{ REVIEW }-ไอเท็มเด็ด 20 ชิ้น++ ที่คุณต้องไปลอง !! EP1

CocoBrowni

CocoBrowni

ดู Profile

สวัสดีค่าา สวัสดีเดือนมีนาเดือนที่ทุกคนสอบเสร็จพร้อมปิดเทอมเเล้ว เย้ ! วันนี้เราจะมารีวิว สินค้าราคาเบาๆ 45-400 บาทไทยเเต่คุณภาพล้านแปดคับแก้ว แก้วแตกเลยทีเดียวคือมันดีอะ ใช้ของดีคนเดียวไม่ได้ต้องเอามาแบ่งปันให้สวยกันถ้วนหน้าค่ะ เริ่มเลยละกันนะคะ หลายคนคงขี้เกียจฟังเราบ่นแล้ว 555 ปล.กระทู้นี้ยาวมากกกก แนะนำให้อ่านตอนท่านว่างจริงๆค่ะ 

ตามธรรมเนียมรวมรูปก่อนจ่ะ

รูปใหญ่ไปไหมคะ ขออภัยนะคะ พอดีอยากให้เห็นกันเต็มๆตา 

ในรวมรูปใส่ไม่พออีก 3-4 ชิ้นนะคะจะมีประมาณ 22 ชิ้นที่จะรีวิว เด๋วจะทยอยลงอย่างต่อเนื่อง  มาเริ่มกันเลยนะคะ Go Go หมวด ที่เขียนคิ้ว มาสคาร่า มาสคาร่าคิ้ว อายไลน์เนอร์  

 1. cathy doll eyebrow cara No.2 milk chocolate (ภาพบน)ราคา 99 บาท ข้อดี : ตัวนี้เป็นมาสคาร่าปัดคิ้วที่ใช้เเล้วโอเคเลยคือ ปัดแล้วไม่เยิ้มติดคิ้วเป็นก้อนๆ แห้งเร็ว แล้วก็แบบหลอกประชาชนว่า เฮ๊ ชั้นคิ้วสีนี้มาตั้งเเต่เกิดนะ ราคาเหมาะแก่นักศึกษา 555 ข้อเสีย : ซื้อมาเเรกๆเนื้อครีมอาจจะติดแปรงมาเยอะ ก็เอาทิชชูซับๆก่อนเเล้วค่อยเอามาปัด แต่เราไม่ทำนะเสียดาย เราใช้วิธีเอาแปรงปาดๆกับขอบปากขวดแทนค่ะ สมัยนี้เราต้องประหยัดคะแนน 4/5 2.maybelline hypercurl volum express mascara (ภาพล่าง)ราคา 149ข้อดี : ขนตาเรียงเส้นสวย ไม่จับเป็นก้อน ต่อขนตาได้ประมาณนึงนะ ไม่ทำให้ขนตาตกหลังปัดนะจ๊ะ แล้วที่สำคัญคือกันน้ำ ล้างออกง่าย เคยปัดตอนดูซีรี่ยฺน้ำตาไหลพรากๆแต่ตัวนี้เอาอยู่ค่ะ โอเค 3 ผ่านนนนนข้อเสีย : ไม่ทำให้ขนตาหนาขึ้นเท่าไหร่ และอยากให้ต่อขนตาให้ยาวกว่านี้ คะแนน 4/5 

 3. nice shop พาเลทคิ้ว ( ภาพบน )ราคา 59 บาทข้อดี : รักพาเลทคิ้วนี้มากกกกกกก คือสีสวย ติดทน เป็นเนื้อฝุ่นที่ไม่ฝุ่นเกินไปเม็ดสีชัดมากมายใช้นิดเดียวไม่เปลืองเลย ได้อารมณ์คิ้วเกาหลี เหมือน ชอนซงอี (เกี่ยวไหม) 555ติดเช้ายันค่ำ ถ้าไม่เอามือไปถูๆๆมันอะนะ ล้างออกง่าย มีหลายสีให้เลือกค่ะข้อเสีย : แปรงที่ให้มาจิดสีไม่ค่อยติดนะ ถ้าเปลี่ยนแปรงเลิศๆหน่อยเเล้วคุณจะรักมันน คะแนน 5/5

4.mei linda smart auto brow linerราคา 89 บาทข้อดี : มาอีกแล้วลูกรักอีก 1 ตัว ชอบมากกกก เขียนง่ายเป็นหัวตัดค่ะ เขียนปลายคิ้วได้สวยเป๊ะเนื้อสีชัด เนื้อนุ่มเเทบไม่ต้องออกเเรงก็เขียนติด (เวอร์ไป) มาพร้อมแปรงปัด ที่เด็ดดวงมากช่วงกระจายเนื้อให้ติดบนคิ้วเราได้ ให้คิ้วธรรมชาติ เกิดมาก็คิ้วเงี้ยค่ะ 555 ข้อเสีย : ติดไม่ค่อยทนติดเเค่เช้ายันค่ำ จริงๆน่าจะติดข้ามวันด้วย นี่มันไม่น่าใช่ข้อเสียนะ ข้ามๆๆคะแนน 5/5

5. mistine universal art brow liner pencil สีน้ำตาลอ่อนราคา 79 บาทข้อดี : ราคาถูก ลูกเล่นแปลกตา คือเป็นดินสอแบบออโต้ที่มีฟองน้ำ กับ กบเหลามาในตัวมันแปลกตรงกบเหลาเนี่ยแหละค่ะ พอปลายเริ่มทู่ก็เอาไปเหลาได้ เนื้อนุ่มพอสมควรข้อเสีย : ลองเขียนบนมือติดดีนะ เเต่พอเขียนลงบนคิ้วเเล้วจะติดค่อนข้างยาก ต้องออกเเรงกดถึงจะติดฟองน้ำที่ให้มาเกลี่ยพอเกลี่ยปุ๊บ เนื้อสีก็หายไปด้วยอ่าา แล้วจะเกลี่ยทำไม 555คะแนน 3/5

 6.lifeford eyeliner Brownราคา 169 บาทข้อดี : เขียนง่ายมากๆๆ เส้นสวยไม่เเตก เส้นเล็กดีคะ สีชัด ควบคุมทิศทางได้ดีสีน้ำตาลออกมาคล้ายสีดำเลย ติดทนนะคะสำหรับคนหนังตามันแบบเรา ล้างออกง่ายใช้มานานมากเเล้วก็ยังไม่หมด สำหรับราคาเท่านี้ มันเริศจริงๆข้อเสีย : ใช้ได้นานเกินไป 5555 จริงๆมันควรจะเป็นข้อดีมากกว่า ข้อเสียยังไม่พบนะคะคะแนน 5/5

-----------------------------------------------หมวดแป้งผสมรองพื้น BB Cream CC Cream และ ครีมกันแดด 

 สภาพผิวนะคะ : เราเป็นคนผิวมันที่สุดใน 10 โลกค่ะคือแค่นั่งอยู่ในบ้านหน้าก็มันเหมือนวิ่งไปซื้อไก่ทอดหน้าปากซอยสิวขึ้นง่ายยิ่งกว่าปลูกถั่วงอกอีกคะ ผิวบอบบางมาก  น่าเศร้าจริงๆ  T T 

ต่อเลยนะคะ 7. oriental princess bb secret oil control SPF 37 PA++ราคา ปกติ 315 บาท ซื้อตอนลด 50% เหลื่อ 157 บาทข้อดี : มันเนียนมากกก คือตอนบีบออกมาเราคิดว่าหน้าต้องวอกแน่ๆแต่พอทาลงผิวแล้วเกลี่ยง่ายลื่นปรื๊ดๆไม่วอกเท่าที่ควร แต่ก็วอกหน่อยๆพอเซตตัวก็จะพอดีนะ ไม่แพ้สิวไม่ขึ้น มีกันแดดข้อเสีย : คุณหลอกดาวอะ !! เค้าบอกว่าคุมมัน 6 ชม. แต่เอาเข้าจริงๆเราเเต่งหน้ายังไม่ทันออกจากบ้านหน้ามันแล้วค่ะ แต่ยังเนียนอยู่ BBตัวนี้พอผ่านไป 3-4 ชม. เท่านั้นแหละ มันหายไปหมดแล้วจากใบหน้าของเรา ไม่ได้คุมมันแต่อย่างใด เเค่ทำให้หน้าเนียนและไม่หมอง ดีนะซื้อตอนลด 555คะแนน 3/5 ถ้าคุมมันด้วยคุณจะได้ 5 คะแนนนะคะ !!  8.Skinfood vita water drop cc cream SPF 35 PA+++ราคา 7 บาทคะ เป็นเทสเตอร์ข้อดี : เนียนและบางเบา สบายหน้ามากเลย มีกันแดดมาให้ ทาแล้วหน้าเนียนเบาๆ ดูไม่หนาเหมาะกับแต่หน้าไปโชว์แฟนว่า เธอนี่ผิวจริงๆของฉันนะ 

55555 ไม่ได้ทาแป้งนะ ไรเงี้ยล้างออกง่ายมากค่ะ ไม่แพ้ไม่อุดตันใดๆทั้งสิ้น ใช้มาหลายซองคิดว่าจะซื้อขนาดจริงคะข้อเสีย : ไม่ปกปิดนะจ๊ะ ใครที่มีรอยแดงรอยดำเยอะอาจจะต้องใช้คอนซิเลอร์กดๆทับสักหน่อย บางวันที่ร้อนมากๆอาจจะละลายหายไปบ้างตามสภาพอากาศทะเลทรายซาฮาร่าแบบเมืองไทยคะแนน 4.5/5

 9.za true white  power block uv SPF 40 PA +++ ราคา 290 จากปกติ 380 ข้อดี : " นางคุมมันชนะเลิศ " สำหรับเรานะ ชอบมากๆๆ คือทาเเล้วหน้าไม่วอก หน้าไม่ดำปรับสีผิวให้ขาวขึ้น 1 เฉด และที่สำคัญที่สุด !! เราทาก่อนลง BB OP ตัวข้างบนแล้วพบว่านางช่วยทำให้ BB OP ไม่มันและติดหน้านานขึ้น โอ้ย คุณสมบัติอย่างกะเบสไพรเมอร์บอกเลยว่ารักมาก และ คุณต้องไปหามาลอง ! ใช้มา 2 หลอดแล้วข้อเสีย : น่าจะ SPF 50 นะตัวเธออ อากาศประเทศนี้มันมากกว่า 50 ด้วยซ้ำจ่ะ !คะแนน 100/5ขออภัยในสภาพ เยินมากๆ แต่ก็ยังจะใช้ !10.mistine ribbon bb powder spf25 pa++ราคา 129 บาทข้อดี : นางเนียนมากกกก และ คุมมัน คุมมากน้อยขึ้นอยู่กะ BB ที่ใช้ด้วยค่ะแต่รักอะ ทาตอนเช้าจะเนียนมาก พอตอนบ่ายๆจะเริ่มมันๆดิวอี้สุดๆ หน้าไม่หมอง ซับมันหน่อยก็โอเคแล้วใช้มานานแล้วค่ะ แต่ไม่ค่อยหมดเราใช้แปรงปัดเอานะ ใช้จนเยินซื้อต่อแน่นอน ดีจริงๆใช้ทุกวันเลยคะข้อเสีย : พัฟที่ให้มานี่แข็งมากถ้าไม่เปลี่ยนหน้าคุณอาจจะ แก่ก่อนวัยไป 10 ปีในนะจ๊ะ 555คะแนน 5/5

 11. oriental princess as you wish oil control foundation powder spf 15ราคา 378.25 บาท ราคาเต็ม 445ข้อดี : เนียน เบา เนื้อละเอียด ไม่ปกติเท่าที่ควร ระหว่างวันมีหมองบ้าง แต่ ...เราศึกษาข้อมูลมาแล้ว เราเลยจัดสี N1 มาค่ะ มันขาวมากกกกกก BA ก็บอกว่า น้องคะมันจะวอกนะตอบไปอย่างมันใจ ชอบวอกๆค่ะ แล้วก็จริงค่ะระหว่างวันมันดรอป โชคดีที่ ซื้อN1มาไม่งั้นโดนของเเน่ๆคุมมันได้ประมาณ 2 ชม. ยังสู้ตัว ริบบอน ของมิสทีนไม่ได้นะจ๊ะข้อเสีย : ไม่คุมมันตามคำล่ำลือ และ หมองลงระหว่างวันค่ะ คะแนน 3.5/5--------------------------------------------------

 หมวดที่ปัดแก้ม อายแชโด้

 12. Cutepress Color Fantasy Long Lasting Blush NO.1ราคา - ได้มาฟรีคะข้อดี : สีน่ารักกกก เป็นชมพูที่ชมพู้ ชมพู ปัดแล้วหน้าเด็กค่ะ น่ารักสุดๆเนื้อละเอียด ปัดแล้วใสเหมือนก้นเด็ก3ขวบนะ 5555ข้อเสีย : เม็ดสีไม่แน่นเท่าไหร่ ติดไม่ทนคะแนน 4/5 หักคะแนนเม็ดสี 13. SIVANNA Colour blush ราคา ไม่เกิน 60 บาท ซื้อมานานแล้วคะข้อดี : ราคาถูก ค่ะ 555 มันถูกมากมาย ซื้อมาตอน งบน้อยเพิ่งหัดแต่งหน้า สีสวยอยู่นะ มีวิ๊งทองๆเม็ดใหญ่ๆ แต่ไม่บาดหน้าข้อเสีย : เม็ดสีไม่แน่น ไม่ทน ในราคาเท่านี้โอเคละ ยอมๆ 55คะแนน 3.5/5 

 14. A'pieu Finger Blusher #CR01ราคา 140 บาทข้อดี : ตัวนี้เป็นบรัชเนื้อครีมคะ เม็ดสีแน่นสีสวยมากกกกกก มีวิ้งค์ละเอียดๆสีทองผสมอยู่สีเหมือนกับ e.l.f.Blush & Bronzing St.Lucia เบอร์ 601 เป๊ะเลย ชอบมากๆกลิ่นหอม เวลาใช้ต้องตบๆนะคะ อย่าปาดต้องตบๆเท่านั้น แก้มคุณจะสวยมากก ปลื้มข้อเสีย : ต้องซื้อผ่านเว็บ เรายังไม่เคยเจอเคาเตอร์แบรนด์นี้ในไทยเลยค่ะเห็นว่าเป็นเครือเดียวกับมิชช่าคะแนน 5/5  15. Cathy Doll Petit Tintราคา 39 บาทจากปกติ 79ข้อดี : สีมันสวยมากกก เม็ดสีแน่นแจ่มสุดๆ สีชมพูทาแค่ด้านในปากแล้วทากลอสทับปากน่ารักน่าจุ๊บมากๆๆๆ สีน่ารักสุดๆ หรือจะเอามาทาแก้มก็ได้สีน่ารักเหมือนกัน ถ้าสีสัมก็เป็นส้มที่ส้มจริงๆ สวยด้วยค่ะ คุณภาพดีมากๆ หมดไปหลายหลอดแล้วใช้ทุกวันเลยข้อเสีย : ยังไม่พบค่ะ คะแนน 10/5 LOVE มาก

 16.e.l.f.Blush & Bronzing St.Luciaราคา 180 บาท แล้วแต่เว็บข้อดี : สีสวย วิ๊งค์ทองๆ ปัดแล้วออร่ามาก ปัดง่าย สีติดดีมาก เม็ดสีก็แน่นพอสมควรปลื้มจ่ะ ทนพอสมควรตัวบรอนเซอร์ก็เด็ดนะ เอามาคอนทัวว์กรอบหน้าชัดดีค่ะ แต่อย่างลืมเคาะแปรงด้วยนะไม่งั้นคุณจะมีหนวดทันที มันไม่งามนะคะ เตือนไว้ก่อน 55ข้อเสีย : เนื้อหยาบไปนิดนึงแต่ให้อภัยได้เพราะว่าสวยหรอกนะ หึหึ คะแนน 5/5

17. SAYNOW  Eyeshadow ราคา ฟรีค่ะ จิ๊กคุณแม่มาข้อดี : สีสวย วิ๊งละเอียด มีขนาดเล็กขนาดใหญ่ปะปนกันไป วิ๊งค์จะออกสีทองๆหน่อยติดทน  ทาแล้วตาเป็นประกายจนเพื่อนๆถามว่า เธอมาจากดาวไหน 5555 อยากจะตอบไหเหลือเกินว่ามาจาก ดวงเดียวกับโทมินจุนชิ >< แอร๊ย นอกเรื่องอีกแล้ว 55ข้อเสีย : ยังไม่พบจ่ะ คะแนน 5/5  18. beauty buffet .... จำชื่อต่อไม่ได้ค่ะ ราคา ลด 50 % เหลือ 45 บาทข้อดี : เม็ดสีแน่นมากๆ สีสวยมากๆ คุ้มมากๆ ในราคาเท่านี้ เนื้อนุ่มเนียนติดทน เริศที่สุดในปฐพีข้อเสีย : ไม่มีกล่องมาให้นะจ๊ะ จริงๆเค้ามีกล่องขายนะ เเต่เรางกไม่ซื้อหรอกเอามาใส่กล่องขนตาปลอมแม่ก็ได้ 555คะแนน 5/5-----------------------------------------------เหนื่อย แฮ่กๆ ขอพักมือสักแปปนึง  หมวดที่ ลิปสติก 

 19. cute press translucent lipราคา 59 บาท ราคาร้านส่งนะคะข้อดี : สีชัด กลิ่นหอม (แปลกๆ) ติดทนพอสมควร เนื้อเหมือนลิปมันมีสี ข้อเสีย : ทาแล้วปากแห้ง ต้องทาลิปมันก่อนคะแนน 3.5/5 20. BSC purecare lotus series benefits lip colour 


ราคา 100 บาท ช่วง Sale ข้อดี : เนื้อนุ่ม สีชัด เนื้อเป็นแบบชุ่มชื่นนะ ทาเหมือนเคลือบไว้ สีชมพูหวานๆข้อเสีย : มีสีให้เลือกน้อย เค้าเอามาเซลน้อยสีอะคะ 55 ติดไม่ค่อยทน ต้องเติมบ่อยๆคะแนน 4/5

 20. mistine q perfect lip color ราคา 2 แท่ง 99 บาท จาก 7-11สี Deep pink กับ Fresh orangeข้อดี : ราคาถูกมากกกกก เป็นลิป 2 ด้าน ด้านนึงเป็นเบสไว้ลงก่อนทำให้สีติดทนยื่งขึ้น ( หรอ)เนื้อสีแน่นสุดพลัง โอเคเลยนะ ต้องทาลิปมันก่อนสำหรับเราไม่ตกร่องปากนะคะ ชอบมากๆข้อเสีย : สีมันแจ่มไปหน่อย คือเลือกสีไม่ได้เค้าจับคู่มาแบบนี้ และ ต้องเติมบ่อยพอสมควรคะแนน 4.5/5 ต่อมาเป็นไอเท็มแถมค่ะ นั่นคืออ .....  

21. hada labo สีน้ําเงิน ราคา 129 บาทข้อดี : ตัวนี้ใช้มา 2 ขวดแล้วค่ะ ตัวนี้ทาแล้วชุ่มชื้นดี แต่ไม่เท่าสีขาวนะ หน้าหนาวเจ้าตัวนี้เอาอยู่หน้าไม่ลอกไม่แห้งเลย ถือว่าผ่าน  มีโปรโมชั่นลดราคาบ่อยที่วัตสัน หมดแล้วซื้อต่อแน่นอนจ้าา ข้อเสีย : ยังไม่มีนะจ๊ะคะแนน 5/5 จบแล้ว (ปาดเหงื่อ) 5555+ ไอเท็มที่ทุกคนต้องไปหามาลองใช้กันนะคะ เราอาจจะรีวิวยาวและเวิ่นเว้อเกินไปก็ต้องขออภัยด้วยทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะคะ ผลที่ได้ยังไงก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยเนาะ ราคาที่เห็นอาจจะเเตกต่างกันไปตามร้านที่ขาย หวังว่ารีวิววนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะจุ๊บๆ พบกันใหม่รีวิวหน้า จะมา รีวิวโลชั่น ที่ใช้อยู่จ้า บ๊ายบายยยยย   

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย