กาแฟวาวี – กาแฟไทย ณ ย่านอารีย์

vodca

vodca

ดู Profile

กาแฟวาวี ออกมาอาละวาดซักพักนึงแล้วในเมืองกรุง ต้นตำหรับอยู่เมืองเหนือโน่น ก่อนที่วาวีจะมาเปิดที่ กทม ป้าพริ้งก็เคยไปลองลิ้มชิมรสเค้าที่เมืองเหนือมาแล้ว ตอนงานพืชสวนโลกโน่น มาวันนี้ date dining ได้โอกาสพิเศษ และเป็น date แบบพิเศษมากๆ ในวันนี้ เพราะป้าพริ้งจะเปิดตัวคู่เดทรายใหม่

LOCATION

ตรงข้ามโรงแรม My House

เลขที่ 7 (7/1) ซอยอารี 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ

Tel 02 619 9938

เปิดทุกวัน 7.00-22.00 น.

เข้า ซอยพหลโยธิน 7 มา หรือลงสถานีอารีย์ ก็เดินย้อนมาทางฝั่งจตุจักร เลี้ยวเข้าซอยปุ๊บ พอเจอแยกแรกเลี้ยวซ้ายเลยจ้า เดินไปอีกนิดหน่อย 100 เมตรได้ ก็ถึงแล้ว ผู้ขับรถไปต้องจอดข้างๆซอยเอาจ้า

แผนที่จาก wawee official website

AMBIENCE

ร้านนี้บรรยากาศสุดยอดมากกกกกกกกก แบบว่า ไม่มากินกาแฟให้อร่อย ก็มากินบรรยากาศก็ได้ลานด้านนอก มีกำแพงไม้แนวนอน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีต้นไม้เกาะตรงกำแพงเป็นหย่อมๆ ไปนั่งชิวสบายใจ และมีต้นไม้ใหญ่นิดหน่อย ทำให้ร่มรื่น รวมทั้งด้านข้างมีบ่อปลานิดๆ หน่อยๆ มีปลาว่ายไปมาดูแล้วเพลินตา เพลินใจ ถ้าไม่ชอบนั่งโต๊ะบนลาน ก็มีศาลาให้นั่ง ร่มรื่นอีกด้วยจ้า ที่ติดใจอีกอย่าง มีBench ให้นั่งเรื่อยเปื่อยด้วย แต่อย่างว่าโนะ ไปนั่งลานด้านนอกนี่ต้องไปบ่ายแก่ๆ หรือไม่ก็ไปเช้าๆไปเลย ไม่งั้นร้อนมาก

ด้านใน ชั้น 1 มีมุมให้สั่งกาแฟ มี display ขายของกุ๊กกิ๊กด้านขวามือ ขนมน่ากินอย่างยิ่งตรงตู้สั่งกาแฟ มีมุมbar ที่ให้นั่งเท่ๆ เก้าอี้แบบ stool ถ้ามาคนเดียว ด้านในมีมุมโซฟาใหญ่ๆ แล้วก็นอกนั้นเป็นเก้าอี้ โต๊ะเล็กๆ นั่งสบาย บางมุมแอบมืด+นัวนิดๆ และ มีมุมใช้เนท จอของapple ใหญ่ ไฮโซว เรื่องค่าใช้ ไม่รุเหมือนกันว่ายังไง ใครรู้มาแถลงไขด้วย

ชั้น 2 เป็นโซนที่ชอบมาก คือมีทั้งด้านนอกที่เป็นระเบียง เหมาะกะรับบรรยากาศชิวๆ ตอนเย็นๆ ค่ำๆ นั่งได้ 4-5 คน แล้วก็ ด้านในติดแอร์ มี 4 โต๊ะให้เลือก แต่ชอบสุดก็โซฟายาว จ้องทุกครั้งที่ไป แต่ก็ไม่ได้นั่งซะที มีเจ้าที่นั่งอยู่ตลอด -*- เหมาะมานั่งโรแมนตึกเหมือนกันนะเนี่ย

ชั้น 2 ยังมีอีก 2 ห้อง เหมือนเป็นห้องประชุม มีประตูปิดอย่างดี (แต่ดันลืมถ่ายรูป ฮะ)แต่ข้างในเป็น ที่นั่งสบายๆ 1 ชั้น จริงๆ เค้าให้เช่าล่ะ 3 ชม/ 1200 บาท เจ๋งดี ถ้าใครไม่มีที่ประชุมอยากประชุมสบายๆ ก็ที่นี่ก็ได้นะคะ แต่เราก็แอบเข้าไปนั่งมาแว๊บนึง เก้าอี้นั่งสบายโคตๆเลยห้องนี้ สมราคา

ชอบการตกแต่งแบบไม้ๆ บ้านๆของร้านนี้ นั่งแล้วสบายจนจะจมหายเข้าไปในโซฟา 555

ห้องน้ำ ชั้นล่างแอบมีกลิ่นนิดหน่อย ขอติติงนะคะแถมวันที่ไปเป็นวันอาทิตย์ ช่วง 5 โมงครึ่ง มีเล่นดนตรีสด trumpet – piano ** duo ซะด้วย แต่เค้าเล่นเพลงไทยแบบฟังง่ายๆ จ้า

FOOD

เคย ไปกินแค่ mocha เย็น (ที่วาวีเค้าเรียกอะไรซักอย่าง เราก็จำบ่ได้ แต่ดูส่วนผสมแล้วมัน mocha นี่หว่า) ก็พอได้ เป็นแก้วที่เราสั่งบ่อยๆ แต่ติว่าเข้มไปนิดนึง แต่รสชาติยังไม่นุ่มนวลเท่าไหร่นัก ส่วนเค้กส้มก็ใช้ได้ แล้วก็เคยกินช๊อกโกแลตเย็นเราว่าหวานไปหน่อย ส่วนคาปูร้อน นี่ฟองนมนุ่มได้ใจ และความร้อนกำลังดีค่ะ แต่รสชาติความเป็นกาแฟก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ส่วนขนมภูเขาครีมไส้กล้วย (คือ ลืมชื่ออ่ะจ้า งิงิ) ก็อร่อยตามความคาดหมายจ้า ภูเขาครีม นี่กินกะอะไรเข้มๆ เย็นๆ หรือร้อน ก็น่าจะอร่อยดี

เกือบลืมบอกว่า แซนวิชธรรมดาของเค้าก็กินได้น๊า ใช้ได้ทีเดียว

*edit 3 ก.ย. 51 ไปลองกาแฟวาวีเย็นมาวันนี้ ไม่ได้เรื่องเล๊ยยย หวานโคต แถมรสกาแฟจืดอีกต่างหาก และอีกแก้วที่ได้ลองแล้วยกนิ้วให้ว่าหวาน หอมcaramelจริงๆ และเป็นของชื่อดังของร้านนี้ที่เราลืมไปได้ไงไม่รู้ นั่นก็คือ Iced Boom Caramel อร่อยๆๆๆ จริงเอย มาร้านนี้สั่งแก้วนี้แหละ ใช่!!!++mochaเย็น และเค้กส้ม (ของโปรดคู่เดทอิชั้น)++
++คาปูร้อน ช๊อกเย็นปั่น และ ภูเขาครีมไส้กล้วย++


++กาแฟวาวีเย็น++
SERVICE

ที่ นี่ดีค่ะไม่ต้องรอกาแฟ สั่ง จ่ายเงินแล้วเค้าให้ป้ายรูปกบ หนีบหมายเลยน่ารักเอาไว้ให้เราวางที่โต๊ะ เดี๋ยวก็มีคนมาเสิร์ฟ เย่ๆๆ สบ๊าย สบาย พนักงานหน้าตายิ้มแย้มดีVALUE

คุ้มน๊า รู้สึกmocha เย็นแก้วละ 75 บาท (ถูกกว่าแมงดาว 20 บาทแน่ะ) แลกกะบรรยากาศดีๆ ที่เรากินแก้วเดียวแต่นั่งแช่ไปนานโคตๆ เลย ฮา แอบเซ็งตรงที่จอดรถเนี่ยแหละ ต้องจอดริมถนนเอา ใครมีที่จอดแถวนั้น แนะนำบ้างคะDRESS CODE

เนื่องจากร้านนี้คนเยอะ 555 สวยไปก็ดีน๊า เดี๋ยวคู่เดทจะไปปิ๊งสาวอื่นในร้านนี้ แต่ว่า ไม่ต้องเป็นทางการมากก็ได้ค่ะ เอาแบบ casual ดีกว่าค่ะ จะได้นั่ง ชิวๆ แบบสบายๆได้เต็มที่*** เฉลย... วันนี้ป้าพริ้งมีเดท กะ .....

แท๊แด ..... จิระ จิระ --- หล่อศักดิ์ นี่เอง

ท่าทางต้องอุ้มอีกนานเลย กว่าจะโต 555

จิระ ท่าทางชอบดนตรีสดมากมาย จ้องเป๋งกันเลยทีเดียวJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย