::.. "แม่หญิงเชอร์" รีวิว Oil Cleansing method ที่ปลื้มสุดๆ

cherrypinky

cherrypinky

ดู Profile

เมื่อไม่นานมานี้แม่หญิงเชอร์ได้เขียนแนะนำวิธีล้างหน้าด้วยน้ำมัน หลังจากนั้นมีเพื่อนสาวหลายคนได้ไปทดลองทำ แล้วทุกคนชื่นชอบผลที่ได้กันทั้งนั้น วันนี้แม่หญิงเชอร์เลยจะมาบอกย้ำกันอีกครั้งว่า การล้างหน้าด้วยน้ำมันนี่มันดียังไงค่ะน้ำมันในรูปนี่แม่หญฺิงเชอร์ผสมเอง พอดีว่าได้ทำให้เป็นของขวัญเพื่อนสาวนางหนึ่ง แล้วนางก็เอาไปแบ่งปันให้เพื่อนนางทดลอง ปรากฎว่าเป็นที่ชื่นชอบถึงขนาดมาสั่งให้แม่หญิงเชอร์ผสมขาย บอกให้ไปผสมเองก็ไม่เอา แม่หญิงเชอร์ก็เลยต้องขาย


ใครที่อยากรู้รายละเอียดของการล้างหน้าด้วยน้ำมันว่าทำยังไงใช้น้ำมันอะไร ขอเชิญกลับไปอ่านใน Beauty tips ที่แม่หญฺิงเชอร์เขียนเรื่องนี้เอาไว้ (ที่นี่ค่ะ)

วันนี้เราจะมาบอกย้ำถึงข้อดีของการล้างหน้าด้วยน้ำมันพร้อมกับโชว์หนังหน้าเปลือยของแม่หญิงเชอร์
ไม่รักกันจริงไม่โชว์นะนี่

แม่ หญิงเชอร์ล้างหน้าด้วยวิธีนี้อาทิตย์ละ2-3ครั้งมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก่อนหน้าที่จะเริ่มทำ สภาพผิวคือผิวผสม มันช่วงทีโซน แห้งมากตรงแก้ม และเป็นสิวง่าย มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างที่ทีโซนกะหน้าแก้มนิดนึง แล้วก็มีสิวเสี้ยนอันไม่พึงประสงค์ที่จมูก (ไม่ได้ถ่ายรูปBeforeเก็บเอาไว้ ขออภัยนะคะ)

ทีนี้หลังจากได้ล้างหน้าด้วยน้ำมัน ผลที่ได้คือ ทีโซนมันน้อยลงมาก แก้มก็ไม่แห้งเหมือนเมื่อก่อน คือเหมือนน้ำมันในผิวเราสมดุล เลยไม่รู้สึกว่าหน้าแห้งรึหน้ามันเลย รู้สึกปกติอ่ะ ที่เห็นได้ชัดว่าเปลี่ยนแปลงคือสิวเสี้ยนที่จมูก มันพากันหลุดลอกออกไปเกือบหมด (แต่รูขุมขนยังมองเห็นชัด) เวลาลงรองพื้นไม่เป็นคราบขาวๆตรงร่องจมูกเลย ทีนี้ สิวที่เคยเป็นประปรายเมื่อก่อนตรงนู้นเม็ดตรงนี้เม็ด เดี๋ยวนี้ไม่มีเลย นานๆจะมาเยือนซักเม็ดแถวๆคางช่วงวันนั้นของเดือน แล้วสิวอุดตันก็หลุดหายไปด้วย เวลาล้างหน้าลูบหน้าไม่รู้สึกสะดุดสิวอุดตันเลย


ทีนี้พูดอย่างเดียวเดี๋ยวว่าเราเวอร์ เอาหนังหน้ามาให้ดูละกันนะคะหน้านี้เพิ่งตื่นนอน ถ่ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังล้างหน้าแล้วแต่ยังไม่ลงสกินแคร์ ที่มองเห็นได้คือกระที่แก้มกับรอยดำๆแดงๆที่สิวทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ส่วนแพนด้าใต้ตานั้นรักกันมากไม่จากไปไหน
หันข้างบ้าง รอยแดงจากสิวที่แก้มนี่มันรักกันจริง ข้างบนริมฝีปากก็มีรอยดำ1อัน ตรงร่องจมูกที่เห็นแดงๆนั่นเป็นเส้นเลือดฝอยค่ะมันเป็นแบบนั้นมาตลอดนะหันอีกข้าง ด้านนี้มีรอยสงครามจากสิวที่ได้มาเมื่อยังละอ่อน รู้เท่าไม่ถึงการทั้งแกะทั้งบีบ สาวๆห้ามแงะแกะเกาใบหน้านะคะ มันจะทิ้งแผลไว้อย่างนี้


นี่ล่ะค่ะคือสภาพหน้าเปลือยของแม่หญฺิงเชอร์ ส่วนตัวคิดว่าผิวเราก็ค่อนข้างดีนะสำหรับสาวอายุ31 ที่ไม่เคยยิงเลเซอร์หรือทำทรีตเม้นต์รักษารอยแผลอะไรบหน้าเลย

แม่หญิงเชอร์เลยอยากจะมาชวนสาวๆลองล้างหน้าด้วยน้ำมันกันดูบ้าง เพราะคิดว่าตั้งแต่ลองสกินแคร์มาทั้งถูกและแพง การล้างหน้าด้วยน้ำมันนี้ให้ผลดีเห็นชัดที่สุด

มี หลายเสียงค้านว่าวิธีนี้อาจจะไม่เหมาะกับสภาพอากาศที่เมืองไทย แต่แม่หญิงเชอร์ขอค้านนะคะ เพราะวิธีนี้เป็นวิธีล้างหน้า เราล้างหน้าเสร็จที่บ้านไม่ได้ให้เอาน้ำมันทาหน้าออกไปเจออากาศร้อนข้างนอกแต่อย่างใด

แม่หญิงเชอร์ก็ทำวิธีนี้ตอนกลับเมืองไทยปีที่แล้วก็ได้ผลดีเหมือนที่สวีเดน แล้วเพื่อนๆสาวของแม่หญฺิงเชอร์ ที่เมืองไทยก็ไปทำตามกันหลายคน ทุกคนชอบหมด บางคนถึงขั้นทำให้สามีด้วย หลายๆเสียงที่ผิวมันบองว่าหน้ามันน้อยลงมาก ส่วนสาวผิวแห้งก็บอกว่าหน้าไม่ลอกเป็นขุยแล้ว ดีขนาดนี้เราต้องเชียร์ให้ลองกันเนาะ

นี่แหละค่ะวิธีดูแลผิวด้วยตัวเอง ราคาไม่แพงจากของที่เราหาได้ในครัว (บางส่วน) ใครลองไปทำตามแล้วได้ผลยังไงมาบอกกันบ้างนะคะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย