ไม่รู้คิดมากเกินไปรึป่าว....????

จากกระทู้ที่เคยถามเรื่องไอโฟนที่เราจะซื้อให้แฟนน่ะค่ะ

เราตกลงซื้อ i Phone 5 ให้เค้าเพราะอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดตอนนี้กับเค้า

เราค้นหาข้อมูล....ถามไปยังศูนย์ทรูมากกว่า 5 รอบ

ถามผู้ใช้ว่าอะไรยังไง....โปรไหนดีและคุ้ม

จัดสรรค์การเงินตัวเองใหม่...เพื่อแบ่งเงินมาจ่ายค่า i Phone

แล้วก็ตัดต่อการ์ดเป็นรูปคู่...ทำอยู่นานเหมือนกันนะ

แล้วพอถึงวันเกิดเค้า...เราก็เอาของขวัญวางไว้...แล้วเราก็แกล้งหลับ

เค้ากลับมาจากที่ทำงาน...แล้วก็เห็น..เค้าบอกว่า..."คิดอยู่แล้วเชียว"

เราก็หัวเราะ...ถามเค้าว่าชอบไหม..  เค้าก็บอกว่า..."ก็โอเค" แค่นั้น...เหมือนรู้ว่าเราต้องซื้อให้แน่

และหลังจากนั้น...เค้าก็แทบไม่สนใจเราเลย...คลุกอยู่กับโทรศัพท์

ไปไหนมาไหน...กินข้าว...ก็กดโทรศัพท์

บอกตามตรงนะ...เราเบื่อมากเลย

แล้ว..เวลามีคนถามเค้าว่าซื้อโทรศัพท์ใหม่เหรอ...เค้าก็บอกว่าใช่...ทำไมเค้าไม่บอกว่าเราซื้อให้เป็นของขวัญ

และที่เซงมากคือ...เค้าเอาการ์ดที่เราตั้งใจทำให้มากๆ...ไปรองกระดาษทิชชู่ที่เช็ดปากแล้ว(เพราะเค้าสนใจแต่โทรศัพท์)

เราแทบอยากจะกระโดดตบเข่าคู่

พอเราด่า...แฟนเราก็เอาไปวางในตะกร้าใส่เหรียญ...อยู่อย่างนั้น

มันไม่คุ้มค่าเลยจริงๆ...เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เพื่ออะไร...เพื่อให้ตัวเองถูกทอดทิ้ง

เราเบื่อมากอ่ะ...ไม่ใช่ว่าเราอยากให้เค้ามาเอาใจอะไรเรานะ

แต่ไปกินข้าวกันเหมือนเราไปคนเดียว...พูดอยู่คนเดียว เพราะแฟนมันก็ก้มหน้าก้มตากดโทรศัพท์

บ่นยาวเลย...ขอโทษนะคะ

 

Discussion (5)

ถ้าเยอะเกินไปมันก็น่าตีจริงๆแหละค่ะ แต่เราก็ควรให้เค้าชื่นชมของขวัญที่เราให้เค้าบ้างนะ

ช่วงกำลังเห่อละมั้งคะ แฟนเราก็เป็นเหมือนกัน ก้มหน้าก้มตาเชียะ เราก็บ่นแกมประชด

เค้าก็รีบเก็บเลย เราว่ามันน่าดีใจนะคะที่เค้าได้ใช้อย่างคุ้มค่า เพียงแต่ว่าอยู่ในช่วงเห่อแค่นั้นเอง

ไม่คิดมากหรอกค่ะ อยากทำดีให้เค้ามีความสุข แต่กลับเหมือนทำร้ายตัวเองทางอ้อม เจอแบบนี้ใครๆก็โมโหค่ะ ทีแรกเราซื้อสมาทโฟนใช้ แฟนก็บอกว่า "ไม่อยากให้ซื้อเลย เดี๋ยวเวลาไปไหนมาไหนแกก็จะกดแต่โทรศัพท์(อายุเท่ากันค่ะ)"  เราก็บอกเขาว่า..ไม่หรอก ไม่ใช่คนแบบนั้น แต่แล้วเวลาไปไหนมาไหนที่ต้องมีการนั่งรอ เขาจะขอโทรศัพท์เราเล่นเกมส์ตลอดเลย เรา็นั่งอยู่คนเดียวไม่มีไรทำ โทรศัพท์เราแท้ๆ ไม่รู้จะมองไปทางไหน ไม่รู้จะคุยกับใคร เขาก็เล่นซะตั้งนานค่ะ กว่าจะหันมาถามว่า เล่นไหม? ถึงตอนนั้นเราก็เคืองแล้วค่ะ อะไรฟะ ทีเราซื้อตอนแรกบอกกลัวเรากดโทรศัพท์ตลอด แกนั่นแหละกดเอง !! เซ็งค่ะ เราไม่เห็นว่ามันจำเป็นอะไรเลยนะ พอไม่มีก็อยากได้เหมือนคนอื่นเขา พอได้มาก็ไม่เห็นจะต้องกดตลอดเวลาเหมือนคนอื่นเลย ถ้าจขกท.ทุบโทรศัพท์ทิ้งนี่เราว่าคุ้มกับการสั่งสอนเขา แต่ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปเลยค่ะ T_T

เราใช้blackberryค่ะ แชทไม่เงยเลย แต่คุยกับแฟนอย่างเดียว เพราะแฟนอยู่ต่างประเทศ พอกลับมา ต่างคนต่างไม่จับโทรศัพท์เลย เพราะไม่มีสายเข้าทั้งคู่แล้วก็ไม่ได้แชทกับคนอื่น บางทีโทรศัพท์ก็ทำให้เราละเลยคนสำคัญใกล้ตัวไป แต่กลับไปสนใจคนไกลตัว ถ้าแฟนเราทำแบบนั้นเราว่ามีหัวแตก อิอิ

ปกติแฟนเราไม่ค่อยพูด....พอเป็นแบบนี้ มันเหมือนทำให้เค้าเข้าไปสู่โลกของเค้าเต็มตัวเลยค่ะ

 

ซึ่งมันควรแยกแยะ...ว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่

 

ส่วนเรื่องการ์ด...เราแทบอดใจไม่ไหวจิงๆ

 

เราคุยกับแฟนเราแล้ว...ถ้าไม่เลิก..เราจะทุบโทรศัพท์ทิ้ง เลิกก็เลิกงานนี้ เซงมานาน

โมโหแทน

ไม่รู้จะพูดอะไรนะคะ แต่เราเองเพิ่งซื้อไอโฟนไ่ม่นาน แต่เวลาเราไปเที่ยวกับแฟนกับเพื่อน เราแทบไม่เล่นไอโฟนเลยนะคะ นอกจากถ่ายรูปอ่ะ เพราะเราไม่ชอบ พวกที่แบบ เป็นแฟนกันหรือแก๊งค์เพื่อน ออกไปกินข้าว เดินเล่น แต่ต่างคนต่างก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ โอ้ย ไม่ชอบเลยค่ะ เอาเวลานั้นมาคุยกันต่อหน้าดีกว่าค่ะ

ของมันมีประโยชน์ของมัน แต่เราต้องรู้จักใช้นะคะ

 

ปล.โอมจงเงยยยยยยยยยยยย