Cream cheese homemade & Blueberry cheese pie ง่ายๆและแบบมั่วๆกันจ้า

34 15

สวัสดีสาวจีบันทุกคนค่ะ วันนี้เค้าจะมาทำ cream cheese homemade & blueberry cheese pie
ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้อะไรที่ประหยัดได้ก็ประหยัดไป 555+
แต่ที่จริงขี้เหนียวจ้า ฮ่าๆ ล้อเล่น อาวพร่ำเพ้อกันไปยาวเหยียด เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มด้วย
1. นมสด ต้องไม่ใช่ที่ Low fat นะค่ะ ขนาด 850 ml หรือป่าวจำไม่ได้ แฮ่ๆ เกือบๆ ลิตรแหละจ้า
2. โยเกริต์รส ธรรมชาติ 1 ถ้วย



รูปใหญ่ไปมั้ย ไม่เป็นไร เราเน้นเนื้อหา เอ๊ะจริงหรือป่าว

ขั้นตอนต่อไปค่ะ เอานมไปอุ่น จนอุณหภูมิ 60ํํ องศาค่ะ หรือใครที่ไม่มี เทอโมมิเตอร์ก็สามารถสังเกตุว่าควันเริ่มขึ้นแล้วก็ยกลงได้เลยจ้า อย่าปล่อยให้เดือดนะจ๊ะ





ต่อไปค่ะ ยกนมออกจากอกแล้ว ก็55+ จากเต้าเอ้ยจากเตา ก็เทโยเกิรต์ลงในหม้อเลยค่ะ คนเบาๆ พอเข้ากันก็ปิดฝาค่ะ หรือหาพาสติดมาคลุมไว้ ทิ้งไว้ืัที่อุณหภูมิห้อง



หลังจากนั้น 8 ชั่วโมง เรามาดูกันค่ะว่าหน้าตาจะเป็นแบบไหน ยะฮู้ววววว!!!!!





เป็นแบบนี้จ้าา เป็นโยเกิรต์หมดเลย  อ้ายยยเวลาไม่มีแล้ว ชั้นรีบหน่ะพี่ชาย ชั้นต้องพิมพ์อย่างรวมเร็วนะละ  บ้าจริง!! พี่อย่าเร่งเร้าชั้นสิ

อะๆมาต่อๆ หลังจากนั้นเอามาใส่ในผ้าขาวบางซักสามชั้นกำลังดีค่ะ กรองให้น้ำหรือที่เรียกว่าเวย์ออกให้หมด ส่วนเวย์ที่เหลือเอาไปดื่มได้จ้าถ่ายท้องค่ะถ่ายท้อง





หลังจากนั้นทิ้งไว้ในตู้เย็นค่ะ กรองๆ หาอะไรมารองด้วยนะจ๊ะ ทิ้งไว้ 2 วันจ้า ก็จะได้ครีสชีสแบบนี้!!! กรี๊ดดซัก 2 ที เอ๊ะกรี๊ดทำไม55+





เด๋วมาต่อเรื่อง blueberry cheese pie นะจ๊ะ ไปทำงานก่อนแฮ่กๆ

บดแครกเกอร์ค่ะ เค้าเอาโอริโอ้ผสมไปด้วย ได้สีแปลกๆ555+ แต่อร่อยเว่อนะฮ้า




จากนั้นละลายเลยค่ะ ผสมไปเลยแล้วมาอัดในพิมพ์หรือภาชนะให้แน่นค่ะ ใช่แก้วน้ำช่วยตอกก็ได้ ลืมๆถ่ายรูปแฮ่ๆ ได้แค่รูปนี้นะจ๊ะ แล้วเอาไปเข้าตู้เย็นค่ะ ซัก 20 นาที




แต่เราจะทำคาราเมลใส่ด้วยแฮ่ๆ เนื่องจากชอบกินบานอฟฟี่ เอิ๊กๆ  

นม+น้ำตาลค่ะ กะๆเอา แล้วแต่ชอบ ตั้งไฟเคี่ยวจนเหนียวพอใช้ได้ กะว่าไม่ให้มันแข็งเป๊กก็พอแล้ว




แล้วมาเทใส่แครกเกอร์ที่เราแช่เย็นไว้แล้ว




นี่เสดละก็เอากล้วยค่ะกล้วย กล้วยหอมวางบนหน้าเลยค่ะ มั่วใช่มั้ยค่ะ 555+
แต่เราไม่แคร์ทำต่อไป





หลังจากนั้นก็มาทำผสมตัวครีมชีสต่อจ้า

ครีมชีสที่ทำ+นมข้นหวาน ใครชอบเปรี้ยวหน่อยก็ใส่มะนาวได้จ้า





ตีจนเนื้อเนียนค่ะ




แล้วเอาครีมมาโป๊ะหน้าเลยค่ะ






แต่งให้เรียบ เค้าเรียกแบบนี้ป่าวนะ เอิ๊กๆ




เอาไปแช่ตู้เย็นต่อค่ะ 20 นาที ก็เอาบลูเบอร์รี่ราดได้แย้ว ฮ้าาาา รีบๆค่ะรีบรีบพิมพ์มาก

หลังจากแช่ไว้ไปหลังจากกลับจากที่ทำงานมาพี่ชายตัวดีซัดเกือบหมดเกลี้ยงค่ะเลยเหลือให้ดูเท่านี้ แง้ๆๆๆ เศร้า








 แฮ่ๆ รูปใหญ่ไปมะ  ได้เท่านี้แหละจ้าไปลองทำดูน๊าาา รายละเอียดอาจไม่ได้ใส่ไปมากเพราะเวลาจำกัดเหลือเกินแล้วเจอกันใหม่จ้า บาย.......^____^


tonoiy

tonoiy

ชอบหัวเราะเสียงดังๆ สะใจดีอิอิ

FULL PROFILE