เมื่อทีมจีบันเปลี่ยนหัวยกแก๊งค์ ต้อนรับเทรนด์ Spring Summer นี้กันจ้า

กุ๊ดจัง

กุ๊ดจัง

ดู Profile

ห่างหายกันไปนาน กับ การอัพเดทเทรนด์ผม  คราวนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ  Spring Summer Trend 2013 จาก Schwarzkopf Professional  โดยทีมงานและพี่มือโปร จากร้าน ToB1 Hair Station  Salon อันดับ 1 ที่มีสาขาเยอะมว้ากกกกกกกก ทุกหัวมุมเมือง มาช่วยละเลงหัวเดอะแก๊ง ชาวออฟฟิสจีบัน อันประกอบไปด้วยทีมงานมากมายหลายบุคลิก ตั้งแต่ติสแตก ครีเอทีฟ ทีมคอนเท้น โอตากุโปรแกรมเมอร์ ไปยันเซลล์ AE สติ สตังเต็มบ้างไม่เต็มบ้าง หลุด โก๊ะ ไปจนถึงเรียบร้อยดังผ้าพับไว้ และยังมี ป้าจีนของเราอีกด้วย....

มาดูกันว่า เทรนด์ผมสุดอัพเดทจากผู้เชี่ยวชาญ ถอดมาจาก Catwalk to Salon ให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้แปลงโฉม  mix n match  ไปกับบุคคลิกที่แตกต่าง อันประกอบไปด้วยหน้าบาน หน้ากลม หน้าเรียว หน้าขาว หน้าดำ ทรงไหนจะเหมาะกับชาวเรา มาดูกันเร้ยยยยยย....

เทรนด์ล่ามาแรง สำหรับฤดูกาลนี้ แบ่งออกเป็น 4 ลุคด้วยกัน ทะด๊า......



White Angle  เน้นเหลี่ยมมุม ที่มากับลุคขาวสะอาด ชุดขาว เกลี้ยงเกลา แต่โดดเด่นด้วยโทนสีผมสะดุดตาอย่าง ม่วง ส้ม แดง และระดับความยาวทีหลากหลาย...เจิดป่ะล่ะ

Glam Chic  หรูหราแต่แอบ chic ด้วยโทนสีน้ำตาลที่หลากหลาย ผสมผสานไล่ระดับเข้าด้วยกัน 

Mono Mods จิ๊ดจ๊าดสะใจ กับทรงผมเก๋ๆ สไตล์ย้อนยุคไป 1960' และ สีที่แตกต่างตัดกันอย่างชัดเจน แบ่งสัดส่วน แบบกินขาด ทรงแบบนี้ match กับ เสื้อผ้ากราฟฟิคขาวดำ รับรองเหลือรับประทาน 

Electric Youth ออกตัวแรงที่สุดใน 4 เทรนด์ สำหรับซีซั่นนี้ด้วย สีสันสะดุดตา หลุดออกจากกรอบแบบสุดๆ 

ก่อนจะเริ่มแปลงโฉมกันที่ ToB1  Academy สยามสแควร์ (เค้าเปิดเป็น รร. สอนสำหรับคนที่สนใจ อยากจะเรียนทำผม หรือ คนที่ต้องการทำธุรกิจร้านทำผม และอยากจะศึกษาเพิ่มเติมในแง่ของธุรกิจ การบริหารจัดการด้วยอ่า)

อาจารย์เจสัน Trainer & Technician ได้กล่าวต้อนรับทีมงานจีบัน อัพเดทเทรนด์ และแนะนำพี่ๆ Technician Trend Team โอ๋ ปู ใหม่ ออ รัตน์ ป๋อม โบนัส ทีมงานตัวพ่อตัวแม่แห่ง ToB1 Academy 


....เรามาดูผลงานกันพี่ๆ จาก ToB1 Hair Station ได้เรยยยยยย...Before&After เปลี่ยนลุคกันไปแค่ไหน....อะอ๊างงง..



เห็น Before&After กันแบบนี้แล้ว เราลองมาดูกันว่า กว่าจะเปลี่ยนลุคกันออกมาได้แบบนี้ แต่ละคน ผ่านขั้นตอนอะไรกันมาบ้าง....เริ่มละน๊า...
 

ป้าจีน 


สภาพเส้นผมก่อนทำ : ผมโดยรวมยาวแล้ว ส่วนที่ฟอกขาวไว้ด้านในเริ่มขาดจากการฟอกสีซ้ำหลายครั้งและผ่านการดัดดิจิตัลในช่วงปีที่ผ่านมา เหนื่อยมากกับการสระผม แห้งก็ช้า รำคาญผมยาวด้วยแต่ก็อุส่าห์ไว้เพื่อจะทำทรง Dread Hair เลยต้องพยายามเลี้ยงให้ได้ความยาวพอควร

ทรงที่ต้องการทำ (จริงๆ) : Dreadlock/ Dread hair ลอนหลวม ปลายปล่อย ทรงที่ได้ทำจริง : Very simple BOB! เนื่องจากอีกไม่กี่วันป้าจีนติดภารกิจแม่และเด็ก ควรทำผมให้เหมาะสมกับกาลเทศะ จึงต้องเปลี่ยนใจขอเป็น BOB ได้ตัดผมยาวเกินไปออกซะ ขอระดับความยาวพอจะมัดได้ เก็บผมด้านหน้าไว้เลี้ยงให้ไล่เท่ากัน แต่แอบไม่ธรรมดาเล็กๆ ตรงสี ที่จะเป็น Semi Mod มีการไล่เฉด อ่อน-แก่ 1/4 ช่วงแสกผม หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าย้อมผมสีด่างก็ด่ะ (แต่พ.ศ.นี้เค้าฮิตอ่ะนะ ยอม….) และเติม identity ส่วนตัวด้วยสีม่วงสดvลงที่ผมสีอ่อนที่เคยฟอกไว้เดิมด้านใน เก็บ+ปรับโคนผมให้ซอฟท์ลงดูกลมกลืน แต่จะแอบเก๋เวลา "สะบัดบ๊อบ" จ้า

ความเห็นช่าง : เนื่องจากหัวนี้เราเล่นเคมีกันมาเยอะ ฉะนั้นก่อนลงมือทำทุกสิ่งก็ควรจะให้อาหารผมซะหน่อยด้วยการทำทรีตเม้นท์ปรับสภาพให้ผมที่จะทำใหม่ครั้งต่อๆ ไปไม่แย่ลงไปกว่าที่เคย และผมที่งอกขึ้นมาใหม่แข็งแรงพอที่จะทนกับการละเล่นของป้าได้รอด ส่วนการทำสีคราวนี้จะใช้เวลาล้างสีเยอะกว่าเคยเพราะผมเดิมผ่านการทำสีน้ำตาลเข้มระดับ 4 มา พอล้างสีเรียบร้อยเนียนเสมอกันดีค่อยลงสีที่ต้องการลงไปใหม่ทั้งหัว ซึ่งพี่โอ๋เลือกเฉดน้ำตาลอ่อนลงมานิดนึง เพื่อให้ดู step สีแตกต่างค่อนข้างชัดแต่ไม่โดดจนเกินไป

Note : ทำเคมีมาเยอะขนาดนี้แต่ผมป้าจีนก็ไม่ค่อยจะเสียนะ ยังโอเคอยู่เลย ถึงผมจะยาวต้องเป่าตลอด เวลาไปทำทรีตเม้นท์ก็ไม่ค่อยจะมี ก็ดูแลกันง่ายๆ ด้วยการไม่ไดร์ลมร้อนหลังสระผม ให้ใช้พัดลมเป่านี่แหละ เวิร์ก 

กุ๊ดจัง

สภาพผมก่อนทำ : ผมบ็อบ ที่ไม่ค่อยจะเป็นทรง  ด้านหน้าเป็นไฮไลท์สีอ่อน ที่เกิดจากการ Dip Dye คราวก่อน แต่โดนทยอยตัดเล็มออกไปตามกาลเวลา

ทรงที่ต้องการทำ : คราวนี้ รีเควสพี่โอ๋ว่า ไม่อยากตัดสั้น (ถึงแม้สไตลิสต์จะบอกว่า ผมสั้นเข้ากะหน้ามากกว่า) อยากลองไว้ยาวมั่งละ ตัดสั้นมาหลายปี (เกือบใจอ่อนตอนโดนเกลี้ยกล่อมแล้วไม๊ล่ะ) ถึงจะบ็อบสั้นธรรมดาขอแอบเก๋ด้วยด้านหน้าแทนแล้วกัน เพราะ เวลาอากาศร้อนๆ ชอบรวบผมครึ่งหัว จะได้โชว์เทคนิคให้เห็นโทนสีที่ตัดกันได้อีกแบบนึง

ความเห็นช่าง : เสนอมาก็สนองไป พี่โอ๋จัดการเก็บทรงด้านหล้งนิดหน่อย และ ฟอกสีด้านหน้า แบ่งแนวผมอย่างชัดเจน ประมาณ 1/3 ของหัว หลังจากฟอกเสร็จ ลงด้วยสีน้ำตาลบรอนซ์อ่อนๆ ด้านหน้า และน้ำตาลเข็มด้านหลัง ให้เฉดไปทางเดียวกัน เพิ่มความเก๋ด้วยการตัดหน้าม้า แนวสันจมูก เอาลงมาปิดหน้าก็ได้ และยาวมากพอที่จะรวบครึ่งหัวไปด้านหลังได้ตามต้องการ Mono Mods แบบเต็มรูปแบบ มิมีตกเทรนด์ เลิฟที่สุดเยยย.......

Note : ผมทรงนี้ ถ้าจะให้ดี ควรไดร์หรือหนีบให้พองๆ โค้งๆ เป็นหัวเห็ด จะน่ารักมาก ถ้าแสกไม่ตรงเมื่อไหร่ สามารถเห็นชัดเจนมาก เพราะแบ่งแนวผม ด้วยสีแตกต่างโช๊ะเด๊ะ 555555 

เมย์มุมิ


เนื่องจากผมนางถูกตาต้องใจกรรมการ จึงจัดมานำเสนอก่อนเพื่อน เราตั้งชื่อทรงนี้ให้ใหม่ว่า ซอนมี-451 เธอหลุดออกมาจาก Cloud Atlas ยังไงยังงั้น 5555555

ผมเดิมก็เป็นบ็อบสั้นเสมอบ่าอยู่แล้ว แต่แอบกระชากวัยต่อไป ด้วยการ ตัดด้านหลังให้สั้นขึ้น ด้านในยาวกว่าด้านนอกนิดหน่อย ผมหน้าม้าตัดตรงเสมอแนวคิ้ว จะได้แอ๊บแบ๊วได้ถนัดยิ่งขึ้น และทำสีน้ำตาลอ่อน เป็นแนวแบ่งครึ่งด้านหน้าชัดเจน.....


Mono Mods แบบเต็มๆ ไปอีกนาง ซอนมี-451 ภูมิใจนำเสนอ 

กานจิ ผู้ดูแลคอมมูนิตี้ สารพัดประโยชน์


สภาพเส้นผมก่อนทำ : ผมเส้นใหญ่ หยักโศก ผมเป็นลอน แต่พอเริ่มยาวก็ไม่เป็นทรง ปลายผมแห้งเสียมาก 

ทรงที่ต้องการทำ : อยากดัดลอนให้เป็นทรงมากขึ้น ลอนชัด ไม่พองฟู ไม่ต้องดูแลมาก เพราะผมมีเชื้อหยิกอยู่แล้ว ส่วนสีผมอยากได้สีไม่แรง โทนสีน้ำตาลหลากหลายแฉดในหัวเดียว สีแบบ 3D

ความเห็นช่าง : พี่โบนัสบอกว่า สิ่งแรกทีต้องทำคือ เอาปลายผมเสียออกเพราะเกินจะเยียวยา T T จากนั้นก็จะทำทรีทเม้นท์ที่ปลายผมให้ ก่อนลงเคมี โดยจากที่รีเควสทรงและสีมา พี่โบนัสบอกว่าจะตัดให้ผมสองข้างไม่เท่ากัน เพราะถ้าทำแบบธรรมดาจะดูวินเทจไปหน่อยไม่ทันสมัย และจะดูน่าเบื่อ เลยต้องมากิมมิคอะไรเล็กน้อยๆ เล่นกับทรง ลักษณะการดัดใช้การดัดแบบดิจิทัล ซึ่งสามารถทำสีต่อได้ ในกรณีสีผมที่ไม่ต้องฟอก(กัดสี) ดัดลอนชัด ใช้แกนขนาดกลาง ม้วนทั้งหัว ลอนที่ได้ก็จะชัดและพองๆ ดูมีโวลลุ่ม ส่วนสีผมจะมีด้วยกันสามสี คือ สีน้ำตาลเป็นสีพื้น เอาสีน้ำตาลส้มเป็นไฮไลท์ในเกลียวลอน และผมด้านหน้าจะเป็นสีน้ำตาลม่วง

หลังทำเสร็จ : รู้สึกเป็นตัวเองมากกับผมลอนๆ หยิกๆ ดัดๆ ไม่ฝืนธรรมชาติของผมเรามาก หน้าดูเรียวขึ้น ผมไม่เสียเลยขนาดทำทุกสิ่งรวมในวันเดียว ปลื้มมากๆ เลยค่ะสำหรับทรงนี้ 


เนตร   ​ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บ อีกคนนึงที่เรารู้สึกว่า เปลี่ยนลุคแล้วดูสดใสขึ้น เปรี้ยวบ้างไรบ้าง แก้เบื่อ 



สภาพเส้นผมก่อนทำ : ผมเส้นเล็กตรง ผมลีบ

ทรงที่ต้องการทำ : เก็บทรง

ความเห็นช่าง : ช่างแนะนำว่าผมลีบและหัวไม่ถุย ถ้าเก็บทรงธรรมดาผมจะยังดูลีบและไม่เป็นทรงสวย แนะนำให้ทำสีให้ใบหน้าดูซอฟท์และสว่างมากขึ้น

​หลังทำเสร็จ : รู้สึกแบบเปลี่ยนลุคไปเลยเปรี้ยวเกินตัวจริงไปนิดนึง ดูไม่ค่อยแมนเหมือนเดิมค่ะ แล้วก็หน้าสว่างว๊าบ..มากๆ 

กวาง โปรแกรมเมอร์ชั้นนำของเรา


สภาพผม : ผมหยักศก เส้นเล็ก สีออกน้ำตาลบลอนด์ไม่สว่างมาก โคนดำประมาณนิ้วครึ่ง ผ่านการทำสีมาหลายครั้ง ผมเสียเล็กน้อย แต่ช่างบอกว่าเป็นข้อดี เพราะถ้ามันไม่เสียเลย หัวจะลีบๆ แบนๆ เพราะผมเส้นเล็ก ผมเสียจะชี้ฟูเล็กน้อย บวกกับผมเดิมหยักศก จะทำให้ดูเป็นทรงกว่า

ทรงที่อยากได้ : ให้ช่างออกแบบให้ โดยขอว่าให้เก็บผมม้าปัดข้างด้านหน้าไว้ (จะเอาไปถ่ายรูปชุดครุย - -")  ส่วนด้านหลังขอเล็มปลายผมที่มันดีดๆ ออก แล้วก็ขอทำสีแบบจี๊ดๆค่ะ

ความเห็นช่าง : ช่างที่ดูแลเป็นพี่ใหญ่จากสาขาสยาม ตัดทรงให้ตามที่ขอไป พร้อมกับเล็มผมกรอบหน้าให้เป็นทรงกว่าเดิม ช่างแนะนำสีเป็นแบบ Mono Mods จะทำให้แบบ half/half สีละครึ่ง ช่างก็ให้เลือกว่าจะแบ่งครึ่งแบบไหน กวางเลยเลือกแบ่งตามรอยแสกข้าง โดยฝั่งที่เป็นหน้าม้า ช่างเลือกให้เป็นสีแดง ส่วนอีกฝั่งจะเป็นสีน้ำตาลปะกายม่วง

หลังทำเสร็จ : สีผมสวยถูกใจดีค่ะ ผมดูเงาสวยกว่าตอนที่เป็นสีน้ำตาล ดูสุขภาพดีขึ้นเพราะเป็นสีเข้ม ช่างบอกว่าสีโทนแดงจะหลุดเร็วมาก เวลาสระผมเสร็จต้องระวังสีตกใส่ผ้าเช็ดผมด้วย

Note : วิธีจัดทรงง่ายนิดเดียว ให้ก้มหัวนิดนึง ไดร์ย้อนจากข้างหลังมา แล้วค่อยหวีผมปัดข้างด้านหน้าตามสีที่แยกไว้แบบชัดเจน โดยรวมแล้วก็พอใจดีฮับ

อาย Fateyeslim 



สภาพเส้นผมเดิม ผมเส้นใหญ่ ตรง ความยาวถึงกลางหลัง ผมไม่ได้ตัดมา ปี แต่ปีที่แล้วมีทำ dip-dyed เลยมีผมส่วนที่ถูกกัด ดูเสีย แห้งฟู (แต่ไปทำสีทับเลยมองไม่ค่อยเห็น)

ทรงที่ต้องการ : เอาความยาวออก แล้วดัดให้ฟู เพราะว่าผมค่อนค่างฟีบติดหัว แต่ไม่ slice
 
พี่โอ๋ จัดการเนรมิตอาย เริ่มต้นด้วยการ
อบ treatment จากนั้นเอาความยาวและผมที่เสียๆออกประมาณ 3-4 นิ้ว แล้วใช้แกนเล็ก ม้วนทั้งหัว ตั้งแต่โคนผมเพื่อยกโคนผมขึ้น ดัดประมาณ ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที (มีลงวิตามิน 7 นาที และนำยาโกรกอีก 15 นาทีเป่าแห้งโดยใช้หัวไดร์แบบถ้วยเพื่อเป่าเฉพาะจุด แล้วใส่ครีมจับลอน

หลังทำเสร็จ ไม่หยิกอย่างที่คิดเพราะว่าผมตัวเองเส้นใหญ่ ดัดไม่ค่อยไปอยู่แล้ว แต่โคนยกขึ้นและดูฟู ส่วนสี มีทองๆด่างๆ จากที่เคยกัดโผล่มา เพราะไม่ได้ทำสี แต่ก็ฟู เพิ้ง เซอร์ สมใจล่ะ ฮ่าๆ

​ป้าเก่ง  เจ้าแม่เว็บบอร์ด ณ จีบัน



สภาพเส้นผม : เส้นเล็ก แห้งแตกปลาย ชี้ฟู จัดทรงยาก ทำสีและดัด ไม่เกิน 5 เดือน (มีดีมั้ยเนี่ย)

ทรงที่ต้องการ : ความยาวเท่าเดิม อยากไว้ผมยาว (แม่สั่ง) เลยจะขอดัดปลายให้หยิกเป็นลอน เพื่อการจัดทรงที่ง่ายขึ้น อยากได้สีเจ็บๆ เบื่อหน้ากลมๆ

ช่างแนะนำ : ผมเสียขนาดนี้ อย่าทำหลายสิ่งเลย เอาแต่สีไปก่อน จะได้ดูหน้าสว่าง และอยากจะขอตัดออก 2 นิ้ว (ปกติถ้าผมเสียต้องตัดออกประมาณนี้ เลี้ยงไปก็ขาดอยู่ดี เลยตัดข้างหลังออกเลยต้นคอมาหน่อย ส่วนด้านหน้าไว้ยาวปิดแก้ม เติมหน้าม้าปิดให้ คลุมหน้าเต็มๆ

หลังทำเสร็จ : สีสันสวยถูกใจ ครึ่งหัวด้านหน้าเป็นสีน้ำตาลแดงสะท้อนแสง ด้านหลังเป็นสีส้มอมน้ำตาล ดูสดใสขึ้น ทุกคนทักว่าหน้าเด็ก 


ปุ้ย  บาริสต้าประจำออฟฟิส 


สภาพเส้นผม : ผมสีดำธรรมชาติ ผมค่อนข้างมัน

ทรงที่ต้องการ : ความยาวเท่าเดิม ผมหน้าม้า ทำไฮไลต์สีผมให้เข้ากับบุคลิก

ช่างแนะนำ : ทำสี colour block โดยแบ่งเป็นพื้นสีผม 1 สี หน้าม้า 1 สี และแบ่งไฮไลต์สีด้านข้าง

หลังทำเสร็จ : ช่างตัดผมด้านหลังทรงบ๊อบ และสีผมออกมาแนว electric youth ซึ่งพอใจกับสีพื้นผม แต่ผมหน้าม้าสีแดงออกแรงไปนิดส์  นำหน้าบุคลิคไป 2 ช่วงตัว

พลอย

สภาพผม : ผมตรง ยาว เสียเล็กน้อย ผมแตกปลาย

ทรงที่ต้องการทำ : ดัดลอนที่ปลายผมและย้อมผม

ความเห็นช่าง : พี่โอ๋ชวนให้ตัดหน้าม้าเพราะหน้าม้าแนวๆ จะเข้ากับหน้าเรามากกว่า (ก็หน้านางเก๋ซะขนาดนี้) ส่วนเรื่องสีผมพี่โอ๋เสนอให้ทำสีผมหน้าม้าเเละสีผมทางด้านหลังให้เป็นคนละสีกันตามเทรนที่กำลังจะมา โดยพี่โอ๋จะเลือกให้เป็นสีที่ใกล้เคียงกัน เพื่อไม่ให้ดูโดดเด่นจนเกินไป

หลังทำเสร็จ : พอใจกับสีผมที่ได้เเละการดัดลอน สภาพผมหลังจากทำไม่ได้เเห้งเสียจนเกินไป  ณ จุดนี้ พี่โอ๋บอกว่า ไว้วันหลังมาจัดหน้าม้าให้ให้เข้าทรงอีกหน่อย

​กุ๊ก


สภาพเส้นผม : ผมค่อนข้างดำ หยักศกนิดๆ นิ๊ดดดดนึง ผมหนาเยอะ

ทรงที่ต้องการ : เก็บหัวเห็ดกะทำสี

ช่างแนะนำ : ไม่มีอะไรมากค่ะเพราะทรงเก่าเข้ากะหน้าอยู่แล้ว บวกกับไม่ได้ระบุสีบอกพี่ทำอะไรก็ได้555 ก็เลยได้เก็บทรงเป็นเห็ดคุณภาพยิ่งขึ้น ละก็ทำสีไล่ขึ้นมา ข้างหลังช่วงล่างปล่อยเป็นสีธรรมชาติ กลางหัวไล่มาม้าริมๆเป็นม่วงเบาๆ พอสว่างจากสีผมปกตินิดนึง(เพราะพื้นผมดำสีเลยติดไม่เยอะมาก) ด้านหน้าม้าตรงกลางแต่เป็นเลเยอร์ล่าง (โดนม้าม่วงปิดๆหน่อย) เป็นสีแดง

​หลังทำเสร็จ : เป่าผมออกมาสีกำลังดีเบยยย~ดูมีอะไรและเค้าไม่กลัวตัวเอง 555 พอเก็บทรงแล้วใช้ชีวิตง่ายด้วยม้าไม่เสียทรงเลยเห็ดก็ไม่เป็ด 

โบว์ 


​​สภาพเส้นผมก่อนทำ : ผมเส้นเล็ก หนา ผ่านการด้ดผมและทำสี มาประมาณ 7 เดือนที่แล้ว

ทรงที่ต้องการ : อยากเลี้ยงให้ความยาวเอาไว้เท่าเดิม และกะว่าจะดัด และทำสี

ความเห็นช่าง : พี่ปู และ พี่โอ๋ ได้เบรกเอาไวก่อน เรื่องดัด ผม และ ทำสี พร้อมกัน เพราะสภาพผมเดิมที่เป็นอยู่ ( - -" ไม่เจียมสินะ) พี่ปู เลยแนะนำว่า วันนี้ตัดเล็มปลายออกดีกว่าเนาะ เพราะว่าผมเสียค่อนมาก ปลายแห้งเชียว พี่ปู ยังวิเคราห์ เพิ่มเติมว่า เป็นคนโคนศรีษะมัน ปลายแห้ง ควรใช้แชมพูประเภท Deep Cleansing

หลังทำเสร็จ : กลับบ้านไป เพิ่งรู้ว่าผมโดนเล็มไปเยอะมาก แล้วก็รู้สึกเปลี่ยนลุดไป ดัดครั้งที่แล้วรู้สึกหวานๆ ครั้งนี้ดูลุคเซอร์ขึ้น พี่ปูแอบกระซิบ บอกเคล็ดลับสำหรับคนที่ไปดัดผมมาด้วยว่า หลังจากดัด ควรจะเว้นระยะสระผมไว้ 2 วัน เพื่อให้ลอนจับตัว และเป็นลอนยาวนาน

กิฟท์


สภาพผม : ผมตรง ยาว เส้นเล็ก ผ่านการทำสีด้วยตัวเอง 1 ครั้ง

ทรงที่ต้องการทำ : ต้องการตัดหน้าม้า และย้อมผม เพื่อให้ดูหน้าสว่างขึ้น

ความเห็นช่าง : ช่างตัดหน้าม้าให้ และไล่เลเยอร์รอบกรอบหน้าจะได้ไม่ดูธรรมดาเกินไป พร้อมแนะนำสีโทน แดง-น้ำตาลแดง โดยย้อมแบบทูโทน แบ่งซ้ายขวา เพื่อให้ดูไม่น่าเบื่อและเข้ากับเทรนด์ที่กำลังมา

หลังทำเสร็จ : ถูกใจกับสีที่ช่างเลือกให้มากๆ เพราะทำให้หน้าดูสว่างขึ้นจริงๆ บวกกับทรงผมทำให้ดูเด็กลง แต่ระหว่างที่ย้อมผม มีอาการคับยุบยิบที่หนังศีรษะ จนช่างต้องเอาหวีหางมาไว้ให้ เพราะใช้มือเกาจนเลอะสีย้อมผมไปหมด แต่หลังจากล้างสีออกด้วยน้ำอุ่นและช่างลงแชมพูพร้อมนวดศีรษะ ให้แบบว่าหลายรอบมาก ทำให้ชีวิตดีขึ้นมาก อาการคันยุบยิบหมดไป เหลือไว้เพียงสีผมที่สวยปิ๊ง ชอบจุงเบยยยย

เอริธ


สภาพเส้นผม : เส้นหนา ผมยาว หยักศก ผมค่อนข้างเสีย แตกปลายและแห้งตรงปลายผม

ทรงที่ต้องการ : ผมลอนและทำสีแดง

ช่างแนะนำ : ตัดผมกับอ.เจสัน อ.บอกว่าผมค่อนข้างยาวมากไปเลยตัดออกไป และตัดทรงให้ดูมีวอลลุ่มเข้ากับรูปหน้า ส่วนสีผมทำกับพี่รัตน์ ทำออกมาเป็นสีส้มพร้อมไฮไลท์สีทอง-ส้มอ่อนๆ เพราะว่าจะเข้ากับสีผิวที่เป็นผิวสองสี มากกว่าสีแดงที่จะทำให้ดูหมอง แล้วก็ยังไม่ดัดผมเพราะผมค่อนข้างแห้ง ถ้าดัดไปอาจทำให้ผมช็อตและไม่เป็นทรงตามที่ต้องการ สุดท้ายพี่มะลิมาสอนการไดร์ผมเพื่อจัดทรงเองในทุกๆวัน

​หลังทำเสร็จ : สไตล์ที่ได้ออกมาเป็น glam chic ทรงผมดูมีวอลลุ่มมากกว่าเดิม ดูเป็นทรงมากขึ้น สีผมชอบมากก ดูเข้ากับสีผิวจริงๆ ทำให้หน้าสว่างขึ้นเลย แต่แอบมีหนังศรีษะลอกนิดหน่อยเนื่องจากโดนน้ำยากัด สรุป พอใจกับทรงผมที่ได้มามาก ถ้าตัดตรงหนังศรีษะที่โดนน้ำยากัดไปจะเพอเฟ็คสุดๆค่ะ 


ปิดท้ายด้วย 2 หนุ่ม(??) ประจำออฟฟิส 

โกกิ


สภาพเส้นผม : เส้นเล็ก หยักศก-หยิก ผมธรรมชาติไม่เคยดัดหรือทำสีมาก่อน ทรงที่ต้องการ : หน้าม้า แบบเห็ดๆ และไฮไลท์สีเป็นสามเหลี่ยมด้านหน้าสีบรอนด์แกมเขียว

ช่างแนะนำ : พี่ป๋อมช่างที่ตัดให้บอกว่า ทรงนั้นยังไม่เปรี้ยวพอ!!! เขาเลยเสนอให้เปิดข้างหมดเลยทั้งสองข้าง และด้านหลังตัดรูปตัว V ทำสีแบบ MonoMods ก็ตกลงไปตามใจพี่ละกัน และพอมาถึงเลือกสีก็เลือกสีบรอนด์เหลือบเขียวไป และก็ยังไม่เปรี้ยวถูกใจพี่ป๋อมอีก ก็เลยปรับไปปรับมากลายเป็นสีม่วงฝั่งนึง เขียวแกมน้ำเงินฝั่งนึง

หลังทำเสร็จ : ชอบสีผมที่ออกมา สีชัดเจนดี ทรงที่ตัดก็ชอบ ดูพี่ป๋อมเขาตั้งใจทำสีและตัดมาก รู้สึกดี ทิ้งท้ายพี่ป๋อมยังบอกถึงวิธีการเซตผมแบบต่างๆ กับทรงนี้ทั้งแบบทางการ ไม่ทางการ สบายๆ หรือจัดหนักปาร์ตี้กลางคืนอีกด้วย สรุป ที่รีเควสไปไม่ได้ซักอย่าง แต่ที่พี่เขาทำกลับมาก็ถือว่าพอใจมาก  (อย่างน้อยก็ได้สีเขียวๆ กลับมาซีกนึงนะ ไหนว่าไม่ได้ตามที่รีเควสสักอย่าง 55555)

ตั้ม


สภาพเส้นผม : ผมตรง ดำ และผมค่อนข้างหนา

ทรงที่ต้องการ : ตัดผมให้สั้นลง

ช่างแนะนำ : ช่างบอกว่าจะตัดผมด้านข้างออกเพื่อเปิดหน้า แต่ให้เหลือส่วนบนหัวเอาไว้ ในตอนแรก พอตัดผมแล้วช่างบอกว่าทรงนี้มันต้องทำสี โดยต้องใช้สีแรงๆหน่อย ช่างเลยให้เลือก 2 สีคือ แดงกับม่วง ไอเราก็อยากได้สีธรรมชาติ แต่กลัวไม่เข้ากับทรงเลยให้ช่างเลือกตามใจ ช่างเลยเลือกเอาเป็น สีม่วง

​หลังทำเสร็จ : รู้สึกเย็นสบายหนังศีรษะ... รู้สึกว่าหน้าดูเด่นชัดมากขึ้นตามโครงหน้า สีผมที่ทำก็สวยดีและไม่เข้มมากเพราะไม่ได้กัดสี 

สุดท้าย....ชักภาพหมู่กับพี่ๆ สไตลิสต์และทีมงาน ToB1 จ้า...

เค้าฝากมาบอกว่า ใครอยากอัพเดทเทรนผม หรือปรึกษา ตามหาช่าง ให้ตามไปเจอกันที่เฟสบุ๊ค ToB1 Hair Station กันเอาเองนะเธอว์........ ส่วนที่จีบันเรามี ฺBeauty Offer ส่วนลดพิเศษให้กับสมาชิกทุกคน ที่สนใจจะไปทำสวย ณ ToB1 คลิกไปดูที่ >>Beauty Offer<< กันได้



 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย