How to Smoky Eye คนทำงาน

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ เป็น how to แรกของฮัดค่ะ กล้าๆกลัวๆ แต่อยากทำ ถ้าผิดพลาดประการใดขอโทษด้วยนะคะ How to นี้เป็นการแต่งตาแบบ smoky eye ไปทำงานของฮัดค่ะ แต่งง่ายๆ ลองไปดูกันค้า
 
…..ก่อนอื่นต้องเริ่มจาก BEFORE & AFTER ใช่ม้า อย่าตกใจกันน้า > <……

เป็นคนตาเล็กและตาตกค่า เลยต้องแต่งตาเข้มนิดนึง 

ต่อไปก็ MAKE UP ที่ทำให้หน้าเด้ง


Foundation Primer-----Laura Mercier
Illuminating Face Base SPF25PA++ -----Bobbi Brown
Silk Cream Foundation----- Laura Mercier
Concealer and Corrector -----Bobbi Brown
Loose Setting Powder-----Laura Mercier
Illuminating Finish Powder Compact Foundation SPF 12/PA+ -----Bobbi Brown
Naked 2-----Urban Decay
Natural Face Palette-----Too Faced
Easy Brown Pencil-----Etude House
Natural Brown Shape-----Bobbi Brown
Oh my eye line-----Etude House
Eyebrown and eyeliner compact-----Cle de peau
Proof 10 Auto pencil-----Bling in the sea Etude House
Deep Bronzing powder-----Too Faced
Dear Darling Tint-----Etude House
Color Pop-----Etude House
 
เอาล่ะมาเริ่มกันเลย ก่อนอื่นทาครีมบำรุง ครีมกันแดด ที่ใช้อยู่ปัจจุบัน  Foundation Primer ของ Laura Mercier เพื่อปรับ texture ของผิวหน้า แล้วตามด้วย Illuminating Face Base ของ Bobbi Brown  เมคอัพเบส เนื้อแมตที่ให้ประกายชิมเมอร์ค่ะ ช่วยเติมความสดใสด้วยคุณสมบัติ Pearl Effect ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่มัน  ลงหน้าเบื้องต้นแล้วขอกลบรอยช้ำใต้ตาด้วย corrector ของ Bobbi Brown หน่อยค่ะ ช่วงนี้นอนดึก ใต้ตาดำจ้า


ขั้นตอนต่อมา ฮัดเริ่มแต่งจากตาก่อนจ้า ติดกาวทำตา 2 ชั้นเข้าไป จากนั้นก็ละเลงตา eye shadow ที่เลือกใช้เป็น NAKED 2  แตะสีเบอร์ 1 ทาให้ทั่วชั้นตาจากนั้นค่อยๆไล่ระดับให้เกินชั้นตาตามที่เราต้องการค่ะ ใช้สีเบอร์ 2 แตะเล็กน้อย ทาทับไป เบลนสีให้เข้ากัน จากนั้นแตะสีเบอร์ 3 ทาหางตาให้เป็นสามเหลี่ยมและเบลนเพื่อสร้างมิติให้ตาค่ะ
 ใต้ตาก็เช่นเดียวกัน ใช้แปรงหัวเล็กแตะที่สีเบอร์ 1 เกลี่ยจากหางตามาถึงกึ่งกลางตาจากนั้นแต่สีเบอร์ 3 เกลี่ยจากหางตาเข้ามาแต่ให้สั้นกว่าเบอร์แรก จากนั้นเบลนให้กลมกลืนกันค่ะ

โอเคมาลงหน้ากันเลย ฮัดใช้ Silk Cream Foundation ของ Laura Mercier เกลี่ยโดยใช้ ฟองน้ำเพราะรู้สึกว่ามันทำให้นาเนียนและติดอยู่นานดีค่ะ


หน้าโอเคแล้วก้อมากลบรอยกันเลย ตรงไหนมีรอยแดง รอยสิว รอยดำ ใช้คอนซีลเลอร์กลบโลด ใช้คอนซีลเลอร์จาก Natural Face Palette ของ Too Faced และตรงไหนอยากให้ทำหน้าพุ่ง ก็ใช้ Brighten ที่เป็นเนื้อครีมของพาเลตนี้ทาไปเลย ฮัดทาที่สันจมูก โหนกแก้ม ใต้โหนกคิ้วจ้ะ แล้วตบด้วยแป้งฝุ่น Loose Setting Powder ของ Laura Mercier



ทาแก้มกันต่อเลย ใช้จาก Natural Face Palette ของ Too Faced เช่นกัน ใช้ที่เป็นเนื้อครีมลงก่อน ตบๆเกลี่ยๆ แล้วจากนั้นทาแป้งผสมรองพื้นที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าของ Bobbi Brown แล้วค่อยมาใช้บรัชออนที่เป็นเนื้อฝุ่นของพาเลตนี้อีกที เสร็จจากแก้มก็ลงคิ้วตามไสตล์ที่ชอบเลยจ้า เฉดดิ้งกรอบหน้าโดยใช้ Deep Bronzing powder ของ Too Faced เฉดดิ้งดั้งและไฮไลท์ดั้ง โหนกแก้มนิดนึงค่ะ



เขียน eye liner แล้วปัดมาสคาร่าจ้า ทาสีปากกันต่อ ฮัดเริ่มจากใช้  Dear Darling Tint ของ Etude House ทาด้านในแล้วใช้ลิปสติกของ Bobbi brownก แล้วต่อด้วย Color Pop ของ Etude House เป็นอันเสร็จแล้วจ้า



จบแล้วจ้า จากกันขออำลาด้วยภาพ ฮาฮาค่ะเจอกัน how to หน้าค่ะ ขอฝากบล็อกไว้หน่อยนะคะ  http://hutjung.blogspot.com


(ฮี่ฮี่มองดูใกล้ๆ เป็นผู้หญิงมีหนวดอ่ะ) 



 

 

Discussion (0)