Ploy Chermarn Inspiration (แต่งตามกะรัต สวย หวาน แซ่บ!)

JellyJune

JellyJune

ดู Profile

สวัสดีค่ะช่วงนี้ละครเรื่องไหนก็ไม่ร้อนแรงเท่า "สามีตีตรา" เนอะครั้งนี้จูนเลยได้แรงบันดาลมากจาก"พลอย เฌอมาลย์" จะเป็นยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลยยยย ^_^

 การแต่งหน้าในครั้งนี้จูนพยายามแต่งออกมาให้คล้ายเมคอัพสไตล์ของคุณพลอยและใช้สีโทนชมพูแบบกะรัตค่ะสังเกตุแล้วมาดัดแปลงเอา อาจจะไม่ได้เหมือนเป๊ะ ดูเอาสนุกล่ะกันนะคะจะให้สวยเหมือนต้นแบบนั้นยากจัง เราทำไม่ไหวหรอก ไม่สวยเท่าง่าาาา__________________________________________มาสังเกตุจากต้นแบบกันก่อนเลย-  คุณพลอยมีดวงตาสวยและหางตาเชิดขึ้นนิดๆ เท่าที่ดูหลายภาพ จะเน้นอายไลเนอร์ที่ขีดเลยออกมาจากหางตาเล็กน้อยแล้วลากขึ้นไปตามแนวขอบตาล่างค่ะ ไม่ใช่การตวัดหางตาเชิดจริงจังแบบแคทอายนะคะตัวจูนเองก็มีหางตาเชิดขึ้นเหมือนกัน คิดว่าแต่งแบบนี้น่าจะไม่ยาก(มั้ง >o<)-  คิ้วเป็นโครงคิ้วแบบทำธรรมชาติ ค่อนข้างตรงและหักมุมช่วงเลยกลางคิ้วไปหน่อยหัวคิ้วใหญ่และปัดเส้นคิ้วให้ชี้ๆฟุ้งๆ (ไม่กันคิ้วด้วยอะ ใช้วิธีปัดเอา ดีจังงงง)-  ขนตาปลอมเห็นมีทั้งแบบหนาและบาง ในเรื่องเน้นขนตายาวฟูๆซะส่วนมาก-  คอนแทกเลนส์สีอ่อนๆตัดขอบน้ำตาลบางๆ สังเกตุหลายครั้งแล้วน่าจะ freshlook pure hazel(คิดว่าใช่นะคะ เพราะเมื่อก่อนเราใส่สีนี้บ่อยมาก)

 สำหรับลุกค์ที่ใครหลายๆคนชอบ "กะรัตจากสามีตีตรา" เท่าที่สังเกตุจูนว่าส่วนใหญ่จะแต่งไม่แตกต่างจากลุกค์ทั่วไปของคุณพลอยเท่าไหร่เพียงแค่เน้นสีสันหวานๆ (ถึงร้ายแต่ฉันก็นางเอกนะย่ะ!) สีตาไม่เข้ม เน้นขนตายาวฟูฟุ้งผิวและริมฝีปากค่อนไปทางแมท ทรงผมเซ็ตพองๆดูมีวอลลุ่มแบบที่ว่าไม่ตั้งใจค่ะ ตื่นมากั้งก็สวยเลย (อมยิ้มแบ๊วๆให้คุณพิศุทธิ์)

 ขอบคุณภาพจาก IG : chermarn , lovemelondon และภาพจากอินเตอร์เน็ต________________________________________เอาล่ะค่ะ ดูต้นแบบไปแล้ว มาดูของเราบ้างเนอะเขินนะเนี่ย เอาไปเทียบกับตัวแม่เลย หล่อนกล้ามาก!

 สวยให้ 5 มั่นหน้าเอาไป 10 !!!!___________________________________________________________เริ่มต้นด้วยเครื่องสำอางที่ใช้ก่อนค่ะเครื่องสำอางที่ใช้ในครั้งนี้1. ไพรเมอร์ Benefit the porefessional primer2. รองพื้นและคอนซีลเลอร์ Make up for ever3. แป้งฝุ่น Estee lauder4.ที่เขียนคิ้ว Etude , Kate Designing eyebrow N (EX-4) , มาสคาร่าคิ้ว Fasio5. อายชาโดว์ Urban Decay Naked 2 Palette , Maybelline Color Tattoo # 05 Too Cool6. อายไลเนอร์ Cosluxe แบบปากกาและดินสอ สีดำ , Canmake Powder eyeliner #027. มาสคาร่า ZA – Perfect action mascara8. ขนตาปลอม Choice รุ่น NS21 และ SN39 ขนตาล่าง dolly wink 059. บรอนเซอร์ The balm bahama mama10.  บลัชออน Illamasqua Tremble , Nars sex appeal11. ลิปสติก Wet n wild 901B Think pink , 903C Just peachy12. คอนแทกเลนส์ Dreamcolor mini tokyo brown(หรือจะ Freshlook pure hazel ก็ได้ เราว่าคล้ายมากกว่า แต่พอดีหาซื้อ freshlook ไม่ทัน แฮรรร่ )_________________________________________________________โชว์หน้าเปลือยแบบซีดเซียวไร้สีสัน อย่าลืมใส่คอนแทคเลนส์ก่อนแต่งหน้านะคะ

 ลงพวกเบสเมคอัพและแป้งฝุ่นให้เรียบร้อย ลงให้สว่างกว่าผิวนิดนึงนะคะเดี๋ยวเราจะมาเฉดดิ้งกัน หน้าจะดูพุ่งแบบพลอยสุดๆไปเลย___________________________________________________________ซ้าย ลงเบสเมคอัพเรียบร้อยแล้วขวา เฉดดิ้งช่วงกรอบหน้าให้หน้าเรียวมากขึ้น (จมูกจูนเก็บไว้เฉดดิ้งทีหลังค่ะ)

 หันด้านข้างจะเห็นว่าหน้าเรียวมากขึ้นซ้าย หน้าแป้น หน้าแบนขวา หน้าพุ่ง หน้าแคบ หน้าเล็กมาแล้ววววว

 จากนั้นมาเขียนคิ้วกันค่ะ1. ร่างคิ้วเบาๆด้วยดินสอที่ใต้ท้องคิ้ว เฉียงขึ้นเพียงเล็กน้อย2. ขึ้นหางคิ้วให้โค้งลงมาอีกนิด อย่าให้คิ้วโก่งมากนะคะ คิ้วคุณพลอยค่อนข้างตรงค่ะ3. ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีเข้มระบายช่วงหางคิ้ว4. ใช้สีเขียนคิ้วสีเดียวกับผม ระบายเป็นทรงคิ้วให้ทั่ว เน้นให้หัวคิ้วใหญ่กว่าหางคิ้ว และขอบบนของคิ้วไม่โก่งมาก5.  ปัดมาสคาร่าคิ้ว ให้เส้นคิ้วตั้งขึ้น เก็บความเรียบร้อยด้วยคอนซีลเลอร์ แบบไม่ต้องให้เส้นคิ้วคมมาก(ธรรมชาติเข้าไว้ๆ)

 มาต่อด้วยการแต่งตากันค่ะขั้นตอนการแต่งตา1. ทาไพรเมอร์ หรือรองพื้นบางๆที่เปลือกตา แล้วตามด้วยสี Foxy ที่โหนกคิ้ว จากนั้นระบายสี Bootycall ให้ทั่วเปลือกตา2. ลงสี Tease ที่หางตา แล้วใช้แปรงทรงพุ่มคัดเบ้าเบาๆ3. ใช้คอตตอนบัดแตะ Maybelline Color Tattoo แล้วระบายที่ขอบตาบนแล้วเกลี่ยให้ฟุ้งเล็กน้อย(เห็นสีขาวเหลือบๆแบบนี้ในฉากแต่งงาน ก็เลยเอามาใช้ สวยๆ)_______________4. กรีดอายไลเนอร์ที่ขอบตา ค่อยๆเพิ่มขนาดเส้น จากเส้นบางที่หัวตา แล้วปรับความหนาขึ้นเรื่อยๆ จนถึงหางตาไม่ต้องกรีดหนาเวอร์นะคะ อย่าลืมว่าพลอยเป็นนางเอก กั้งไม่จิก กั้งไม่ดุค่ะ (เหรออออ...เสียงนวล)5. ลากไลเนอร์ให้หางตาตกนิดๆ แล้วลากเฉียงไปตามแนวเส้นขอบตาล่าง6. ระบายปลายหางตาด้วย Canmake Powder eyeliner #02 หรืออายชาโดว์สีน้ำตาลเข้มเนื้อแมทแล้วใช้สี Bootycall ระบายขอบตาล่างมาถึงหัวตา ให้ตาดูสดใสขึ้น_______________7. ปัดมาสคาร่าทั้งบนและล่าง โดยเน้นให้ขนตาล่างหนาและจับช่อกัน8. ติดขนตาบน CHOICE เบอร์ SN39 ให้ดูยาวขึ้น แล้วซ้อนทับด้วย NS21 ให้โคนขนตาและหางตาดูหนาขึ้นค่ะ9. เนื่องจากขนตาล่างเราน้อย ก็เลยติดขนตาล่าง dolly wink 05 เพิ่ม เบอร์นี้ธรรมชาติ ไม่เวอร์ดีค่ะ กั้งชอบ_______________เรียบร้อยแล้ว เย้ ^_^

 ให้ดูการเขียนอายไลเนอร์ชัดๆ เราจะเขียนเลยขอบตาลงมานิดนึง แล้วลากออกไปด้านข้างมันไม่เชิงการเขียนแคทอาย จะเป็นการเขียนตามเส้นขอบตาล่างค่ะแต่ถ้าใครหางตาตก จูนว่าตวัดหางตาขึ้นนิดๆจะสวยกว่าน๊า

 ต่อด้วยการปัดแก้มค่ะให้ปัดหน้าแก้มด้วยสีชมพูเนื้อแมทก่อน จูนใช้ llamasqua Tremble ปัดช่วงหน้าแก้ม แล้วเลยไปที่โหนกแก้มเล็กน้อยจากนั้นปัดบลัชออนสีเนื้ออมชมพู Nars sex appeal ที่ใต้ขอบตาด้วยแปรงขนาดเล็กจะช่วยให้สีบลัชและสีแป้งใต้ตากลมกลืนกันมากขึ้นเนียนขึ้นอีกสเต็ป

 มาสร้างมิติให้จมูกดูโด่งกันดีกว่าค่ะซ้าย ยังไม่ได้ทำอะไร ดั้งยังแบนอยู่ ขอศัลฯก่อนนะขวา ระบายสีน้ำตาลแมทเบาที่ข้างสันจมูก แล้วเน้นช่วงปีกจมูก ระบายให้ดูปลายจมูกแคบลงจากนั้นปัดแป้งอัดแข็งเบอร์อ่อนกว่าผิว ปัดเบาๆที่สันจมูก ช่วยให้จมูกโด่งขึ้นเยอะเลย

 ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว การทาปากสำหรับคุณพลอยจูนเห็นเขาทาลิปสติกหลากหลายสีสันมากแต่ในเรื่อง สามีตีตรา มักจะเป็นสีธรรมชาติ ชมพูพีชอ่อนๆ เนื้อลิปค่อนข้างแมทนิดนึงจูนเลยผสมสีดังนี้ค่ะ1. สีปากเดิม2. ทา Wet n wild 901B Think pink ที่ริมฝีปากแบบไม่ต้องเนี๊ยบ3. ทา 903C Just peachy โดยทาเลยขอบออกมานิดนึง ปากพลอยอวบอิ่มมาก เราต้องเลียนแบบๆๆๆ4. ซับด้วยทิชชู่ซัก 1 รอบ เรียบร้อย!ถ้าใครอยากให้สีติดทนขึ้น ลองเปลี่ยนจาก Wet n wild สี Think pinkเป็นสี OCC  Trollop หรือ Memento ทาบางๆแทนก่อนแล้วค่อยตามด้วย Just peachy นะคะ OCC จะช่วยให้สีลิปติดทนขึ้น ไม่ซีดง่ายจ้า

 เสร็จแบ๊วววว

 ตาสวยดูแพง แบบกะรัต

 ไม่ลืมที่จะเก็บผมแล้วทำให้ดูยุ่งๆ สั้นข้างยาวข้างเหมือนต้นแบบ

 เหมือนพลอยซะให้พอ ด้วยการทำลักยิ้ม!

 ***การทำลักยิ้มปลอมแบบนี้เหมาะสำหรับถ่ายรูปเท่านั้น******ถ้าแต่งออกไปข้างนอก อาจจะโดนทักว่าเป็นฝ้าหรือปานดำได้นะคะ 555***________________________________________วิธีสร้างลักยิ้ม(ปลอม)เริ่มด้วยการกำหนดตำแหน่งกันก่อน

 คุณพลอยมีลักยิ้มทั้งสองข้าง เวลายิ้มจะเห็นชัด 1 ด้าน อีกด้านจะเห็นบางๆเมื่อได้ตำแหน่งแล้ว ก็ลงมือกันได้เลยค่ะ1. ยิ้มให้กระจกและใช้แปรงแบบพุ่ม แตะบรอนเซอร์เนื้อแมทแล้วไล่ขึ้นลงตามแนวกล้ามเนื้อใบหน้าเวลายิ้ม ไล้เบาๆในจุดที่เราต้องการ2. ดูดแก้มให้เห็นส่วนที่(น่าจะ)เป็นลักยิ้มชัดเจนขึ้น แล้วใช้แปรงหัวเล็กกว่าเดิม ระบายสีน้ำตาลแมทเลือกสีเข้มกว่าบรอนเซอร์เล็กน้อย ระบายเป็นขีดเล็กๆ ให้ดูเหมือนแก้มบุ๋มเข้าไป3. ใช้แปรงพุ่มสะอาดๆ ปัดสีให้นวลๆเข้ากับสีผิวเดินห่างจากกระจกซัก 1 เมตร แล้วเช็คความเนียนอีกครั้งอ่าาาา เวลาทำ อย่าลืมยิ้มนะ ^___________^เสร็จจ้ะ!

 ลักยิ้มธรรมชาติค่ะ มีมาแต่เกิด อะฮิ อะฮิ

 แอ๊บหน้าคล้าย พยายามหันมุมที่สุดถ่ายเป็น 100 ใช้ได้แค่ 1 !!!

 ขอบคุณทุกคนที่รับชมความงามของกั้ง มาจนถึงบรรทัดนี้ค่ะ

 

 หวังว่าจะถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ จูนก็ทำตามที่เห็นหน้าเราสวยได้เท่านี้ อาจจะไม่เท่าพลอย เน้นแค่เมคอัพคล้ายๆก็พอแล้วเนอะ ^_^ แล้วเจอกันใหม่นะคะ

 JELLY FAT FISH

^_________________^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย