How to มาเปลี่ยนผิวสีเข้ม ให้สวยคม กันเถอะู

poypoypoy

poypoypoy

ดู Profile

สวัสดีทุกๆคนค่ะ มาวันนี้ปอยจะชวนสาวๆ มาสวนกระเเส เทรนด์นิยมผิวขาว โดยการลองเปลี่ยนสีผิวให้เป็นสีเข้มกันดูจ้า มาลองกันดูว่าผิวสีเข้มเเต่งออกมาเเล้วจะเป็นยังไง (ในเมื่อขาวไม่ได้ ก็จะสวยเเบบดำๆไปเลยละกัน 5555 ) ม๊ะมาเริ่มกันเลยจ้า
-เราจะมเริ่มจากการลงรองพื้นก่อน โดยการใช้รองพื้น Revlon photo ready สีที่เข้มที่สุด มาผสมกับ เฉดดิ้งของ MTI (รองพื้น Revlon photo ready จะมีชิมเมอร์เเบบละเอียดผสมอยู่ เวลาทาเเล้วหน้าจะดูผ่องๆ เป็นประกายเมื่อทาลงไปบนผิวจะได้ผิวสีเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไปอาบเเดดมา อิอิ) 
- สำหรับอัตราส่วนในการผสมสี เเล้วเเต่ความชอบเลยจ้า คือถ้าอยากดำมากก็ผสมมาก อยากดำน้อยก็ผสมน้อย ไม่มีสูตรตายตัว ^^
เมื่อทารองพื้นลงไปทั้งหน้า ก็จะได้หนังหน้าเยี่ยงนี้ (เฮ้ยยย นี่มันเงาะป่าหรืออีดำตับเป็ด ข้าวนอกนาว๊าาา) ยังค่ะ นี่ยังไม่ใช่บทสรุป เรามาเเต่งกันต่อ ท้ายที่สุดเเล้ว ทุกคนจะได้เห็นถึงความงดงามที่ซ่อนอยู่ภายใต้ผิวอันดำปิ๊ดปี๋55555

- มาเริ่มขั้นตอน งามเเบบดำๆกันต่อจ้า โดนปอยใช้คอนซิลเลอร์ Make Up Store Cover all mixed ซึ่งมีสามสี ปอยใช้สีในช่องเลข 1 จ้า มาไฮไลท์ ดังในรูป เพื่อเน้นเเสงเงา ให้กับใบหน้า (รับรองได้ว่าถึงผิวจะดำ เเต่หน้าไม่เเบนนะยะ หน้าชั้นดูมีมิติย่ะ) >_<- เมื่อเกลี่ยคอนซิลเลอร์ ที่ลงเป็นไฮไลท์เสร็จ ก็ตามด้วยเฉดดิ้งของ MTI ดังรูป เเล้วค่อยๆเกลี่ยให้กลืนไปกับผิวค่ะ-ตามด้วยเเป้งฝุ่นลงเเบบบางๆ เพื่อเซดรองพื้น - ขั้นตอนการปั้นหน้าไม่ให้เเบนของเรายังไม่จบค่ะ เรามาเน้นจุดให้ไลท์กันอีกโดยการใช้อายชาโดว์สีครีม ของURBAN DECAY NAKED EYES SHADOW 2 ในจุดที่เราให้ไลท์ไว้ตอนเเรกค่ะเสร็จสิ้นขันตอนปรับเปลี่ยนสีผิวเเละเบ้าหน้า ต่อไปเรามาเเต่งตากันจ้า  -เริ่มโดยการเขียนคิ้ว โดยใช้อายชาโดว์ NAKED 2 สีที่ปอยใช้ปอยจะใส่ตัวเลข 4 จ้า เกลี่ยตามรูปคิ้วที่เรากัน วันนี้ปอยจะเน้นเขียนคิ้วให้โก่งนิดนึง (เพื่อให้ได้อารมณ์ของคิ้วที่ดูเปรี้ยวเเละมั่นใจจ้า)
-ทาสี 1 ที่โหนกคิ้วเพื่อเน้นให้เห็นรูปคิ้วที่ชัดเจน เเล้วทาสี3 ตรงกลางตา
-ใช้สี4 คัดเบาโดยปอยจะใช้สีที่ 2 มาเบลนให้สีเเรกดูฟุ้ง 
-ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีขาว ของL'Oreal  เขียนขอบตาใน ด้านล่างค่ะ
-ใชอายชาโดว์สี3 ทาที่หัวตา เเล้วเขียนอายไลเนอร์เเบบดินสอ ของNARS เสร็จเเล้วใช้อายชาโดว์สี5 เบลนตรงหางตาใหเดูเข้มรับกับอายไลเนอร์ค่ะ 
- เสร็จเเล้วดัดขนตาปัดมาสคาร่าเเล้วติดขนตาปลอมค่ะ เเล้วเขียนอายไลเนอร์ที่หางตาเเบบเฉี่ยวๆ อีกครั้งเมื่อติดขนตาเสร็จค่ัะ-ปัดเเก้มด้วยสีdeep throatเเละทาลิปของMaC สี shy girl (สีนี้นู้ดสวยมากๆค่ะ เข้ากับผิวสีเข้มๆ ได้ลงตัวมากๆๆๆๆ)
ปัดเเก้มเสร็จอะไรเสร็จ ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการทำสวยเเบบดำๆ มามะเรามาชมผลงานกันค่ะ...ก่อนอื่นขอไปเซ็ตผมเเบบเซอๆ ปนเซ็กซี่ก่อนนะค่ะ ^^
จะเห็นว่าผิวจะเริ่มผ่องๆ เรื่องรอง (ที่เป็นเเบบนี้เพราะรองพื้นที่มีประกายชิมเมอร์ของเราเซ็ดตัวให้เข้ากับหนังหน้าเป็นที่เรียบร้อย) 

โอ้ววว....ผิ้วเข้มขึ้นเเล้วรู้สึก เซะซี่ไงไม่รู้บอกไม่ถูก...


ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมผลงานปอยนะคะ ลุคนี้ไม่เเน่ใจว่าชอบกันบ้างไหมเอ่ย (เเต่ปอยชอบนะ)555 ชอบไม่ชอบไงก็เม้นมาคุยกันได้นะจ้ะ วันนี้ปอยขอกล่าวคำว่า สวัสดี ทู้กคน...พบกันใหม่ How to หน้าจ้า....บ้ายบาย

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย