กินยาคุมฉุกเฉิน
zzi5ช่วยตอบทีคะผู้รู้ .. คือ มีประจำเดือนวันที่ 29 มิย. แล้วหลั่งใน วันที่ 4 กค. << นับหลัง 7 คืออยู่ในระยะปลอดภัย
แต่ไม่มั่นใจคะ เลยกินยาคุมฉุกเฉินไป ตอนนี้วันที่ 3 สค. คัดหน้าอก ปวดท้องน้อยเด่วซ้ายบ้างขวาบ้าง ตกขาวก็หายไประยะนึงแต่ตอนนี่กลับมานิดหน่อย คืออยากทราบความเห็นคะว่าจะตั้งครรถ์หรือป่าว
แต่ไม่มั่นใจคะ เลยกินยาคุมฉุกเฉินไป ตอนนี้วันที่ 3 สค. คัดหน้าอก ปวดท้องน้อยเด่วซ้ายบ้างขวาบ้าง ตกขาวก็หายไประยะนึงแต่ตอนนี่กลับมานิดหน่อย คืออยากทราบความเห็นคะว่าจะตั้งครรถ์หรือป่าว
Discussion (5)
นับๆแล้วอยู่ในช่วงหลัง 7 นี่นา...อาการที่เกิดอาจจะเป็นผลข้างเคียงของยาแต่ถ้าไม่สบายใจซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ได้ค่ะ....แต่เราคิดว่าไม่น่าจะท้องนะค่ะ
ยาคุมฉุกเฉินเรากินแล้วอีก1อาทิตย์ ประจำเดือนถึงมาอ่า แต่ยาคุมฉุกเฉินเขาต้องกินหลังมีเพศสัมพันธ์ 24-72 ชม นี่นา
ตรวจตั้งครรภ์ดูก็ได้คะ หลังจากมีอะไรกัน 14 วัน ถ้าท้อง จะตรวจได้ชัดเจนคะ
นับวันครบรอบก่อนนะคะ ว่าถึงเวลาที่เมนส์จะมารึยัง ถ้าถึงแล้วลองนับดูคะว่าเลยมากี่วันแล้ว เพราะกินยาคุมฉุกเฉินจะทำให้เมนส์เลื่อนได้คะ ถ้าเกิน10วันแล้ว ลองซื้อที่ตรวจมาดูคะ
เราก็เลื่อนมาตั้ง10วันแหนะ มาวันที่11 ทำเอาตกใจเลย
เด่วก็มาค่า อย่าไปเครียด
7หน้า7หลังนี้แล้วแต่ดวงจริงๆนะค่ะ บางคนพลาดก็ท้องเราเห็นเยอะมากค่ะ
แพทย์เขาแนะนำว่าถ้าอยากมีลูกให้มี เพศสัมพันหลังมีประจำเดือนค่ะ
แต่ถ้าทานยาคุมฉุกเฉินภายในเวลา3วัน(72ชั่วโมง)ก็น่าจะไม่ท้องค่ะ
หรืออย่างมากสุดไม่เกิน5วัน
แต่บางคนมันเป็นผลข้างเคียงค่ะ ประจำเดือนไม่มาเป็นเดือนก็มี
แต่ปรกติ แล้วยามันจะขับให้เลือดออกภายใน1อาทิตย์ค่ะ