รีวิว แปรงรองพื้น sigma , shiseido

girl's bestfriend

girl's bestfriend

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆวันี้เราจะมารีวิวแปรงลงรองพื้นให้ชมกันนะคะเรามีทั้งหมด 3 ด้ามค่ะ 1. sigma foundation F60ตัวนี้เป็นแปรงแบนค่ะใช้กับรองพื้นเนื้อครีมที่มาเป็นตลับๆเวิคมากๆขนาดพอดีมือ พอดีหน้าเกลี่ยได้เนียนไม่เป็นเส้นไม่หนักไม่กินรองพื้นวิธีใช้คือ ปาดเป็นสโตรคสั้นๆค่ะ

ข้อเสียของแปรงอันนี้ที่เราพบคือถ้าจับมุมไม่ดีมันจะบาดหน้าค่ะเพราะฉะนั้นต้องฝึกใช้บ่อยๆแล้วหามุมดีๆนะคะและด้วยความที่ต้องปาดเป็นสโตรคสั้นๆนั้นมันจึงค่อนข้างเสียเวลาค่ะกว่าจะทั่วหน้าเราใช้เวลา 4-5 นาทีเลยทีเดียวและด้วยความที่ขนเป็นสีครีมๆเหมือนสีรองพื้นเวลาเราทำความสะอาดมันจะดูยากว่ามันสะอาดหรือยัง2. Sigma duo fibre F50ตัวนี้เป็นแปรงขนสองสีค่ะ (ขาว-ดำ)(ที่เห็นเป็นเหลืองๆคือเรายังไม่ได้ซักค่ะ อายจัง 
)ตัวนี้ลงกับรองพื้นแบบน้ำได้ดีขนาดพอดีมือ พอดีหน้าเช่นกันไม่กินรองพื้นเกลี่ยได้เนียน ไม่เป็นเส้นวิธีใช้ สามารถเกลี่ยเป็นสโตรคสั้นๆ หรือวนๆก็ได้ค่ะล้างทำความสะอาดได้ง่ายสรุปคือ ไม่มีข้อเสียเลยค่ะ

3. shiseido 131แปรงรองพื้นของ shiseido ที่กำลังฮิตในตอนนี้ครั้งแรกที่เราได้ใช้รู้สึกถึงความหนักของแปรงค่ะเห็นด้ามเล็กๆแค่นี้หนักกว่า  sigma อีกนะคะขนแปรงนั้นอัดมาแน่นมากๆหัวตัดเฉียงเล็กน้อยยอมรับจริงๆค่ะว่าเกลี่ยได้ดีมากๆเรียบเนียน ไม่เป็นเส้นเข้ามุมเล็กๆได้ดี เพราะหัวตัด และมีขนาดเล็กแต่ข้อเสียคือค่อนข้างหนักและขนาดเล็กมากกว่าจะเกลี่ยทั่วหน้าใช้เวลาเกือบ 10 นาทีปวดแขนไปหมดเลยค่ะ 
เราใช้วิธีเกลี่ยแบบเป็นสโตรคสั้นๆนะคะ เพราะถนัดแบบนี้ยังไม่ได้ลองวนๆดูว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไงส่วนเรื่องราคาและสถานที่จำหน่ายนะคะsigma เราซื้อมาเป็นเซต 12 ชิ้นค่ะราคาประมาณ 3800 บาทฝากพี่ซื้อมาจากอเมริกาค่ะ(คราวหน้าจะรีวิวทั้ง 12 ชิ้นให้ดูกันนะคะ)

shiseido คุณแม่ซื้อมาให้จากญี่ปุ่นค่ะราคาประมาณ 600 บาท

อันนี้คือราคาที่ซื้อมาจากประเทศที่ผลิตทั้งสองยี่ห้อเลยนะคะถ้าสาวๆจะพรีออเดอร์ ก็อาจจะบวกเพิ่มนิดหน่อยแต่ก็ยึดราคานี้ไว้เป็นเกณฑ์นะคะจะได้ไม่ถูกหลอกค่ะ :Dขอบคุณที่ติดตามชมนะคะ

สวัสดีค่ะ : ))
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย