ทีมจีบัน ลัลลารับหน้าร้อนที่เกาะกูด

La Kikiz

La Kikiz

ดู Profile

ฮูลา ฮูลา ไปลัลลาที่ทะเลกันเถอะค่าาา เป็นยังไงกันบ้างคะ สาวๆ ชาวจีบัน ช่วงนี้ก็เข้าสู้หน้าร้อนกันแล้วเนอะ แค่พูดถึงคำว่าร้อนก็เหงื่อไหลเปียกไปถึงไหนๆ กันเลยทีเดียว หน้าร้อนหรือซัมเมอร์แล้วเนี่ย แน่นอนค่ะว่าต้องนึกถึงทะเลมาเป็นอย่างแรกใช่ไหมหละ วันนี้โกกิและสาวๆ ชาวออฟฟิศจีบันจึงจะขอนำพาทุกท่านเข้าสู่ "จีบันทริป" กันอีกแล้วจ้าาาาา

 
จีบันทริปครั้งนี้เราไปกันที่ Peterpan Resort เกาะกูด จังหวัดตราด เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ค่าาา ยังคงเป็นทริปที่เรียบหรู ดูไฮโซ สไตล์จีบันเช่นเคย (หรออ?) และแน่นอนว่าทริปของเราก็ต้องเต็มไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งหน้าสวย หน้าแปลก แต่ไม่แปลกหน้า สิริรวมแล้ว 21 คนคละเพศ 

 

 
แถมยังมี 3 ลูกลิงดาวเด่น จิระ & มิวมิว และทารกน้อย "อคิน" ของเราซึ่งเดินเตาะแตะ ได้แล้ว มาร่วมฝ่าฟันคลื่นลมข้ามน้ำข้ามทะเลไปกับเราด้วย
 

เราออกเดินทางจากกรุงเทพเมืองฟ้าอมรของเรากันตั้งแต่ตี 5 ห๊าาาาา ถึงท่าเรือแหลมสอราว 10 โมงเช้าค่ะ คนขับก็ขับเรื่อยๆ ค่ะ 555 จากนั้นก็นั่ง Speed Boat ของทางรีสอร์ท (รวมในแพคเกจ) ต่ออีก 30 นาที โชคดีที่คลื่นไม่สูงมาก เราจึงไม่ต้องโลดโผนกันจนเกินไป
 

 
หลังจากตื่นตาตื่นใจกับท้องทะเลเมืองตราด ที่เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่แล้วก็ถึงแล้วค่าา "ปีเตอร์แพน รีสอร์ท"
 

มาถึงท่าเรือของรีสอร์ท พนักงานก็มาต้อนรับเป็นเป็นอย่างดีด้วยรอยยิ้มพริ้มละไม ได้เวลาอาหารเที่ยงพอดิบพอดี ก็จัดกันไปเต็มๆ ค่าาา ขอบอกว่า อาหารอร่อยมาก ทุกมื้อ !! หลังจากนั้นพวกเราก็พร้อมใจเขาห้องพักกันทันทีค่าาา เดี่ยวค่อยออกมาสำรวจรีสอร์ทกันทีหลัง คาดว่าน่าจะหมดพลังจากการนั่ง Speed Boat หุหุ
 

 
ห้องพักที่จองไว้เป็นโซน Pool Villa พวกเราเหมาทั้งโซนค่ะ ก็สุขสบายใจห้องสวย สระสวย พร้อมออกไปสำรวจรีสอร์ทกันแล้วค่ะ

ปีเตอร์แพน รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ด้านหลังเป็นป่าโกงกางที่น้ำสีเขียวป่าเขียวครึ้มสวยดี ส่วนด้านหน้าเป็นชายหาดที่ทรายละเอียดและขาวมากกกก น้ำทะเลสีฟ้าน่าเล่นสุดๆ ค่าาา
 

 
แต่แล้วเดินๆไปก็ต้องสะดุดกับสิ่งมีชีวิตที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง "ผู้ชายยยยยยยยยยยย"
ทุกคนหยุดดด !!  นิ่งและมองงงงงค่ะ และเขาก็วิ่งจากไป อย่ามัวแต่คิดในใจ วิ่งตามไปโล๊ดดด 555
 

 
ตื่นเต้น ตกใจ กับผู้ชายรีสอร์ทข้างๆซึ่งเป็นเรื่องราวดีดีกันไปแล้ว ก็ได้เวลาไปทำอะไรๆที่ตั้งใจกันไว้ค่ะ
(อย่าให้ผู้ชายแค่คนเดียวมาทำให้แพลนเราเสีย 555)


บ้างก็ถ่ายรูปตามประสาคนอยากสวยบ้างก็นอนหลับ พักผ่อนบ้างก็ใช้เวลากับครอบครัว และลูกน้อยบ้างก็...ปล่อยๆ พวกนางไปเถอะ
แต่กิจกรรมที่มาทะเลแล้วพลาดไม่ได้ก็คือ เล่นน้ำทะเลค่าาาาาาา
เล่นน้ำทะเลกันไปอย่างสนุกสนานแล้ว ถึงเวลาของน้ำสระ Pool Villa กันบ้าง อันนี้ก็สนุกไม่แพ้กันค่ะ ติดตรงที่สระมันเล็กไปหน่อย ว่ายไม่กี่ทีก็ชนขอบละ ><และแล้วก็หมดไปหนึ่งวัน สำหรับทริปเกาะกูดของเรา เรียกได้ว่าสูบพลังไปเยอะเหมือนกัน ช่วงกลางคืนอาหารเป็น "บาบีคิว BBQ" ที่เสิร์ฟกันแบบไม่อั้น เราก็จัดหนักจัดเต็มกันไปเช่นเคยจ้า กินๆ ไปใกล้เสร็จ ไฟก็ดับลงพร้อมกับการปรากฎกายของชายหนุ่มเนื้อแน่นมาโชว์ควงกระบองไฟ ให้เราได้สยิวกิ๊ว ไปตามๆ กันค่ะ
อันนี้หนุ่มเนื้อไม่แน่น แต่ใจรักอยากโชว์กระบองบ้างค่าาา หลบกันแทบไม่ทัน 5555
หันไปถอดเสื้อถือกระบองอยู่แล้ว = ='


 
และคืนแรกก็ไปจบกันที่ริมสระว่ายน้ำสุดแสนไฮโซโก้หรูของเราค่ะหลับไปไม่ทันไร ก็ต้องตื่นมา...สวัสดีวันใหม่ค่าา วันนี้เรามีโปรแกรมไปดำนำกันที่เกาะรัง ซึ่งเขาก็บอกว่ามีปะการังและปลาโน้นนี่มากมาย แต่จะมากแค่ไหน เดี่ยวออกไปก็รู้ค่ะบ่ายโมงตรง ขึ้นเรือ Speed Boat (อีกแล้ว) พร้อมกันที่ท่าน้ำของทางรีสอร์ทค่าาาา คลื่นลมใช้ได้เลยทีเดียว สนุกสนานพอตัวค่ะ 5555
ก่อนที่จะไปดำน้ำกันจริง เขาก็พาเราไปสอนก่อนค่ะ ว่าการดำน้ำบริเวณผิวน้ำ ต้องทำตัวยังไงบ้าง สาวออฟฟิศจีบันอย่างเราๆ ก็มีทั้งเคยและไม่เคย ก็เลยจัดการทาลิปปากแดงเสริมความมั่นใจกันเต็มที่ค่ะ เรียกได้ว่า ฮึกเหิมกันสุดๆ 555
พร้อมแล้วก็กระโดดจ๋อมมม ได้เวลาเป็นนางเงือกกันแล้วค่าาาาาา 


ดึงเวลาไปเริ่มที่ 03.44 นะคะ ^ ^

เป็นไงค่ะกับบรรยากาศใต้ท้องทะเลตราดกับสาวปากแดงแสนสวย ? ของเรา 555
เห็นม่ะใช่ว่าเราจะไปเที่ยวกันอย่างเดียว งานเราก็เอาไปทำด้วย Unpack แกะลอง เพื่อมิตรรักชาวจีบันค่าาาาา
 
กลับจากดำน้ำใช่ว่า แรงของเหล่าสาวเล็ก สาวน้อย สาวใหญ่ จะหมดก็ยังคงเล่นน้ำกันต่อค่าาา ฮ่าาๆ พรุ่งนี้ก็จะกลับแล้ววันนี้ขอสุดๆไปเลย โชคดีที่หยิบกล้อง Go Pro ไป ถ่ายในน้ำสบายยยถ้าไม่มีกล้อง Go pro ตัวนี้ภาพทริปนี้คงจะน้อยมาก


 
และก็หมดไปอีกหนึ่งวันของเราเหล่าสาวจีบัน ช่วงกลางคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจกลับมาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ เสิร์ฟพร้อมปูตัวใหญ่ไม่อั้น ที่ทุกคนรอคอยกันอีกแล้วจ้าาา
 

คืนนี้ไม่มีกระบองไฟแต่มีไปดูหิ่งห้อยกัน ก็มีอยู่พอประมาณนะคะ พอให้ได้ตื่นตา ตื่นใจ ไม่ได้ใช้หลอดไฟแน่นอนค่ะ ;)  แต่ที่น่าตื่นเต้นประทับใจและเป็นครั้งแรกของใครหลายคน คือ "แพลงตอนเรืองแสง" เป็นอะไรที่สวยมาก อันนี้ใครไปเกาะกูดพลาดไม่ได้นะจ๊ะ ต้องขอเขาดู

และพรุ่งนี้ก็ต้องกลับกันแล้ววันนี้ขอไปชิลๆ กันริมหาดแลจะดีกว่าค่าาาาสวัสดีเช้าวันสุดท้ายที่เกาะกูดค่าาาาา ตื่นเช้ามาทานอาหารเช้า และถ่ายรูปก่อนกลับกันเล็กๆ น้อยๆ 10 โมงมีนัดขึ้นเรือ Speed Boat หฤโหด หรรษา พาเพลิน กลับฝั่งค่าาาเอาหละคะได้เวลาขึ้นเรือกันแล้ว ก่อนออกเรือพี่คนขับบอกคลื่นสูงนิดนึงนะน้อง 5555ถึงฝั่งเรียบร้อยเปียกกันไปถึงไหนๆ คลื่นไม่นิด เลยค่ะพี่ เปียกโชกน้ำไหลถึงกับต้องเปลี่ยนเสื้อใหม่กันทีเดียว
หนูแอบท่องนะโมในใจไปกี่รอบ ครั้งหน้าขอไปกลับกับเรือเฟอรี่ละกัน

=========================================

ก็เป็นอันจบทริปคลายร้อน 3 วัน 2 คืน ณ เกาะกูดที่เต็มไปด้วยความชุ่มช่ำ 555 เป็นแพคเกจที่ครบครันมากค่ะ ห้องพัก เที่ยวน้ำตก เที่ยวทะเล ดำน้ำ ดูหิ่งห้อย เรือสปีดโบ๊ท รับ-ส่ง รวมถึงอาหารที่อร่อยมากทุกมื้อ เช้า สาย เที่ยง บ่าย ค่ำ

ซัมเมอร์นี้ไปไหนกัน อย่าลืมกลับมา เม้าส์มอย กันนะค่าาาา ทริปนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่ะ จุฟๆ ^ ^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย