชัดๆ แต่ถ้าจะให้มาปั้นคิ้วก่อนออกจากบ้านทุกวัน ก็คงเสียเวลาทำอย่างอื่นไปอีกบาน 

ด้วยเหคุนี้นุ้ยเลยตัดสินใจไป "สักคิ้ว 3 มิติ" ค่ะ ก่อนหน้านี้นุ้ยก็ได้ทำการ search หาข้อมูลในการสักคิ้วค่อนข้างเยอะ เพราะกลัวว่าคิ้วจะออกมา "เขียว" เหมือนสมัยที่แม่เราทำ จนในที่สุดนุ้ยก็ได้ร้านที่ถูกใจซึ่งนั่นคือร้าน Brow Season ประจำที่นุ้ยค่ะ  เคยมาแวกซ์ขนบ่อยๆ 

จนพอพี่เจ้าของร้านชวนสักคิ้ว นุ้ยเลยรีบตกปากรับคำเลยค่ะ ^^ ค่าเสียหายอยู่ที่ 4,900 บาทค่า

เอาเป็นว่าเรามาขึ้นเขียงไปพร้อมๆกันเลยค่ะ!!


ก่อนที่จะสักคิ้วจริงๆ เราก็ต้องมาโดน step แรกก่อน ซึ่งนั่นก็คือการ "ออกแบบคิ้ว" นุ้ยเลือกแบบเกาหลีๆหน่อย คือคิ้วจะไม่โก่งจนเกินไป ทำให้หน้าเด็กลงค่ะ อิอิ

 

ออกแบบคิ้วปุ๊บก็แปะยาชาปั๊บเลย ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที ก็พร้อมลุยขั้นตอนต่อไปแล้วค่า แต่ถ้าใครกลัวเจ็บก็ขอร้านให้แปะไว้ 30 นาทีก็ได้ค่า

 มาถึงชั่วโมงลงอาคม! สักกันลงไปจริงๆเลย พี่ช่างใช้สีน้ำตาลเข้มเขียนให้นุ้ยนะคะ มันจะได้ดูไม่เวอร์จนเกินงาม และความรู้สึกระหว่างทำ "ไม่เจ็บ" เลยค่ะ มันจะรู้สึกเหมือน เราใช้มีดโกนที่ไม่คมมากันคิ้ว...ความรู้สึกแบบเดียวกันเป๊ะเลย การเขียนเส้นขนจะเป็นแบบเส้นต่อเส้นเลย จึงทำให้ผลงานออกมาดูเนียนค่า  

แท๊แด...เสร็จแล้วค่าาาา คิ้วตอนนี้มันจะดูหนาๆไปหน่อย แต่อีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา คิ้วจะหดตัวบางขึ้นนิดนึงจ้า ส่วนรอยแดงๆ จะหายไปใน 1 - 2 ชั่วโมงนะคะ   

นุ้ยใช้เวลาในการสักคิ้วประมาณ 40 นาที เรามาดูผลลัพธ์กันดีกว่าว่าหลังทำคิ้วจะสวยแค่ไหน ( เปรียบเทียบด้านซ้ายด้านขวากันก่อนเลยฮะ)   

มาด้านหน้ากันบ้าง...กรี๊ดดดดดดดดดดด คือชอบที่สุดในโลก คิ้วหนาๆ ตรงๆ แบบ Stylenanda ฟิ้ววววว~  หลังจากที่ทำคิ้วเสร็จแล้ว ทางร้านจะนัดอีก หนึ่งเดือน เพื่อมาทำการเติมคิ้วค่ะ เพราะใช่ว่าสีจะติดคิ้วในครั้งแรกแบบ 100% นะ มันขึ้นอยู่กับการรักษาสภาพคิ้วในช่วงเจ็ดวันหลังสักด้วยจ่ะ อ้อ...และในระหว่างช่วง1-7 วันหลังทำคิ้ว เพื่อนๆต้องปฏิบัติตัวดังนี้นะคะ
  1. ห้ามให้คิ้วโดนน้ำ 

  2. ห้ามเกาคิ้ว

  3. ใช้วาสลีน หรือเจลที่ทางร้านเตรียมให้ทาเช้าเย็น จะได้ไม่แห้ง และคันจนเกินไปง่ายๆแค่นี้ ก็จะทำให้สีไม่หลุด ไม่ลอก มีเส้นขนเรียงกันเนียนๆละจ้า

  ------------------------------------------------------------------------------------
  • หนึ่งเดือนผ่านไป...แท๊แด มาดูกันเลยว่าคิ้วจะสวยรึยังน๊อคุณแม่คะ...มันเป็นอะไรที่เกาหลีมากกกกกกกกกก 

หลงรักคิ้วตัวเองไปโดยไม่รู้ตัว ฮึ อึ

  ---------------------------------------------------------------------------เก็บตกเพิ่มเติมฮะ...พี่แซคพอเห็นว่าคิ้วนุ้ยสวยขึ้น นางเลยอยากทำตามบ้าง เพื่อเป็นการเสริมโหงวเฮ้ง ใครที่บอกว่าเป็นผู้ชายทำไมได้ เปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลยค่ะ เพราะคิ้วพี่แซคเวลาทำออกมาแล้สเป็นธรรมชาติมากๆ ไม่เข้มขัดกับ look เค้าจนเกินไปด้วย นี่คือรูป Before & After ค่า

  

ขั้นตอนการแปะสี รู้สึกนางจะมีความสุขกับคิ้วชินจังมากกกกกก

 


มีความสุขอีกครั้งกับการถูกแปะยาชา T-T 

คิ้วนางเสร็จละค๊า !!!! แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเนาะ

  

คิ้วพี่แซคหลังจาก 1 เดือนผ่านไป ธรรมชาติมากๆค่ะ

  ใครที่เคยคิดว่า "คิ้วไม่สำคัญ" วันนี้คงต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะค่ะ เพราะคิ้วเปลี่ยนหน้าเปลี่ยนจริงๆ และที่สำคัญเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆที่ต้องใช้ชีวิตในวันที่เร่งรีบ ถ้ามัวแต่เอาเวลามาเขียนคิ้ว ก็ไม่เป็นอันทำมาหากินพอดี และสำหรับหนุ่มๆที่คิดว่าการทำคิดจะทำให้ตัวเองไม่ "แมน" นั้น เปลี่ยนความคิดซะเถอะค่ะ ผู้หญิงสมัยนี้เค้าไม่สนหรอกว่าคุณจะไปโมหน้ามาแค่ไหน ขอแค่คุณดูดี อาชีพการงานดี นิสัยดี แค่นี้ผู้หญิงก็วิ่งตามละค๊า...หรือถ้าดื้อนักเลือกที่จะแมน "แต่คิ้วโกร๋น" ก็ตามใจนะ อิอิอิเราลงทุนครั้งเดียว แต่ผลที่ได้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มนะคะ  เพิ่อนๆท่านไหนเคยทำคิ้ว 3 มิติมาบ้าง ส่งรูปมาอวดนุ้ยบ้างนะจ๊ะ จุ๊บๆ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย