รักษาสิวสเตรอยด์ ด้วยตัวเอง

estherfam

estherfam

ดู Profile

                วันนี้จะมาบอกวิธีการรักษา สิวสเตรอยด์ ปกติ ส้ม เป็นคนที่ไม่เป็นสิว แต่ผิวมัน ประมาณปีที่แล้ว ได้ไปใช้ครีมที่ใช้แล้วหน้าสวยใสเป็นกระจกได้ 5 เดือน พอช่วงวัน  30-31 ธันวาคมปีที่แล้วนี้เอง อากาศบ้านเราหนาวกว่าปกติ ทำให้หน้าแห้ง ส้ม เลยเลิกใช้ครีม ตัวนั้น เพราะเห็นว่าหน้าบางมากแล้วรู้สึกแสบๆ พอเลิกใช้ สิวโผลมาเต็มเลย เป็นสิวเล็กๆ เม็ดเท่าๆ กันหมด เลยไปหาหมอ คิดว่าแพ้อะไร กลับมาใช้ยาหมอก็ไม่หาย คันหน้ามาก อายจนไม่อยากออกไปไหน ปกติส้มเองเปิดร้านขายเครื่องสำอางค์ด้วย เลยไม่อยากเปิดร้าน อายลูกค้า ไม่รู้จะบอกลูกค้ายังไงดี เลยไปหาข้อมูลวิธีรักษามา วันนี้สินเดือน กุมภาพันธ์ พอดี สิวหายไปจนแทบ จะไม่เห็นแล้ว แต่ยังมีบ้าง เวลาลูบหน้าจะรู้สึก ใช้เวลารักษา สองเดือนเต็มๆ ตอนเป็นแรกๆเครียด จิตตกไปเลย เลยเข้าใจคนที่เป็นสิวแบบเดียวกัน ส้ม บอกกับตัวเองว่า ถ้าสิวหายเมื่อไหร่ จะมาบอกวิธีของตัวเอง ให้คนอื่นได้ประโยชน์
            แต่วิธีของส้มถูกผิดยังไงก็ต้องขออภัย แต่เป็นวิธีที่ส้มทำจริง แล้วก็หายจริง อาจจะผิดตามหลักการแพทย์หรืออะไรก็แล้วแต่นะค่ะ แต่ส้มมีเจตนาดีค่ะ ต้องบอกก่อนว่าส้มตัดสินใจหยุดใช้ครีมตัวนั้นเลย ไม่อยากใช้มันอีก ไม่อยากให้มันสะสมมากกว่านี้ หยุดทุกอย่างที่มีสเตรอยด์ งดใช้ครีมทุกชนิดเลยค่ะ
            เริ่มจากตัวแรก รางจืดของอภัยภูเบศ (ซื้อร้านยาทั่วไป) ตัวนี้ส้มกินก่อนนอนทุกวันวันละ 2 เม็ด รางจืดช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ลดสิวและผดผื่นได้
            ตัวที่2 ไข่ขาว ส้มใช้ไข่ขาวพอกหน้าเช้าเย็นทุกวัน เพราะไข่ขาวจะช่วยดูดสารพิษออกจกหน้า ทำบ่อยๆๆ มันจะได้หมดเร็วๆ ไข่ส้มจะเจาะแค่หัวให้มีรูนิดเดียว แล้วเทไข่ออกมาใช้ ส่วนที่เหลือเก็บไว้ในตู้เย็นอีก ลูกนึงส้มใช้ 3 วัน ที่เหลือแล้วแต่ใครจะเอาไปทำอะไร ครั้งแรกที่พอกไข่ รู้สึกได้เลยว่าอาการคันจะหายไปเลย ระหว่างใช้ เดี๋ยวก็คันอีกค่ะ ส้มพอกไว้ ตอนเช้าจะ แค่ 10 นาที เพราะไม่ค่อยมีเวลา ตอนเย็นพอกได้นานหน่อย 30 นาทีเลย
            ตัวที่3  เป็นBenzac Ac 5% ราคา 120 บาท( ซื้อร้านนาทั่วไป) ตัวนี้ใช้ทาทั่วหน้าก่อนล้างหน้า 20 นาที เวลาทาอาจจะรู้สึกยิบๆๆที่หน้า มันช่วยรักษาสิวแล้วก็ สิวอุดตัน ตัวนี้อย่าทิ้งไว้นานนะ เดียวมันจะแสบๆหน้าเอา
            ตัวที่4 ส้มใช้สบู่อาบน้ำเด็กของ จอนสันโนโมเทีย ล้างน้ำเปล่าไม่ไหว หน้าไม่หายมัน
            ตัวที่5 หลังล้างหน้า ส้มใช้ clinda-m ตัวนี้ 59 บาท ทาทั่วหน้า มันช่วยทำให้สิวยุบเร็วขึ้น ลดการอักเส็บของสิวได้ ตอนนี้ขวดนึงยังไม่หมดเลยค่ะ
            ตัวที่6 ตัวนี้นางเอกเลย Ezerra 500 บาท ตัวนี้ซื้อมาจากเว็บ เพราะหายากมา ทาเฉพาะที่สิวขึ้นนะ บางๆ เช้า กะก่อนนอน ตัวนี้ช่วยให้หายเร็ว รักษาอาการคันด้วยค่ะ
            ตัวสุดท้าย กันแดด นิดนุง ช่วงนี้หน้าจะดำมาก หน้าไวต่อแสงมาก เลยเลือกกันแดด ของ  Kodomo baby sunblock กันแดด 30 ตัวนี้ไม่เหนียวไม่แพ้
            ใครที่เป็นสิวแบบนี้ ยอมรับว่ามันหายยากมากค่ะ ช่วงที่ทำแรกๆ มันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย แต่ก็ต้องทำ ท้อก็ท้อนะค่ะ ร้องให้ก็มี แต่อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ เพื่อนๆต้องทำมันจริงๆ มันจะได้หายเร็วๆ ถ้าเราทำบ้างไม่ทำบ้างไม่รู้เมื่อไหร่เราจะหายนะค่ะ
             แต่ส้มทานพวกอาหารบำรุงผิวด้วยนะ อ่านมาว่ายิ่งผิวแข็งแรง ก็จะช่วยให้หายเร็วขึ้นด้วย ส้มกินน้ำมันปลา กับ
นมผึ้ง แล้วก็คอลลาเจนด้วย
           สิวเริ่มหายไปสองเดือนหลังจากรักษา หน้าส้มหายจนแทบจะมองไม่เห็นแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่เห็นว่าเป็นประโยชน์ ก็ลองไปทำกันดูนะค่ะ ตอนนี้ส้มก็ยังไม่ได้ใช้ครีมอะไรบำรุงหน้าเลยค่ะ ยังกลัวๆ ไม่รู้ว่าครีมที่เราใช้จะปลอดภัยจากสารพวกนี้มั๊ย คงต้องใช้วิธีธรรมชาติ แล้วมั่ง แต่พอมาถึงตอนนี้ ส้มคิดว่าถึงหน้าเราจะไม่ขาวใส ก็ยังดีกว่าหน้ามีสิวเต็มไปหมด
            ณ วันนี้ เข้าเดือนที่สามแล้ว รู้สึกว่าจะหายหมดแล้วค่ะ แต่หน้าไม่ขาวใสเหมือนเดิมนะ แต่ยังดีกว่าที่ต้องมีสิวเต็มหน้า ตอนนี้ก็เลือกใช้ครีมมากขึ้น แทบจะไม่ได้ใช้ครีมเลย กลัวจริงๆๆ
             มีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยนะค่ะ ไม่เคยเขียนกระทู้เลย ไม่เคยนั่งพิมพ์อะไรได้ยาวขนาดนี้เลยค่ะ วิธีของส้มอาจจะไม่ใช่วิธีที่ถูก แต่มันเป็นวิธีของส้มเอง ที่ส้มใช้แล้วหาย นะค่ะ
          

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย