มาเช็คสภาพผม พร้อมล้วงเคล็ดลับดูแลผมเสียกัน


ผมแห้ง ชี้ฟู แตกปลาย สารพัดปัญหาที่กวนใจใครหลายคนอยู่ตอนนี้ แต่สาวๆ รู้มั้ยจ๊ะ ว่าเทคนิคการดูแลเส้นผมที่เสียให้กลับมาสุขภาพดีมีอะไรบ้างวันนี้เราจะพาทุกคนไปค้นหาเคล็ดลับเกี่ยวกับผม จากงานเวิร์กช็อป Pantene Daily Moisture Repair ท้าพิสูจน์ผมสวยสุขภาพดีภายใน 14 วัน ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ 22 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีพี่โอ๋ Hair Stylist สุดสวยจากToB1 และคุณกิ๊ก วรศิษย์ จากแพนทีน มาแนะนำวิธีการรักษาและดูแลเส้นผมกันแบบหมดเปลือก เพื่อจะท้าสาวๆ นำความรู้ มาเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยภายใน 14 วันจ้า ใครที่กังวลว่าสภาพผมของตัวเองเป็นยังไงนั้น เรามีวิธีเช็คสภาพผม เพื่อจะดูว่าที่จริงแล้วผมเรามันเสียขนาดไหนกันแน่ โดยพี่โอ๋มีเคล็ดลับอยู่ 4 วิธีด้วยกัน1. ผมลอยน้ำ

ถ้าอยากรู้ว่าผมเสียหรือเปล่า ให้นำผมของเราไปใส่ในโหลหรือแก้วที่ใส่น้ำไว้ แล้วสังเกตดูเลย ถ้าผมลอยคือผมยังไม่เสีย สุขภาพดีนะจ๊ะ แต่ถ้าจมละก็ผมเสียแน่นอน ต้องรีบบำรุงกันด่วน
2. ผูกปมผม

อีกวิธีทดสอบแบบไม่ต้องใช้น้ำ คือ หยิบผมช่อเล็กๆ มา 1 ช่อ แล้วจัดการจับผมมาผูกเป็นปมเลยจ้า ถ้าเสีย ผมของเราก็จะถูกมัดเป็นปมแน่นเลย แต่ถ้าสุขภาพดี ผมก็จะคลายตัวไม่ยอมให้มัดเป็นปมได้ง่ายๆ นะจ๊ะ


3. ดึงผม

เทคนิคนี้ง่ายมากๆ แค่นำผมออกมา 1 เส้น แล้วดึงผมให้ยืดหดไปมา ถ้าสุขภาพดีผมก็จะยืดหยุ่น ไม่ขาด แต่ถ้าเสียนะจ๊ะ ดึงปุ๊บขาดปั๊บ โอ๊ยยย สะเทือนใจ4. ลูบผม

วิธีนี้เป็นการตรวจผมแบบรวดเร็ว ที่ทุกคนสามรถทำได้กันทุกเวลา คือหยิบผมออกมา 1 ช่อ แล้วลูบผมย้อนขึ้นไป ถ้ารู้สึกว่าผมลื่นๆ ดีใจด้วยจ้าผมยังสุขภาพดีอยู่ แต่ถ้ารู้สึกสากๆ แล้วละก็ ต้องรีบมาบำรุงตามเคล็ดลับที่กำลังจะบอกเลยจ้า 
ผมเรานี้ บำรุงยังไงดีการบำรุงผมก็มีหลากหลายวิธีเลยนะ ทั้งการรับประทานอาหารที่ดีห้เข้าไปช่วยจากภายใน แต่วิธีนี้ก็ช่วยเราได้ไม่หมดเพราะสามารถบำรุงได้แค่โคนถึงบริเวณครึ่งนึงของผมที่ยาวเท่านั้น ส่วนปลายผมน่ะเหรอ ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ บำรุงอย่างเดียวเลยจ้า ซึ่งวิธีการดูแลเส้นผม คุณกิ๊กบอกเราว่ามันก็ไม่ต่างอะไรจากการดูแลหน้าเลย ที่มีทั้งขั้นตอนการบำรุง และการป้องกัน อย่างถ้าเป็นผิวหน้าเราก็ต้องทาทั้งมอยส์เจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดใช่มั้ยละ เส้นผมก็เหมือนกันที่นอกจากจะทำความสะอาดด้วยแชมพูแล้ว ก็จะต้องบำรุงด้วยคอนดิชันเนอร์หรือครีมบำรุงผมต่างๆ และปกป้องผมด้วยผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนและมลภาวะต่างๆ จ้าอย่างที่บอกไปว่าตัวการที่ทำร้ายผมของเราก็คือ ทั้งแดด ฝุ่น ควัน หรือแม้แต่น้ำที่เราใช้ทุกวันโดยเฉพาะ "น้ำร้อน" ที่จะไปเปิดเกล็ดผมของเรา ทำให้ถึงจะบำรุงมากแค่ไหนผมก็เสียได้เพราะเกล็ดผมไม่ยอมปิดซักที จึงต้องใช้น้ำเย็นช่วยปิดเกล็ดผมอีกรอบนึงอีกอย่างหนึ่งในน้ำที่จะทำให้ผมเราเสียก็คือ "ทองแดง"  ตัวการที่จะเข้าไปทำลายเคราตินในผมจนขาดเปราะ ทำให้แพนทีนปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใหม่ Daily Moisture Repair กับเทคโนโลยี Keratin Damage Blockers เพื่อป้องกันการทำลายของทองแดง ช่วยให้ผมสุขภาพดีและเงางามยิ่งขึ้นจ้า

  

แน่นอนว่างานสนุกๆ ความรู้แน่นเอี๊ยดแบบนี้ สาวจีบันก็ไม่พลาดไปร่วมงานกันด้วย แถมไปกับเราถึง 5 คนเลย คือ คุณพลอย คุณเอ คุณบลิว คุณคุมคุณ และคุณไทน์  ในงานสาวๆ ได้ตรวจสุขภาพผมให้เห็นกันจะๆ ว่าผมของเราเป็นยังไง ด้วยเครื่องตรวจสภาพเส้นผม  ก่อนที่ได้รับความรู้จากการเวิร์กช็อปกันแบบเต็มๆ โดยทั้งคุณพลอย คุณเอ คุณบลิว คุณคุมคุณ ที่ทำสีผมมาค่อนข้างเยอะ ก็ได้ทำความรู้ในการฟื้นฟูผมไปเต็มๆ เลย หรือจะเป็นคุณไทน์ที่ปกติผมก็สวยอยู่แล้ว ก็ได้ความรู้ไปบำรุงผมให้สวยยิ่งขึ้นกว่าเดิมเลย  นอกจากนี้สาวๆ ยังได้พบกับแบรนด์แอมบาสเดอร์สาวสวยทั้ง 2 คนอย่าง นุ่น วรนุช และมิว นิษฐา ที่มาพร้อมกับผมสวยสุขภาพดีจนใครๆ ต้องอิจฉา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ อยากมีผมสุขภาพดี มาร่วมท้าพิสูจน์เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยภายใน 14 วันด้วยผลิตภัณฑ์ของแพนทีนจ้า แล้วมารอลุ้นกันนะจ๊ะว่าแต่ละคนจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง หลังจาก 14 วัน ที่ลองใช้ผลิตภัณฑ์ มาติดตามกันว่าสุขภาพผมจะดีขึ้นจริงหรือไม่ รับรองว่าเราจะมารายงานผลของสาวๆ ให้ดูกันแน่นอนจ้า 


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย