เคล็ดลับเล็กๆสำหรับสาวๆ

monique-011

monique-011

ดู Profile

สวัสดีคะ (> <)// 
พึ่งเข้ามาสมัครใหม่นะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคะ (_ _)
วันนี้จะเอาเคล็ดลับรักษาหุ่นเล็กๆน้อยๆมาฝากนะคะ (เดิมน้ำหนักตัว59-60กว่าๆคะ ตอนนี้เหลือประมาณ49-50คะ ใช้เวลาลดประมาณ2เดือนคะ)
1. โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว+นม = โยเกิร์ต1ถ้วย นม1กล่อง น้ำผึ้ง1ช้อนชาหรือตามใจชอบนะคะ มะนาว1ลูก  เอามาผสมคนๆให้เข้ากัน ดื่มจนหมด ตามด้วนน้ำ1แก้ว.  วิธีน้ำจะทำให้ช่วยดีท๊อกลำไส้ ล้างพวกคราบไขมัน อาหาร ของเสียที่ติดค้างในลำไส้ *ช่วงไหนพุงป่องๆช่วยได้นะคะ วันเดียวเห็นผล55
2. หิวระหว่างวัน! เลือกโยเกิร์ตละกัน แนะนำว่าเป็นโยเกิร์ตธรรมชาติแบบไร้น้ำตาล (บัลแกเรีย สีน้ำเงิน) เอามาใใส่น้ำตาลเล็กน้อย แล้วค้นๆ วิธีนี้จะลดน้ำตาลลงคะ แม้ว่าจะสูตรธรรมชาติแต่น้ำตาลก้เยอะนะคะ
3. วันไหนทานเนื้อเยอะ วันนี้กินบุปเฟ่หมูกระทะ ชาบูไป ลองหาสัปปะรดมาทานต่อ เพราะจะได้ไปช่วยย่อยพวกเนื้อ ลดอาการอาหารไม่ย่อยคะ
4. พรุ่งนี้จะเลิกกินเนื้อสัตว์ กินแต่ผัก จะไดเอ็ดโดยทันที ไม่ค่อยแนะนำคะ ค่อยๆปรับร่างกายดีกว่านะคะ เช่น 1อาทิตย์งดเนื้อ1วัน ทำไปสัก1เดือน ค่อยเพิ่มเป็น2วัน แต่อย่าลืมนะคะร่างกายต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน ทานพวกไข่แทนก้ได้คะ
5. เสียดายข้าว คงเจอบ่อยๆเวลาทานข้าวแล้วได้ข้าวเยอะ จะเกิดอาการเสียดายกินให้หมด เวลาสั่งอาหารควรบอกว่าขอข้าวน้อยๆนะคะ ลดข้าวออกอีกคะ จะได้ไม่ทานเหลือ และไม่ทานมาก
6. อย่าอดอาหาร เพราะจะทำให้ร่ายการต้องหารอาหารมากกว่าเดิม และทำให้อ้วนยิ่งกว่าเดิมด้วยนะคะ
7. อย่าให้รางวัลตัวเองด้วยขนม บางคนอาจจะลดไปได้สัก1กิโล เลยจัดเม็คเซ็ตใหญ่ เพื่อฉลอง มันจะทำให้การลดน้ำหนักไม่ประสบผลสำเร็จนะคะ
8. ไม่จำเป็นต้องฟิตเน็ต แค่ออกกำลังกายเองก้ได้แล้ว เช่น เดินขึ้นบันไดแทนลิฟฟ์ เดินไปทำงานแทนการขึ้นรถ บันจักรยานไปซื้อของ นอนเฉยๆก้ซิทอัพ ดีกว่าคะประหยัดเงินด้วย
9. อย่าตามใจปาก เห็ฯลูกชิ้นทอดอยากกกินจัง หมูปิ้งก้น่ากิน ลองคิดแบบนี้ดูนะคะ ลูกชิ้นทอดก้น้ำมัน หมูปิ้งก้มัน ถ้าทานเข้าไปมันพวกนั้นก้จะเข้ามาเกิดเป็นพุง เป็นต้นขา

วันนี้แนะนำไป 9 วิธีนะคะ แล้วจะเอาวิธีที่ตัวเมย์ใช้แล้วเห็นผลมาฝากอีกคะ :) 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย