Help Me !!!
DorMiNic'14Discussion (4)
พี่ยอมรับนะว่าอ่านข้อความน้องแล้วตกใจมาก พี่เป็นวัยรุ่น แต่พี่ค่อนข้างหัวโบราณนะ น้องเลือกจะมีเพศสัมพันธ์ทั้งที่ข้อมูลด้านการป้องกันในเรื่องการตั้งครรภ์ต่ำมากกกก พี่ขอย้ำนะว่าต่ำมาก! ดูจากคำถามต่างๆที่น้องถามพี่มา พี่รู้นะเพศสัมพันธ์ในความรู้สึกน้องใครๆก็มีกันได้ แต่น้องต้องมีความรู้พื้นฐานก่อนนะ อันนี้พี่ขอตำหนิเรานะ
พี่ขอตอบในบางหัวข้อที่พี่เรียนมาหรือหาข้อมูลได้นะ
1.บล๊อกคอรี่อะไรนั่นมันไม่เกี่ยวกับการทำให้ยาคุมที่น้องกินเสื่อมประสิทธิภาพค่ะ มันคนละเรื่องเลย
2. ประสิทธิภาพลดลงแน่นอนค่ะ
3.ยาคุมฉุกเฉินกินมากๆไม่ดีค่ะ ส่งผลทำให้เกิดความผิดปกติที่รังไข่ เยื่อบุโพรงมดลูก รวมทั้งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดการตั้งครรภ์นอกมดลูกถึง 2% เป็นต้น ดังนั้นการใช้ยานี้จึงควรใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้น และไม่แนะนำให้รับประทานเกิน 4 เม็ด หรือ 2กล่อง ต่อเดือน (ข้อมูลจากคณะเภสัช มหาวิทยาลัยมหิดล)
4.ข้อนี้ไม่ทราบค่ะ
5. ประจำเดือนมาเหมือนเดิมก็คือไม่ท้องเนอะ แต่ถ้ามากระปิดกระปอย อันนี้ต้องเช็กอีกที
6. ไม่ทราบค่ะ แต่ที่น้องถามมาเหมือนทำแท้งกลายๆ ใช่ไหมค่ะ ไม่สนับสุนค่ะ เวรกรรมตามทันกันในชาตินี้!!!
7.ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ทำให้อสุจิไม่แข็งแรงจริงค่ะ แต่ไม่ได้แปลว่าจะไม่ท้อง
ถ้าผู้ชายคนนึงจะรักน้องที่ใจ เขาไม่สนเรื่องเซ็กหรอกนะ เขาต้องสนใจที่จะดูแลน้องมากกว่านี้ สนใจสุขภาพของน้องจากการทานยาคุมฉุกเฉินมากกว่านี้ ถ้าท้องขึ้นมาคนที่เสียใจคือใคร ? รักสนุกได้นะ แต่ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย
ไม่อยากเครียดแบบนี้ ทีหลังถ้าจะมีคิดให้ดีก่อนนะคะ
รักจะมีเซ็กซ์ต้องรู้จักป้องกันน๊า เป็นห่วง