แฟนจะไปกินข้าวกับแฟนเก่าสองต่อสองเพราะไม่ได้คุยกันนานแล้ว
Kawiss31บอกตรงๆว่าโกรธมาก
ก่อนหน้านี้คุณ B เค้าก็พยายามขอกินข้าวกับ M บ่อยๆ M ก็ตอบตกลง แม้กระทั่งคบกับเรา เค้าสองคนยังไปกินข้าววันเกิดด้วยกัน วันเกิด M ก็กินข้าวกัน วันเกิด B ก็กินข้าวกัน อะไรด้วยกัน ไม่เข้าใจว่า M เป็นแฟนกับใครกันแน่ แล้วทำไม จะไปต่างประเทศแค่ 6 เดือนนี่ ต้องนัดกินข้าวกันด้วยเหรอ
B เป็นคนทิ้ง M ไปก่อน เรากับ M คบกันทีหลังในเวลาต่อมา
เราคิดมาเสมอว่า M คงจะยังผูกพันกับ B เราเลยบอกให้ M กลับไปหา B ซะ
แต่ M บอกว่าไม่ได้รัก B แล้ว แค่ผูกพัน นี่ตั้งใจว่าจะแวะไปหาพ่อกับแม่ B ด้วย เพราะเคารพท่านสองคนมาก แต่ไม่เคยไปหาพ่อแม่เราเลย ไม่เคยถามไถ่ทุกข์สุขพ่อแม่เราเลยแม้แต่น้อย
แต่ M เค้าก็ยังยืนยันว่ารักเรา เราควรทำยังไงดีคะ
เราทั้งโกรธ ทั้งน้อยใจ เลิกรักก็ไม่ได้ คุยก็คุยแล้ว M ยังจะไปให้ได้(เค้าคงอยากไปหา B มาก)
เรารู้สึกว่า M ไม่แคร์เลย ถึงเราจะร้องไห้ ถึงเราจะขอร้องไม่ให้เค้าไป
M เหมือนจะไม่ให้เกียรติเราในฐานะแฟนด้วยซ้ำ เราเจ็บใจมาก แต่เราก็ยังยอมให้เค้าไปหา B
เราไม่รู้จะทำยังไง อยากจะหาคนที่เข้าใจเราสักคน แต่พูดออกไปไม่ได้
แนะนำด้วยนะคะ
Discussion (31)
อาจจะไม่ขอแนะนำอะไรมาก
แต่ถ้าผมมีแฟนแล้วเค้าขอไปทานข้าวกับแฟนเก่า ผมจะถามเค้าว่า "อย่างนั้น ในวันที่คุณไปทานข้าวกับแฟนเก่า ผมขอนัดแฟนเก่าไปทานข้าวได้รึเปล่า ถ้าคุณให้ ผมก็ให้"
ถ้าเค้าไม่ให้ ก็บอกไปว่า "ไม่ชอบอะไรอย่าทำแบบนั้น" ครับ
ไม่ต้องคิดมากนะคะ คำเดียวที่แนะนำได้ก็คือ "ทนได้ก็ทน ทนไม่ได้ก็เลิก"
เรารู้สึกไม่สบายใจมากค่ะ เราตัดสินใจถามเค้า(ในที่สาธารณะ)อีกครั้ง ว่าเค้าจะไปจริงๆเหรอ
คุยๆๆด้วยเหตุผล (ไม่วีนนะคะ แต่น้ำเสียงประมาณว่า "อะไรอะ ทำไมเธอต้องไปด้วยนะ จำเป็นหรือไง ถ้าอยากไปเจอผู้ใหญ่ 3-4 ปี ค่อยไปหาเค้าซักที ไม่ได้เหรอ หรือว่าเธออยากไปเจอทางนู้นกันแน่")
พูดเข้าๆเค้าก็เลยตกลงไม่ไป สังเกตท่าทางไม่หงุดหงิด แต่กว่าจะยอมได้ ต้องให้พูดย้ำตั้งหลายทีว่าไม่สบายใจที่ M ทำอย่างนี้
และหลังจากยื่นคำขาด
"ถ้าเธอไป ก็อย่ามาดูแล อย่ามาเจอกันอีก เลือกซะ"
พูดไปตั้งขนาดนี้ ก็เลยยอมค่ะ และก็เงียบๆไป ถ้าแอบไปเจอกัน หรือมาขอว่าจะไปหาBอีกในเร็วๆนี้ ก็เลิกสถานเดียวค่ะ เป็นเพื่อนอย่างเดิมดีกว่า
อ้อ เราทำงานแล้วค่ะ แต่ว่าพึ่งมีแฟนคนแรกเพราะเคยแอบรักเพื่อนมา 10 ปี จนกระทั่งคนนั้นเค้ามีแฟนไปแล้ว ส่วนเรา เราทำทีสิส ต้องปรึกษา M บ่อยๆ เลยสนิทสนมกันค่ะ
เทียบกันแล้ว เราไม่เคยมีความรู้สึกอยากไปกินข้าว อยากไปเจอ อยากไปเห็นหน้าคนที่เราเคยแอบรักมา 10 ปีเลยค่ะ
เรานิ่งมาหลายหนแล้วค่ะ วันเกิด ก็ให้เค้าไปกันสองคน วันนั้นก็ให้ไป วันนี้ก็ให้ไป
แต่รู้สึกว่าแฟนเก่าเค้าไม่เลิกรา แฟนเราก็เล่นด้วยอีกตังหาก
เราบอกตรงๆว่า เซงค่ะ เสียใจ
แต่ตอนนี้เราไม่แคร์แล้วค่ะ ช่างเค้า
เราเคยบอกด้วยว่าถ้าเราทำอย่างเธอบ้าง เธอจะรู้สึกยังไง
เค้าตอบว่า "ถ้ามีเหตุผลก็ก็ยอม"
เค้ารู้ค่ะ ว่าเราไม่เคยมีใคร ทีเค้า เค้าก็พูดได้ เอาเข้าจริงๆ ขอเอาคืนซักวันเหอะ