[HOW TO] Beside the Sea แต่งหน้าสดใส ไปเที่ยวทะเล!

Anonymuch

Anonymuch

ดู Profile


[How to]  Beside the Sea แต่งหน้าสดใสไปเที่ยวทะเล


**ก่อนอื่นต้องขอชี้แจงก่อนว่ามัชฌ์ได้มีโอกาสร่วมงานกับ Lisaguru.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของนิตยสาร Lisa ค่ะ ฮาวทูลุคนี้ได้รับการสันบสนุนผลิตภัณฑ์จาก N0.7 แต่ไม่ได้รับค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นและการโพสท์ครั้งนี้ไม่มีเจตนาแอบแฝงใดๆทั้งนั้น เพียงแต่อยากมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้าในลุคซัมเมอร์ให้เพื่อนๆจีบันกันค่ะ ถ้ามัชฌ์ทำอะไรผิดพลาดไปขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ไม่มีเจตนาที่ไม่ดีจริงๆนะ สาวๆลองแต่งตามโดยปรับใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์อื่นๆที่ตัวเองมีอยู่แล้วได้เลยค่า ;)**

อ่าน makeup tutorial ฉบับในเว็บไซต์ได้ที่ : http://www.lisaguru.com/wp/blog/Beauty-detail/beauty-review-beside-the-sea/

เบื่อหรือยังคะกับเมคอัพโทนสีเดิมๆที่แต่งมาตลอดทั้งปี? วันนี้มัชฌ์ Anonymuch จะพาทุกคนมาแต่งหน้าไปพร้อมๆกันด้วยลุค Beside the Sea ที่เน้นสีสันสดใสรับกับช่วงซัมเมอร์ ในครั้งนี้มัชฌ์ได้หยิบเอาแรงบันดาลใจจากสีเขียวสีฟ้าของน้ำทะเล บวกกับสีสันสดใสต่างๆของปะการังอย่างสีส้ม สีเหลืองทอง และสีน้ำตาลมาสร้างลุคตา แก้ม และปากที่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลและพักผ่อนหลบร้อนนะคะ มาดูกันว่าจะแต่งลุคนี้ไปทะเลรับซัมเมอร์กันยังไง รับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยากและได้ลุคที่สวยสดใสดูโดดเด่นแน่นอนค่ะ
นี่เป็น video how to แรกในชีวิต มัชฌ์ถ่ายทำเองแต่ให้น้องฝึกงานที่ลิซ่าช่วยตัดต่อให้เพราะคอมมัชฌ์อืดมากตัดต่อไม่ไหวแล้ว T^T ดูแล้วแนะนำติ-ชมกันได้เต็มที่เลยนะคะ จะได้เอาไว้ปรับปรุงในครั้งต่อไป ;) 

Eyesเริ่มขั้นตอนการแต่งตาด้วยการเลือกอายแชโดว์สีเขียวอ่อนมีประกาย(A)จากพาเลทท์ Stay Perfect Trio Eye Shadow Palette สี Beside the sea ลงให้ทั่วบริเวณเปลือกตา เพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตาโดยการใช้สีฟ้าน้ำทะเล(B)จากพาเลทท์เดิมเขียนเป็นเส้นไลเนอร์บริเวณขอบตาล่าง เทคนิคอยู่ตรงที่เราจะใช้แปรงปลายตัดจุ่มน้ำเล็กน้อยแล้วแตะสีอายแชโดว์ขึ้นมา วิธีนี้จะช่วยให้สีสันชัดเจนและติดทนมากขึ้นค่ะ จากนั้นใช้สีฟ้าเดิมลงสีตรงช่วงหางตาแล้วเบลนด์ช่วงรอยต่อระหว่างสีเขียวและฟ้าให้ดูกลมกลืนกันมากขึ้น ต่อด้วยการคัดเบ้าตาสีน้ำตาลเบาๆเหนือสีเขียวและฟ้าเพื่อช่วยให้ดวงตาดูมีมิติแล้วเบลนด์สีให้ดูฟุ้งออก และสุดท้ายเรามาเพิ่มความสว่างสดใสบริเวณหัวตาและโหนกคิ้วด้วยสีทองจาก Blush Palette สี Melba นอกจากจากใช้ปัดแก้มได้แล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นอายแชโดว์ได้ด้วยนะคะ

เพื่อเพิ่มความคมชัดแต่ไม่ดูตาดุจนเกินไป มัชฌ์เลือกใช้อายไลเนอร์ Stay Perfect Amazing Eyes Pencil สี Brown ซึ่งเป็นสีน้ำตาลเข้ม แทนที่จะใช้สีดำเพื่อเพิ่มความหวานให้กับดวงตา 

ขั้นตอนสุดท้ายคือการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าด้วย Fanomenal Lashes ให้ขนตาดูเรียงเส้นและหนายาวเป็นแพสวยงาม เท่านี้ก็ได้ลุคตาสวยเด้งด้วยโทนสีของน้ำทะเลกันแล้วค่ะCheeksปัดแก้มให้ดูสวยใสมีมิติด้วยการใช้แปรงแตะสีบลัชโทนส้มสดใสมีประกายจาก Blush Palette สี Melba โดยการเลือกสีเข้มสุดปัดบริเวณด้านนอกของแก้มก่อน แล้วจากนั้นให้ไล่สีอ่อนลงมาจนถึงบริเวณหน้าแก้ม เบลนด์สีให้ดูนวลเข้ากัน 

ตบท้ายด้วยการเพิ่มความโกล์วให้ผิวดูฉ่ำมีประกายเมื่อกระทบแสงแดดซัมเมอร์ด้วยการเลือกสีทองในพาเลทท์มาทำเป็นไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก เหนือริมฝีปากและคาง เท่านี้ก็จะได้แก้มสีส้มสวยสดใสและใบหน้าที่ดูมีมิติ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยเป๊ะแล้วละค่ะ


Lips
แต่งแต้มสีสันลงบนริมผีปากด้วยสีส้มเปรี้ยวปรี๊ดที่รับรองว่าเด่นแน่นอน เลือกทาลิปสติก Moisture Drench Lipstick สี Sienna เท่านั้นยังไม่พอ เรามาเพิ่มมิติให้เรียวปากดูอวบอิ่มด้วยการแตะลิปกลอส High Shine สี Rose Pearl บริเวณกึ่งกลางริมฝีปาก เพียงเท่านี้เราก็จะได้เรียวปากสีส้มสดใส ดูมีสุขภาพดีอย่างเพอร์เฟคท์แล้ว

 เพียงแต่งตามลุคนี้ ทุกคนก็จะได้ดวงตาสีสันสดใสเข้ากับโทนสีของน้ำทะเล แก้มที่ดูมีประกายระเรื่อเมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ และริมฝีปากสีส้มสดใสที่ดูอวบอิ่มสวยงามกันแล้ว ลองแต่งตามลุคที่มัชฌ์แนะนำไปเที่ยวทะเลกันเยอะๆนะคะ รับรองว่าจะสวยโดดเด่นเข้ากับช่วงซัมเมอร์มากๆเลยค่ะ วันนี้มัชฌ์ต้องขอตัวแต่งลุคนี้ไปลั้นลาริมทะเลแบบ Beside the Sea ก่อนแล้วนะคะ พบกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายค่ะ


ขอบคุณสำหรับการรับชมและติดตามค่ะ ;)

Anonymuch

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย