สิวอักเสบ สิวผดเต็มหน้าเลย ทำไงดีคะ T T

คือเราหน้ามันมากกก แพ้ง่ายด้วย ตอนนี้ใช้smoothe gelหลอดเขียวๆอยุ acne aid ทั้งสีฟ้าสีแดงก้เคยใช้ ใช้อะไรสิวก้ไม่หายสักที แล้วเราใช้แป้งน้ำของศิริราชแต้มสิวอะ แต่มันหายช้ามากกก- - สิวอักเสบชอบขึ้นตลอด พอตรงนี้ใกล้จะหายก้จะมีเม็ดใหม่โผล่มา สิวผดสิวเล็กๆหัวขาวก้ขึ้น หน้าพังอย่างแรง แผลเป็นก้มี ตอนนี้เราไม่รุจะใช้อะไรแล้ว วันนี้ต้องรีบซื้อด้วยแต่ไปซื้อไกลๆไม่ได้เลย ตอนเย็นต้องไปต่างจังหวัด-__- ที่พอจะไปหาซื้อได้ก้มีร้านขายยากับเซเว่น เราไม่รู้จะใช้อะไรแล้ว ช่วยแนะนำโฟมหรือเจลล้างหน้าให้หน่อยค่ะ เอาที่หาซื้อง่ายๆหน่อยนะคะเพราะจะซื้อมาลองแก้ขัดไปก่อน ยังไม่อยากซื้อแพงๆด้วย TT TT

Discussion (7)

เราก็เป็นเหมือนกัน เยอะมากๆช่วงมีประจำเดือน ลองมาหลายวิธี รักษามาหลายที่ก็ไม่ได้ผล หรือไม่ก็สักพักก็เป็นอีก พอดีมีเพื่อนแนะนำให้ไปรักษาที่เลอ แบ็งค็อค ก็เลยลองไปดู คุณหมอให้กินยาและก็ทำทรีทเมนท์รักษาได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์ก็เห็นผลชัดเจนเลยว่าดีขึ้น สิวอักเสบใหม่ก็ไม่ขึ้น พอใจมากค่ะ
เราใช้ของคลีนิคอยุ่อ่าค่ะ เป็นเจลใช้ได้นานมากปกติเป็นคนผิวมัน เลยเป็นสิวง่าย ตั้งแต่ใช้ตัวนี้รู้สึกสิวแห้งไว สิวใหม่ก็ไม่ค่อยขึ้น สนใจลองไปปรึกษาหมอดูก่อนก็ได้ค่ะให้หมอแนะนำให้ปรึกษาฟรีคะคลีนิคอยุ่แถวๆนิมมานตรงข้ามซอย 11

เราก็เคยมีสิว พอเปลี่ยนโฟมล้างหน้าก็ดีขึ้น น่าจะเพราะล้างไม่สะอาด พอมันอุดตันสิวก็เลยขึ้น แนะนำเจลล้างหน้า la roche effaclar gel กลิ่นหอม สะอาด ชอบมาก

อาจจะแพ้ของที่ใช้อยู่ก็ได้นะ เพราะเราเคยใช้สมูทอีเจล ที่ว่าอ่อนโยน ใช้ปุ๊ปสิวผดเต็มเลย เลิกใช้หาย เรามาใช้นูโทรจีนา เอนเจอไนซิ่ง หน้าก็ดีขึ้นมานิดนึง ตอนนี้กำลังลองใช้ โฟม Za ที่ขอยใน 7-11 ก็โอเคเลย หลอดที่ 2 หละ สิวไม่ค่อยถามหา ^_^
เราเคยเป็นสิวผด เนื่องจากใช้ benzac และล้างหน้าด้วยโฟมที่มีสาร SLS ทำให้ผิวหน้าจากที่เป็นคนหน้ามัน กลายเป็นผิวหน้าแห้ง หยาบ ผิวขาดน้ำ เกิดสิวผด ก็เลยซื้อ physiogel cleanser ที่ร้านขายยา ประมาณ ร้อยกว่าบาท เขาบอกไม่มีสาร SLS มาลองใช้ดู สัปดาห์แรกเห็นผลเลย สิวผดมันเหมือนเล็กลงเรื่อยๆ ผิวหน้าเนียนนุ่ม ผิวอิ่มน้ำอย่างเห็นได้ชัด แต่เราก็ใช้ benzac ควบคู่ไปด้วยนะ ทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวอุดตันน่ะ