[ Tips ]กินเป็นคู่ ....,Healthy ยิ่งกว่า !! ヾ(≧▽≦)ノ ≧(´▽`)≦

ThanawatPop

ThanawatPop

ดู Profile

สวัสดีครับ พี่ๆน้องชาว Jebannn ヾ(≧▽≦)ノ จะมีใครรู้บ้างหาก !? 

 

เรารับประทานอาหารที่เข้าคู่กัน จะเป็นประโยชน์มหาศาลชนิดที่ว่าโงกุนมาเจอยังอาย  (ไม่เกี่ยวเลย 55) (=_=;)))

 

 วันนี้เราลองมาอาหารที่กินเป็น    " คู่ "   ที่ได้ประโยชน์  X2 เลยทีเดียว ลองไปดูว่าจะมีคู่รักอะไรบ้างงงง (っ´▽`)っ))


 


 

เทพเจ้า โยเกิร์ต    กับ    นางปีศาจ กล้วย    (o ̄ー ̄o)

 

คู่รักคู่นี้จะช่วยดูแลลำไส้เราได้เป็นอย่างดี !!

 

นางปีศาจ กล้วยทุกชนิดล้วนเป็นพรีไบโอติก ( Prebiotic ) หรืออาหารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานและส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ดีในสำไส้ของเรา

 

โดยเราสามารถรับจุลินทรีย์ดีได้ใน เทพเจ้า โยเกิร์ตประเภทต่างๆ <รสธรรมชาติจะดีมากๆ  (^_^)/  >  เมื่อทาน  กล้วยและโยเกิร์ตคู่กัน  ก็จะเหมือนการชาร์จแบตฯ เพิ่มพลังจุลินทรีย์ดีๆ กระตุ้นการเจริญของจุลินทรีย์ภายในทางเดินอาหารให้เหมาะสม ลดการติดเชื้อในทางเดินอาหาร ลดระดับของคอเลสเตอรอลและไตรกลี-เซอไรด์ในเลือด ช่วยให้การดูดซึมอาหารในลำไส้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดอาการท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น และระบบภูมิคุ้มกันก็จะดีขึ้นด้วย:)

 

 

   เห็นแล้วรีบไปสอยใน 7-11 ทันที เห็นว่ามีกล้วยหอมขายแล้วนิ 555    (°∀°)b  เอ๊อๆ ระวังการกินกล้วยด้วยนะงับ เพราะพลังงานสูงมักมั๊ก


 

 


 

 

น้อง แอปเปื้ล กับ พี่ องุ่น !!   ( ^ε^ )v  

 

 

พี่น้องคู่นี้จะช่วยให้หัวใจเราเต้นได้มันส์มากขึ้น เอ๊ยยังไง 555

 

 

น้องแอปเปิ้ล มีสารที่แทบจะไม่พบในอาหารชนิดอื่นอย่างเควอร์ซิติน (Quercetin) ที่จะช่วยละลายลิ่มเลือดและลดความเสี่ยงที่จะเกิดลิ่มเลือดได้

 พี่องุ่นก็มีสารต้านอนุมูลอิสระสำคัญตัวหนึ่งชื่อ คาเตชิน (Catechin) ที่ช่วยป้องกันการก่อตัวขึ้นของเซลล์มะเร็ง ควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอล และลดภาวะเลือดแข็งตัว

 นักวิจัยชาวอิตาเลียนค้นพบว่า หากกินแอปเปิ้ลหนึ่งผลควบคู่ไปกับองุ่นสักหนึ่งกำมือ สารเควอร์ซิตินในแอปเปิ้ลจะทำงานร่วมกับสารคาเตชินในองุ่น ช่วยป้องกันไม่ให้เกล็ดเลือดจับตัวกันเป็นลิ่มและอุดตันเส้นเลือด อันจะส่งผลให้เกิดโรคหัวใจและภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน  

 

เสียดายไปอย่างนะ  ที่ทำให้หัวใจเข้มแข็งตอน อกหัก ไม่ได้ 55  ლ(ಥ益ಥლ)


 

 
 

 

เจ้าชาย บลอกโคลี กับ เจ้าหญิง ปลา  (ノ・◡・)ノ ♥

 

 

เจ้าชายกับเจ้าหญิงจะช่วยป้องกัน จอมปีศาจ ..มะเร็ง..  ŎםŎ;

 

 

เจ้าหญิง ปลา มีแร่ธาตุซีลีเนียมที่มีบทบาทเด่นในการชะลอวัย และการป้องกันมะเร็ง

 

ส่วนเจ้าชาย บร็อกโคลี่ ก็เป็นผักที่มีคุณค่าทางอาหารสูง และมีสารซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ตับขับสารพิษ ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และยับยั้งการเจริญของเนื้องอก อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษ ในการต่อต้านมะเร็ง สามารถป้องกันอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำลายเซลล์และ DNA ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้

 

นักวิจัยค้นพบว่า หากกินอาหารสองชนิดนี้คู่กัน ซีลีเนียมและซัลโฟ-ราเฟนจะช่วยยับยั้งการก่อตัวและการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ทำให้ความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลดลงมากกว่าการกินเดี่ยวๆ ถึง 13 เท่า !!!!!  (≧▽≦)


 

 
 

 

อัศวิน ถั่วฝักยาว กับ สาวงาม พริกหวาน   v(=∩_∩=)v

 

 

คู่รักคู่นี้ช่วยให้เราห่างใกล้จากโรค เลือดจางง 

 

 

เมื่อกินอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงอย่าง อัศวิน ถั่วฝักยาว ควรกินผักที่มีวิตามินซีสูงมากอย่าง  สาวงาม พริกหวานสีแดงควบคู่ไปด้วย

 

 

เพราะหากไม่มีวิตามินซีร่างกายจะดูดซึมธาตุเหล็กจากผักไปใช้ได้ไม่ถึง 10% และควรกินอาหารแบบ Real Food ไม่ใช่อาหารเสริม เพราะการรับวิตามินซีในปริมาณมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาการสะสมธาตุเหล็กตามกระดูกหรือข้อต่อต่างๆ จนกลายเป็นโรคเกาต์ได้

 

จบไปแล้วกะอาหารครบคอมโบ 555 หากพี่ๆน้องๆสนใจสามารถติดตามหรือให้กำลังใจกัน ได้ที่เพจนะงับบบ จุ๊บๆ 


 

https://www.facebook.com/EasyanHealthy?ref=hl


ขอบคุณเว็ปไซต์ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chapter&month=04-08-2013&group=3&gblog=20 ที่ช่วยเรียบเรียงคำนะค้บบบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย