How to: แต่งตาม Kate Moss

Kwankhaoishere

Kwankhaoishere

ดู Profile

สวัสดีวันสงกรานต์ค่า มีใครไม่ได้ไปเที่ยวไหนเหมือนเรามั้ย....เลยอยู่บ้านแต่งหน้าซะเลย XD เพิ่งได้หนังสือ LOVE magazine มาเป็นนิตยสารที่ออกปีละ 2 เล่มค่ะ เวลาออกทีก็จะมีหลายปก อย่างเล่มล่าสุดมี Cara Delevingne กับ Kate Moss 

ของเคทก็จะเป็นลุคแบบข้างล่างนี้ ซึ่งจะไม่ได้แต่งเหมือนเป๊ะนะคะ เพิ่งเปิดดู how-to ปีที่แล้วของตัวเองก็มีลุคปากแดงไปแล้ว คราวนี้ว่าจะเปลี่ยนเป็นปากส้ม แหม ต่างกันเชียวอ่ะ 555 เอาเป็นว่ารูปเป็นแรงบันดาลใจละกันนะ :] 


 before-after กันก่อน 


เครื่องสำอางที่ใช้ 


 

1. Lunasol Skin Modeling Water Cream Foundation ผสม OC 02 กับ 04

2. Mac Prep&Prime transparent finishing powder

3. Mac Studio finish concealer สี NC 30

4. Loreal Lucent Magique Light Touch-Up Pen สี Light

5. Lunasol Under Eye Concealer สีOR

6. Maybelling Lasting Drama Gel Eyeliner สีน้ำตาล

7. Maybelline Color Tattoo สี Pomegranate Punk

8. Mac eye shadow สี Cork

9. Too Faced The Return of Sexy Palette สี Naive, Innocent, Casting Couch

10. Nars single eyeshadow สี Bengali (ลืมถ่ายรูป)

11. Canmake Lasting Creamy Liner สี Brown

12. Max Factor False Lash Effect Mascara สี Black

13. Nars blush สี Dolce Vita

14. MUA blusher สีเบอร์ 6

15. Mac Mineralize Skin Finish Natural สี Deep Dark (ลืมถ่ายรูป)

16. Non.U Eyebrow Pencil สี BR 002

17. Kate Eye Brow Color สี LB-1

18. 3 concept eyes Lip Pigment สี Issue

19. Mac Clear Gloss

20. Elizabeth Arden 8 Hour Cream (ไว้ทาปากไม่ให้แห้ง)

เริ่มที่รองพื้นก่อนเลย


ด้านซ้าย ลงรองพื้น แล้วก็ปิดสิวเรียบร้อยแล้ว รองพื้นผสมทั้ง OC 02 กับ 04 แล้วก็ใช้นิ้วนวดลงไปบนผิวเลย 

ด้านขวา ปิดใต้ตา ใช้โทนส้มเพราะว่ารอยมันเข้มมาก ถ้าใช้สีเหลืองมันปิดไม่มิดอ่ะค่ะ ใช้นิ้วเกลี่ยเหมือนกันด้านซ้าย เกลี่ยทุกอย่างแล้ว จะเห็นว่าใต้ตายังคล้ำอยู่นิดหน่อย เพราะงั้นเดี๋ยวเราจะมาลงไฮไลท์กันต่อ

อ้อ ปิดสิวด้วยค่ะ ใช้ studio finish concealer สี NC 30 ใช้แปรงหัวเล็กๆ แต้มทีละรอย 

tips: บางทีถ้าเราไม่อยากคอนทัวร์เพราะอาจจะหน้าตอบอยู่แล้ว ไม่อยากหน้าเข้มขึ้นหรือกลัวเกลี่ยแล้วไม่ธรรมชาติในแสงกลางวัน เราลงแต่ไฮไลท์อย่างเดียวก็โอเค มันก็เด้งได้

ด้านขวา ใช้ไฮไลท์แบบปากกาสีสว่างแต่ไม่มีวิ้ง ลงใต้ตา (เฉพาะร่องที่คล้ำ) หางตา (หางตาเรามันบุ๋ม) หน้าผาก สันจมูก หน้าแก้ม ร่องจมูก รอยหยักปาก มุมปาก คางด้านซ้าย เกลี่ยทุกอย่างให้กลืนกัน

ด้านขวา ปัดแป้งทับไม่ให้มัน
ลงเฉดดิ้งใช้ Mac Mineralize Skin Finish Natural สี Deek Dark ตามเส้นสีฟ้าๆที่ลงไว้เลยค่ะ ถ้าเป็นวันปกติจะไม่ลง แต่พอดีอันนี้ต้องถ่ายรูปเลยลงซะหน่อย เดี๋ยวหน้าแบน
ต่อไปเริ่มแต่งตากันโดยทาครีมอายชาโดว์สีน้ำตาลๆม่วงๆ ให้ทั่วเปลือกตา แล้วก็ทาชิดขอบตาล่างด้วย ก็จะได้แบบรูปล่างเสร็จแล้วเขียนอายไลเนอร์เส้นเล็กๆ แค่ให้ตาคมชัดสีน้ำตาล หรือใครอยากใช้ดำก็ได้ แต่เราว่าดำมันจะดูโดดไปหน่อย เขียนตรงแนวขนตาล่าง (ขอบตาล่างใช้แบบดินสอ) ด้วย แต่เบาๆก็พอค่ะ อยากให้เป็น smoky eyes เบาๆ เลยไม่อยากฟาดดำ
ต่อไปผสมสีน้ำตาลอ่อนโทนใกล้กันแต่เป็นเนื้อแมทกับแบบมีประกาย เพื่อที่จะได้ไม่วิ้งไปแต่ก็ยังเล่นแสงนิดๆ ทาตรงหางตาและหัวตาที่วงไว้เลยค่ะ ให้ตามีมิติ แล้วใช้สีเดิมเกลี่ยทับสีที่ขอบตาล่างอีกที
ต่อไป ผสมสีน้ำตาลเข้ม เมื้อด้านกับเนื้อชิมเมอร์อีกเหมือนเดิม แล้วลงสีเข้มตรงวงเล็กๆสีฟ้า (วงเขียวคือสีน้ำตาลแรกที่เราลงไปแล้ว) เพื่อเพิ่มน้ำหนักสีอีกหน่อย ลงตรงหางตาล่างด้วย

 


ด้านซ้าย สีตาเสร็จแล้ว เราเก็บรายละเอียดที่เหลือ แตะไฮไลท์สีอ่อนที่หัวตา เกลี่ยอย่าให้ชัดมากเพราะลุคนี้ไม่อยากให้ดูแบ๊วค่ะ เขียนขอบตาบนด้านในด้วยดินสอดำ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งบนและล่าง ก็เสร็จแล้วค่า

ด้านขวา ใช้ดินสอเขียนคิ้วที่เข้ากับผม เติมสีให้เต็มแล้วก็เติมหางตามที่เส้นสีเหลืองเลยค่ะ สำหรับใครที่คิ้วดำหนา ปัดมาสคาร่าทับเพื่อให้สีอ่อนลงด้วย ไม่งั้นหน้าจะดูแข็งค่ะ แต่ถ้าใครคิ้วอ่อนอยู่แล้วไม่ต้องก็ได้ค่ะ
ปัดแก้มกันต่อ โดยเริ่มปัดสูงไปทางขมับ แล้วค่อยเกลี่ยให้ฟุ้งลงมาตามรูป

 


สุดท้ายแล้วววว เตรียมปากโดยทาลิปบาล์มล่วงหน้าก่อนลงสี เราทาตั้งแต่เริ่มลงรองพื้นละ เพราะสีลิป พิกเม้นต์มันค่อนข้างแห้งอ่ะค่ะ ถ้าไม่ทาก่อนจะตกร่องแล้วเห็นขุยชัดมาก

บีบลิป พิกเม้นต์ออกมาไม่ต้องเยอะ ใช้พู่กันทาไม่งั้นเลอะเทอะแน่ๆ แล้วทับด้วยกลอสใสวาวๆค่ะ จริงๆ แบบแมตก็ชอบแต่ซัมเมอร์มันน่าจะฉ่ำๆมากกว่าเนอะเสร็จแล้วค่า หน้าไม่เหมือนแต่เมคอัพพอไหวเนอะ (มั้ย?) :D
ขอบคุณมากค่า มีอะไรถาม-ติ-ชมได้เลยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย