Review ::: VITALUMIÈRE AQUA & PERFECTION LUMIÈRE

Khunnu Tonkhow

Khunnu Tonkhow

ดู Profile

มากันที่รองพื้นตัวแรกเลยค่ะ คิดว่าสาวๆน่าจะรู้จักรองพื้นตัวนี้กันเป็นอย่างดี 
รองพื้นตัวนี้ปกติราคา 1980 บาท แต่ล่าสุดที่ซื้อมาราคาปรับขึ้นแล้วนะค่ะเป็น 2100 บาทค่ะ นี่คือราคาที่เคาร์เตอร์ไทยนะ ซึ่งก็ต้องยอมซื้อค่ะถึงราคาจะแพงขึ้นมาอีกนิดนึงก็เถอะ (ซึ่งปกติก็ไม่ใช่ว่าจะถูก)

คุณสมบัติของเจ้ารองพื้นตัวนี้ที่เห็นได้เด่นชัดเลยก็คือเรื่องของความบางเบาเป็นธรรมชาติเพราะฉะนั้นสาวๆคนไหนที่มีปัญหาต่างๆบนใบหน้าที่ต้องการปกปิด เจ้ารองพื้นตัวนี้ก็ไม่ตอบโจทย์ค่ะ และเรื่องของการคุมมันบอกได้เลยนะค่ะว่าไม่คุมมัน แต่ !! ก็ไม่ทำให้หน้ามันขึ้นกว่าเดิมค่ะ ปกติเป็นคนหน้ามันบริเวณทีโซนนะ และก็มีเหงื่อออกเยอะบริเวณทีโซน เจ้ารองพื้นตัวนี้ก็ไม่หลุดค่ะ เอากระดาษซับเหงื่อออก รองพื้นก็ยังอยู่ไม่หลุด และหน้าก็กลับไปดูดีได้โดยไม่ต้องเติมแป้งค่ะ เรื่องของสีของรองพื้นไม่มีการเปลี่ยนสีระหว่างวันค่ะ ระดับของความติดทนบนใบหน้าก็ถือว่านานติดทนตลอดทั้งวัน ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่ารองพื้นรุ่นนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่มีปัญหาให้ต้องปกปิดบนใบหน้า และสาวๆที่ผิวหน้าแห้ง ธรรมดา ไปจนถึงผสม น่าจะชอบเจ้ารองพื้นตัวนี้กันนะค่ะ อีกอย่างคือเหมาะมากกับสภาพอากาศในเมืองไทยค่ะ คือร้อนตลอดเวลา ฮ่าๆๆๆๆ ถ้าจะให้คะแนนเจ้ารองพื้นตัวนี้ เต็ม 10 ก็เอาไป 9 ค่ะ หักคะแนนตรงราคานิดนึง แต่ถามว่าคุ้มมั๊ยกับเงินที่เสียไป เพื่อแลกกับความสวยและความมั่นใจ บอกได้เลยค่ะว่าคุ้ม

ต่อมาก็เป็นเจ้า PERFECTION LUMIÈRE นะค่ะ ราคาของตัวนี้ในเคาร์เตอร์ไทยอยู่ที่ 2080 บาทค่ะ เป็นรองพื้นที่โด่งดังอีกตัวหนึ่งของ Chanel ในเรื่องของความติดทน และควบคุมความมันค่ะ

ในเรื่องของความติดทน รองพื้นตัวนี้ติดทนค่ะ เหงื่อออกซับหน้าระหว่างวัน รองพื้นไม่หลุดค่ะ ส่วนเรื่องควบคุมความมันก็สามารถคุมมันได้ดีไม่มีปัญหาอะไร ระดับการปกปิดก็จะปกปิดได้ในระดับปลานกลางจนถึงมากค่ะ สามารถทาย้ำๆในที่ที่ต้องการปกปิดได้ แต่ถ้ารอยใหญ่ๆชัดๆเยอะๆก็ต้องใช้คอนซิลเลอร์ช่วยค่ะ สีของรองพื้นไม่เข้มขึ้นระหว่างวัน โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ารองพื้นตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามัน ผสม ธรรมดาก็ใช้ได้ค่ะเพราะเนื้อรองพื้นไม่ได้แห้งขนาดนั้น และก็เป็นรองพื้นที่ดีมากๆค่ะ เหมาะกับอากาศบ้านเรามากๆ แต่รองพื้นตัวนี้ไม่แนะนำให้เลือกสีที่สว่างกว่าผิวนะค่ะ ควรเลือกที่พอดีกับผิวไปเลยค่ะ เพราะเวลาร้อนมากๆหน้ามันเหงือออก รู้สึกว่าสีของรองพื้นจะลอยขึ้นมาทำให้หน้าดูหลอกยังไงไม่รู้ค่ะ ฮ่าๆๆๆ หรือว่าเราคิดไปเองก็ไม่รู้นะ ถ้าจะให้คะแนนเจ้ารองพื้นตัวนี้ เต็ม 10 ก็ให้ไปแค่ 8.5 ค่ะ เพราะชอบตัว VITALUMIÈRE AQUA มากกว่า เพราะเบา บาง สบายหน้า เป็นธรรมชาติมากกว่า ฮ่าๆๆๆ และก็หักคะแนนราคาด้วยที่ทำให้เพลียเวลาตัดสินใจซื้อ แต่ซื้อมาแล้วก็ประทับใจทั้ง 2 ตัวค่ะ ไม่ผิดหวัง คุ้มค่าที่เสียเงินค่ะ

ลองเลือกดูนะค่ะ เจ้ารองพื้นของ Chanel ทั้งสองรุ่นนี้ ดีเริศพอกันเลยค่ะ อยู่ที่ตัวเราแล้วแหละว่าชอบแบบไหนและต้องการแบบไหน ถ้าต้องการ บาง เบา สบายผิวหน้า ทาได้ทุกวัน ดูเป็นธรรมชาติ คุมมัน กันเหงื่อ ไม่หลุด ไม่เพี้ยน ไม่เปลี่ยนสี ก็ VITALUMIÈRE AQUA แต่ถ้าต้องการ หนาหน่อยแต่ไม่มาก ไม่ทำให้หนักหน้า คุมมัน กันเหงื่อ ติดทน ไม่ลบเลือน ไม่เปลี่ยนสี ทาได้ทุกวัน ไม่อุดตันรูขุมขน ก็ต้อง PERFECTION LUMIÈRE เลยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ 

* สุดท้ายเลยนะค่ะสาวๆ ถ้ามีตรงไหนพิมพ์ผิดก็ขอโทษด้วยนะค่ะ มือใหม่จริง ๆ ค่ะ อิอิ คราวหน้าถ้ามีอะไรดี ๆ ก็จะเอามาบอกเล่ากันใหม่นะค่ะ ขอบคุณค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย