::.. "แม่หญิงเชอร์" รีวิว แปรงแต่งหน้า Zoeva ถูกและดีมีอยู่จริง

cherrypinky

cherrypinky

ดู Profile

หลายๆคนเห็นชื่อโพสแล้วอาจจะคิดว่า...แปรงอีกแล้วเหรอ? คือปีนี้แม่หญิงเชอร์วนเวียนอยู่กับแปรงแต่งหน้ามาตั้งแต่เดือนแรกของปี ถึงตอนนี้ก็ยังไม่หายบ้าค่ะ 


แต่ครั้งนี้จะมาอวดแปรงคุณภาพดีราคาไม่แพงบ้าง (เดี๋ยวจะหาว่าแม่หญิงเชอร์รีวิวแต่ของแพงๆเนาะ)มันก็คือแปรงยี่ห้อ Zoeva เป็นของประเทศเยอรมัน เรื่องมีอยู่ว่าแม่หญิงเชอร์ดูวีดีโอพี่กอส (อีกแล้ว ตานี่พาเสียเงินตลอด) เค้าพูดถึงแปรงยี่ห้อนี้ว่าราคาถูกแต่คุณภาพดีมากๆ เราบ้าแปรงจะไม่สอยได้ไงเนาะ


แม่หญิงเชอร์สั่งจากเวบ Zoeva เลย ซึ่งตอนที่สั่งเมื่อเดือนที่แล้ว เค้าส่งแค่ไม่กี่ประเทศในยุโรป แต่ตอนนี้เค้าส่งทั่วโลกแล้วค่ะสั่งแปรงอย่างเดียวไม่พอ เห็นพาเลทปัดแก้มหลากสีก็สอยติดมือมาด้วยอีก
เชอร์ไม่พลาด มาดูแปรงกันก่อนดีกว่า เนื่องจากแม่หญิงเชอร์มีแปรงอยู่หลายอันแล้ว ก็พยายามเลือกแบบที่ไม่เหมือนที่มีอยู่แล้วมาลอง เกือบลืมบอกว่าแปรงยี่ห้อนี้ทำจากขนสังเคราะห์หมดเลยนะคะ2อันแรกเป็นแปรงสำหรับผิวหน้า 101/Luxe Face Definer brush กับ 104/Buffer brushแปรง 101/Luxe Face Definerเอาไว้ปัดแก้ม ไฮไลท์ หรือทำคอนทัวลงบรอนเซอร์ก็ได้ ขนแปรงนุ่มดีค่ะ ถึงจะนุ่มได้ไม่เท่าแปรงฮเอนด์แบรนด์อื่นๆที่แม่หญิงเชอร์มี แต่มันถือว่านุ่มมากเลยนะ ลองปัดทีแรกยังอึ้งหัวแปรงขนแน่นฟูที่เห็นในรูปนี่อาบน้ำเรียบร้อยขนาดก็กำลังดีเลยค่ะ แม่หญิงเชอร์ชอบทรงของขนแปรงอันนี้ มันเข้ากับหน้าพอดีเวลาที่ลงไฮไลท์บนโหนกแก้ม ถูกใจจริงจัง
แปรง 104/Buffer เป็นแปรงหัวตัด เอาไว้ใช้ลงเบสและรองพื้น แปรงรองพื้นอื่นๆที่แม่หญิงเชอร์มีเหมาะกับรองพื้นเนื้อครีม หรือไม่ก็แบบ liquid ที่ไม่เหลวมาก แต่แปรง Buffer อันนี้ใช้กับรองพื้น liquid ที่เหลวๆหน่อยได้ดีเลยตอนที่ได้มาใช้ทุกวันเลยค่ะ เห็นได้ในรูปว่าแปรงเลอะรองพื้นอยู่ แม่หญิงเชอร์ใช้วนๆหมุนๆไปมาทั่วๆหน้า รองพื้นเรียบเนียนเป็นธรรมชาติแล้วก็ใช้เวลาแป๊บเดียวแล้วก็สั่งแปรงแต่งตามา 3 อัน มี 230/Pencil brush 231/Petit crease brush กับ 234/Smokey shader brush (ในรูปเรียงจากล่างขึ้นบน)อันแรก แปรง 230/Pencil แม่หญิงเชอร์เอามาเทียบกับ Pencil brush ของ Burberry ที่มีอยู่ ของ Zoeva นี่หัวแปรงขนจะหนาและยาวกว่า Burberry ที่สั่งมาก็เพราะจะได้มีไว้ใช้กับสีอ่อนสีเข้มอย่างละอัน ไม่ต้องล้างแปรงตลอดต่อไปเป็นแปรง 231/Petit crease แม่หญิงเชอร์เอามาเทียบกับแปรงแต่งตาที่ลักษณะคล้ายกัน ในรูปเรียงจากข้างบนคือ Zoeva 231, Hakuhodo J5523, Hakuhodo G5523 และ MAC 217

ของ Zoeva จะต่างกับอันอื่นๆตรงที่ห้วแปรงเรียวเล็กกว่า เวลาคัดเบ้า หรือใช้สีเข้มๆตรงช่วงหางตามันพอดีมากๆ ขนแปรงแม่หญิงเชอร์ว่านิ่มกว่าแมค217อีกค่ะ แต่ยังนิ่มไม่เท่า Hakuhodoสุดท้าย แปรง 234/Smokey shader เอาไว้แพคสีลงบนเปลือกตา แปรงลักษณะนี้แม่หญิงเชอร์มีของบ้อบบี้บราวน์ แต่ขนาดแตกต่างกันมากค่ะ ข้อดีของแปรงอันนี้คือใช้เบลนด์อายแชโดว์เนื้อครีมได้ด้วยเพราะขนเป็นขนสังเคราะห์

สรุปว่าแปรงที่สั่งมาชอบใจทุกอัน ที่ใช้บ่อยสุดก็เป็น 104/Buffer กับ 231/Petit creaseค่ะ

เกือบลืมพาเลทปัดแก้มอลังการที่สอยมาด้วยZoeva Sun Power พาเลท มี10สี บางสีเนื้อแมทบางสีก็มีชิมเมอร์นิดๆ สีอันซ้ายสุดแถวบนนี่เอาไว้ทำไฮไลท์ให้หน้าดูโกล์ วสวยมากๆ สีที่สองจะออกน้ำตาลทองมีชิมเมอร์ ปัดไปทั่วๆหน้าจะได้ลุคแบบผิวแทนๆสุขภาพดี สีที่สามเป็นสีน้ำตาลเนื้อแมท เหมาะกับการคอนทัว สีอื่นๆที่เหลือเป็นบลัชออนโทนส้ม หรือส้มอมชมพู ซึ่งเป็นโทนที่แม่หญิงเชอร์ชอบอยู่แล้วค่ะ ที่ซื้อพาเลทนี้เพราะคิดว่ามันอันเดียวมีครบถ้าเราจะเดินทางก็เอาไอ้นี่แหละไปด้วย

Zoeva เค้ายังมีของน่าสนใจอีกหลายอย่างนะคะ ใครอยากรู้ก็เข้าไปดูเวบเค้าเลย มีอธิบายเรื่องแปรงแต่ละอันอย่างละเอียดด้วยแม่หญิงเชอร์สั่งมาตอนแรกไม่ได้หวังมากเพราะไม่แน่ใจว่าคุณภาพจะดีจริง แต่พอได้ลองใช้บอกได้เลยว่าถูกและดีมีอยู่จริงค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย