++ ท้าลมร้อนด้วย ลอนเบาๆ /* ผมสั้นทรงฮ๊อต ฮอต!! ++

pangyu78

pangyu78

ดู Profile

 

รับหน้าร้อนกันด้วย เทคนิคม้วนผมลอน  แบบง่ายๆ... 
ทรงผมสั้นเก๋ ๆ และ ทริคการเลือกตัดผมให้เข้ากับรูปหน้าเบาๆ

ลองมาดูแบบไอเดียทรงผมสั้นที่เราเสนอในวันนี้ดูค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมเทคนิคม้วนผมลอน  แบบง่ายๆ.. ทรงผมสั้นเก๋ ๆ และ ทริคการเลือกตัดผมให้เข้ากับรูปหน้าเบาๆ ที่จะช่วยให้การเปลี่ยนลุคใหม่ของเพื่อน ๆ ดูโดดเด่น และแตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน โดยเราได้รวบรวมมามากมายหลายทรงผมเลยทีเดียว หวังว่าทรงผมสั้นสารพัดแบบที่เราเสนอในวันนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้แบบทรงผมสั้นที่ถูกใจ เพื่อใช้เป็นแบบตัวอย่างการตัดผมในครั้งต่อไปนะคะ

อากาศช่วงนี้เป็นอะไรที่ร้อนแบบมากๆ  ยิ่งถ้าสาวๆคนไหนมีผมยาวๆ  ด้วยแล้วนะ  จะรู้สึกหงุดหงิดอย่างแน่นอน  ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนไปตัดผมสั้นกันดูบ้างมั๊ยค่ะ   เผื่อมันจะได้คลายร้อนบ้าง 

 

วันนี้ซ่ามีทรงผมสั้นตรงทรงนักเรียนนี่แหล่ะ...อย่าเพิ่งตกใจค่ะ  ว่าทำไมอยู่ดีๆ  จะให้ตัดทรงนักเรียน   เพราะว่าเรามีเทคนิคเปลี่ยนจากผมทรงนักเรียน   มาเป็นทรงผมสาวสุดเปรี้ยวได้จ้า   ด้วยการ  “ม้วนลอนผม”  นั่นเองค่ะ

 

ก่อนอื่นก็จะต้องเตรียมอุปกรณ์กันก่อนเน๊อะ...

- โรลม้วนผมแบบแกน

- เครื่องม้วนผมไฟฟ้า

- ไดร์เป่าผม

- เซรั่มบำรุงผม

- มูสจัดแต่งทรงผม

 

ขั้นตอนที่ 1.  จับผมหน้าม้าตรงกลางค่ะ  ให้ขนาดพอดีเท่ากับโรลม้วนผมนะ  แล้วก็ม้วนผมเข้าให้ชิดโคนผมมากที่สุดค่ะ

 

ขั้นตอนที่ 2.  แบ่งผมออกเป็นช่อๆ  แล้วใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้า  หนีบช่อผม  โดยให้ส่วนที่หนีบอยู่ด้านนอกผมแล้วหมุนแกนม้วนผมเข้าด้านในค่ะ

 

ขั้นตอนที่ 3.  จับช่อผมถัดไป  โดยใช้แกนหนีบช่อผมให้อยู่ด้านใน  แล้วหมุนเครื่อง  ม้วนผมไฟฟ้าออกมาด้านนอก  (ม้วนสลับแบบนี้นะค่ะ  ม้วนไปเรื่อยๆ  จนกว่าจะครบทั้งศีรษะค่ะ 

 

ขั้นตอนที่ 4.  ส่วนผมด้านบน  ให้จับเป็นช่อแล้วใช้โรลม้วนผม ม้วนให้ชิดบริเวณโคนผมมากที่สุด

 

ขั้นตอนที่ 5.  ม้วนผมชั้นนอก จับผมช่อใหญ่ม้วนไล่ขึ้นมาจากปลายผม โดยค่อยๆ หมุนทีละน้อย 

 

ขั้นตอนที่ 6. ขั้นตอนสุดท้ายนี้ก็จัดแต่งทรงด้วยเซรั่มบำรุงผมเพื่อความเงางาม   หรือจะเซ็ทด้วยมูสก็ได้ค่ะ

 

ผมสั้นม้วนลอน

cd;tipwomen

**********

 

**  ผมสั้น ฮ๊อต ฮอต **

เคยรู้หรือเปล่าค่ะว่าการตัดผมบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของคุณได้เช่นกัน ว่ากันว่าสาวที่ตัดผมสั้นบ่งบอกว่าคุณเป็นคนตรงไปตรงมา มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ทันสมัยชอบเข้าสังคม และมีึความคิดสร้างสรรค์ ยิ่งถ้าตัดสั้นและดัดลอนด้วยแล้วเขาว่ากันว่าคุณเป็นคนเจ้าชู้เงียบ (จริงหรือเปล่าคะ ?) แต่ใช่ว่าทุกคนจะตัดผมสั้นแล้วออกมาดูดีกันหมดทุกคนนะค่ะ เพราะด้วยสรีระ รูปหน้าของแต่ละคนต่างกััน ดังนั้นวันนี้เราเลยนำทริคการเลือกตัดผมสั้นให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละท่านมาฝากด้วยนะค่ะ

 

แบบผมบ๊อบสั้นสวย ๆ ช่วยให้เพื่อน ๆ หน้าหวานมากขึ้น

แบบทรงผมบ๊อบสั้นอีกทรงหนึ่ง เป็นทรงผมซอยสั้นสไตล์ boyish เท่ห์  ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน ไม่ต้องมากังวลเรื่องการเซทผมมากนัก

ทรงผมสั้นสวย ๆ ที่มีการดัดลอนให้ผมดูมีมิติมากขึ้น

แบบถัดมา เป็นทรงผมซอยสั้นสไตล์ทอมบอยเท่ห์ ๆ ที่เหมาะกับสาว ๆ หน้ารูปไข่ โชว์เครื่องหน้าคม ๆ ได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

แบบผมสั้นสวยทรงถัดมา เป็นทรงผมบ๊อบเทเก๋ ๆ ที่มีการดัดปลายผมด้านหนึ่ง เพื่อให้ทรงผมนี้ดูสวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ทรงผมบ๊อบสั้นสวย ๆ ทรงถัดมา เป็นการซอยผมบ๊อบให้เข้ารูปสวยงาม พร้อมทั้งตัดผมหน้าม้าเพิ่มความหน้ารักให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วย

แบบทรงผมบ๊อบสั้นน่ารัก ๆ อีกทรงหนึ่ง ที่ตัดตรงบริเวณคางเท่ากันรอบศีรษะ แล้วซอยปลายผมนิดหน่อย
 

cd : yangleehair
 

ทริคการเลือกตัดผมให้เข้ากับรูปหน้า

 

 

สาวหน้ากลม

หน้ากลม เหมาะกับทรงผม ที่มีความยาวเลยคางลงไป และทรงผมที่ เล่นระดับจากศีรษะด้านบน ลงด้านล่าง ซึ่งจะช่วยถ่ายเทน้ำหนัก และความกลมตันของใบหน้าให้เฉลี่ยออกไปด้านข้าง ทรงผมที่สวยน่ารัก คือผมดัดลอนอ่อนๆตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไป สไลซ์ให้ยาวระดับไหล่ 

ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมดัดหยิกลอนเล็ก ที่มีความยาวระดับคาง

 

สาวหน้ายาว

หน้ายาว สำหรับผมตรง ควรเพิ่มความกว้างของใบหน้า ด้วยผมม้า หรือผมแสกข้าง นอกจากนี้ ทรงผมดัดหยิกมีคลื่นเล็กน้อย ถึงปานกลาง ก็สามารถเพิ่มความกว้าง ให้ศีรษะได้ค่ะ

ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมสั้นสไลซ์ที่สั้นเกินไป หรือเน้นน้ำหนัก ช่วงบนศีรษะ อย่างตีโป่งด้านหน้า อันนี้ไม่ควรค่ะ เพราะจะเน้นให้ใบหน้าดูยาวยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

 

สาวหน้าเหลี่ยม

หน้าสี่เหลี่ยม สาวที่มีลักษณะหน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ หรือคางปาด จะเหมาะกับผมที่เป็นลอนอ่อนๆ ทรงสไลซ์ ให้ไล่ระดับตามกรอบหน้า ถ้าเป็นผมสั้นต้องเป็นปลายแหลมๆ จะดูสวยมากค่ะ ถ้าผมยาวให้สไลซ์ผมกรอมใบหน้าด้านข้าง เพื่อปิดขากรรไกร ไล่ลงมาด้านล่าง

ควรหลีกเลี่ยง ผมบ๊อบตัดตรง โดยเฉพาะที่มีความยาวระดับคาง และผมม้าทื่อๆ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเป็นเหลี่ยมมากขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

สาวหน้ารูปหัวใจ

หน้ารูปหัวใจ สาวที่มีรูปหน้าแบบนี้ คือหน้าผากค่อนข้างกว้าง หรือเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีโหนกแก้มสูง ส่วนคางแคบ เล็ก แหลม ดวงตาของสาวๆ หน้ารูปหัวใจ จะเป็นจุดเด่นที่สุด บนใบหน้า สิ่งที่ต้องทำคือ เบนความสนใจจากโหนกแก้ม ไปยังส่วนอื่นๆ และพรางคางที่แหลมเล็ก ให้ดูกลมกลึง ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น

การตัดผมสั้น

ควรให้ผมด้านบนยาว และสไลซ์ให้ดูเบา อย่าง ผมหน้าม้าปาดข้างที่ออกจะฮ็อตฮิตอยู่ สาวๆผมสั้นทรงนี้จะดูเปรี้ยว เฉี่ยว ทันสมัย ไฮโซววว์มากๆค่ะ ถ้าอยากไว้ผมบ็อบระดับคาง หรือเคลียไหล่ เหมาะกับทรงผม ที่เซ็ตปลายสะบัด หรือสไลซ์ปลาย เพราะจะช่วยไม่เน้น ให้คางดูแหลมมากนักค่ะ ถ้าชอบผมยาว จะดูสวยโดดเด่นเป็นพิเศษ กับทรงผมดัดคลื่นลอนอ่อนๆ เพราะบดบังความสูงของโหนกแก้ม และพรางตาไม่ให้คางเล็กแหลม จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้นค่ะ

ควรหลีกเลี่ยง ผมม้าตัดตรง เพราะจะเน้นใบหน้าช่วงล่างทั้งคาง และโหนกแก้มให้ชัดเจนมากไปค่ะ ส่วนการสไลซ์ที่ตัดหยาบๆ ไม่บางเบา ก็จะทำให้โครงใบหน้าเราดูแข็งค่ะ

 

 

สาวหน้ารูปไข่ 


 

หน้ารูปไข่ หน้ารูปไข่เป็นอะไรที่ perfect ค่ะ เพราะสามารถหาทรงผม ที่เข้ากับรูปหน้าได้ง่าย และหลากหลาย ไม่ว่าจะสั้นจะยาว แต่แบบที่สวยโดนใจสุดๆ คงต้องเป็นผมสไลส์ไล่ระดับ ในช่วงใดของใบหน้า ที่อยากให้คนอื่นมอง เช่น สไลซ์ใกล้โหนกแก้ม ริมฝีปาก หรือ คาง

ควรหลีกเลี่ยง ผมสั้นสไลซ์ไล่ระดับ ที่เพิ่มความสูงให้กับส่วนบนของศีรษะ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูยาวไปค่ะ
วันนี้ลาไปกลับ..
ทรงบ๊อบประบ่า แบ็ว  ใสใส ;)

บ๊อปประบ่า การตัดด้านหน้าเป็นหน้าม้าแบบโค้งลงจะทำให้ใบหน้าดูกลมสวย รวมกับการดัดผมตรงปลายให้โค้งเข้าหาใบหน้ายิ่งทำให้ ก็จะช่วยพลางใบหน้าสำหรับสาวๆที่หน้าเหลียมให้เข้ารูปได้นั่่นเองคะ
 

ส่วนที่ 1 ความยาวจากตีนผมด้านด้าน 11 เซนติเมตร หรือประมาณคิ้ว

ส่วนที่ 2 ความยาวจากหางตา(ต่อจากส่วนที่ 1) ประมาณ 17 เซนติเมตร

ส่วนที่ 3 ความยาวจากตรงกลางศีรษะ ประมาณ 36 เซนติเมตร 

 

 

 

 

 
cd;ภาพจาก n3k.in.th , 
ขอบคุณที่ติดตามคะ ;)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย