::.. "แม่หญิงเชอร์" รีวิวน้ำยาทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าในดวงใจ

cherrypinky

cherrypinky

ดู Profile

อาทิตย์นี้สาวๆอาบน้ำให้แปรงแต่งหน้ารึยังคะ 
การทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าเราห่างไกลสิวแล้ว ยังช่วยรักษาสภาพของแปรงให้ดีให้อยู่กับเราไปได้นานๆอีกด้วยค่ะวันนี้แม่หญิงเชอร์จะมาพูดถึงอุปกรณ์ต่างๆที่แม่หญิงเชอร์ใช้ทำความสะอาดแปรงสุดเลิฟทั้งหลาย ปกติแล้วแปรงที่แม่หญิงเชอร์ใช้ประจำ จะได้อาบน้ำอาทิตย์ละครั้ง แต่ทุกครั้งหลังแต่งหน้า แปรงอันไหนที่เลอะสีเยอะหน่อย เช่นพวกแปรงแต่งตา แม่หญิงเชอร์ก็จะใช้สเปรย์ทำความสะอาดเป็นครั้งๆไปก่อนเท่าที่ลองมาหลายยี่ห้อ แม่หญิงเชอร์ติดใจสเปรย์ของบ้อบบี้บราวน์ที่สุด เพราะแม่หญิงเชอร์มีแปรงที่ขนแปรงสีขาวเยอะ สเปรย์บ้อบบี้บราวน์เป็นยี่ห้อเดียวที่ทำความสะอาดแปรงเอาสีเมคอัพออกได้ดีที่สุด เวลาใช้ก็เอาสเปรย์ฉีดลงบนกระดาษทิชชู่ให้ชุ่มแล้วเอาแปรงที่เลอะไปวนๆ แค่นี้แปรงเราก็สะอาดพร้อมใช้ครั้งต่อไปแล้วค่ะ แม่หญิงเชอร์จะใช้สเปรย์นี้ทำความสะอาดแปรงอายแชโดว์ แปรงคอนซีลเลอร์ และแปรงรองพื้นซะเป็นส่วนใหญ่

ที่นี้พอถึงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แม่หญิงเชอร์ก็จะรวบรวมบรรดาแปรงทั้งหลายออกมาอาบน้ำกันเป็นเรื่องเป็นราวแปรงที่มีขนสีเข้มหรือสีดำ แม่หญิงเชอร์ใช้แชมพูเด็กล้างค่ะ วิธีล้างก็เปิดน้ำอุ่น เอาแปรงเราไปโดนน้ำให้เปียก(เหมือนเวลาเราจะสระผม) แล้วเทแชมพูใส่ฝ่ามือนิดนึง จากนั้นเอาแปรงมาวนๆไปมาที่ฝ่ามือ แล้วเอามือบีบๆขนแปรงก็จะเห็นว่าสีเมคอัพมันหลุดมา เสร็จแล้วก็เปิดน้ำอุ่นล้างขนแปรงให้ทั่วๆจนแน่ใจว่าสะอาด สิ่งสำคัญเวลาล้างแปรงคือพยายามอย่าให้ส่วนที่เป็นข้อต่อระหว่างหัวแปรงกับด้ามแปรงเปียกน้ำ เพราะส่วนนั้นข้างในมีกาวอยู่ ถ้าโดนน้ำแปรงเราจะเสียหายได้ค่ะถ้าเป็นแปรงขนสีขาว เมื่อมอมแมมแบบในรูป แม่หญิงเชอร์ค้นพบว่าแค่แชมพูเด็กไม่สามารถล้างสีออกได้หมด แล้วก็ไปเจอน้ำยาล้างแปรงอันนี้...มันโอ้โห...เริ่ดจริงๆนะ วิธีใช้เค้าให้เทน้ำยาลงในภาชนะเล็กๆ แล้วก็เอาแปรงที่เลอะลงไปจุ่มวนๆ แล้วเอามือบีบน้ำยาออกจากขนแปรง จากนั้นเปิดน้ำอุ่นแล้วเอาแปรงไปล้างให้น้ำไหลผ่านจนสะอาด ง่ายมั้ยคะ แม่หญิงเชอร์ชอบอันนี้เพราะว่ามันล้างเมคอัพออกจากแปรงได้สะอาดจริงๆ แปรงสีขาวขนก็กลับมาขาวเหมือนใหม่ทุกครั้งเลย

หลังจากที่ล้างแปรงสะอาดแล้ว อย่าลืมบีบน้ำออกจากขนแปรงและใช้นิ้วจัดทรงให้ขนแปรงเป็นระเบียบ ก่อนที่จะผึ่งให้แห้ง แม่หญิงเชอร์มีอุปกรณ์อันนึงมาแนะนำเพื่อช่วยรักษาทรงของขนแปรงอันนี้เลย Brush guard เป็นตาข่ายพลาสติกยืดได้ ในรูปนี้แม่หญิงเชอร์สั่งมาจากอีเบย์ราคาไม่แพงเลย ห่อนึงมี15อัน แบ่งเป็น3ขนาดตามรูป หลังจากที่เราล้างแปรงสะอาดและบีบน้ำออกแล้ว ก็เอาเจ้าตาข่ายนี่แหละ เลือกให้ได้ขนาดแล้วสวมจากด้านปลายด้ามแปรง ดึงขึ้นไปจนปิดหัวแปรง ลักษณะเหมือนห่อสาลี่
(ลืมถ่ายรูปให้ดู) แล้วก็เอาแปรงไปวางลงบนผ้าขนหนู ผึ่งไว้ในที่โปร่งๆให้แห้งค่ะ ส่วนใหญ่แล้วแปรงที่ขนไม่หนามาทิ้งข้ามคืนก็แห้งพอดี แต่ที่อ้วนๆอย่างทอมฟอร์ดนี่ต้องทิ้งไว้นานนิดนึง ก่อนจะเอาแปรงมาใช้ต้องแน่ใจว่าขนแปรงแห้งสนิทแล้นี่ คือรูปหลังอาบน้ำแห้งแล้ว ถอดพลาสติกออกเรียบร้อย ขนแปรงก็จะได้รูป ไม่บานชี้ไปชี้มาในทิศทางที่เราไม่ต้องการค่ะ นอกจากนี้ เจ้าตาข่ายเนี่ยยังใช้คลุมขนแปรงเวลาเราพกพาแปรงเดินทางไปไหนต่อไหนได้อีกด้วย ให้คลุมเหมือนตอนล้างแล้วก็เอาแปรงใส่กระเป๋าหรือกล่องตามใจชอบ แบบนี้ขนแปรงไม่มีพัง

เท่านี้แหละ วิธีดูแลรักษาแปรงแต่งหน้าของแม่หญิงเชอร์ เราลงทุนซื้อแปรงมาราคาไม่ใช่น้อย ถ้าดูแลกันดีๆ ก็ใช้กันไปได้หลายปีเลยค่ะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย