รีวิว >> ไอเท็มรองพื้น เบส และคอนซีลเลอร์ทั้งหมดในคลังแสง ^^
arbowlicious 15 9สวัสดีจ้าชาวจีบันทุกคน
ก่อนอื่น ขอออกตัวก่อนว่า ไม่เคยตั้งกระทู้เลย 55
ไม่รู้ว่าต้องเขียนยังไง -.-
ถ้ามีข้อผิดพลาดอย่างไร หรือ มีคำแนะนำก็บอกได้เลยนะคะ
จะได้ปรับปรุงต่อไป อิ้อิ้อิ้^^
ก่อนอื่น ขอออกตัวก่อนว่า ไม่เคยตั้งกระทู้เลย 55
ไม่รู้ว่าต้องเขียนยังไง -.-
ถ้ามีข้อผิดพลาดอย่างไร หรือ มีคำแนะนำก็บอกได้เลยนะคะ
จะได้ปรับปรุงต่อไป อิ้อิ้อิ้^^
เกริ่นก่อนว่า เป็นคนเบี้ยน้อยหอยน้อย ตามสไตล์นศ.ไส้แห้ง 55
ฉะนั้น เครื่องสำอางที่ใช้อยู่ก็จะเป็นของทั่วๆไปจำพวก drug store
ที่หาซื้อสุดแสนจะง่าย หาได้ทั่วไป ราคานางงามมิตรภาพจ้าาาา
มาดูรูปหมู่กันก่อนนะคะ
แถ๊แดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
ประกอบไปด้วย
1.MAYBELLINE pure mineral concealer สี 01
2.CATRICE camouflage cream concealer สี 010 ivory
3.CATRICE all around concealer
4.THE FACE SHOP เมคอัพเบส สีเขียว
5.ETUDY bb bright cream ไม่ทราบสี
6.REVLON photoready foundation สี003 shell
7.MTI vivid liquid foundation มีทุกสีจ้า C1 N2 และ N3
8.LAURA MERCIER tinted moisturizer สี nude
มาเริ่มที่จำพวกคอนซีลเลอร์กันก่อนเล๊ยยย
1.MAYBELLINE pure mineral concealer สี 01
ข้อดี : ใช้ง่ายเกลี่ยง่ายค่ะ เป็นเนื้อออกแนวน้ำๆแต่ไม่น้ำมาก เราเอาไว้ปิดหมีแพนด้าใต้ตา วันที่รีบๆนี่ปาดๆๆ แป๊ปเดียวสวยเลย พอทาแล้วสว่างขึ้นมาดูเหมือนคนได้นอนหลับขึ้นมาทันที
ข้อเสีย : ถ้าเกลี่ยไม่ดีนี่ตกร่องนะคะ เราเป็นบ่อยมากตรงแถวๆตำแหน่งว่าที่ตีนกา บ่ายๆมาเป็นริ้วๆๆๆเลย ><
แล้วก็เวลาใช้ไปนานๆ พอหมุนปิดฝานี่ เยิ้มออกมาทุกครั้งเลยค่ะ ต้องคอยเช็ดไม่ให้เลอะตลอด มันจะหมดเร็วก็เพราะมันเยิ่มออกมานี่แหละ เสียดายอ้ะะะ
คะแนน : 8.5/10 หักที่มันเยิ้มออกมา เสียดาย เรางก
2.CATRICE camouflage cream concealer สี 010 ivory
อ่านรีวิวหลายกระทู้ ก็ได้รู้ถึงความขึ้นชื่อของมัน เลยไปสอยมาลองซะหน่อย
ข้อดี : มาคอนเฟิมอีกคนค่ะ ว่ากริ๊บดีจริงๆตามสรรพคุณที่ทุกคนต้องเคยได้ยินมา เป็นตัวโปรดเลย ใช้บ่อยที่สุด เก๋ๆค่ะ 5555
ข้อเสีย : คือช่วงนี้มันอากาศหนาวเนอะ เวลาจะหยิบมาทาตอนเช้าก่อนไปเรียน มันต้องออกแรงในการเอานิ้วปาดๆขูดๆเนื้อมันขึ้นมา เพราะมันแข็งมาก
คะแนน : 9.8/10 รออนาคตจะลองแบรนด์แพงๆบ้าง เก็บคะแนนไว้ก่อน 55
3.CATRICE all around concealer
คอนซีลเลอร์ 5 สี 5 เฉด
ถามพี่บีเอ ถึงวีธีการใช้ ก็ได้รู้มาดังนี้
สีเขียว เอาไว้ทาร่องแก้มร่องจมูก ทารอยแดงจากสิว
สีชมพู เอาไว้ทาใต้ตา (ซึ่งเราว่ามันแปลกๆน้ะ)
ส่วนอีก3สีที่เหลือ ทาตามสีผิวได้เลยจ้า โดยเราใช้สีสว่างสุดในการทาแพนด้า
ส่วนสีเขียวเราก้เอาไว้ทารอยสิวแดงๆ แล้วตามด้วยสีน้ำตาลอันที่อ่อนรองลงมา
ส่วนสี่ที่เข้มที่สุด อันตรงกลาง เราเอาไว้เฉดดิ้งจมูกเบาๆเวลามีงาน
ข้อดี : เนื้อมันอ่อนบางค่ะ ทาง่ายเกลี่ยง่าย มีหลายเฉดเลือกใช้ได้สะดวกตามสถานการณ์
ข้อเสีย : มัน-บาง-มากกกกกกกกกกกกก แทบจะไม่ปกปิดอะไรเลยยยยยยยยยยยย ถ้าใครมีอะไรให้ปกปิดเยอะ เราว่าตัวcamouflage ดีกว่าค่ะ แต่สำหรับเราซึ่งผิวไม่ค่อยมีปัญหาก็โอเคกับตัวนี้มากเลย
คะแนน : 9/10 ค่ะ ชอบมากพอสมควร ถูกด้วย แต่หักความบางของมัน
ต่อด้วยเมคอัพเบสนะคะ
1.THE FACE SHOP เมคอัพเบส สีเขียว
เชื่อคงไม่มีใครไม่รู้จักตัวนี้แน่นอนค่ะ เป็น THE ONE AND ONLY ของเราเลยค่ะ ลองมาหลายตัวเหมือนกัน ทิ้งๆขว้างๆไปหมด เหลือตัวนี้ตัวเดียวที่อยู่ยงคงกระพันคว้าใจเราไปได้ 5555+
ข้อดี : ดีอ่ะ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี ถูกก็ถูก ดีก็ดี หน้าสว่างแบบไม่วอก ผิวอมน้ำ เด้งๆ รู้สึกเป็นสาวเกาหลี น้ำตาจะไหลขอแชร์นะคะ
ข้อสีย : ยังไม่เจอ
คะแนน : 10000000/10 ค่ะ รักแล้วรักเลย ไม่คิดจะเปลี่ยนใจแล้ว>
1.MTI vivid liquid foundation สี C1 N2 และ N3
มีทั้งหมดสามเฉด เราได้มาฟรีจากการประกวด ในรูปเป็น C1 ขาวสุดเอาไว้รองพื้นตามปกติ และ N3 ดำสุดเอาไว้ทำกรอบหน้า แล้วก็พวกเฉดดิ้งอะไรประมาณนี้ แต่ว่าสีกลาง N2 ยังไม่ได้แกะ ไม่รู้จะเอาไปทาตรงไหนเหมือนกัน -.-
ข้อดี : มันเป็นรองพื้นเนื้อลิควิด โดยคอลเลคชั่น vivid ของ MTI นี้จะทำมาสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ ฉะนั้น มันจะบางเบา ไม่เหนี่ยวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้าเลย เนียน แต่ไม่ปกปิดมากนะคะ เน้นใสๆสมวัยมากกว่าค่ะ เย็นๆก็มีหมองบ้างแต่ไม่มากนะคะ ไม่แน่ใจว่าหมองเพราะแป้งหรือรองพื้น 55 แจกเพื่อนไปหลายอัน เพื่อนๆก็ชอบกันมาก บอกว่าโอเค เนียนดี ใช้หมดก็มาขอแล้วขออีก ทั้งๆที่เรายังใช้ไม่หมดขวดแรกเลย -*-
ข้อเสีย : เราว่าสีขาวสุด มันก็ยังเข้มไปสำหรับหน้าเราอยู่ดี และก็กลิ่นแปลกๆยังไงไม่รู้ เราไม่ค่อยชอบกลิ่นมันเท่าไหร่ ไม่ค่อยปกปิดอะไรเลยยยยยยย
คะแนน : 7/10 ละกันค่ะ
2.REVLON photoready foundation สี003 shell
ใช้มานานมากจนจะหมดอายุอยู่แล้วก็ยังไม่หมด จริงๆอยากลองตัวฝาดำไอเท็มสุดฮิตมากกว่า แต่ด้วยความที่มันไม่มีหัวปั๊ม เลยสอยรุ่นนี้มาแทน(ขี้เกียจเท ปั๊มเอาง่ายกว่า 55)
ข้อดี : มีชิมเมอร์วิ้งๆ เวลาแต่งหน้าไปงานอะไรที่มันกลางคืนนี่ วิ้งค์ๆขึ้นไฟมาก เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่หนักหน้า
ข้อเสีย : เราสังเกตว่าสีจะดรอปลง เวลาผ่านไป ทำให้ดูหมองๆ ไม่สวยวิ้งค์เหมือนตอนทาใหม่ๆ คุมมันได้ไม่ดีเท่าไหร่ ยิ่งพอหน้ามัน หมองลงทันตา
คะแนน : 7.5/10 หักเพราะสีดรอป ไม่คุมมัน
3.LAURA MERCIER tinted moisturizer สี nude
ตัวนี้ได้มาฟรีเพราะเค้าแจกฟรีที่เคาท์เตอรรรรรร์ เราจึงพุ่งไปคว้ามาด้วยความเร็วสูงโดยที่ไม่ซื้ออะไรติดไม้ติดมือมาเลย (ได้โปรดอย่าทำตาม 55)
ข้อดี : บางเบาค่ะ ทาง่าย เกลี่ยง่าย ไม่หมอง ทาไปเรียนได้โดยที่ไม่หนา ไม่วอก เนียนๆใสๆ
ข้อเสีย : ทากับไม่ทา ผลเหมือนกัน ไม่มีอะไรแตกต่างเลย งง ไม่รู้จะทาไปทำไม แต่ด้วยความที่ได้มาฟรี ฉะนั้น ก็ทาๆไปเถ้อะะะะ 5555
คะแนน : 8.5/10 ใช้บ่อยที่สุด ได้ฟรี ของแพงด้วย ชอบความโด่งดังของชื่อแบรนด์ เอาไปเลยแปดดดด (ไม่มีเหตุผลที่สุด 555)
4.ETUDY bb bright cream ไม่ทราบสี
แต่มันเขียนติดว่า #1 firming glossy skin คืออะไรอ่ะ สีขาวสุดใช่ไหม??
ข้อดี : ได้มาฟรีอีกแล้ว น้องไปญี่ปุ่นซื้อมาฝาก ทาใต้ตาทุกวันช่วงม.ปลาย (ตอนนี้ปี3 หมดอายุละมั้ง) เกลี่ยง่ายมากค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่บางไม่หนาค่ะ พอดีๆ
ข้อเสีย : รู้สึกว่าตัวนี้เป็นแพคเกจเก่านะ รึปล่าว? แล้วสีมันก็ไม่เข้ากับสีผิวเราเลย เคยลองทาทั่วหน้าครั้งนึง รู้สึกมืดมนมาก ดรอปไปเลย รู้สึกมันไม่ค่อยสว่าง ไม่ค่อยคุมมัน ก็เลยเอามาประยุกต์ทาใต้ตาแทน แล้วก็ตกร่องที่ตาเบาๆ
คะแนน : 8/10
หมดแล้ววววววววววววววว
สำหรับวันนี้ก็ขอจบการรีวิวครั้งแรกแต่เพียงเท่านี้ค่ะ
ตกหล่นอะไร อยากให้เพิ่มข้อมูลอะไรแนะนำได้ตลอดเลยน้า
หรือมีอะไรติชมก็บอกเลยได้จ้า ยินดีมากๆค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจ้า ^^
Comment
เขียนความเห็นได้เลยจ้า..
Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด