เพราะรักคือสิ่งสวยงาม

minttie

minttie

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆชาวจีบัน มิ้นท์มาแล้วค่ะ วันนี้มิ้นท์ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะพอดีมิ้นท์อยากโชว์ความหวานเรี่ยราดสักหน่อย เป็นเรื่องราวของมิ้นท์กับคุณแฟนเองค่ะเพราะไม่กี่วันที่ผ่านไปเป็นวันครบรอบหนึ่งปีที่เราคบกัน มิ้นท์เลยอยากให้สาวลองรับชมรับฟังเรื่องราวของมิ้นท์กับคุณแฟน เผื่อจะได้ข้อคิดดีๆเรื่องความรักไม่มากก็น้อยเนาะ

 


ไปกันเลยน้าาาาาาาา อุ๊ย เขินตอนนี้ทันมั๊ยอ่ะเรื่องมันมีอยู่ว่าตอนนั้นมิ้นท์ยังเป็นเด็กน้อยวัยละอ่อน หน้าตาประมาณนี้
ได้สอบเข้ามหาลัยแล้วไปเจอกับอีตาลุงคนนี้(เจอกันวันแรกบอกตรงๆว่าเธอไม่ดึงดูด)
เจอกันวันแรกสภาพประมาณนี้เลย เราเจอกันวันสอบคัดเลือกนักศึกษา โห ผมเผ้ารุงรัง จัดฟันอีก เป็นอะไรที่เกย์สุดๆ รับไม่ได้อย่างแรงตั้งแต่มิ้นท์เข้ามหาลัยมาเราเรียนอยู่คณะเดียวกัน แต่คนละห้อง เจอกันบ้าง แต่ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย เค้าคิดว่ามิ้นท์เป็นเด็กเนิร์ดที่เรียนอยู่ห้องเอ และตัวมิ้นท์เองก็คิดว่เค้าเป็นอีเกย์ที่เรียนไม่ได้เรื่องแล้วคุยกันได้ไง เอ่อ เอาเป็นว่าช่วงนั้นมิ้นท์มีแฟนแล้วนะ แต่ก็อย่างว่าเนาะ แฟนไม่ดีต้องหาใหม่แล้วมิ้นท์เองก็ดันเป็นคนที่ชอบคุยกับผู้ชายหลายๆคนพร้อมกันซะด้วย เหตุมันเกิดเพราะมิ้นท์แค่อยากประชดอีตานี่


ใจเย็นๆนะคะ แฟนเก่ามิ้นท์ไม่ใช่ทอมแต่อย่างใด นั่นแหละ เหตุมันเกิดเพราะอีตาเนี่ย มันติดเกม ขั้นหนักมากๆและมิ้นท์ก็ยอมรับว่าเราเป็นอารมณ์ผู้หญิงๆ เวลาแฟนติดเกมมากๆจนไม่มีเวลาให้เนี่ยมันเป็นอะไรที่น่าเบื่อและเซ็งมากพอคนมันอยู่คนเดียว เลยเกิดอาการฟุ้งซ่าน เราต้องไปหาอะไรทำซะหน่อย อย่างน้อยก็เช็คเร็ทติ้งนิดนึงน่ะ go go go!


18+นะจ๊ะ ยืนยังว่าไม่เมาแน่นอน มิ้นท์ก็ไปเช็คเรทติ้งที่ผับกับแก๊งเพื่อนสาว แอบมองหาหนุ่มมานั่งเลี้ยงซักดริ๊งก่อนกลับก็ยังดี แต่อยู่ดีๆ อีเกย์ที่มิ้นท์เคยไม่สนใจ ก็เดินเข้ามาพูดคุย ตอนนั้นพึ่งรู้สึกว่าเออเค้าก็คุยสนุกดีนะ แล้วก็จบด้วยการที่เราสองคน...


ไปต่อที่ผับอื่นค้า อย่าคิดไปไกลน้า นี่คือหลักฐานว่าเราไปกันหลายคนนะเออหน้ามิ้นท์อาจจะดูเพลียๆ เมาๆนิดนึง ซึ่งนี่เป็นแผน 555+++หลังจากนั้นเราก็คุยกันได้สักพัก จากเพื่อนกลายเป็นเพื่อนสนิท จากเพื่อนสนิทกลายเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อซะงั้น


อ่ะๆๆๆ หลายคนอาจจะสงสัย แล้วแฟนหล่อนล่ะ เอาไปไว้ไหน คำตอบคือ มิ้นท์ควบสองค่ะโดยที่เค้าทั้งสองไม่รู้ คบควบสองคนมายาวนานประมาณเกือบๆสองเดือนเลยก็ว่าได้ตอนนั้นคิดว่า "เหยดดดดด ตรูแม่งเจ๋งอ่า หลอกผู้ชายหน้าโง่สองคนพร้อมๆกันได้ด้วยวุ้ย"


คนนี้ก็อยากได้
คนนี้ก็จะเอา หนูจะเอาๆๆๆๆๆๆ ตามประสาเด็ก ที่ไม่รู้จักว่าความรักมันหน้าตายังไงจนวันที่ความแตก อีตาแฟนเก่าของมิ้นท์มันก็โวยวาย และไม่ยอมเลิก แต่คุณแฟนพระเอกและแมนมากบอกว่า"ถ้าคุณรักเขา คุณมาหลอกผมทำไม ถึงผมจะเป็นคนต่างชาติ ถึงแม้วัฒนธรรมเราต่างกัน ถึงแม้พวกเพื่อนๆคุณเห็นผมเป็นตัวตลก แต่ผมอยากให้คุณรู้ ว่าผมก็มีความรู้สึก และตอนนี้ผมเสียใจ"มิ้นท์พึ่งรู้สึกว่าตัวเองผิดมาก ก็วันนั้นเอง มิ้นท์รู้สึกว่ามิ้นท์ได้ทำร้ายคนๆนีง และได้เสียเพื่อนไปอีกคนตอนนั้นมิ้นท์สับสน ไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหน ในเมื่อเราผิดเอง ที่เรานั้นทำตัวเอง ส่วนอีตาแฟนเก่ามิ้นท์พอกลับมาคบกัน ก็ยังทำนิสัยเดิมๆ ไม่ดูแล ไม่ใส่ใจ มีแต่โทรมาขู่ว่าถ้ามิ้นท์ทำอะไรแบบนี้อีก ระวังโดนมิใช่น้อย หลังจากนั้นไม่นานมิ้นท์เลยเลือกทางเดือนของจัวเองใหม่ อะไรที่ทำให้เรามีความสุข เรารู้ดี และเราไม่ผิดที่จะเลือกทางเดินของเราเองมิ้นท์เลยบอกเลิกแฟนเก่าและกลับไปง้อคุณแฟน ซึ่งเค้าก็ยอมคืนดีโดยง่าย ง่ายจนมิ้นท์แปลกใจ แต่เขาก็ให้เหตุผลว่า"ผมรอคุณอยู่ ผมขอโทษที่ไม่ได้ต่อสู้เพื่อคุณ ทั้งๆที่ผมอยากอยู่กับคุณ แต่ผมต้องเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าวันนั้นผมขอให้คุณทิ้งเขา ก็เท่ากับว่าผมแย่งคุณมาจากคนอื่น ซึ่งผมอยากอยู่กัยคุณ อยากเป็นส่วนหนึ่งของคุณ โดยที่ไม่ต้องแบ่งกับใคร"ตรงนี้ ถึงจะเป็นจุดเริ่มต้นจริงๆ ของเราสองคนค่ะ


ขอบคุณ ของขวัญชิ้นแรก ที่ทำให้มิ้นท์มีรอยยิ้ม มิ้นท์จำได้แม่นว่าช่วงนั้นคุณแฟนโดนรถชนแขนหัก ต้องเข้าเฝือกไว้แต่ก็ยังสามารถทำเชอร์ไพรส์เล็กๆให้มิ้นท์ได้ ตอนนั้นน้ำตาร่วงเลย


ขอบคุณ ที่ยอมพลีชีพมาเป็นเพื่อนทำสวย ทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนผิวแพ้ง่ายขอบคุณที่ช่วยทำรีวิวให้สาวๆจีบันได้ชม แฟนมิ้นท์น่ารักที่สุดในโลกเลย


ขอบคุณ ความห่วงใยที่มีให้กัน ตั้งแต่หัวจรด...เท้า


ขอบคุณ ที่อุตส่าห์เก็บตังบินมาถึงที่นี่นะ มิ้นท์ดีใจจนแทบบินเลยแหละ


ขอบคุณทียอมเสี่ยงตายเป็นเพื่อนกันนะ วันนั้นมิ้นท์อยากถ่ารูปกลางถนนมากๆ เห็นสวยดี คุณแฟนบอกว่า "ให้ผมอยู่ด้วยนะ อยู่ใกล้ๆคุณ เผื่อมีรถมา ผมจะได้บังรถให้คุณได้"(นี่ พ่อคุณ รถนะจ๊ะ ไม่ใช่ลม ที่จะมายืนบังง่ายๆ)


ขอบคุณสำหรับหนึ่งปีที่ผ่านมา และขอบคุณนะกับความรักและความห่วงใยที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงตั้งแต่คบกันมา มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณแฟนทำให้มิ้นท์ได้รับรู้ว่า เราเป็นคนที่ถูกรักและเมื่อเราเป็นคนที่ถูกรักแล้วเราถึงจะเข้าใจว่าทำอย่างไรให้คนที่เรารักรู้สึกมีความสุขมีเรื่องประทับใจสุดมาเล่าในตอนสุดท้ายค่ะ วันครบรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา เค้าเขียนการ์ดใบเล็กๆให้มิ้นท์ข้อความว่า"ผมเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลกนะ ผมมีนางฟ้าเป็นของตัวเอง แต่นางฟ้าของผมเธอไม่มีปีก เธอไม่ใส่กระโปรงสีขาว เธอไม่ถือคฑา และที่สำคัญเธอไม่สวย....เพราะนางฟ้าของผมเธอลงมาจากสววค์เพื่ออยู่กับผมเธอจึงไม่มีปีก เธอไม่สวมชุดกระโปรงสีขาวเพราะเธอชอบใส่กางเกงสบายๆเวลาไปจ๊อกกิ้งเป็นเพื่อนผม เธอไม่ถือคฑาเพราะในมือเธอมีตะหลิวไว้ทำกับข้าวอร่อยๆให้ผมกิน เธอไม่สวยเพราะเธอไม่ชอบแต่งหน้าหนา แต่เธอไม่สวยแค่ในสายตาคนอื่นเท่านั้นนะ แหงล่ะ ผมเองก็ไม่อยากให้ใครเห็นว่าเธอสวย เดี๋ยวจะมีคนมาขโมยนางฟ้าของผมไป คุณรู้ไหม ผมอยากจะขอบคุณพระเจ้าทุกครั้งที่ตอนตื่นขึ้นมาแล้วเห็นหน้าคุณ ท่านได้ประทานนางฟ้าองค์นี้ใหผมแล้ว อย่าบินจากผมไปนะนางฟ้า ผมรักคุณ"ขอบคุณที่อุตส่าห์อ่านจนจบนะคะ สุดท้าย ขอให้สาวๆทุกคคน ดูแลความรักของตังเองให้ดี และโชคดีในความรักนะคะ
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย