แพ้ครีม ช่วยทีค่ะ

ท้าวความก่อนว่าเรา เป็นคนหน้าแห้ง แล้วก้อแพ้ง่าย หน้าก้อบางด้วย โดนแดดทีหน้าแดงไปหมด ล่าสุดช่วงปิดเทอม เห็นสาวๆใน Jeban บอกว่า ใช้เจลว่านหางแล้วดี เลยไปลองสอยมาบ้างเพราะส่วนตัวหน้าแห้งมากเลยกะทาให้หน้ามันชุ่มชื้น แต่ผลที่ได้ออกมา คือ วันแรกทาแล้วหน้าใสเลยอ่ะ แต่ผ่านไป สักสองวัน สิวมัน เห่อขึ้นมา เป็นผดๆ ด้วยทำไงก้อไม่ยุบ แถมแดงอีกตะหาก เหมือนแพ้ครีมเลย แต่เราว่าไม่น่าจะใช่ เจลว่านหางนะเพราะมันเป็นของเภสัช ไม่น่าจะใช่แต่ไม่รุ้เพราะอะไร เราก้อเลนหยุดทุกอย่าง ไม่ใช้อะไรเลย ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหน้าแดงๆเห่อ เครียดมากไม่รู้จะทำยังไง ดี คัยที่มีประสบการณ์ แบบนี้ ช่วยแนะนำทีนะ หรือ หาหมอที่ไหนแล้วดี เอาแบบไม่เลี้ยงสิวอ่ะ ช่วยทีเครียดจะตายอยู่แล้ววว
คือเรา อยู่ สมุทรสาคร แถวมหาชัยอ่ะ ถ้าเป็นร้านหมอแถวนั้นมีคัยู้จักร้านดีๆช่วยบอกทีค่ะ หรือคัยมีวิธีอะไรแนะนำก้อช่วยที พรีสสสสสสสส T_____________________________T

Discussion (3)

เป็นเซบเดร์มหรือเปล่าคะ? ร้อนก็เป็นหนาวก็เป็น เป็นจ้ำผื่นบนหน้าไม่เชิงสิว ขึ้นอยู่กับภูมิในภาวะต่างๆ
ความชุ่มชื้นผิว เป็นสิ่งสำคัญครับ ผิวที่มีความชุ่มชื้นดี จะช่วยทำให้สารต่างๆ ที่ระคายเคืองผิวซึมลงไปกระตุ้นการอักเสบระคายเคืองผิวได้ยากขึ้น
ว่านหางจรเข้ ฤทธิ์หลัก คือ ลดการอักเสบระคายเคือง ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นผิวน้อยครับ
ดังนั้น การทามอยเจอไรเซอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจาก การดื่มน้ำมากๆ วันละ 1.5 - 2 ลิตรหรือน้ำหนักตัวคูณสามสิบ หลีกเลี่ยงภาวะที่ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น เช่น ซาวน์น่า อาบน้ำอุ่น
เป็นต้น การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสามารถทำได้สำหรับคนผิวแห้งครับ
มอยเจอไรเซอร์ที่แนะนำ เช่น Physiogel cream
ส่วนเรื่องสิวอุดตัน อาจใช้ยาทาละลายอุดตันสิวที่มีการระคายเคืองน้อย เช่น Prof.BHA
 
แต่ก่อนเราก็แพ้ง่ายนะ แต่ป้าบอกให้ใช้ครีม ของ cetaphil ดูใช้มาได้ 3-4 วันหน้าเริ่มกลับมาปกติ เราใช้เป็นตัว moisturising cream for dry , sensitive skin โอเคเลยนะ