เกร็ดเล็กๆ ของเบสสีๆ จ๊า...

บอกเล่าเก้าสิบ สำหรับสาวๆที่ยังไม่ได้ใช้ make up base กันจ๊ะ
เพื่อเกร็ดเล้กน้อยนี้อาจช่วยท่านได้ในการเลือกซื้อมาใช้นะจ๊ะ

พูดถึงแค่ 5 สีอะนะ ม่วง เขียว เหลือง ชมพู พีช

เบสสีม่วง ใช้กับผิวที่เหนื่อยล้า พักผ่อนน้อย ซีดเซียว หม่นหมอง จึงเหมาะกับสาวที่ต้องการเพิ่มความสดใส ทำให้ใบหน้าดูกระจ่างขึ้น แต่ถ้าใช้มากไปอาจทำให้ใบหน้าเหมือนผีญี่ปุ่นได้นะ

เบสสีเขียว ก้อปกปิดรอยแดงจากผดและสิว แต่ไม่แนะนำสำหรับคนผิวคล้ำ(เพราะเมื่อเบสผสมกะผิวจิงจะกลายเป็นสีเทาหม่นๆทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำได้)

เบสสีเหลือง เหมาะกะสาวผิวสีน้ำผึ้งอย่างสาวไทย เพราะสีเหลีองจะช่วยขับผิวให้ดูนวลเนียนยิ่งขึ้น และยังเป็นอีกทางเลือกนึง ในการปกปิดรอยแดงบนใบหน้าของสาวผิวสีน้ำผึ้ง โดยไม่ต้องเสี่ยงกับหน้าหมองคล้ำจากการใชเบสเขียว

แต่หากสาวๆคนไหน มีสภาพผิวที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว สำหรับสาวผิวขาวใช้
เบสสีชมพู จะปรับสีผิวขาวซีดให้ดูผุดผ่องขึ้น
ส่วนสาวผิวสองสีไปจนถึงผิวคล้ำควรใช้
เบสสีพีช ช่วยขับสีผิวให้ดูกระจ่างใส่ขึ้นได้

ปล.ถ้าหากข้อมูลผิดยังงัยก้อบอกด้วยนะจ๊ะ.... คิ คิ

Discussion (21)

เบสของArtyสีเขียวหรือสีม่วงผ่องกว่ากันคะ เคยใช้เบสของลาแนจสีม่วงทำมัยแฟนบอกหน้าหมองๆช่วงกลางวัน แต่ตอนไปดุอาตี้ บีเอเชียร์สีม่วงซะงั้นบอกว่าเราขาวชมพูต้องใช้สีม่วง แต่มัยตนใช้ลาแนจมันหมองอ่ะคะ ช่วยตอบด้วยนะคะขอบคุณมากเลยค่ะ

เวง มะกี้เพิ่งจะตั้งกระทู้ถาม
แย่จริงเราไม่ทันจะได้ดูเล้ยยยย

Make Up For Ever มีเบสเป็นสิบสีเลยค่ะ

อยากได้เบสที่ควบคุมความมันได้ดี ใช้ของ MUF หรือว่าของ RMK หรือว่า LM ดีค่ะ