My morning skincare routine for my simply day: สกินแคร์ในวันอยู่บ้านสบายๆค่า


สวัสดีค่า~ วันนี้ออมจะมาเขียนเกี่ยวกับเรื่องของสกินแคร์ที่ออมทำตอนเช้าในวันสบายๆ หรือวันที่นอนอยู่บ้านนั่นเองค่ะ ^^

จะบอกก่อนเลยว่าในทู้นี้จะพูดเกี่ยวกับของที่ใช้แต่จะไม่ลงลึกในรายละเอียดอะไรมากจะรีวิวกันแบบสปีด หรือพอหอมปากหอมคอค่ะ แล้วถ้าหากอยากจะเจาะลึกตัวไหนจะมาทำให้ดูกันอีกทีเนอะ

 

 


 

Step 1

อย่างแรกที่จะทำหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วนะคะ ออมจะเช็ดโทนเนอร์ให้ทั่วทั้งใบหน้า

ตอนนี้ออมใช้ของ Boots expert sensitive toner สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นคนผิวแพ้ง่ายและผิวผสมค่อนไปทางผิวมันค่ะ โดยออมจะเช็ดย้อนรูขุมขนเพื่อเปิดรูและเช็ดตามรูขุมขนเพื่อปิดรูค่ะ ที่ทำอย่างนี้เพราะเพื่อจะเช็ดสิ่งสกปรกให้หมดจดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนจะลงอะไรต่อไปค่ะ

สำหรับโทนเนอร์ตัวนี้ ตอนใช้ไปแรกๆมันก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลยนะคะ รู้สึกเหมือนแค่ทาอะไรไปบนหน้า ไม่ได้รู้สึกเลยว่ามันนุ่มนะ มันทำให้ดูเฟรชขึ้นนะ จนใช้ไปสักพัก มันเริ่มเห็นผลโดยที่เราไม่รู้ตัวค่ะ ผิวเริ่มดูเรียบขึ้นนิ่มขึ้น ชอบมากค่ะ

 

 

 

 

Step 2

จากนั้นเนี่ยออมก็จะใช้ Clinique moisture surge extended thirst relief เป็นเนื้อเจลสูตรสำหรับผิวมันค่ะ บอกได้คำเดียวเลยว่าปลื้มมากกกก ใช้ทุกวันเช้าเย็นเลยค่ะ พอวันไหนไม่ได้ใช้แล้วจะรู้สึกว่าหน้าไม่เป็นเหมือนเดิม 55 คือชอบความรู้สึกที่มันทาค่ะ นุ่ม เนียน ที่สำคัญไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มด้วยค่ะ อันนี้ชอบมาก

 

 

 

Step 3

หลังจากนั้นจะทามอยซ์ฯค่ะ ชอบใช้มอยซ์ฯเพราะมันง่ายและเราไม่ต้องคิดมากค่ะ ทาไปเลย ไม่ต้องคิดว่าวันนี้ทา วันนี้ไม่ทา ทาตอนไหนอะไรยังไง

สำหรับวันนี้ใช้ของ Boots Anti-Blemish Oil control Day Moisturiser ทั้งควบคุมความมันและสิวด้วย ออมผิวแพ้ง่าย เวลาแพ้อะไรมันจะขึ้นมาเป็นสิวผดค่ะ ใช้อันนี้ก็โอเคอยู่ แต่ว่าพอทาแล้วหน้ามันก็ไม่ได้มันขึ้นนะคะ แต่มันทิ้งความวาวไว้บนหน้าพอสมควร ต้องรอสักพักให้มันเซตตัวก่อนถึงจะโอเคค่ะ

 

 

 

 

Last Step

ตบท้ายด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันจำพวก Mattifying ค่ะ วันนี้ใช้ของ  Boots Skinclear Oil-free Mattifying Lotion อีกแล้วว ความมันเป็นอะไรที่รบกวนจิตใจเรามากเลยค่ะ แม้ว่าจะอยู่บ้านก็ขอสักหน่อย

ตัวนี้ก็ช่วยได้ในระดับนึงแต่ไม่มาก เลยใช้อยู่บ้านค่ะ ก็โอเคอยู่แต่ก็ไม่แนะนำค่ะ เพราะมันไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไรเลย ดีที่ว่าราคาไม่แพงเลยพอใช้ได้

 

 

 

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือสกินแคร์สำหรับวันอยู่บ้านสบายๆของออมค่ะ จะสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่ออมใช้ของบูธเพราะมันไม่แพงและหาง่ายค่ะ แต่เจ้าตัวโทนเนอร์และคลีนีกส์นี่ใช้ทุกวันเลยค่ะ เพราะมันดีมาก

สำหรับสกินแคร์ในวันอื่นๆจะทยอยมาบอกกันนะคะ วันนี้เท่านี้ก่อน ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยน้า หวังว่าทุกคนจะสนุกและได้รับอะไรไปไม่มากก็น้อย มีความสุขกันมากๆนะค้า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันค่ะ จุ๊บๆ


แล้วอย่าลืมไปแชร์ประสบการณ์ความสวยความงามกันได้ที่เฟสบุ๊คนะคะ :))

<< link removed by admin >>


 

Discussion (4)

ไม่มีแอลกอฮอล์ผสมค่ะ ราคาเต็มมัน 250 ถ้าจำไม่ผิดนะคะ ตอนซื้อมาแชร์กันกับเพื่อน คุ้มมากค่ะ

toner น่าสนใจมาก มันมีแอลกอฮอล์ผสมมั้ยอ่ะคะ? แล้วราคาเท่าไหร่

ถูกและก็ดีมากเลยค่ะ ซื้อมาตอน 1 แถม 1 ถือว่าคุ้มมากเลย 

Toner น่าลองมากเลยค่ะ หลายคนบอกว่าดี