รีวิวแรก กับ Everyday Look จร้า

Mickey Modz

Mickey Modz

ดู Profile

   สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวกับสาวๆก่อนเลยนะคะ เราชื่อ มด ค่ะ เพิ่งจะเคยรีวิวหรือทำอะไรแบบนี้เป็นครั้งแรก ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ต้องขออภัยไว้ก่อนเน้อ......ที่ผ่านมาก็ได้แต่แอบๆส่องดูที่คนอื่นเขารีวิวกัน และเมื่อประมาณสอง-สามอาทิตย์ที่ผ่านมา เราได้จัดโต๊ะเครื่องแป้งของเราเอง เลยได้ทราบว่า เรามีเครื่องสำอางที่ยังไม่ได้ใช้เยอะมาก นั้นเลยเป็นจุดกำเนิดให้อยากมารีวิวให้สาวๆได้ดูเป็นการแชร์ความรู้กันเนอะ

  เนื่องจากเป็นน้องใหม่เลยไม่รู้ว่าจะรีวิวแบบไหนดีก็เลยคิดว่าน่าจะเริ่มจากสิ่งที่ถนัดและทำทุกวันดู และก็เป็นที่มาของการรีวิว Everyday Look นะคะ เพื่อไม่ให้เสียเวลามาเริ่มเลยดีกว่าเนอะ

                             
(แอบตกใจหน้าสดตัวเองเบาๆ 555555)

   เริ่มแรกเพื่อนๆต้องทำความสะอาดหน้าให้สะอาดก็นะคะ นอกจากจะทำให้หน้าเราสะอาดแล้ว การล้างหน้ายังทำให้เครื่องสำอางติดดีขึ้นอีกต่างหาก จากนั้นก็ลงกันแดดและรองพิ้น ซึ่งตัวเราเองเป็นคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่แล้วแต่ก็ใช้รองพื้นเพื่อให้ทุกอย่างดูเรียบเนียนขึ้น 
                     
           
          
      
         - ครีมกันแดด :: Biore-AQUA Rich Watery mousse Water base   
           ตัวนี้เป็นกันแดดที่ชอบมากๆ หมดมาหลายหลอดแล้วละ ตัวกันแดดตัวนี้จะเป็นเนื้อมูสค่ะ ซึ่งไม่ได้ให้ความรู้สึกถึงความเหนียวเลย  แต่ที่สำคัญคือต้องเกลี่ยให้ดีดีนะคะไม่อย่างนั้นจะเป็นคราบๆ ไม่งามแน่ๆเลยเนอะ
        - Whitening Cream :: Bisous  Bisous Milky White Skin
            อันนี้ของเล่นใหม่ ชอบมากๆเหมือนกัน เขาเขียนไว้ข้างหลังว่าสามารถทำให้ขาวได้ภายใน 5 วิ ว้าว!!! น่าลองจังเลย และแล้วก็เอามาครอบครองจนได้ เนื้อครีมซึบเข้าผิวเร็วดีมากเลยคะและขาวมากๆจริงค่ะ แต่ไม่หลอกไม่ลอยนะคะ สวยใสเหมือนผิวคุณหนูที่ไม่เคยสัมผัสมลภาวะมากก่อน 5555 (เว่อร์ไปไหมนะ :P)  เนื้อครีมต่างจากยี่ห้ออื่นไม่ต้องถูนานค่ะ แป๊บเดียวก็เข้าผิวเลย จริงๆเราซื้อมาพร้อมๆกับ ตัวข้างหลังหลอดขาว The White Qeen คือเขามาเป็นคู่ค่ะ หลอดสีขาวนั้นเอาไว้ทาตัวค่ะ ชอบทั้งสองตัวเลยยยยย~ มันขาวได้จริงๆ รักเลย
                                                               

       - BB :: Revlon -Photoready
          บีบีของ Revlon ตัวนี้เป็นตัวที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ใช้อันเดียวจบค่ะ (ผิวเดิมเป็นคนไม่มีปัญหาเรื่องของสิวหรืออาการแพ้ง่ายอยู่แล้ว) ใช้เพื่อทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นค่ะ

  อะ...อ้า เราเตรียมผิวหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เป็นขั้นตอนของการลงสี แนะนำว่าอะไรที่เป็นเนื้อครีมสามารถลงในขั้นตอนนี้ได้เลย

                         
    


      -Cheek&lip Cream :: Too Face สี Prim & Poppy
         สีทาแก้มแบบเนื้อครีมค่ะ ชอบมากเพราะมันทำให้แก้มดูมีสีและติดทนนานกว่าที่เราจะปัดแก้มเป็นเนื้อฝุ่นทีเดียว สีสวยประทับใจมากค่ะ ใช้นานมากแล้วยังไม่หมดเลย ^^
                                                    

  เนื่องจากเป็น Everyday Look ก็จะเน้นความเรียบง่าย ซึ่งสิ่งนี้ง่ายแล้วสวยด้วยค่ะ นั้นก็คือ
     -Shadow Liner :: ฺBenefit นางได้ชื่อว่าเป็น ชาว์โดว์ ไลน์เนอร์นะ แต่เราเอามาทาทั่วเปลือกตา สิ่งเดียวจบค่ะ ส่วนตัวเป็นคนแต่งตาไม่เก่งก็เลย ชอบสิ่งนี้เป็นพิเศษเพราะง่ายดี
                                                    

   -Brow & Liner :: Beauty buffet
     ทั้งสองตัวเป็นที่เขียนคิ้วทั้งสองตัวเลย แต่ในตัวที่เป็นเนื้อฝุ่นนั้นจะมีทั้งหมดสี่สีเลย ซึ่งคุ้มมากจริงๆเพราะเราเป็นคนเปลี่ยนสีผมบ่อยมาก ในเมื่อมีหลายสีให้เลือกก็ไม่เป็นปัญหากวนใจอีกต่อไป ^^ ส่วนดินสอเขียนคิ้วเราใช้เป็นสี Brown นะคะ น่าจะเป็นสีที่เป็นกลางที่สุดแล้ว วิธีในการเขียนคิ้ว เคยมีคนบอกว่าให้เขียนกรอบก่อนแล้วเคยเติมเนื้อฝุ่นลงไปข้างในทีหลัง แต่สำหรับเราเราชอบที่จะลงเนื้อฝุ่นก่อนมากกว่า เพราะถ้าพลาดแล้วมันจะไม่เลอะอะคะ แต่ก็แล้วแต่คนถนัดนะ แต่งหน้าไม่มีถูก ผิด ค่ะ ก็เหมือนกับศิลปะ มันไม่มีกฏว่าต้องทำแบบนั้นแบบนี้ ทำตามใจเลยจร้าาาา


                                  


   - Eyeliner :: Maybelline-Hypersharp Liner
     อายไลน์เนอร์ตัวนี้ดีค่ะ ล้างออกง่ายและก็ไม่เป็นแพนด้าด้วย ตัวนี้เพิ่งเคยเริ่มใช้แต่ก็รักเลย ที่ไม่ชอบอาจจะเป็นที่ตัวพู่กันอาจจะอ่อนไปหน่อย ควบคุมไม่ค่อยดีเท่าตัวเก่าๆที่ใช้ค่ะ
   -Mascara :: Majolica majorca
    ตัวนี้ทุกคนคงรู้จักดีแล้ว ใช้ดีจริง อยู่ทนอยู่นาน ไม่แพนด้า ใช้ง่ายค่ะ
  - Blush Contour Highlight :: Sleek
    Blush on ตัวนี้จะเป็นเนื้อชิมเมอร์คะ ปัดแล้วจะดูวาวๆ แต่ไม่มากนะคะกำลังดี แนะนำว่าควรจะปัดบรัชออนเป็นมุมเฉียงๆนะคะ เพื่อให้หน้าดูยาวขึ้น อย่าปัดแก้มต่ำเกินไปจะไม่สวยเน้อ
    Contour  แนะนำการคอนทัวร์นะคะ คอนทัวร์ก็คือการสร้างกรอบหน้าของเรนั้นเองคะ ควรจะทำเป็นเป็นเลขสาม เน้นตรงใต้แก้มคะแต่ก็ไม่ควรจะใช้เยอะเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นจะดูตลกไปเลย และก็ช่วงไรผมจะช่วยให้หน้าเราเล็กลง และสำหรับคนที่มีปัญญาเรื่องคางก็สามารถคอนทัวร์เป็นรูปตัววีจากข้างมุมปากลงไปทั้งสองข้าง จะทำให้คางดูยาวขึ้นนะคะ ^^
    Highlight สำหรับเราแล้วเราจะไฮไลท์ที่บริเวณสันจมูกและใต้ตาค่ะ สวยให้ดูสดใสขึ้นนะคะ

         เย้!!!!! สำเร็จไปแล้วกับการรีวิวครั้งแรกของเรา อาจจะไม่ดีมากเท่าไรนะคะ แต่จะพยายามพัฒนาไปเรื่อยๆนะคะ มีอะไรติ ชมหรือสอบถาม ยินดีรับฟังค่ะ วันนี้ขอบคุณมากนะคะ ที่อ่านจนจบ  ^_____^
 
                
                                                                  
                

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย