How To..."RED to KILL"

~ k E t S y ~

~ k E t S y ~

ดู Profile

How To..."RED to KILL"

กร๊ากกกก...กลับมาอีกรอบกับ how to หัวข้อ ปากแดง ตอนแรกก็ว่าง่ายแฮะ แต่ดูไปดูมา..ชัดจายากเพราะไม่รู้จาเอาสีไหนมารวมกันดีบนใบหน้า สรุปไปเปิดหนังสือนิตยสารแฟชั่นเจอภาพนึงถูกใจมากๆๆๆๆ เลยไปลองทำดู แต่งไปแต่งมามึนๆๆๆๆๆ....คนแต่งก็มึนเอง ...ซะงั้นเลย สีมันไปเรื่อยๆๆๆ ลองดูละกันนะคะ รูปเยอะหน่อย อธิบายเยอะค่ะ

NO PHOTOSHOP นะจ๊ะ เพราะใช้ไม่เป้น ...อิอิอิ

แต่ง look นี้ขอแต่งหน้าออกขาวๆๆๆๆเกินจริงนะคะ....

อุปกรณ์

Smashbox primer # balance หรือเบสม่วง
Cle de peau cream natural สีเบอร์ O20
Cle de peau concealer สี ivory
Suqqu concealer สีเบอร์ 01
Becca concealer
La Mer loose powder สี cream
Nars duo eyeshadow สี Rated R
Smashbox smoke box
MAC eyeliner สี
Dior waterproof eyeliner สี noir
Chanel ดินสอเขียนคิ้ว สี Brun
Armani powder blush สีเบอร์ 2
MAC powder blush สี peachykeen
Dior lipstick สี Ruby


ขั้นแรกก็เตรียมผิวหน้า ล้างหน้าให้สะอาด แล้วก้ลงโทนเนอร์ และครีมบำรุงผิว จากนั้นก็ลง smashbox primer balance ทำให้ใบหน้าสว่างขึ้น แตะลงที่ใบหน้า 5 จุดเกลี่ยให้ทั่ว ปรับสภาพผิวให้เนียนและง่ายสำหรับลงครีมรองพื้น


แตะครีมรองพื้น cle de peau บริเวณแก้ม คาง จมูก และหน้าผาก จากนั้นใช้ฟองน้ำเกลี่ยๆๆๆๆให้ทั่วใบหน้า รองพื้นตัวนี้เนื้อหนัก หนา ดังนั้นจะทำให้เกลบริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าได้เนี๊ยบมากๆ เกลี่ยให้ทั่วและเนียน

คราวนี้เราเน้นใช้รองพื้นทาทัริมฝีปากไปเลย ทาให้ลบขอบปากออกไป เพื่อให้ง่ายต่อการทาลิปสติก

จากนั้นมาทำเฉดดิ้ง เพราะหน้ากลมเหลือเกิน นำ becca concealer สีออกน้ำตาลแดงมาใช้ เอานิ้วแตะจากขอบใบหน้าด้านนอกลากเข้ามาหากลางใบหน้า ใต้โหนกแก้ม เกลี่ยให้สีดูกลืนกับครีมรองพื้นที่เราได้เกลี่ยไว้ รอบๆๆกรอบหน้าสีจะเข้มกว่าที่อื่นบนใบหน้า


จากนั้นลง Cle de peau concealer แตะลงให้รอบๆๆใต้ดวงตา หนาพอสมควร จากนั้นใช้ปลายนิ้วกลางแตะๆๆและกดๆๆๆตามจุดกลมๆๆที่ลงให้ดู จนสีเนียนไปกับผิว
แล้วนำ suqqu concealer 01 สีขาวมาลากตามจุดหนวดแมว เพื่อให้ใบหน้าเกินไฮไลท์ จุดนี้ให้ลากออกจากศูนย์กลางของใบหน้าไปด้านข้าง ตามลูกศร


จากนั้นนำแป้งฝุ่นมาลงให้ทั่วใบหน้า เวลาลงแป้งฝุ่นให้ปัดวนเป้นวงกลมๆๆๆให้ทั่วใบหน้าแล้วเอาหลังมือแตะดูว่าใบหน้าลื่นๆเนียนๆแล้วหรือยัง ถ้าบนใบหน้ายังเหนียวอยู่ก้ลงแป้งเพิ่มอีกหน่อยจนหน้าเนียนๆ
จากนั้นเรามาลงสีดวงตากันบ้าง หยิบ Nars duo eyeshadow สี Rated R มา แล้วลงสีเขียวมะนาวรอบๆๆๆๆดวงตา ตามรอยจุดในรูป ลงให้ถึงใต้คิ้ว แล้เลยรอบดวงตาลงมาด้านล่าง


จากนั้นนำสีน้ำเงินสด ลงตามจุดในรูป บริเวณ รอยพับของเปลือกตา เท่านั้นเพื่อสร้างมิติของดวงตาแต่ยังคงโทนสีเดิมไว้


จากนั้นมาทำไฮไลท์ไห้ชัดเจนขึ้น เนื่องจากเราเป้นคนตาสองชั้นหลบใน เมื่อลงสีอ่อนๆอาจจะทำให้ตาดูลอยๆๆตาตี่ๆผิดปรกติ ดังนั้นเราจึงเลือกลงสีดำ ลงเข้มๆลากจากหางตาเข้ามาประมาณ 2/3 ของดวงตา
จากนั้นใช้แปรงปัดให้สีดำที่ลงไว้เบลนให้เข้ากับสีเขียวมะนาว ปัดจากหางตาเข้ามากลางดวงตา จากนั้นปัดจากรอยพับของตาขึ้นด้านบน เพื่อให้สีดำดูฟุ้งๆๆๆๆ ทำให้ดูตาโตขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ เป้นการสร้างรอยพับของเปลือกตาแบบหลอกๆ

เราไม่ได้เบลนสีให้เนียนมากตรงด้านบนเนื่องจากเหตุผลข้างต้น คือเราต้องการให้ดวงตาดูเหมือนมีรอยพับลึกลงไป


จากนั้นใช้ dior eyeliner สีดำ ลากทีขอบตาล่างทั้งขอบตา ลากยาวเลยจากหัวตาถึงหางตา จากนั้นเพื่อให้สีออกมาสวยชัดเจน ก็เอา MAC eyeliner สีฟ้า มาลากทับขอบตาล่างอีกที ลางให้ปลายหางตายาวออกมา เพื่อให้ตาดูมีประกาย


จากนั้นติดขนตาปลอม......ติดแล้วตาโต๊..โต...ลืมไปเลยว่าตัวเองตาตี่จากนั้นก้เขียนคิ้ว ลากให้ตรงหัวคิ้วสีอ่อนกว่าหางคิ้ว ส่วนที่โก่งที่สุดของคิ้วให้นำดินสอมาวางผ่านตาดำ มาข้างๆจมูก จุดที่ดินสอชี้ขึ้นไปคือจุดที่คิ้วจะโก่งที่สุด....จากนั้นก้ลากๆๆตามได้เลย
แล้วก็หยิบ Armani blush และ MAC blush มาปัดที่โหนกแก้ม ใช้สีอ่อนปัดตรงขอบแก้ม แล้ใช้สีเข้าปัดเล็กน้อยตรงพวงแก้ม แต่เมื่อปัดแล้วให้ได้ออกมาเป้นสามเหลี่ยมเหมือนในรูป จะช่วยทำให้ใบหน้าเรียวยาว มีมิติมากขึ้น


และแล้วก็มาดูนางเอกของงาน หยิบ dior lipstick สี Ruby สีก็บอกแล้วว่าแด๊ง...แดง.... เราไม่มีดินสิเขียนขอบปาก ก็เอาพู่กันมาแตะลิปสติกและลากสีให้เป้นขอบปาก ทาให้เจ่อๆๆปากจะดูอิ่มสวย จากนั้นเอาแปรงทาลิปไล่สีให้ทั่วริมฝีปาก ให้สีสดถูกใจ

แล้วก็ใส่คอนแทคเลนส์สีเทา ทำผมนิดหน่อย ไม่ต้องแต่งเยอะไม่งั้นมันจาพากันเวอร์หนัก
และแล้วก็เป้นอันเสร็จพิธี

แต่น...แต๊นนนน.....รูป before and after......
มาดูชัดๆๆๆกันอีกที
............."RED to KILL"..........

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย