ไหนๆ ก็แดดแรง มา Tanning ให้คล้ำฉ่ำกันไปเลย

allearth

allearth

ดู Profile

 


สวัสดีค่ะทุกคน เดือนเมษาที่เค้าว่าร้อนที่สุดผ่านไปแล้ว
แต่แสงแดดสุดร้อนแรง ยังไม่ลาจากเราไปไหน และอีกหนึ่งกระแสที่ตอนนี้ยังอยู่กับเราไม่จากไปไหนเหมือนกัน ก็คือ "กระแสผิวแทน" 

ใครว่าเป็นสาวเป็นนางจะต้องผิวขาวผ่องอย่างเดียวเท่านั้น ทฤษฎีนั้นจับยัดใส่กรุไปได้แล้วจ้า เพราะสาวๆ ยุคนี้ส่วนใหญ่ไม่ว่าจะผิวสีอะไรก็สามารถออกมาเฉิดฉายกันได้อย่างไม่อายใคร แถมหลายคนยังเริ่มอินกับผิวแทน ฉ่ำ Glow กันด้วยซ้ำเห็นได้จากไอดอลของสาวจีบันอย่างแพร Pearypie ที่มาพร้อมลุคใหม่ ผิวแทนเข้ากับบรรยากาศทะเลและซัมเมอร์ (ไปแอบดูในเพจของแพรมา)
 


ฟากดาราคนดังอย่าง สาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ก็สวยเป๊ะกันด้วยผิวแทนฉ่ำๆ จนทำให้สาวไทยหลายคน จุดประกายความมั่นใจพร้อมออกมาโชว์ผิวแทนกันมากมาย ดูได้จากรูปนี้ที่มาจาก Instagram ของสาวเจนี่ ก็ได้รับเสียงฮือฮากับความเซ็กซี่ของนาง ไม่ว่าจะเป็นหุ่นและสีผิวของนางที่เป๊ะจนกินกันไม่ลง 

 


และถ้าเราข้ามไปฝั่งต่างประเทศกันบ้าง กระแสของผิวแทนก็มาแรงไม่แพ้กัน อย่างสาวสวยตลอดกาล Jennifer Lopez นางก็ยังชื่นชอบการอาบแดดและทำผิวแทนให้ได้ลุคสวยเซ็กซี่

 


มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะสงสัยกันว่า ถ้าเราอยากจะมีผิวแทนสวยๆ แบบนี้ ต้องทำยังไง วิ่งออกไปอาบแดดมันตอนนี้เลยดีมั้ย ? ช้าก่อนจ้าสาวๆถ้าวิ่งออกไปตากแดดโดยไม่มีตัวช่วย จากผิวดีๆ บอกได้คำเดียวว่า "ด่าง" แน่นอนฮะ !! เพราะผิวของเราคงโดนเจ้าแดดแผดเผาซะเสียแน่ๆ TT จึงต้องมีผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาทำหน้าที่ปรับสภาพผิวให้เข้มขึ้น โดยที่ผิวไม่โดนทำร้ายมากนัก

วันนี้เอิร์ธเลยขอหยิบผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง สำหรับสาวอยากแทนมาฝากกัน ซึ่งแน่นอนว่าในคลัง User Review ของ Jeban.com ก็มีผลิตภัณฑ์ประเภท Tanning นี้ อยู่ด้วยกันหลายตัว ให้สาวๆ มาร่วมแชร์ประสบการณ์และหาข้อมูลกันได้เพียบ 
ก่อนอื่นต้องมาบอกกันก่อนว่า ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้สาวๆ ผิวแทนนั้นมีด้วยกันหลายประเภท เรายกมาให้ดูเป็นตัวอย่าง 3 ประเภทด้วยกันคือ


1. Tanning Oil & Lotionตัวนี้นิยมใช้กันมาก เดี๋ยวเริ่มมีวางขายในประเทศไทยเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน ลักษณะเป็นน้ำมัน หรือโลชั่นที่ใช้ทาตัวก่อนออกแดด ส่วนมากจะมีสารกันแดดผสมอยู่แต่ระดับไม่มาก SPF 2-15 โดยใช้ทาที่ผิวประมาณ 15 นาทีก่อนออกแดด หลังจากนั้น ก็ไปนอนอาบแดดกันได้เต็มที่จ้า ตัวนี้เค้าจะไปช่วยปรับสภาพสีผิวของเราให้เข้มขึ้น และดูเงาฉ่ำสำหรับ Tanning Oil & Lotion ที่หยิบมาจากคลังของ User Review มาแนะนำกันวันนี้คือBanana Boat Protective Tanning Oil : Spf 15

ตัวนี้เป็น Tanning Oil ที่มี SPF อยู่ที่ระดับ 15 ซึ่งจัดว่าค่อนข้างสูงสำหรับประเภทนี้ แต่ก็เหมาะกับแดดเมืองไทยที่ร้อนแรง ทำให้เราได้ผิวแทนออกมาได้ในระดับที่ไม่เข้มมากไป แล้วก็ไม่ทำให้ผิวถูก Sunburn ดูแทนแบบเงาๆ กำลังดี

ตัวนี้แอบเห็นสมาชิกจีบันอย่าง สาวมัชฌ์ Anonymuch ก็เคยมาใช้แล้วรีวิวให้เรากันในกระทู้นี้

[REVIEW] Skincare แบบไหน...ควรพกไปทะเล? ;D


2  Self Tanner


ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวที่อยากผิวแทนเป็นช่วงๆ คือน้ำยาจะช่วยปรับสีผิวของเราให้เข้มขึ้น หลังจากที่เราทาไป โดยที่เราไม่ต้องอาบแดด และสีจะค่อยๆ จางหรือเฟดตัวหายไปประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังจากที่เราใช้ ซึ่งตัวนี้จะมีในหลายลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นมูส เจล หรือครีมต่างๆ


 


Self Tanner ที่หลายคนพูดถึงกันเยอะพร้อมอยู่ในคลัง  User Review ของ Jeban 

ก็คือ Body Meringue Bronze Glow Self Tanner ของ Model Co.ตัวนี้เค้าจะมาในลักษณะของมูส ที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวเราให้เข้มขึ้นหลังใช้ทันที และอยู่กับเราได้ประมาณ 1- 2 สัปดาห์ก็จะหายไปซึ่งตัวนี้ก็ก็เป็นที่พูดถึงของสาวจีบันหลายคน รวมถึงคุณแจน Jannilicious ที่เคยมารีวิวตัวนี่้ไว้ที่จีบันอย่างครบเครื่อง

Review : Sun Kissed Tan Skin ผิวสีแทนเรืองรองสุด sexy รับ Summer


3. Bronzer


สำหรับสาวที่อยากผิวแทนแบบชั่วคราว หรือสาวๆ เริ่มต้นอยากจะแทน แต่ไม่มั่นใจ เพราะประเภทนี้สามารถล้างออกได้ทันที Bronzer ที่ทุกคนคุ้นกันดี เป็นตลับแป้งไว้เฉดดิ้ง สร้างหน้าเรียวกันแทบทุกวัน แต่รู้กันมั้ยว่าที่จริงแล้ว สามารถเอามาใช้ปัดและสร้างผิวแทนให้กับสาวๆ ได้ รวมถึงยังมีประเภทของครีม เจล และอื่นๆ อีกหลายรูปแบบอีกด้วย


 ตัวที่เรายกมาในวันนี้ ก็คือ

NARS Laguna Body Illuminator

เป็นเนื้อครีมสีบรอนซ์ทองประกายสำหรับทาผิวโดยเฉพาะ ช่วยให้ผิวเราดูแทนน้ำผึ้ง มีประกายทองเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับสาวๆ เค้าว่ากันว่าตัวนี้ค่อนข้างแห้งไวจึงไม่ติดบนเสื้อผ้า แล้วก็ติดทนนานกันอีกด้วยตัวนี้แอบเห็นมีสาวๆ มารีวิวกันใน User Review กันบ้างแล้ว แถมยังมีเจ้าพ่อ Makeup Transformation อย่างคุณ noyneung ก็มารีวิวเจ้าตัวนี้ในกระทู้ [ Review ] รีวิว "ของดำ" รับซัมเมอร์ ^^ ไว้ด้วย
เป็นยังไงกันบ้างคะ กับบรรดาผลิตภัณฑ์ต่างๆที่่พร้อมจะเปลี่ยนทุกคนให้ผิวแทนฉ่ำกัน

ถ้าใครสนใจแน่นอนว่า สามารถแชร์หรือหาข้อมูลต่างๆได้ที่ User Review ของ Jeban.com แล้วอย่าลืมมาแชร์กันนะคะ <3

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย