< Review > Kinesys กันแดดสเปรย์ กันแดดง่ายๆ เพียงแต่ฉีด ฟิตๆ ^^

Normal.Girl

Normal.Girl

ดู Profileสวัสดีค่าาา เพื่อนๆช่วงนี้พบกับต่ายบ่อยนะคะพอดีมีเวลาว่าง เลยมารีวิวของที่ดองๆ ไว้ หลายๆอย่าง >/////<วันนี้ต่ายจะมารีวิว กันแดด ที่เชื่อว่าหลายๆคน คงได้เห็นรีวิวแล้ว ไม่มากก็น้อยนะคะนั้นคือ

Kinesys Sunscreen SPF 30

Kinesys Alcohol-free Performance Sunscreen Spf 30″คำโปรยกันแดดสเปรย์สูตรน้ำ สามารถเติมระหว่างวันและทาทับเมคอัพสเปรย์กันแดดสูตรน้ำที่ได้รับรางวัลเรื่องความปลิดภัยต่อจากอเมริกาปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมันสารกันเสียที่ทำให้ระคายเคืองผิว เป็นสิว ผิวแดงจึงมั่นใจได้ว่ากันแดดขวดนี้สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยกับผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย หรือผิวของเด็กๆโอ้ !!! เครมได้แรงทีเดียว @_@

ราคา ไซส์ 30 มล.  280 บาทไซส์ 120 มล.  750 บาท
คุณสมบัติ- ปราศจากน้ำหอม- ปราศจากน้ำมัน แอลกอฮอล์ หรือสารกันเสีย- กันน้ำ- ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิว และ ไม่อุดตันผิว- ป้องกันได้ทั้งรังสี uva/uvb- มี Vitamin E ที่เป็นสารป้องกันอนุมูลอิสระส่วนผสมหลักOctinoxate 7.5%, Octocrylene 7%, Octisalate 4%, Avobenzone (Parsol®1789) 2%
หัวเป็นแบบสเปรย์ทำให้ใช้งานง่ายค่ะยอมรับว่าหัวสเปรย์เค้าฉีดพ่นกระจายตัวได้ดีทีเดียว


ลองฉีดบริเวณผิว 1 ฟิต  สเปรย์กระจายตัวได้ดีค่ะจะเห็นได้ว่า ถึงแม้จะเครมว่าเป็นกันแดดสูตรน้ำก็ตาม แต่มันไม่อารมณ์น้ำมาพรมผิวนะคะความรู้สึกมันจะมันๆ ลื่นๆ ไม่มีสี และไม่ทิ้งคราบขาวด้วยค่ะ


เกลี่ยๆ ซักพัก ผิวดูมันๆ วาวๆ ชุ่มชื่นดีค่ะ ยังไม่ซึมแห้งในทันทีต้องรอซักครู่ค่ะไม่รู้สึกถึงความเหนอะหนะให้น่ารำคาญ ตรงนี้คือจุดที่เราชอบค่ะอีกทั้งสามารถใช้ได้ทุกสีผิวค่ะ เพราะไม่ทำให้หน้าวอก หรือขาวลอยเด่นแน่นอน

คราวนี้มาลองกับเครื่องสำอางที่ต่ายใช้บ่อยๆค่ะดูซิว่ามันจะมันจะ ฉีดทับเมคอีพอย่างที่เค้าเครมได้หรือไม่หนูทดลองในครั้งนี้ได้แก่


1.  ที่เขียนคิ้วของ in2it

2. ที่เขียนคิ้วของ  sivanna

3. ที่เขียนคิ้วของ oriental princress

4. อายไลเนอร์ดินสอของ mei lin da

5 อายไลเนอร์ลิขวิล ของ in2it

6.  ELF Contouring Blush and Bronzing PowderElf เคยรีวิวไว้ในกระทู้นี้นะคะ เผื่อใครสนใจ ^^http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=normal-girl&month=10-02-2013&group=6&gblog=4
อันนี้เราฉีดทั้งหมด 2 ฟิต นะคะถือว่าชุ่มทีเดียว เครื่องสำอางไม่ไหล ไม่เลอะค่ะแนะนำ ฉีดแล้วทิ้งไว้ซักพักนะคะ อย่า ถู อย่าเพิ่งใช้นิ้วกดทับๆ ลงบนเครื่องสำอางไม่อย่างงั้นจะเละแน่ๆค่ะ


เมื่อทิ้งไว้ซักพัก กันแดดซึมเข้าผิวแล้วเราใช้วิธีการกดๆกันแดด ทับเมคอัพไปเลยค่ะจะเห็นได้ว่า สีเทคอัพจางลง โดยเฉพาะที่ปัดแก้ม จางลงเห็นได้ชัด ตรงสีของ คอนทัวว์เลอะเล็กน้อย ไม่มากค่ะ  ที่เขียนคิ้วทั้งหลายไม่เลอะค่ะ แค่จางลงอีกทั้ง ไม่เหนียว ไม่เหนอะหนะ ถือว่าผ่านในระดับนึงค่ะแต่มันยังพิสูจน์อะไรไม่ได้ เราต้องลองกับหน้าค่ะ
เมคอัพในวันนี้ จะเห็นได้ว่า เราแต่งตาเบาๆค่ะ เบาจริงๆ น้าาา 555โดยปกติเราไม่ใช่รองพื้น บีบ ใช้แค่แป้งฝุ่น กับ แป้งผสมรองพื้นค่ะใช้ความรู้สึกเหมือนจะลืมปัดแก้มด้วยนะอภัยจริงๆค่ะ จำไม่ได้ว่าปัดแก้มรึเปล่า วันนั้นมันเบลอๆ ไม่สบายเป็นหวัด กินยาเยอะไปหน่อย


วิธีการใช้ของเรานะคะฉีดลงบนผิวหน้า เว้นระยะห่างสเปรย์กับใบหน้า ประมาณหนึ่งศอก ฉีดประมาณ 3 ฟิตจะเห็นได้ว่าหน้าชุ่มช่ำมากกกก ตรงจมูกที่ลอกๆ หายไปเลยค่ะสามารถใช้ก่อนหรือหลังเมคอัพได้ และฉีดเติมระหว่างวันได้เลยเพิ่มเติมถึงแม้จะบอกว่าไม่มีน้ำหอม แต่ถ้าดมดีๆ จะได้กลิ่นแบบกันแด๊ด กันแดด อารมณ์กลิ่นแป้งเด็กอะไรซักอย่าง
คราวนี้มาดูผลกันนะคะส่วนตัวผิวหน้ามีปัญหาเรื่องรูขุมขนค่ะจะเห็นได้จากภาพโดยเฉพาะภาพทางด้านขวามือรูเบิกบานเชียว เป็นการท้าทายกันแดดมากว่าจะทำให้แป้งเราตกลงไปในรูได้หรือไม่ 5555หลัง จากเรารอกันแดดซึมซักแปป เราใช้วิธีการ นิ้วมือ( ที่สะอาดนะคะ เดี๋ยวเกิดสิวเพราะมือสกปรกไม่รู้ด้วยนะคะ) กดๆ ไปเรื่อยๆ ทั่วทั้งผิวหน้าหน้าบริเวณแก้มไม่เป็นครบ แป้งไม่ตกรูค่ะ แต่เป็นคราบแป้งแถวๆ ร่องจมูก จุดอันตรายสำหรับสาวๆหลายคนรวมทั้งเราด้วย ค่ะเราก็ใช้นิ้วกดๆ แถวร่องจมูกซักพักก็เนียนเหมือนเดิมเรา ใ้ช้วิธีนี้ในการเติมกันแดดระหว่างวัน แค่นี้ แล้วเราไม่เติมแป้งต่อค่ะ ( ขี้เกียจพูดง่ายๆ เอ๊ยยย ไม่ใช่ ส่วนตัวชอบหน้าเงาๆค่ะ ^^)แต่สำหรับสาวๆคนไหนจะเติมแป้งต่อ แนะนำใช้กระดาษทิชชูซักกันแดดส่วนเกินออกก่อนค่ะ ป้องกันแป้งเป็นคราบจากนั้นค่อยเติมแป้ง ปัดแก้มต่อค่ะ ^^คราวนี้เรามาสรุป ข้อดี - ข้อเสียกันดีกว่าค่ะข้อดี- เป็นกันแดดที่ไม่ระคายเคือง ผิวหน้าค่ะ เราใช้แล้วไม่เกิดสิวผด สิวเล็กๆตามมา- สามารถเติมกันแดดได้ระหว่างวัน เมคอัพไม่ไหวย้อย แต่มีจางไปบ้างค่ะ- ขวดเล็กพกพาสะดวก สามารถฉีดได้ทั้งผิวหน้า และผิวตัวค่ะ- สงสัยด้วยความที่มี Vit E ผสมอยู่ หน้าตรงบริเวญที่เป็นขุยที่จะเห็นได้ชัดเวลาทาแป้งตอนเช้าพอฉีดด้วยกันแดดตัวนี้ปุ๊บ ที่เป็นขุยๆ หายไปเลยค่ะ ถือว่าเป็นตัวช่วยผิวหน้าระหว่างวันไม่ให้เป็นขุยน่าเกลียด ^^- ช่วงหน้าร้อนนี้ ผิวหน้าต่ายกลายเป็นผิวมันค่ะ (เหมือนผิวมันขนาดน้ำเลยค่ะ เพราะว่าบริเวณจมูกลอก) แต่กันแดดตัวนี้ไม่ทำให้มันเพิ่มแต่อย่างใดค่ะ ^^

ข้อเสีย-  ส่วนตัวเราไม่มีความรู้เรื่อง ส่วนผสม และไม่มั่นใจว่ามันกันแดดได้มากน้อยแค่ไหน อีกทั้งค่า SPF น้อยเรามีกันแดดยืนพื้นที่เรามั่นใจว่ามันกันแดดได้จริงๆอยู่ใช้แล้ว เราเลยใช้ตัวนี้ฉีดเพิ่มเติมระหว่างวันเพิ่มเติมเรื่องกันแดดดีมั้ย เราไม่ทราบค่ะ แต่ระยะเวลาที่เราใช้ ร่วม 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมาหน้าเราไม่ดำแต่อย่างใด-  หาซื้อยาก ไม่มีขายเป็นการทั่วไป- ราคาถือว่าแพงอยู่นะคะ ถ้าเทียบกับคุณภาพแต่ถ้าเรื่องปริมาณถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ เพราะเราใช้เพียงแต่เติมระหว่างวัน- กันแดดตัวนี้ไม่ได้ช่วยในเรื่องของเครื่องสำอางติดทนค่ะ

คะแนนที่ได้  7/10 ค่ะ   หักที่กันแดดไม่น่าจะสเถียร หาซื้อยาก และเหตุผลอื่นๆที่กล่าวมาค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนนะคะต่ายใช้แล้วได้ผลเป็นอย่างนี้ เพื่อนๆ ใช้แล้วจะไม่ใช่อย่างนี้ก็เป็นได้การรีวิวนี้เป็นเพียวสิ่งหนึ่งที่อาจช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวค่ะ

ขอบคุณทางแบรนด์ Kinesys Thailand ด้วยนะคะ ที่ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ทดลองใช้ค่ะขอบคุณทุกคนนะคะที่ติดตามอ่านจนจบ^_________________________________^

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย