รีวิวเครื่องประทินผิวของเด็กมอปลายย

Thnzx_n

Thnzx_n

ดู Profile

สวัสดีคะชื่อ แนน นะคะ :)อย่าเสียเวลา มาเริ่มเลยดีกว่า ><


อันนี้ทั้งหมดเลยคะ ซื้อเองบ้าง แม่ซื้อให้บ้าง ปนๆไป :)

.....ตัวแรกกก,


เนี่ยยย, ผงพิเศษตราร่มชูชีพ :)   ราคา  10  บาท  หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปจ้าาาแนนว่าสรรพคุณเค้าเยอะดีนะ  แต่แนนชอบใช้ตอนที่สิวขึ้นหน้าเยอะๆอะ  ไม่อยากให้หน้าโดนสารเคมีมากก่อนนอนก็เลยผสมน้ำโป๊ะๆไปเลยย  แต่เมื่อก่อนใช้บ่อยแอบสิวผดขึ้นน้ะ  T Tให้คะแนน  9.5/10  จ้าา :)........ตัวต่อมาา,


อันนี้รักเลยย ><, แผ่นแปะสิวจ้า, แปะเฉพาะไอ่ที่มันเป็นหัวใหญ่ๆ กับยาแต้วสิวตื่นเช้ามายุบเลยยย, แต่บางเม็ดก็ไม่นะ 5555,  ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปนะคะ คะแนน 10/10  - แบบว่าขาดเธอไม่ได้ ><........ถัดมาอีก


ครีมกันแดดสีเนื้อของด้อกเตอร์สมชาย, แนนใช้ตัวนี้เพราะ Physical sunblock,อย่างนี้จะเหมาะกันคนเป็นสิวมากกว่า, แต่ใช้แล้วหน้ามันเหนอะมากก, ชอบที่ไม่วอกแต่สิวก็ขึ้นเรื่อยๆอยู่นะ -..-ให้คะแนน 8/10 - หน้ามันเลยยยย........................ต่อมาจ้ะๆ


- โทนเนอร์มะเฟือง -ชอบมากกกกกก ><, ซื้อมาจากสวนสมุนไพรจังหวัดระยองคะ, แต่กลิ่มนี่แบบ, ขยะเปียก :p, ไม่ใช่หรอกคะ มันเป็นกลิ่นน้ำหมักมะเฟืองอ่าา,แต่ใช้แล้วหน้าใสขึ้นนะ ชอบๆ เรื่องกลิ่นทนได้ ><คะแนน 10/10 จ้าาา........มาๆต่อๆ
 - น้ำผึ้งสวนจิตรลดา -น้ำผึ้งที่ สรรพคุณเขาเยอะแยะเลยนะคะ แนนก็ใช้ พอกหน้า พอกตัว ทามือ กินอีก,ขวด 30 บาทคะ, หาซื้อได้ที่ เซเว่น นี่เองคะแนน 10/10 เลยยย ><.............มีอีกนะๆ
 

-  วิตามินซี  -ตัวนี้กินอยู่คะ, ไม่ได้ช่วยให้ขาวนะคะ, แต่ผิวจะใส :)เวลาอยู่ในร่มก็คล้ำๆแหละคะ, พอผิวโดยแสงหน่อย ออร่าออกเลยยตอนนี้แนนก็กินได้เกือบปีแล้วนะคะ, แล้วก็จะกินต่อไป :)คะแนน 10/10  เลยค่าา...............


ตะแคงดูนิดนึงนะคะๆ - แบนเนอร์คลอโรฟีลด์ -ตัวนี้จะช่วยล้างสารพิษคะ, แต่แนนกินแล้วไม่ถ่ายอะ,ต้องกินโยเกิร์ตด้วยอะไรด้วย พอถ่ายออกมานะ, เป็นสีเขียวเลยยย, นึกว่าไปกินหญ้ามาเถอะ 55555 -..-ให้คะแนนก็ 6/10  -  ถ้ากินแล้วถ่ายทุกวันก็ดีสิเน้อะ (แล้วแต่คนน้ะคะ)..........


ต่อจากกินแบนเนอร์ไปก็ไม่ถ่าย ท้องผูกด้วย เลยต้องพึ่งเจ้าตัวนี้- ฟิตเน่กลิ่นเก๊กฮวย (เป็นยาระบาย) -แนนกินไปแก้วเดียวแหละคะ แล้วเข้านอน ตีสอง,, มันมาล้ะ - - ไหลเป็นสายเลยย  จากนั้นทั้งวันก็วิ่งเข้าวิ่งออกคะก็ดีนะคะ ถ่ายออก, แต่เตือนว่า ต้องอยู่บ้านสองวัน ห้ามออกไปไหนเพราะมันจะมาเมื่อไรไม่รู้ให้คะแนน 10/10 - ก็เขาเขียนบอกแล้วว่าเป็น 'ยาระบาย' ของเขาดีจริง :)......................


- วิตามินซี อินเจ็คชั่น -ซื้อมาที่ตลาดคนเดินคะ แผงละ 60 สองแผงร้อยยก็เลยสอยมา กลิ่นเหมือนน้ำตาลไหม้ๆคะ เหนียวๆ หนึบๆ ตามจริงเค้าใช้ฉีดนะคะ,แต่คือ คนขายบอกว่า ทาก็ได้, แต่แนนเอามาพอกดีกว่า ซัก 20 นาทีแล้วล้างออกคะหน้าจะวิ้งค์มากเลย, แล้วก็กลับมาสภาพเดิม แห่ะๆ -0-ให้คะแนน  8/10  คะ........
 

- เจลมะหาด -ซื้อที่สวนสมุนไพรคะ  จะเป็นเจลกลิ่นหอมๆ ซึมเร็วดีคะแต่ตอนนี้ใช้แล้วก็ยังเฉยๆอยู่ ส่วนมากแนนล้างหน้าเสร็จก็ลงตัวนี้ซึมเร็วดี, หน้าไม่มัน คะแนน  7/10 ล่ะกันเนอะะ.............


- ครีมกันแดด บีโอเร่ -หน้ามันน้อยกว่าตัวแรกนะคะ, แต่ทาแล้วหน้ามันวอกๆ ขาวๆ อ่ะ  ทาแป้งทับนี่ยิ่งขาวเลยยย ให้ 9/10 คะ :).........................................


- จอห์นสัน เบบี้มายด์ -ชอบทาก่อนนอนคะ ผิวนุ่มดี กลิ่นหอมด้วย ><ให้ 10/10  เลยค่าาา...........................
 - โรลออสารส้ม -ถ้าจำไม่ผิด ใช้มาได้ 3 ขวดล้ะ, จะมีขวดสีน้ำเงินด้วยสูตรนั้นจะเป็นสารส้มล้วนๆ สีเหลืองนี่จะมีสมุนไพรทำให้ใต้วงแขนขาว, ตอนแรกแนนก็ไม่สนใจเท่าไรหรอก,แต่พอมาดีตอนนี้ ขาวขึ้นจริงแห่ะ :)แต่ทาแล้วต้องรอให้แห้งก่อนนะคะ ไม่งั้นกลิ่นออก ;pคะแนน 9.5/10  -  แห้งจ้าอ่า  ต้องกางแขนตากพัดลมม -..-.......
 

- คลินดาเอ็ม -แนนใช้ตัวนี้กับแผ่นแปะสิวนะ, ตัวนี้แบบรักเลยยย  ขาดไม่ได้จริงๆเป็นน้ำใสๆคะ ทาๆ รอแห้ง แล้วก็เอาเจ้าแผ่นั่นแปะ นอนน, ตื่นมายุบ :)ให้ 10/10 เลยยยย ><..............................
 

- คอลลี่ พิ้งค์ -เป็นผงๆ, ชงกินกับน้ำเอาเนอะ, ก็กินได้เดือนนึง,ปกติคะ, ไม่ได้ขาวขึ้น, ก็อย่างว่า มันเป็นคอลาเจน

 

ก็ได้จากวิตมินซีอยู่แล้วอะนะให้ 7/10 คะ - แล้วแต่คนกินนะคะ แนนลองเดือนเดียว อาจต้องกินติดต่อกัน....................


 - เภสัขๆ -มายืนยันอีกเสียงว่า ขนยาว, ขาวไหม? ก็สว่างๆนะคือตอนนั้นงบหมด เลยเอาเจ้าตัวนี้มาใช้ไปพลางๆ 55555ให้คะแนน 8/10 - ขนจ้าาา**ที่ขนยาว แนนคิดว่าเพราะโปรตีนในโลชั่นนะ โปรตีนเนี่ย ก็จะไปทำให้ขนยาวขึ้นๆ เหมือนเอาไข่ไก่ ไปพอกผมอย่างนี้มั้ง แต่ตามนั่นแหละ แนนคิดว่าเพราะเป็นโปรตีนในโลชั่นมากกว่า **................


- AHA -ใช้ได้แปปๆคะ เพิ่งไปอ่านเจอ เค้าบอกคนหน้ามีสิวอย่าไปลงพวกนี้เยอะ หน้าจะบางแล้วแพ้ง่ายยแต่ชอบคือ เจ้า AHA นี่ผลัดเซลล์ผิวนะคะ ผลัดเซลล์ บำรุงๆๆๆ  วิ้งค์แน่นอนคะไม่ให้คะแนนน้าาา ><อ่อ ระวังแพ้นะคะ บางคนแพ้ หน้าแดง หน้าไหม้หมดเลยยย

.......................................
 

 - ฮาลาบาโดะ -หรืออะไรนี่แหละ จำไม่ได้วุ้ยๆ  พวกนี้เป็นแบบเติมน้ำให้ผิวนะคะตัวนี้ช่วยเรื่องขาวด้วย แต่แนนใช้แล้วก็เฉยๆ สิวขึ้นด้วยอ่าตอนนี้อยากลองใช้สีขวามากกว่า เห็นเค้ารีวิวว่าดีจริงให้คะแนน 7/10 ละกันน.....................


ครีมกันแดดทาตัวคะ สกิน วิสดอมทาแล้วจะขาวๆ โดนแล้วแล้วออกๆคือต้องทาให้แห้งก่อนนะ ค่อยไปโดนน้ำ แห่ะๆ -0-ราคาร้อยกว่าบาทคะ ซื้อมาประทังผิวไปก่อนเมืองไทยมันร้อนอ่าาเนอะ แต่ไม่เหนียวเนอะนะคะ : )ให้ 9/10

 

...............................
 อันนี้คือ สีผึ้ง ตอนนั้นลมหนาวมา ใช้อะไรปากก็ไม่หายแห้งได้เจ้าตัวนี้มา ก้อนละ 1 บาทอันนี้ซื้อมา 5 บาท ซื้อที่ร้านขายยาทั่วไปนะคะจะมีสีนี้ แล้วก็สีขาวกลิ่นธูปแนนชอบตัวนี้มากกว่า กลิ่นธูปฉุนไปใช้ไปแล้วปากก็ดีขึ้นคะ ไม่ลอก แถมยังชมพูขึ้นด้วยๆ ถ้าเค้าทำให้เพคแก็จน่ารักๆกว่านี้ก็ดีนะคะพกไปโรงเรียนไม่ลำบาก 55555ให้ 10/10 เลยยยย..............................


- ดิฟฟารีน -แม่ซื้อมาคะ ยานำเข้า แนนไม่กล้าใช้อ่า  คือมันจะผลักสิวๆๆๆๆๆๆ  อกมาต้องรักษาประมาณสามเดือน จากนั้นหน้าก็จะใสเลยยแต่ให้สามเดือน ไม่ไหวจริงๆ นะ TT...........................


นี่สิ - เบนเซค -เคยใช้อยู่คะ แต่มันยุ่งยากอ่ะ  แต่สิวหายนะ แล้วก็กลับมาแบบ ล้างหน้า - ทา - ทิ้งไว้ 15 นาที - เกินกว่านี้ระวังหน้าพังนะ - ล้างออกห้ามโดดแดดจัด - ทาครีมกันแดด - สิวจะผลักๆๆ ออกมา - รอยสิวตามมาโอยยย แนนความอดทนต่ำคะ TTเอาเป็นว่า ใช้ตัวนี้แล้วหน้าจะบางลงนะคะ ระวังกันด้วยย..................

หมดรีวิวแล้วนะคะ  มีอะไรสอบถามได้ บ๊ายบายยยยย ><

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย