How to กุ้งอบเนยกระเทียมและหอยแมลงภู่อบชีสตัวโตๆ แถมด้วยพาสต้าเลิฟๆจ้า

flukeky

flukeky

ดู Profile

ต้องขออภัยสาวๆที่ติดตามสูตรทำอาหารที่ห่างหายไปซะนานนะคะ   จริงๆก็มีคนเข้าไปติดตามในบล๊อคและเฟสบุ๊คแล้ว  แต่ก็ต้องมาลงให้สาวๆในนี้ได้เอาไปลองทำกันด้วย

มาเริ่มกันเลย  เนื่องจากเคยเอารูปที่ทำหอยแมลงภู่อบชีส  แล้วก็มีคนถามมามากมายว่า  ไม่มีครัว  ทำได้เหรอ  ทำได้ค่ะ  เพียงแค่คุณมีเตาอบง่อยๆ  แต่คุณภาพคับตู้  ฟลุ๊คใช้ของHW ค่ะ 6ร้อยกว่าบาท  ขอบอกว่าทนมากกกกกกกกกก  ถ้าใครชอบทำ  อาจจะหาซื้อถาดรองในเตาอบมาเพิ่ม  หาซื้อได้ที่ร้านไดโซะหรือร้านขายเครื่องครัวทั่วไป  แต่ถาดขนาดเล็กอาจจะหายากซักหน่อยนะคะ
มาเริ่มกันที่ส่วนผสมของเนยกระเทียมเลยค่ะ  กระเทียบสัีบละเอียด  พาสลีย์สับละเอียด  เนยของอะไรก็ได้ ชนิดเค็มค่ะ ผงปรุงรสนิดหน่อย และ Garlic & Herb Salt Free ส่วนผสมผิวส้ม กระเทียม และสมุนไพร ของแมคคอร์มิค ไม่ต้องเติมเกลือแล้วนะคะ  เดี๋ยวจะเค็มไป  แค่นี้ค่ะ  แค่นี้เลยจริงๆ
จะได้เนยกระเทียมแสนอร่อย

ตั้งเนยไว้จนนิ่มนะคะ  เวลาคลุกจะได้คลุกได้ง่ายๆ  ส่วนผสมนี้  เราเก็บใส่ถุงแบบซิปล๊อค  เก็บไว้ในช่องแข็ง  สามารถเก็บไว้ใช้ได้นะคะ  ไม่ได้ทำมาจะทานทั้งหมดจ้า 555พอเสร็จก็ตั้งพักเตรียมเอาโปะลงไปบนหอนแมลงภู่ กับกุ้ง  กุ้งเลือกตัวโตหน่อยนะคะ  เดี๋ยวจะไม่เต็มปากเต็มคำ 555  แต่ถ้าใครมีงบสูง  จะใช้กุ้งมังกรก็ไม่ว่่ากัน  ใช้กั้งตัวโตๆก็อร่อยเริศค่ะ หอยแมลงภู่ให้เอาต้มในน้ำเดือดที่ใส่เกลือลงไปนะคะ  ประมาณ 2- 3 นาทีค่ะ  เอาพอนุ่ม  ไม่งั้นหอยเราจะหดนะคะ ^^  
ส่วนกุ้งนั้นเราก็จะตัดหนวด และคีมน้อยๆออกนะคะ  ใครที่ไม่มีกรรไกรที่ใช้ทำอาหาร  หาซื้อเก็บไว้ซักอันนะคะ  มันสะดวกมากค่ะ  เสร็จแล้วเราก็ตัดเปลือกกุ้งกลางลำตัวค่ะ  ตัดจากคอลงไป  ถึงหางเลยค่ะ  แล้วก็หันมาตัดผ่ากลางตัวหัว ให้อ้าออกเพื่อที่จะใส่เนยลงไปนะคะ  เสร็จแล้วก็พักเตรียมรอไว้


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย