< Review > Etude Be Clear เครียร์หน้าหมองให้ขาวใส

Normal.Girl

Normal.Girl

ดู Profile

สวัสดีค่าหลังจากต่ายได้ทำการ เห่อ สกินแคร์ Etude ที่ต่ายได้สอยมาใช้ซักพักวันนี้ต่ายจะมา รีวิวนะคะ ว่าใช้แล้วเป็นยังไงบ้างเซตที่เราจะมารีวิวนั้นคือEtude Be Clear นั้นเองงง
แค่แพคเกจก็น่ารักกกกกกขนาดนี้แล้วววว

บอกตรงๆค่ะ ที่ซื้อเพราะแพคเกจล้วนๆ

5555
เซตนี้ประกอบไปด้วยโฟม  โทนเนอร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ ค่ะโดยเซตนี้เค้าเครมว่าช่วยในเรื่องผิวขาวใส ขจัดความหมองคล้ำ สำหรับผิวที่บอบบางมาเริ่มกันที่อย่างแรกกันก่อนเลยนั้นก็คือ

Step 1Etude Be Clear Cleansing Foam

ปริมาณ  150 gราคา 200 นิดๆหลอดใหญ่มากกกกกก มากจริงๆส่วนตัวชอบโฟมเกาหลีเพราะว่าเค้าให้ปริมาณค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพงหลอดสีชมพูอ่อนน่ารักมากๆๆ หลอดนิ่มบีบง่ายค่ะด้านหลังเป็นภาษาเกาหลี อ่านไม่ออกซักนิดค่ะ =="ดีหน่อยมีภาษาอังกฤษกำกับเล็กน้อย


โดยเค้าบอกว่าโฟมนี้คือ ขั้นตอนแรก เพื่อผิวกระจ่างใสทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด สัมผัสได้ถึงผิวที่เนียนนุ่มสดใสพร้อมสารสกัด Vitamin B3 , Brightening Complex , Arnica, Pineapple, Kiwi, Lady's Mentleในเนื้อโฟม จะช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้นมีอายุการใช้งาน 12 เดือนนับแต่เปิดใช้ นะคะ
หมุนฝาออกมาจะพบฝอยปิดไว้เพื่อให้เราแน่ใจว่าไม่มีใครใช้จริงๆ ก่อนจะมาถึงมือเราส่วนตัวชอบมากค่ะ แลดูสะอาดดี
คราวนี้มาดูเนื้อโฟมสีชมพูอ่อน จะเห็นได้ว่ามีเบ็ดบีทเล็กๆีสีชมพู เมื่อเราผสมน้ำวนๆ ถูๆที่หน้าเรามันจะค่อยๆหายไปค่ะไม่ระคายเคืองหน้าดี กลิ้นน้ำหอมค่อนข้างแรง ตอนแรกสำหรับเรามันหอมนะคะแต่แอบแรงไปนิด หลังๆเริ่มชินถ้าเราผสมน้ำ ฟองที่ได้จะไม่เยอะเท่าไหร่ถ้าเราตีด้วยตาข่าย หรือ อุปกรณ์ทำวิปโฟม ค่อนข้างได้โฟมเนื้อแน่ม นิ่มๆค่ะ
ซูมๆ เนื้อโฟมแน่นๆยอมรับค่ะ ว่าล้างหน้าได้สะอากมากกกกก มากเกินไป หน้าเลยตึงๆยิ่งถ้าเราไม่ทำวิปโฟม หรือไม่ถูกเนื้อโฟมวอร์มๆที่มือก่อนนิ หน้าจะตึงมากๆแต่ถ้าทำเป็นวิปโฟมจะช่วยลดสารตึงผิวลงได้ในระดับนึงถือเป็นโฟมล้างหน้าที่ล้างสะอาดหมดจดและหน้าขาวขึ้นจริงๆค่ะยิ่งปริมาณ 150 g ถือว่าเยอะมาก ใช้ได้อีกนานจนเบื่อเลยค่ะคะแนน 8/ 10 หักที่ตึงผิวและกลิ่นน้ำหอมแรงค่ะ(ไหนบอกว่าเหมาะกับผิวบอบบางไง มันตึงหน้าไปน่ะ T^T)

Step 2Etude Be Clear Skin Toner
ปริมาณ  150 mlราคา  300 นิดๆToner เซตนี้เป็นขวดแก้ว ปริมาณเยอะ ค่อนข้างหนักค่ะพกไปไหนมาไหน คงไม่สะดวก เสี่ยงต่อการแตก เหมาะกับวางน่ารักๆ บนโต๊ะเครื่องแป้งมากกว่า 555
โดยเค้าเครมว่า เป็นโทนเนอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิว เตรียมพร้อมบำรุงขั้นต่อไปสูตร Whitening Care พร้อมสารสกัด Vitamin B3 , Brightening A Complex , Arnica, Pineapple, Kiwi, Lady's Mentleให้ผิวใส ไร้จุดด่างดำ
ถึงแม้ตัวขวดจะเป็นแก้ว แต่ฝาเป็นพลาสติกนะคะเปิดออดมาจะพบกับแผ่นฝอยปิดสนิทเพื่อให้เราแน่ใจว่าไม่มีใครใช้จริงๆ


เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำขุ่นๆค่ะใครเคยใช้ hada labo สีน้ำเงิน เนื้ออย่างนั้นเลยค่ะมีกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง กลิ่นเดียวกับโฟมค่ะ แต่ใช้ๆไปชักชินแฮะส่วนตัวเราไม่ได้ใช้โทนเนอร์แบบใช้กับสำลีเช็ดมานานมากแล้วค่ะ 2-3 ปีแล้วเราเลยมีวิธีใช้อยู่ 3 วิธีค่ะวิธีที่ 1เราเลยใช้วิธีการ ตบๆ ให้มันซึมเข้าผิวเอาค่ะโทนเนอร์ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นค่อนข้างน้อย แห้งเร็ว เหมาะกับหน้าร้อนที่ไม่ต้องการความเนอะหน่ะแต่ใครที่ผิวแห้งๆ เป็น ขุยๆ ตัวนี้เอาไม่อยู่ค่ะพอโทนเนอร์เข้าสู่ผิว ผิวไม่มันเลยค่ะ ผิว นิ่มๆเนียนๆ >////<สบายผิวมากๆค่ะ

วิธีที่ 2ใช้วิธีเหมือนโทนเนอร์ทั่วไปคือใช้กับสำลีค่ะหลังล้างหน้าเสร็จบางวันเราใช้วิธีการ เหยาะๆกับสำลีให้ชุ่มๆ สำลีจะได้ไม่บาดหน้าเรามากเช็ดทั้งหน้าทั้งคอหน้าเราสำลีไม่ดำเลยค่ะ แต่บริเวณคอ แถวๆ หลังหูดำนิดหน่อย แสดงว่าเราล้างบริเวณนี้ไม่สะอาดพอโทนเนอร์ตัวนี้ถือว่าเช็ดค่อนข้างสะอาดทีเดียวค่ะวิธีที่ 3เราใช้เป็นมาร์คค่ะ โดยเราเทใส่สำลีค่อนข้างชุ่มมาก ประมาณ 3-4 แผ่น แล้วแยกสำลีออกมาค่อยๆแปะลงบนหน้าเราทิ้งไว้ประมาณ  15-30 นาทีแล้วนำสำลีออกค่ะ หน้าจะขาวและชุ่มชื่นพอสมควรค่ะพอสักพักจับผิวดู ผ่อนค่อนข้างชุ่มชื่น แต่ไม่เหนาะหนะ เนียนด้วยค่ะ >^<

คะแนน 8/10 เช่นเดียวกัน หักที่มีน้ำหอมและรู้สึกคล้ายว่าจะมีน้องแอลกอฮอล์ แต่เรื่องการทำความสะอาด ความใสและความนุ่มของผิว เฟิร์มเลยค่ะ ><

Step 3Etude Be Clear Moisturizer SPF 30 Pa++ปริมาณ 120 mlราคา 300 นิดๆถึงแม้ปริมาณเยอะแต่ด้วยความที่เป็น ขวดเป็นพาสติก ทำให้พกพาง่ายเวลาไปต่างจังหวัดค่ะ


 ขั้นตอนสุดท้าย คือ มอยเจอไรเซอร์ ที่เค้าเครมว่า บำรุงผิวหน้า สูตร Whitening care

อ่อนโยนต่อผิว ให้ผิวกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของ  Vitamin B3 , Brightening A Complex , Arnica, Pineapple, Kiwi, Lady's Mentle

ช่วยผลัดเซลล์ผิว ? ลดการผลิตเม็ดสี ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว

อ่อนโยนต่อผิวแม้ผิวที่บอบบาง

พร้อมทั้งปกป้องผิวด้วย SPF 30 PA ++


ส่วนตัวชอบที่ปั้มมันนะคะ น่ารักดี >//<กดง่าย กะปริมาณการใช่ค่อนข้างง่ายค่ะ
คราวนี้มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์กันเนื้อสีขาง ค่อนข้างข้นค่ะ เนื้อหนักพอสมควร และแห้งเร็วค่ะถึงชื่อจะบอกว่าเป็น มอยเจอร์ไรเซอร์ แต่ในเรื่องให้ความชุ่มชื่นนั้น ไม่ใช่เลยค่ะใครหวังเรื่องความชุ่มชื่น มองข้ามตัวนี้ไปนี้ ไม่ต้องหันกลับมานะคะ มันไม่ช่วยอะไรเลยทาแล้วเป็นคราบอีกตังหาก เราพยายามแล้วนะคะ ทาน้อยก็เป็นคราบ ทามากก็คราบอีกลองผสมโทนเนอร์ อัตรา 1:1 ก็เป็นคราบ =="เราเลยใช้วิธีการ ปั้มครีมลงบนมือ ถูวอร์มครีมซักพัก กดๆ ลงบน ผิวหน้า ไม่ปาดนะคะ  เดี๋ยวคราบถามหากดๆ ซักแปป ก็เนียนค่ะ คราวนี้ไม่เป็นคราบละ จะมีบ้างตรงร่องจมูก หรือตรงไหนที่แห้งเป็นขุยค่ะสิ่งนี้มีข้อดีอย่างเดียว คือ ทาแล้ว หน้าขาวมากกกกกก ขาวลื้มมมมมขาวทันทีที่ทาค่ะ ไม่ต้องมี เบส ช่วยเลย ทาแป้งฝุ่น ออกจากบ้านได้ค่ะมันเหมือนเคลือบๆบนผิวหน้า ไม่ค่อยบำรุงเท่าไหร่เรื่องกันแดดนั้น เราทาตัวนี้ตัวเดียวเวลาอยู่บ้าน ออกไปข้างนอกบ้าง ก็ไม่ดำขึ้นนะคะ ถือว่าโอเคทีเดียวคะแนน 6/10 ค่ะ หักที่ เป็นคราบ เคลือบบนผิวหน้าเหมือนไม่ค่อยบำรุงเท่าไหร่ให้คะแนนเรื่องความขาว และแพคเกจล้วนๆ


อันนี่คือถาพที่เราใช้สกินแคร์ชุดนี้ค่ะ ไม่แต่ง app แสง แค่ย่อขนาดภาพและใส่ข้อความค่ะไม่ได้ใช้รองพื้น คอนซีเลอร์ (จะเห็นได้ว่าใต้ตาดำๆ อยู่) ลงมอเจอร์ไรเซอร์ตามด้วยแป้งฝุ่น ดีนี่ และแป้งพับแล็กน้อย ปัดแก้ม แต่งหน้านิดหน่อยพอไหวมั้คะ ?

หวังว่า รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์นะคะเขียนรู้เรื่องบ้าง ไม่รุ้เรื่องบ้างไม่ว่ากันเนอะขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบค่ะขอบคุณมากค่ะ^______________________________^ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย