[How to] makeup transformation : POP! Character01 Mr.Campbell

noyneung

noyneung

ดู Profile

ฮิ้วววว สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆทุกคน^^ ต้องบอกเลยว่า คิดถึงจริงๆ 555 ห่างหายฮาวทูไปนานเกือบเดือนจนอาจจะลืมกันไปเลยทีเดียว แต่มาแล้วจ้าาาา มาค่อนข้างเต็มด้วยจ้าาา555สืบเนื่องจากเดือนมีนาก็เข้าหน้าร้อนแล้ว เราเลยอยากจะสดใสบ้างไรบ้าง เลยพยายามหาหมวดหรือโจทย์ในการแต่งหน้าที่เข้ากั๊นเข้ากัน แต่ก็ยังไม่เจออะไร จนไปดูลุคเก่าๆที่เคยแต่ง มีลุคนึงที่เราถ่ายรูปไว้น้อยมากและไม่ได้เอาไปทำอะไรเลยนอกจากลง ig และก็เป็นลุคแรกสุดที่เริ่มแต่งด้วย นั่นคือ Pop Art
 Pop Art จะมีคาแรคเตอร์ที่ต่างๆกันไป ส่วนใหญ่จะวาดโดย Roy lichtenstein และงานสีสันสดใสอื่นๆของ Andy warholเราเองก็ไม่เคยอ่านการ์ตูนฉบับเต็มหรอกว่าเนื้อเรื่องมันเป็นยังไงกันแน่ แต่ดูจากตัวละคร ทำไมเราถึงนึกไปแบบละครๆอ่ะ ชิงรักหักสวาท ร้องไห้สามีไม่กลับบ้าน โทรตามผัว ไม่รู้อ่ะ555555เลยหยิบตัวละครมาซัก 4 ตัวที่คาแรคเตอร์ต่างๆกัน เพื่อมาทำฮาวทูให้ชมกัน ^^
 ตัวแรกเลย ขอเรียกว่า Mr.Campbell หรือ นายแคมป์เบล 5555 คือมาจากงานของ Andy warhol ที่เป็นกระป๋องๆ เลยเอามาเป็นชื่อซะเลย เราตีความคาแรคเตอร์ให้ดูหยิ่งๆ เนี๊ยบ เย็นชาหน่อยๆ ห่วงภาพลักษณ์ 

คือจะได้ทำหน้าถูก ไม่ใช่อะไร5555

.

.

มาเริ่มเลยดีกว่า
 ลง primer ก่อนเพื่อให้เครื่องสำอางในขั้นต่อๆไปไม่หลุดไหลย้อยงี้ ซ่อมรูด้วยนิดหน่อยTip : primer เนื้อซิลิโคน บางคนจะอุดตันหรือเป็นสิว ก็หลีกเลี่ยงไปใช้อย่างอื่นเอาเวลาทา primer เนื้อซิลิโคน ควรปาดไปทางเดียวกัน อย่าวนๆ ไม่งั้นพอมันเซ็ตตัวจะไม่กลืนเท่าไร


ลงรองพื้นเนื้อแมท ไม่มีชิมเมอร์หรือวาวๆอะไรเลย เพราะผิวการ์ตูน จะมาเงา ก็อาจจะไม่ค่อยเข้ากันTip : ทาซักสองรอบ ก็จะแน่นดี ปิดรอยอะไรได้ดีขึ้น อันนี้ไม่ได้จะทาไปข้างนอก ทาเพื่อการแสดงเลยทาได้แหละแต่ถ้าไปข้างนอก สองรอบนี่อาจจะย้อย 
 จ่ะ น้อยหนึ่ง นางเมาหรืออะไร คือลืมลบคิ้วไง5555 แต่ก็ไม่เป็นไร ลบตอนนี้ยังทัน จัดเลย

กาวแท่งปาดรอแห้ง ลงคอนซีลเลอร์น้ำ แล้วตามด้วยแป้งผสมรองพื้น เป็นอันเสร็จTip : ลบกันจนเป็นเรื่องปกติละม๊าง 555 ปาดไปทางเดียวกัน ใช้เอฟเฟคการกดไล่ๆไปตามแนวที่ปาดกาวกาวจะได้ไม่หลุดออกมาเป็นดวงๆ
 จากแบบตัวละครจะเห็นว่า หน้าแถบหนึ่ง นางจะส้มไปเลย เราก็เอาเลย ใช้ครีมชาโดว์หรือครีมบลัชสีแป๊ดๆก้ได้

แต่นี่คือมี colour tattoo อยู่พอดี เลยใช้อันนี้ แห้งไปนิด ต้องรีบเกลี่ยTip : เขียนขอบด้วยแปรงเล็กๆ แล้วส่วนด้านใน ใช้นิ้วเบลนเลย แปรงไม่ทันกิน นางแห้งละ
 เซตครีมชาโดว์ ด้วยฝุ่นหรือบลัช สีเดียวกันTip : ใช้การกดๆ อย่าปัดออก บลัชอาจจะไม่ค่อยติด ลงให้ทั่วๆเพราะเดี๋ยวจะเฉดนิดหน่อย ถ้าลงไม่ทั่ว จะเกลี่ยตัวเฉดไม่ค่อยไป
 ในแบบจะเป็นสีออกส้มแดง เลยจะเฉดด้วยบลัชสีแดงสดๆหน่อย ให้ดูเข้มและมีมิตินิดนึงTip : เฉดแบบบรอนเซอร์เลย หน้าผาก ขมับ ใต้โหนกแก้ม ใต้คาง ลำคอ
 คราวนี้จะเน้นความต่างของขอบของสีกับเนื้อนิดนึง ก่อนอื่นเล็งให้ดีๆว่าขอบอยู่ตรงไหน แล้วลากเลย เหมือนการตัดเส้นTip : ดินสอที่ใช้เป็นของ karmart มั้งราคาไม่แพง เลยลองซื้อมาเล่นดู ถ้าไม่มีก้ใช้ ลิปไลเนอร์ก็ได้
 ใช้บลัชสีแดงที่เฉดไปเมื่อกี้กับแปรงแบนๆ ไล่กดขอบๆเส้นให้เบลอๆ เป็นเหมือนการตัดเส้นด้วยสีที่เข้มขึ้น แต่ไม่เป็นเส้นชัดๆ ดูเนียนๆไป ตอนกดก็เกลี่ยเข้าไปหาสีส้มด้วยเบาๆTip : แปรงแบนๆจะทำได้ดีกว่า เพราะจะกดสีให้ชิดขอบได้ดีกว่าแปรงฟูๆ
 ตัดเส้นฝั่งสีส้มแดงไปแล้ว ก็มาตัดฝั่งสีเนื้อบ้าง เพื่อเก็บสีแดงๆที่เกินออกมาด้วยTip : ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อน้ำกับแปรงเล็กๆแบน ที่ใช้เนื้อน้ำเพราะแห้งเร็วกว่า แล้วไม่ค่อยจะเป็นก้อนเหมือนครีม
 เขียนคิ้วดีกว่า ไม่มีคิ้วแล้วไม่สบายใจ จัดดำโลด ไม่ต้องเท่ากัยเป๊ะก็ได้ คิ้วแบบ สงสัย เอ๊ะ ขมวดคิ้ว ไรงี้Tip : เขียนกรอบนอกด้วยอายไลเนอร์แบบปากกาคมๆก่อน แล้วค่อยถมด้วยเนื้อครีมหรือเจลจะเอาอายชาโดว์สีดำเซตอีกทีก็ยังได้

 คราวนี้จัดการเขียนตา (เขียนให้ยาวและดูตกๆลงมาหน่อย ไม่ต้องวิงหางขึ้น) รอยย่นรอยตัดเส้นของตัวคาแรคเตอร์ตามที่ต่างๆได้เลย ดูในรูปเอาเลยจ่ะ มันก็คือตำแหน่งเงาตกกระทบตามส่วนต่างๆนั่นแหละTip : ใช้อายไลเนอร์เนื้อเจลหรือครีมกับแปรงเล็กๆแบนๆจะง่ายกว่าแปรงเรียวๆ เพราะเอฟเฟคที่เราอยากได้คือเส้นค่อนข้างใหญ่แต่ขอบยังดูคม
 เขียนปากกันเถอะ เน้นปากบนให้เล็กลง ดูบางๆหน่อย พอได้รูปที่โอเคแล้วก็เอาคอนซีลเลอร์ลบส่วนปากที่เหลือTip : ไม่ต้องทาบำรุงหรอกมั้ง มันจะไหล หรือใครมีลิปคอนซีลเลอร์ก้ใช้ได้ แต่ดูสีให้เหมือนผิวหรือสว่างกว่าในอันเดอร์โทนเดียวกันด้วย
 ทำตาโต ใช้อายไลเนอร์สีขาว (จะหมดแท่งละ ด้วนมาก555) เขียนใต้ตาทับขนตาล่างไปเลย จะเห็นว่าตาโตขึ้นแล้วตัดขอบ ด้านสีแดงๆก็ใช้ฝุ่นเก็บใต้อายไลเนอร์ขาว ด้านสีเนื้อก็ใช้คอนซีลเลอร์Tip : อาจจะเขียนตาทีหลังก็ได้ ลองเขียนไลเนอรืขาวดูก่อนว่าเยอะแค่ไหน แล้วค่อยเขียนตาให้คลุมลงมา
 ทำส่วนแสงตกกระทบ ใช้ไลเนอร์ดินสอ สีเนื้อๆ อย่าใช้ขาวซะทีเดียว จะดูโดดไปหน่อยTip : วงตรงที่แสงตกกระทบนั่นแหละ วงให้ชัดๆเพราะเดี๋ยวจะเว้นไว้ ไม่ทำอะไรกับพื้นที่ด้านในนั้น

 ดอท ดอท และ ดอท จุดกันไปจนตาลายไปเลย 5555 เริ่มจากจุดเป็นเส้นตรงๆซักเส้นนึงก่อน เพื่อเป็นตัวตั้งของเส้นต่อๆไปที่จะสับหว่างกันไปเรื่อยๆ อย่าเขียนกระจายออก จะเบี้ยวแน่นอน เขียนทีละเส้น เชื่อน้องTip : เป็นขั้นตอนที่นานและเบื่อสุดเลยอ่ะ555 ถ้าขี้เกียจหน่อยก็ใช้ดินสอทู่ๆ วางแล้วหมุนๆก็จะได้จุดละล่ะพยายามควบคุมให้จุดเท่ากันและเบี้ยวน้อยที่สุด ซึ่งทำยังไงวะ 555 ก็ต้องมีเบี้ยวบ้างแหละนะ เนียนๆไปงี้
 แน่นอนว่าถ้าไปแค่นี้ก็ไม่เต็มแน่ๆ เรามีชุดเปลี่ยนจ่ะ เรามีวิกกระดาษใส่จ่ะ5555 เอาเลย ประโคมเลยเป็นอันเสร็จ ลุค Mr.Campbell ^^Tip : ใช้แวกซ์เก็บผมเส้นเล็กๆตรงหน้าผากหรือด้านข้างไรงี้ไปก่อน แล้วค่อยสวมวิกก้ได้ ผมก็เก็บมิดดี


 เสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับ Mr.Campbell คาแรกเตอร์ Pop Art ตัวแรก (มี4ตัวนะจ๊ะ)

แน่นอนว่า การแต่งแบบ Pop Art ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเท่าไร อาจจะเคยเห็น Guru คนอื่นเคยแต่งมาแล้วบ้าง

แต่ครั้งนึงในชีวิตที่ได้ลองทำในเวอร์ชั่นของตัวเองดูบ้าง ก็สนุกและท้าทายดีมากๆ

.

.โดยรวมลุคนี้จะยากตรงที่ความเนี๊ยบ จะไม่ค่อยมีการเกลี่ยๆให้เห็นเลย ยกเว้นช่วงลงเบสเมคอัพและจะโชว์ขอบของสี โดยไม่ได้ตัดเส้นสีดำทั้งหมด ซึ่งเราก็ต้องตัดขอบให้คมทั้งด้านสีและด้านเนื้อคือเก็บเนี๊ยบกันจนเหนื่อย และตอนจุดก็ต้องควบคุมดีๆ ลุคนี้ทำไปก็ลุ้นไป ทำเร็วๆไม่ได้ เพราะถ้าพลาดหรือเขียนผิด แก้ลำบากแน่ๆ หรืออาจพังไปเลย T^T โอเค แต่ก็เสร็จออกมาได้ละนะ แฮปปี้^^

..ขอบคุณนะครับ ที่เข้ามารับชม หวังว่าคงได้ประโยชน์และสนุกสนานไปพร้อมๆกัน คิดเห็นอย่างไรก็โพสคุยกันได้...บ๊ายบาย เดี๋ยวมาใหม่^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย