[Review] Chanel Mat Lumiere Extreme ฟินมากกับแป้งนี้+เจอBAดีๆในช็อปพารากอน

milkpavee

milkpavee

ดู Profile

*ไปเขียนผิดบอร์ดมา เราว่าของเราน่าจะอยู่บอร์ดรีวิวนะ*


สวัสดีจ้า วันนี้ไปเดินดูแป้งมา ที่ผ่านมาใช้แป้งพวกนี้ >> KMA, Lotree,  oriental princess, M.A.C, Bisous ล่าสุดคือบิซซูสีชมพูตัวแถมรีฟิลนั่นล่ะ แบบที่ผ่านมาเราไม่ปลื้มตัวไหนเป็นพิเศษซักอัน แม้แต่แมคที่เค้าว่าดีในตอนนั้นเราก็ไม่ฟินอ่ะ แม้จะคุมมันดีแต่เราใช้แล้วสิวขึ้นอ่ะ T^T  หน้าเรามันแค่ทีโซนน ซึ่งเราก็อยากได้แป้งที่คุมมันดีๆ 

จุดประสงค์หลักคือ :: ขอหน้าไบรท์!! หน้าแบบเดินแล้วออร่าจับไรงี้ ก็ลังเลแป้งฝุ่นลอล่าที่เค้าฮิตกัน เพื่อนแนะนำมาว่าเวลาจะใช้ทีทุลักทุเลมาก ใช้ที่บ้านไม่เท่าไหร่ ใช้ที่อื่นเนี่ยสิ แล้วก็ไม่มีพัฟแถมมา ต้องใช้แปรง หาพัฟเอง ดูวุ่นวาย เพื่อนเลยแนะนำว่าเนี่ยลองไปดูชาแนล มันดีกว่ามากจริงๆ

วันนี้เราไปพารากอน เราก็เลยลองไปเดินดูที่เคาท์เตอร์ กะไปส่องๆ แต่พนักงานรีบวิ่งเข้ามา เราเลยบอกจะมาดูแป้ง พนักงานจัดเราไปนั่งที่โต๊ะ ซับเหงื่อให้เสร็จสรรพ (เดินมาจากสยามแบบร้อนมากกกก!!! โอ้ละหนอประเทศไทย) แล้วก็ชวนคุยบอกว่าโหเหงื่อเยอะมาก ขี้ร้อนใช่ไหมเนี่ย แล้วก็จับหน้าเรา แล้วบอกน่าจะเบอร์40 ซึ่งเป็นโทนชมพู เราก็บอกว่าหน้าหนูโทนชมพูหรอคะ พี่เค้าบอกว่าดูเหลืองแต่ก็ออกชมพู เราเลยบอกว่าอยากได้ไบรท์ๆเหลืองๆ เค้าเลยเอาเบอร์30มาให้ลอง 

แล้วคือเราเปือยผิวหน้าไปเพราะไม่มีแป้งใช้ แต่แต่งตากับคิ้วไว้ กันหลอน 5555 พี่เค้าก็ลงแป้งแล้วชวนคุยเรื่อย ว่า "เดินมาจากสยามหรอ ไปกินนี่มายัง นู่นมายัง เนี่ยเวลาพี่เดินไปกินข้าวที่สยามก็ร้อนมาก จะละลาย" แล้วพอลงแป้งเสร็จก็ถามว่าชอบไหม เราก็แบบ...ฟินนนนนนน มันไบรท์มาก รูขุมขนเราหายไปเลย พี่เค้าก็บอกว่าหน้าเราไม่มีปัญหาผิว ไม่ต้องปกปิดไรมากเลย แล้วเค้าก็เอาบรัชมาปัดแก้ม ไฮไลท์ ทาลิปให้เราเสร็จสรรพ แบบหน้าเราดูไม่เปือยละ แล้วเค้าก็บอกให้เราลองไปเดินดูว่าโอเคไหม เราก็แบบ...นี่คือหน้าตอนแต่งเสร็จ แบบซูมโคสอัพ


ณ จุดนี้ก็ฟินแล้วอ่ะ เพราะBAดีมากเวอร์จนเราประทับใจ แล้วแป้งก็ดีมากเวอร์ แฟนเราชอบมาก บอกว่าหน้าสว่างใส ไม่หนา ดูธรรมชาติดี 

เราเลยลองเดินรอมันดรอป ก็แบบมันดรอปลงแค่จมูกที่มันๆ พอเราซับออกหน้าก็ไบรท์อยู่ แล้วเนียนเด้งมาก หน้าเด้งมากๆ เหงื่อเราออกตามเคยแต่แป้งยังติดอยู่แล้วเด้ง ใส ไบรท์เหมือนเดิม เราเลยเดินกลับไปซื้อเลยทันที พี่คนเดิมก็มาบริการ จ่ายตัง เสร็จ ไปหาที่นั่งเอาออกมาฟินต่อซูมตลับให้ดู นี่คือสีแป้งชัดๆ แต่จริงๆอ่อนกว่าในรูป แสงไฟตรงนี้มันสลัวอ่ะ....ตลับมาพร้อมถุงกำมะหยี่ หรูดี แต่ตลับมันเลอะรอยนิ้วง่ายมาก เราเอาออกมาแค่นี้เป้นรอยนิ้วละไม่วาวดำเลย เซ็ง เราเกลียดตรงนี้นิดนึง แต่ไม่เป็นไร เราใช้แป้ง ตลับดูไกลๆก็สวยอยู่ ช่างมัน 5555 แล้วเราก็ใส่กล่องเก็บไว้ดังเดิม ละเดินๆๆๆ ไปสยามเซ็นกินข้าว ไปสยามเดินดูเสื้อผ้า บลาๆๆ นี่คือใบหน้าตอน6โมง เค้าแต่งให้เราตั้งแต่บ่าย ยังไบรท์อยู่แม้หน้าจะมันมาก เหงื่ออกตลอดเพราะเดินแถวๆสยาม ร้อนสุดๆ แต่ไม่เป็นคราบเลย ถ้าซับจะเนียนกว่านี้ ก่อนกินข้าวเราซับๆก็โอเคหน้าไบรท์ พอกินเสร็จก็มาเดินเล่นไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่ได้เติมแป้งเลยตั้งแต่เค้าแต่งมาให้ แค่นี้ก็ฟินนนนนนนน > < 

*บรัชออนเค้าที่แต่งมาก็เจิดมาก มันอยู่ตั้งแต่บ่ายยันเรากลับบ้าน 2ทุ่ม ไม่จางเลยซักนิด สีสวยด้วย ไม่รู้สีไร ถ้าสนใจไปลองเอา เราว่าเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสมราคาจริงๆ คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป ซึ่งเราขายของพรีออเดอร์ในเว็บเก็บตังซื้อเองทุกบาทที่จ่าย เราเลยรู้สึกคุ้มค่ากับความเหนื่อยของเราจริงๆ เราเลยฟินมาก บอกแค่นี้ 55555*

ส่วนนี่คือของที่เค้าแถมมา เป็นเทสเตอร์เจลล้างเมคอัพกับโฟมล้างหน้า
เราชอบทุกอย่างที่เป็นของแถม 55555 ลองใช้เจลแล้ว เอามาถูๆวนๆที่หน้า แล้วใช้โฟมล้างต่อ สะอาดหมดจดมากๆ เราเอามาถูตรงตาที่มีอายไลน์เนอร์ถูเบาๆก็ออกอ่ะ ไม่ระคายเคืองเลย ส่วนขนตาที่ปัดมาสคาร่าเราเอามาโปะไว้ แล้วเอาที่เช็ดเครื่องสำอางค์ของบิโอเรเช็ดออก หลุดหมด ดีมากจริงๆ ชอบของแถมมมม

ค่าเสียหาย :: 2250บาท ปลิวออกจากกระเป๋าตัง ฟิ้วว~

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย