Jeban โฉมใหม่ ถูกใจกันหรือเปล่าคะ?

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

เมษาอะโลฮ่า เดือนที่ร้อนที่สุดแห่งปีมาถึงแล้วค่าาา แล้วเรา Jeban.com ก็ขอต้อนรับลมร้อนอย่างเป็นทางการ ด้วยหน้าเว็บโฉมใหม่ แบบคูลๆ ใสๆ สบายตา

วันที่ 1 เมษานี้ ใครเปิด Jeban.com ขึ้นมา อย่าเพิ่งตกใจว่า เอ๊ะ...โดน April fools จากทีมงานหรือเปล่า (ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะแกล้ง) แต่นี่เรื่องจริงค่ะ เราปรับหน้าเว็บไซต์ให้ดูทันสมัย และสวยเก๋ ไม่แพ้สาวๆ จีบันที่เข้ามาเยี่ยมกันทุกวี่วัน

Jeban.com เวอร์ชั่นปี 2014 นี้ หวังว่าจะเป็นผู้หญิงดูดี ลุคคูล ดูเข้าใจง่าย ที่สำคัญนะคะเปิดได้ในทุกอุปกรณ์เล้ย.... ทั้งจอคอม มือถือ แท็บเล็ต ขอให้ลอง หน้าตาจะดูดีในทุกๆ ที่นอกจากหน้าตาที่ดูดีแล้ว สิ่งที่อยากภูมิใจนำเหนอ คือ .... ช่อง login ของเรายังเชื่อมกับเฟซบุ๊คและกูเกิลพลัสได้อีกด้วย เผื่อใครแวะมาดูแล้วไม่อยากสมัครหรือพิมพ์ล็อกอินให้ยุ่งยาก ก็กดปุ่มส้ม ปุ่มฟ้า ดึงชื่อจากโซเชียลเน็ตเวิร์กมาเลยจ้าาา (แต่ขอบอกหน่อยนะว่า บางกิจกรรมเราก็สงวนสิทธิ์เฉพาะสาวจีบันนะจ๊ะ)


จีบันเวอร์ชั่น สาว 2014 นี้ เราปรับส่วนแรกของหน้าให้มีภาพใหญ่โตโอ่อ่า ก็เพราะว่าจะได้เห็นถนัดๆ ถือเป็น Hi light ของเราเลยก็ว่าได้ คือ มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจ เราจะมาแปะโชว์ให้โหญ่โตตรงนี้ค่ะ


พื้นที่ไฮไลท์ตั้งแต่นี้...ก็จะพิเศษนะคะ ไม่ใช่ว่าจะเป็นพื้นที่นำเสนอเนื้อหาจากทีมงานจีบันเพียงอย่างเดียว ถ้าเพื่อนๆ เม็มเบอร์คนไหนมีลีลาเขียนกระทู้ที่เข้าตา เราก็จะขออัญเชิญกระทู้นั้นๆ มาแปะไว้ที่ไฮไลท์ของเรา เอาแบบชัดๆ ให้เด่น... ให้เด้งไปเลย


ตามไปดูส่วนที่ 2 กันก่อนดีกว่า เราจัดวางไว้ 3 Section นั่นคือ VDO, User Review และ Beauty Check ค่ะ
แถวแรกคือ Channel ซึ่งเป็นที่มุงดู VDO คลิปต่างๆ ที่จัดไว้เป็นไฮไลท์ในส่วนนี้ก็คือคลิปที่ทางทีมจีบันนำเสนอผ่าน Youtube : Jebanofficial และเราจะปักหมุด VDO จากเม็มเบอร์ที่ใส่ไว้ตามกระทู้ต่างๆ ทั้งคลิป how to, review, เห่อ จัดมา เราพร้อมดึงมาโชว์ตรงนี้

ล็อกกลางเป็น User Review เรายกมานำเสนอแบบชัดๆ จะได้เห็นกันว่า ตอนนี้มีเครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือไอเท็มต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการทำสวยของพวกเราตัวไหนกำลังฮิต กำลังเป็นที่กล่าวถึง ซึ่งหน้าไอเท็มแต่ละชิ้น เมื่อรีวิวแล้วก็สามารถแชร์ไอเท็ม ไปชวนเพื่อนเม้ากันในโซเซียลของตัวเองได้ facebook, twitter, google plus ทุกช่องทาง


ขวาสุดคือ Beauty Check อีก Section ที่เราอยากให้สาวๆ มาโชว์สไตล์ของตัวเอง เลยยกมาไว้เด่นๆ ใครที่เช็คก็จะฟีดมาสวยๆ แถวนี้ ส่วนหน้า Beauty Check ด้านในเราก็ปรับใหม่ จะเลือกดูลุคยอดนิยม (Hot Looks) หรือที่เพื่อนๆ เช็คเข้ามาล่าสุด (Recent Looks) ก็ง่ายแค่คลิกแวะดู Beauty Check หน้าใหม่แล้ว ถ้าชอบใครก็ให้เลิฟ หรืออยากจะเม็นต์ถามไถ่ ชื่นชม ก็ทำได้ง่ายขึ้นนะคะ แต่ใครที่ยังไม่เคยเช็ค คลิกคำว่า Let's Check ที่ปุ่มด้านขวาบน เลือกภาพตัวเองที่สวมชุดต่างๆ มาแชร์สไตล์ อวดสวยกับเพื่อนๆ ได้เลย


เลื่อนจอลงมาอีกนิดค่ะ สิ่งที่สาวๆ รอคอย นั่นคือ โซนเว็บบอร์ดและกิจกรรม

เหล่า Online Activities ที่มีกิจกรรมมากมายให้เพื่อนๆ ได้เข้ามาร่วมสนุกอยู่ตลอดๆ คราวนี้คลี่ให้เห็นเลยค่ะว่า ตอนนี้มีกิจกรรมที่ยังไม่หมดเขตอยู่กี่อัน คลิกเล่นให้ครบทุกอันเลยนะคะ และถ้าใครต้องการเช็คว่าได้รางวัลจากกิจกรรมใด ก็คลิกที่ปุ่ม "Luscky List" ของจอได้เลย (จริงๆ ถ้าได้รางวัลทางทีมจีบันจะส่งเมลไปหาทุกครั้งเลยนะคะ แต่เช็คเผื่อพลาดอีเมลก็ดีค่ะ ^^) 

ส่วนด้านซ้าย เป็นบอร์ดประกาศเกียรติคุณค่ะ 555 ก็สาวๆ ที่ออกแรงทำ How to ส่งเข้าประกวดในแต่ละเดือน ใครอยากโชว์สวยแถวนี้ ขอให้เล่นค่ะ How To Contest เด็ดสุดของชาวจีบันแล้วคราวนี้มาถึงพื้นที่สำคัญ นั่นก์คือ....เว็บบอร์ด รู้นะว่าชอบเข้ามามุงตรงนี้กันที่สุด !!

ก่อนหน้านี้เรามีปักหมุด แต่เวอร์ชั่นนี้เรามีทู้แซ่บบบบ (Zaab) ทู้ไหนแซ่บเราจะผลักดัน ให้ได้ที่หรูกลางหน้า แบบว่าโชว์รูปจ้า ดังนั้นขอบอกสาวๆ ล่วงหน้าว่า.... จัดภาพสวยๆ ใส่ทู้ไว้ จะได้เป็นที่เชิดหน้าชูตาแบบตัวอย่างที่จัดมานะจ๊ะ


ลากมาส่วนสุดท้ายของหน้า มี Activity Reviews พื้นที่เล่าเรื่องที่เราชวนสาวจีบันมาทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมด้วย Beauty Society ที่เราไปงานเปิดตัวไอเท็มเด็ด หรือมีอีเว็นต์อะไรน่าสนใจ เราจะมาเล่าแถวนี้ และ Beauy News ข่าวที่สาวรักความสวยต้องสนใจ เพราะมีอะไรใหม่ๆ วางขาย หรือเซลส์ที่ไหน เราอัพเดทอย่างไวให้ตลอดเลยจ้าส่วนท้ายของหน้า ขอเอาใจเม็มเบอร์จีบันเป็นการเฉพาะด้วย Beauty Offer ที่ทางทีมงานก็สรรหาสิทธิพิเศษ ทั้งส่วนลด กิฟต์เซ็ต ต่างๆ นานา เชื่อว่าหลายคนคงเคยลองได้ใช้บริการ และท้ายสุดแต่สำคัญไม่น้อยก็เลยวางเป็นฟินนาเล่ Who's Exclusive สัมภาษณ์สมาชิกจีบันที่มาร่วมกิจกรรม หรือ เล่นอะไรกับเราบ่อยครั้ง ก็ขอเชิญมาโชว์สวยกันตรงนี้นะคะ ^^

ขอย้ำอีกอย่าง... เวอร์ชั่นใหม่นี้ ไปได้ดีกับมือถือแล้วนะจ๊ะ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน มี 3G 2G ไวฟาย ก็เข้าจีบันได้ตลอดๆ จะอ่านอะไรตรงไหน จะคอมเม์นต์เว็บบอร์ด อัพกระทู้ ตอนนี้ทำได้หมดเลย สบายๆ ขอให้ลองกัน

ทั้งหมดนี้คือ โฉมใหม่ของ Jeban.com เวอร์ชั่นปี 2014 หลังจากนี้ เราจะปรับเปลี่ยนอะไรอีกเล็กๆ น้อยๆ (หรืออาจมีอะไรใหม่ให้ตื่นเต้นไปเลย) เพื่อความลื่นไหลและเพลิดเพลินระหว่างการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นอ่านเฉยๆ อัพทู้ ดูรีวิว บิวตี้เช็ค (คล้องจองกันเชียว)

ใครใช้ๆ ไปแล้วพบปัญหาตรงไหน หรือ อยากให้เพิ่มเติมส่วนใด แนะนำกันได้ที่ใต้กระทู้นี้ หรือ เมลแจ้งได้ที่ admin@jeban.com นะจ๊ะ

ขอให้เอ็นจอยกับบ้านหลังเดิม ที่เพิ่งตกแต่งใหม่นะคะ ทู้กกกคน ^__^
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย