อัจฉราวดี

vodca

vodca

ดู Profile

ร้านปิดตัวแล้วนะคะ

รูปเยอะมาก เป็นประวัติการณ์ โหลดช้าหน่อย อย่าว่ากันแต่ได้เต็มรสชาติแน่นอนค่ะ

ร้าน นี้เป็นร้านอาหารไทย ที่มีความลงตัว มีเอกลักษณ์ทีเดียวค่ะ รวมทั้งเจ้าของก็มีอัธยาศัยดีมากๆ ใครผ่านไปแถวนั้นแวะไปชิม ก็ฝากบอกด้วยว่าป้าพริ้งมาเขียนไว้ให้กำลังใจในนี้แล้วกันนะคะ เพราะว่า เวียนเข้าออกร้านนี้หลายครั้งหลายหน อาหารอร่อยอย่างไร ก็อร่อยอย่างนั้น เพียงแต่ช่วงหลังทางร้านปรับเมนูให้ลดน้อยลง เหลือแต่เมนูยอดฮิตไว้ประจำที่ร้าน ถ้าใครอยากกินไรแปลกๆ ก็ลองถามเค้าดู บางทีเค้าอาจทำให้กินนะคะ ฮ่ะๆๆๆ

LOCATION
655 ซ.พัฒนาการ 53 ถ.พัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
0-2722-3178
ร้านเปิดช่วงเย็นค่ะ แล้วก็ถ้ามีจัดเลี้ยงอาจเปิดกลางวันได้
ออกจะไกลไปซักหน่อย อยู่ย่านพัฒนาการค่ะ ถ้าใครอยู่แถวนั้นอยู่แล้วก็ไม่ต้องบรรยายกันมากมายโนะ ดู
แผนที่จากทางร้าน เลยดีกว่า หรือว่าจาก bkk menu

ATMOSPHERE
ก็ เหมาะทั้งการสังสรรค์แบบครอบครัว เพราะมีพื้นที่เปิดโล่งแล้วก็ไปเดทก็โอเคค่ะ มีโต๊ะแบบที่แยกไปนั่งเงียบๆ อยู่ 2-3 โต๊ะ ลองโทรไปจองก่อนได้ เราชอบที่บรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเองค่ะ แล้วก็มีที่นั่งด้านนอกอยู่ 1 โต๊ะ อันนี้สำหรับพวกอยากสูดอากาศที่ไม่ใช่ห้องแอร์ค่ะ ชอบร้านนี้มากตรงห้องน้ำค่ะ ห้องน้ำร้านนี้สะอาดมาก เนื่องจากเจ้าของใส่ใจดูแลตรงนี้เป็นพิเศษเชียวค่ะ ไปทีไรไม่เคยเจอห้องน้ำแย่เลยค่ะ ดีตลอดกาลลลล

FOOD
โอวว ว่าเรื่องนี้ต้องว่ากันยาวค่ะ ร้านนี้เนื่องจากเจ้าของเป็นคนเมืองจันทบุรี ฉะนั้นเราจะได้เห็นอาหารในเมนูที่เด่นๆเลยคือ หมูชะมวง ไก่ต้มกระวาน ซึ่งพลาดไม่ได้นับเป็น signature dish ของร้าน รสชาติแบบว่าเหมือนไปกินที่เมืองจันท์ยังไงยังงั้นเลยค่ะ ต้องยกนิ้วให้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า หมูชะมวงถ้าใครไม่ชอบทานหวานอาจจะไม่ชอบได้ค่ะ เกือบลืมอีกจานที่ไว้คลุกข้าวกิน คือ แกงกระโดดหมู หรือเนื้อ วันนี้เราเลือกทานเป็นหมู กินคลุกข้าวเหยาะน้ำปลาหน่อยอร่อยจริงที่เค้าว่ามันกระโดด เพราะว่ารสชาติเครื่องแกงกลิ่นจะถึงใจมาก มีlevelให้เลือกด้วยว่า ถ้ากระโดดขาเดียวก็เข้มข้นน้อยหน่อยค่ะ ถ้าสั่งกระโดด2 ขา ก็จะเผ็ดมากหน่อย แต่เจ้าของร้านเขาโม้ว่า มีคนใต้มานั่งทานจานนี้แล้วสั่งใส่ห่อกลับบ้าน เป็นที่ภาคภูมิใจของทางร้านเป็นยิ่งนักค่ะของกินเล่นที่เด็ดมาก ไปทีไรสั่งทุกที คือ กุ้งแช่น้ำปลา (ในรูปให้เค้าแยกราดน้ำอ่า ) ทีเด็ดอยู่ที่ว่า ร้านนี้เค้ามีวิธีคัดสรรกุ้งสดๆ ขนาดตัวแบบพอดี และน้ำที่ราดมาบนกุ้งแช่น้ำปลาก็เป็นพริก มะนาวป่นแบบละเอียดมากๆ กินแล้วแซ่บบบ และสดชื่นจริงๆ
กับแกล้มอีกอย่าง 2-3 อย่าง มีให้เลือกแบบเคี้ยวมันเกินห้ามใจก็คือ แหนมย่าง เค้าจะย่างว่าแบบไฟอ่อน หอมมม เกรียมด้านนอกนิดๆ ค่ะ อีกอย่างที่อร่อยนักหนาคือ หมึกแดดเดียว จิ้มกะน้ำจิ้มสีแดงๆ เผ็ดๆ หมึกเหนียวๆ หนึบๆกินมัน กัดเพลิน

อยากรักษาสุขภาพทานเมนูปลาๆ มี ปลาทอดราดน้ำปลา ใช้เนื้อปลาชิ้นหนามากๆ ทอดมาหอมกรุ่นน้ำปลา ไม่อมน้ำมัน หรือเหม็นน้ำมันแบบบางร้าน พร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ จานนี้เราชอบมากๆๆๆๆๆ หรือจะกินปลาทอดตะไคร้ ก็อร่อยหอมกรุ่นสมุนไพรไปอีกแบบจ้า

อาหารบ้านๆอีก 3 เมนูที่อร่อยก็คือ ข้าวผัดปลาเค็มสูตร London ซึ่งแม่ครัวกิตติมศักดิ์ของร้านนี้เค้าไปได้สูตรมาจาก London ตอนไปเยี่ยมลูกชายที่เรียนอยู่โน่นนนน (เชื่อดีไหมเนี่ย ?) ข้าวผัดปลาเค็มแต่เรารู้สึกว่า หอมเนยโชยๆ ขึ้นมา ถ้ากินแล้วฝืดคออยากซดน้ำ สั่ง ต้มข่าไก่ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ แต่ว่าต้มข่าร้านนี้น้ำเค้าจะไม่ใสๆ นะคะ จะเข้มข้นหน่อย ใครอยากลอง น้ำพริกแสร้งว่าแบบไทยๆ ก็มีให้ลิ้มลอง แต่รสเค้าจะไม่จัดนะคะ แต่น่ากินอ่า จัดจานซะสวยเชียววววอาหารฝรั่งง่ายๆ มีให้ชิมบ้างเหมือนกัน ขอเสนอ Acharawadee Green Salad สลัดที่มาพร้อมผัดใบเขียว มะเขือเทศ และเบค่อน น้ำสลัดน้ำใสออกรสชาติเปรี้ยวหวาน กินได้กินดีเลยค่ะ ขอแอบติว่าหวานไปหน่อยน๊า อีกอย่างก็ สปาเกตตี้ครีมซอสไก่ ก็พอกินได้ค่ะ แต่ไม่ได้จัดว่าอร่อย
มาถึงของหวาน ที่เด็ดดวงคือ แพนเค้กไฮโซววว กินกะไอติมก็ได้ แต่จริงๆ เราชอบกินกะไซรัปหวานๆมากกว่าแฮะ อย่าพลาดน๊า สั่งนะคะ แถมคนทำหล่อด้วยยล่ะ โฮะๆๆๆๆSERVICE
โอเคค่ะ กะร้านระดับนี้ อาหารมาไม่ช้า ไม่เร็วกะลังสบายๆ แล้วก็ชอบอัธยาศัยของเจ้าของร้านมากจริงๆค่ะ ถึงถ่อไปกินไกลขนาดนั้น เหอๆ

VALUE
เรา รู้สึกว่าค่อนข้างคุ้มค่ากะการไปกินร้านนี้โดยรวมแล้วไม่ค่อยเจอจานที่แบบ รู้สึกว่า รสชาติธรรมดา มีแต่อร่อย กะ อร่อยมากค่ะ ติดแต่ว่าอาจจะไม่ใช่ร้านที่เดินทางสะดวก แต่ต่อไปอาจจะสะดวกนะคะ เพราะออกมาเห็นเส้นรถไฟ airport rail link ผ่านหลังร้านเลยแหละ ถ้าไปทานร้านนี้ตกต่อหัวไม่น่าจะเกิน 300 บาท ค่ะ พวกปลาทอดราดน้ำปลาประมาณ 250 บาท หมูชะมอง 120 บาท แพนเค้กไฮโซววว จานละ 120 บาท กุ้งพล่า 120-150บาทค่ะ จำได้แค่นี้อ่ะ ความจำปลาทอง !

DRESS CODE
เท่าที่ดูร้านนี้ไปทานจะแต่งตัวเวอร์ๆ ไปก็ได้ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด แต่ระวังคู่เดทหึงนะคะสาวๆ เพราะร้านนี้หนุ่มหล่อจริงๆ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย