JokoUlanla; makeup tutorial for Jubu Jubu doll look.......แต่งหน้าน้องเกา(หลี) ใส แบ๊ว อิอิ

jokoulanla

jokoulanla

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน
     วันนี้โจโกะกลับมาพร้อมลุคส์สดใส แบ๊วๆๆ บริ้งๆๆกับแนวสาวเกา(หลี) โดยลุคส์นี้สิ่งที่เน้นคือการลงไฮไลท์ การแต่งตา และการติดขนตาปลอม
ซึ่งเป็นโทนสีหวานๆๆ ใสๆๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้ทุกงานได้ค่ะ แต่งตามได้ไม่ยาก ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ ขั้นตอนแรกมีดังต่อไปนี้ค่ะ 

     1. การลงPrimer ซ่อมแซมและเติมเต็มในส่วนที่เรามีจุดบกพร่องให้หน้าพร้อม ใช้ของCatrice cosmetric ใช้แต่น้อยค่ะ แล้วให้เวลาเค้าเซตตัวแปปนะคะ


     2. การลงFoundation เลือกใช้ของ Sephora Brightening & Hydrating foundation สี 15 Clair light ซึ่งรองพื้นตัวนี้ให้ความบางเบาและหน้าดูฉ่ำน้ำดี เลยเลือกมาใช้สำหรับลุคส์นี้ ที่ไม่หนักและหนาจนเกินไป โจเลือกลงคู่กับแปรงรองพื้นเพื่อให้ได้ระดับที่บางเบา และตบท้ายด้วยการเอามือเรากดทั่วใบหน้าให้เรียบเนียนค่ะ


     3. การลงConcealer เลือกใช้ของ M.A.C. studio finish concealer สี NC 30 ลงในส่วนที่มีรอยสิว รอยฝ้ากลบจุดด่างดำต่างๆๆค่ะ ลงแต่น้อยและนิ้วมือกดตามให้เรียบเนียน เพราะโปรดักตัวนี้ค่อนข้างแห้งและหนา แต่ปกปิดได้ดีมากค่ะ 
     4. การลง Cream blush เลือกใช้ Etude house sweet receipt cupcake สี Peach เป้นโทนสีส้มอมชมพเพื่อให้หน้าดูตื่นและbright ขึ้นค่ะ 


     5. การลง Highlighter เลือกใช้ Etude house face glam สี Pink เป็นแบบสูตรน้ำ ลงเฉพาะจุด CCT เพื่อให้ใบหน้ามีมิติ ลงแต่น้อยนะคะ เพราะมันจะเงาและมันเกินไป 


     6. การลง Finishing powder เลือกใช้ Ipsa powder เป็นแป้งที่มีความวิ้งในตัว ขับให้ใบหน้ามีประกาย หรือ ออร่า แบบคุณอารยาบอกไว้ในลอรีอัลค่ะ หึหึ ลงทั่วใบหน้าแต่ลงเบาๆๆพอเป็นพิธีนะคะ


    7. การลงEye primer เลือกใช้ Essence I love stage รุ่น eye shadow base ทาให้ทั่วเปลือกตา แต่ลงอย่างน้อยนะคะ แล้วรอเค้าเซตตัวแปปค่ะ


    8. การแต่งตา วันนี้เลือกใช้ 2 พาเลทด้วยกัน ทั้ง Estee Lauder และ Sephora studio เลือกใช้สามสีด้วยกัน คือสีชมพูอมม่วง ม่วงลาเวนเดอร์ และสีเทาอมน้ำตาลอมม่วง หรือTaupe ค่ะ
        เลข 1 ลงสีอ่อนให้ทั่วเปลือกตาค่ะ ให้ตาดูประกายขึ้น 
        เลข 2 ลงในส่วนกลางตาไปจนหางตาเพื่อให้ตาดูมีมิติและความเหลือบของสี 
        เลข 3 สีเข้มใช้ลงชิดโคลนขนตาและคัดเบ้าเบาๆๆเพื่อให้ดูมีตาลึกและกลมขึ้นค่ะ 


    9. การเขียนliner เลือกใช้ของ Topshop gel liner สี Black โดยเขียนให้ดูรูปตาเป็นทรงอัลมอนด์ และเขียนขอบตาล่างไปถึงกึ่งกลางตาค่ะ
    10 . การเขียน Inner liner สำหรับขอบตาล่าง เลือกใช้ NYX jumbo eye pencil สี milk ให้ตาดูbright และกลมโตขึ้นค่ะ 


    11. การฟาดหัวตา เลือกใช้ Etude house tear eye drop สีชมพู แชมเปญ ลงไปที่หัวตาและลงที่ขอบขนตาล่างให้ต่อกับเส้นไลเนอร์ที่เราเขียนไว้ค่ะ 


    12. การเขียนคิ้ว เลือกใช้ Catrice cosmetic brow set สร้างโครงและdefine รูปคิ้วให้เต็ม และต่อมาลงMascara คิ้ว เลือกใช้ Maybeline New York 24Hours coloring mascara สี Yellow brown ค่ะ 


    13. การปัดแก้ม เลือกใช้ In2it blush water proof สี whisper ชมพูเนื้ออ่อน ให้ดูมีมิติกับแก้มแต่ไม่เน้นชัดเจนค่ะ
    14. การลงHighlighter แบบฝุ่น เลือกใช้ M.A.C mineral skin finish สี Soft& gentle ตามส่วนที่ลงไฮไลท์แบบน้ำไว้ขั้นตอนต้นนะคะ เพื่อให้หน้านั้น โกลว์ ฉ่ำ เงา มันระดับโลกค่ะ ไม่ยอมอารยา ณ จุดๆๆนี้ อิอิ 


    15. การ Contouring เลือกใช้ Bronzer ของ Sephora palette สร้างโครงหน้าและกรอบหน้าให้คมและชัดและมีมิติ ดั่งการผ่านมีดหมอหรือน้องโฟ(โต้ช็อป)มาแล้ว  ขอโทษทีค่ะไม่มีรูปในขั้นตอนนี้ มโนแบบสายน้ำผึ้งในสามีตีตราไปก่อนนะคะ 

    16. การทาlip เลือกใช้Sephora palette สีชมพูมีเหลือบมุกสีขาว และสีชมพูนู๊ดผสมกันให้ได้สีชมพูหวาน อ่อน บาร์บี้ค่ะ และตบท้ายด้วยสีขาวมุกเพื่อให้ปากดูเจ่อแบบคุณแองเจนะคะ มั๊วฟ!!!!!!


    สุดท้ายจริงๆๆๆขั้นตอนนี้ขาดไม่ได้คือขนตาปลอม โจเลือกติดทั้งขนตาปลอมด้านบน-ล่าง เพื่อให้ดูเป็นน้องแกลและเกาด้วย 555+ 

และนี้ก็คือลุคส์ที่แต่งเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นการแต่งที่แค่ไม่กี่ขั้นตอน ห๊ะ!!!! อะไรนะ ไม่กี่ขั้นตอน........ เราเชื่อว่าทุกคนก็ไม่ต่างจากเรามากในขั้นตอนการแต่งหน้าหรอกค่ะ เพราะรายละเอียดมันเยอะ มโนดุจเป็นสายน้ำผึ้งอีกละ อิอิ 
อย่างไรแล้วฝากติดตามหรืออัพเดตผลงานได้ที่ 
Youtube ; http://www.youtube.com/channel/UCsd1nv0b0gJtAMNk2V6O1zg/videos
Instagram ; Joko U Lanla 
Fanpage Facebook ;  https://www.facebook.com/pages/Joko-U-Lanla/494579387310379?ref=hl ด้วยนะคะ กดไล้ท follow และ Subscribeด้วยก็ดี อิอิ  แล้วโจโกะจะพยายามหาลุคส์และสรรสร้างลุคส์ใหม่ๆๆ สนุกๆๆมาให้รับชมและแต่งตามกันได้ไม่ยาก อีกค่ะ วันนี้ขอขอบคุณนะคะ
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย