March Favorites

sweetice

sweetice

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆ คงไม่สายไปนะคะที่จะทำกระทู้ความชื่นชอบประจำเดือนมีนาคม ถึงแม้จะเข้าวันที่ 10 แล้วก็ตาม จริงๆแล้ว จขกท ตั้งใจจะทำตั้งแต่ต้นเดือนเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูป จนถึงวันนี้ก็คิดว่าต้องทำให้ได้ ถึงแม้ไม่ได้ถ่ายรูปเองก็ขอยืมรูปจากกูเกิลแล้วกันนะคะ มาดูกันเลยดีกว่าเดือนมีนาคมนั้นเราชอบอะไรบ้าง และก็ถือว่าเป็นการรีวิวไปในตัวด้วยนะคะ

 

Lancome BI - FACIL eye remover ตัวนี้ใช้มาตลอดแล้วก็รักทุกเดือนค่ะ อยากบอกว่าล้างมาสคาร่าพวกกันน้ำได้ดีค่ะไม่ต้องขยี้มาก เทใส่สำลีแผ่นแล้วกดเบาๆแล้วค่อยๆปาด ตาก็สะอาดแล้วค่ะ
 

 
Lancome cleansing oil เป็นตัวลูกรักเช่นกันค่ะ ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางพวกเบสเมกอัพได้ดีทีเดียว แถมช่วงที่นวดๆวนๆรู้สึกว่าสิวอุดตันออกมาด้วยนะคะ ได้กลิ่นหอมอ่อนๆตามฉบับลังโคมเค้าล่ะ วิธีใช้ตัวนี้ก็ง่ายค่ะ ปั๊มประมาณ 3-4 ปั๊ม นวดบนหน้าขณะที่แห้งและมีเครื่องสำอาง นวดวนๆประมาณ 5-8 นาที แล้วก็ใช้น้ำอุ่นนวดวนๆอีกประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าตามใจชอบเลยค่ะ
 

Shiseido White Lucent Serum เป็นเซรัมที่แพงเอาการ แต่ใช้แล้วก็ได้ผลค่ะ คือพวกจุดด่างดำเช่นจากรอยสิวนี้จะจางลงเร็ว ส่วนรอยกระก็จางลงแต่ไม่มากค่ะ ใช้หมดขวดพวกรอยดำจากสิวก็เกือบหายค่ะ
 

Shiseido white lucent emulsion hydratante เป็นเนื้อโลชั่นที่ทาแล้วรู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้น และยังมีความชุ้มชื่น ใช้ร่วมกับตัวข้างบนแล้วทำงานดีมากๆค่ะ
 

Clinique moisturzing lotion เป็นโลชั่นสามัญประจำบ้านเลยค่ะ ตัวนี้เป็นสกินแคร์ตัวหลักเลยค่ะ ไม่ว่าจะใช้อะไรก็จะใช้ตัวนี้เป็นหลัก คือตัวนี้อ่อนโยนสำหรับผิว จขกท และให้ความชุ้มชื้นดี
 
 
Estee Lauder Double Wear Maximum Cover # Creamy Vanila เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดดีเยี่ยม สำหรับ จขกท แล้วไม่ได้ใช้ทั่วใบหน้าค่ะ ใช้ปกปิดแค่ตรงที่มีรอย ได้ควาามรู้สึกเนียน บางเบา และไม่หนา แต่ถ้าลงทั้งหน้าอาจดูหนาได้นะคะ
 

M.A.C Eye Shadow # Bisque Matt อายชาโดว์เนื้อแมทไม่มีชิมเมอร์ ที่ใช้เป็นสีเบส ถ้าวันไหนอยากได้ลุกธรรมชาติก็จะใช้ตัวนี้เป็นสีเบส ส่วนวันไหนแต่งตาแนวมีสีก็จะใช้ตัวนี้ไฮไลน์ตรงโหนกคิ้วค่ะ
 

Milani Brow Fix Kit # 02 Medium เพื่อนๆอาจสงสัยว่าซื้อมาจากไหน ตัวนี้เป็นเครื่องสำอางที่อยู่ใน drung stroe USA (เพื่อนๆที่อยู่เมืองไทยก็ไม่ต้องนอยนะคะ เพราะที่เมืองไทยก็มีอะไรประมาณนี้เหมือนกัน) ตัวนี้เป็นตัวปรับแต่งคิ้วให้ได้รูปและสวยค่ะ วิธีใช้ก็คือ สีไฮไลก็โหนกคิ้ว ส่วน Brow 1 ก็ใช้แปรงที่มาในเคท ระบายตรงหัวคิ้วจนถึงตรงกลาง และ Brow 2 ก็ระบายตรงกลางคิ้วจนถึงหางคิ้ว แล้วใช้แปรงเกลียให้ลงตัว ก็ได้คิ้วที่กลมกลืนกับการแต่งหน้าทุกแนวแล้วล่ะค่ะ 
 

Shiseido Lacquer Roug # RD 607 สีแดงอย่างผู้ดี (จขกท แอบตั้งชื่อเป็นภาษาไทย) ก็คือลิปทิ้นนั้นแหละค่ะ ที่ทาแล้วติดทนนาน ตอนแรกๆไม่ชอบ เพราะสีมันแดงมาก ไม่เหมาะกับ จขกท สักเท่าไหร่ แต่ใช้ผสมกับลิปสีอื่นแล้วแจ่มค่ะ ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าลิปนี้เนื้อเนียนมาก เกลี่ยงาย ติดทนนาน
 

Revlon color burst # 070 soft nude ถ้าทาตัวข้างบนแล้วก็ต้องทาตัวนี้ทับค่ะ จะได้สีสวยกำลังดี
 
สิ่งที่ชื่นชอบของเดือนแล้วก็หมดแล้วค่ะ จริงๆแต่ละเดือนจะมีอะไรที่ชอบเยอะมากๆ
แต่จะเลือกสิ่งที่ชอบมากจริงๆมาแบ่งปันเพื่อนๆ การที่สังเกตตัวเองว่าแต่ละเดือนเราชอบอะไร
ลองหยิบอะไรที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งมาใช้ใหม่ ก็จะทำให้เครื่องสำอางของเราได้ใช้ครบทุกชิ้น
(เพราะบางทีมีลืมว่าเคยมีสิ่งนั้น)

ยังไงก็ขอขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาชมและให้กำลังใจนะคะ
ถ้ามีคำถามฝากไว้เลยจ้า

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย